[RE: เราจะรู้ได้ไงว่า ไส้กรอกแดงที่กิน อันตรายไหม ?]
mashiplay พิมพ์ว่า:
ถ้ามันไม่กินปุ๊บ ตายปั๊บ ก็คงกินต่อไป ..บางคนคิดงี้ แต่คือ อาหารพวกนี้ก่อให้เกิดสารมะเร็ง
ก็ควรเลี่ยง หรือ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ไม่ควรกินมาก กินน้อยๆ ..แค่นั้นแหละ
เพราะร่างกายเราแม้จะมีการขับถ่ายของเสียอยู่ตลอดทุกวันผ่านระบบการขับของเสีย
แต่บางอย่างถ้ากินในปริมาณที่มาก ก็เกิดผลเสียทันที เช่น ..กินเยอะ = อ้วน 555+
พวกใส้กรอก กับอาการแปรรูปมันจะอยู่ในคลาสมีสารก่อมะเร็งทุกตัวนะ Class B ประมาณนี้ครับ
แต่ถ้าแบบภาพโรงงานไส้กรอกที่เป็นข่าว กินแล้วตายแน่ๆครับ แม่มเล่นใส่สารเคมีกันไม่ยั้ง
ปกติเค้าใส่กัน 0.1% ถ้าใส่เป็น 10+% นี่ซี้แหง่ได้ง่ายๆเลยครับ
วิธีป้องกันคือซื้อจากแหล่งที่ได้มาตรฐานครับ พวกใส้กรอกจู๋หมานี่ผมไม่กล้ากินจริงๆ