ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
23 June 2022 19:24 by Narueta
ปัตตานีดีจัง! ระเบิดศึกอาเซียนแชริตี้ “บุรีรัมย์” ดวล “เนกรี” 16 ก.ค.
ระเบิดศึกฟุตบอลนัดพิเศษ “ASEAN Charity Shield 2022” ครั้งแรก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดวล เนกรี เซมบีลัน สโมสรจากมาเลเซีย ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ที่สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม ภายใต้โครงการ “ปัตตานีดีจัง” หวังฟื้นฟู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพรรษา กกท. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “ASEAN Charity Shield 2022” ภายใต้โครงการ “ปัตตานีดีจัง” หวังฟื้นฟู 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยมี นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมงาน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะยกระดับมาตรฐานการกีฬา สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของไทยให้กับนานาประเทศ จึงมีแนวคิดให้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษเพื่อการกุศลขึ้น ณ จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นจังหวัดศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์และเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และประเทศมาเลเซีย ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชน และเยาวชน ทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมการกีฬา ให้เกิดการหมุนเวียนทางการเงิน การค้า และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อีกทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสให้แก่เยาวชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันอีกด้วย

ด้าน นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเรื่องการส่งเสริมให้มีกิจกรรมด้านกีฬาของประเทศ จึงได้ดำเนินการจัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการยกระดับมาตราฐานการกีฬาแห่งชาติ อีกทั้งผลักดันให้กิจกรรมกีฬาที่เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขทางสังคม สร้างคุณภาพทางเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศ ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งกิจกรรมสำหรับเยาวชน กิจกรรมการออกบูธร้านค้า เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมกีฬา ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสให้กับเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “ASEAN Charity Shield 2022” จะเป็นการฟาดแข้งระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทริปเปิลแชมป์ฤดูกาลกาลที่ผ่านมา พบกับ เนกรี เซมบีลัน สโมสรในลีกสูงสุดมาเลเซีย ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 17.00 น. ณ สนาม เรนโบว์ สเตเดี้ยม

ทั้งนี้ จัดจำหน่ายบัตรเข้าชมจำนวน 10,000 ที่นั่ง ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ : ASEAN Charity Shield 2022 ระหว่างวันที่ 1-12 กรกฎาคม 2565 และสามารถรับบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 12-14 กรกฎาคม 2565 ณ สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม และรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันในวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 17.00 น. ผ่านทาง T Sport7 และสามารถติดตามข่าวสารได้ทางแฟนเพจ : ASEAN Charity Shield 2022

แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Thu Jun 23, 2022 19:31, ทั้งหมด 5 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel