[RE]ป.โท สถิติ(Data Science) จุฬา
Elsu พิมพ์ว่า:
ปัจจุบันผมเป็น data scientist ที่บริษัทนึง ซึ่งมีเพื่อนที่ทำงาน เรียน ป โท data sci ฬ (engineer com sci) อยู่ จากที่ฟังรีวิวจากเพื่อนนี่ บอกเนื้อหาที่เรียนแทบไม่ได้ใช้จริงเลย ( ทฤษฎี+หลักการเป็นหลัก) ดูแล้วหลักสูตรของนิด้าจะตรงกับการทำงานมากกว่า ฝากเป็น fyi ประกอบการตัดสินใจครับ
ป.ล. ผมก็มีความคิดจะเรียนต่อเหมือนกัน ใจนึงก็อยากเรียน ป โท ฬ (ตรีจบที่นี่) แต่จากที่ฟังรีวิวจากเพื่อน เอ หรือไปที่อื่นดีนะ 555
หูย ถ้าผมเป็นท่าน ผมไม่เรียนนะ คือเท่าที่ฟังopen house อาจารย์แกบอกเองครับท่าน ว่ามาเรียนเอาbasic เอาหลักการ ที่เหลือเราต้องไปศึกษาเองต่อข้างนอก ถ้าท่านอยู่สายงานนี้แล้วผมก็ไม่แน่ใจนะว่าเหมาะกับท่านมั้ย แต่ส่วนตัวผมยังไม่ได้ก้าวเข้ามาส่วนนี้เลยอย่างจริงๆจังๆ เลยน่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผม เรื่องbasicพื้นฐานต่างๆพวกนี้