Top Comment [RE: ใครทำงานแล้ว ยังกินมาม่าอยู่บ้างครับ]
ผมครับ บางทีผมหิวดึก ๆ แล้วขี้เกียจทำอะไรซับซ้อนก็จะเป็นมาม่าต้มยำปกติซองเงิน 2 ซองครับ + ไข่ 2 ใบ
วิธีที่ผมชอบทำคือ
1. ตั้งหม้อเล็ก ใช้น้ำดื่มเทลงไปจำนวนนึงประมาณ 1/4 ของหม้อ
2. ตั้งไฟให้น้ำเดือด ระหว่างนั้นเอาชามมาหนึ่งใบ ใส่ผงเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปในชามเปล่านั้น + ตอกไข่ 2 ฟองลงไปผสมกับเครื่องปรุง
3. พอน้ำเดือด ใส่เส้นลงไปต้มทิ้งไว้ 1 นาทีเบาไฟลงเหลือเบา (สเกลประมาณเบอร์ 2/5) แล้วต้มทิ้งไว้อีก 3-4 นาที
4. จากนั้นก็ปิดไฟ ยกหม้อทีมีเส้นและน้ำในนั้นเทลงไปในชามที่มีเครื่องปรุง + ไข่รอไว้แล้ว
5. คลุกรัว ๆ ให้ทั้งหมดเข้ากันแล้วกินครับ