Redick ได้เเสดงความเห็นเรื่อง Zion ให้สื่อ ESPN ฟังว่า:
“ผมก็เข้าใจนะว่า Zion กําลังพักฟื้นร่างกายอยู่ในที่ห่างไกลเเละไม่สามารถมาเจอกับ CJ McCollum เพื่อนร่วมทีมคนใหม่ได้เเต่เเค่ text มาทักทายเเบบสั้นๆ ก็ยังดี ทําเเค่นี้มันยากตรงไหน ตอนที่ผมยังเป็นนักบาสก็เป็นเเค่ตัวประกอบคนนึงเเละไม่ได้เป็นสตาร์เเต่เวลามีใครถูกเทรดหรือเพิ่งย้ายทีมมา ผมจะส่งข้อความหรือโทรไปต้อนรับพวกเขาทุกครั้ง
Zion เป็นเเบบนี้มาตั้งเเต่ตอนเข้าลีกปีเเรกเเล้ว เขามักจะตีตัวออกห่างจากเพื่อนร่วมทีมเเละไม่มาร่วมวงทํากิจกรรมด้วย เมื่อวานนี้ทีม Pelicans ได้ส่งอีเมล์เชิญให้คนต่อตั๋วปีในฤดูกาลหน้า เชื่อไหมครับว่าไม่มีรูปของ Zion อยู่ในอีเมล์นั้น”
เป็นเรื่องจริงที่ Pelicans เพิ่งส่งอีเมล์ชวนเเฟนบาสต่ออายุตั๋วปีโดยมีรูปของ Brandon Ingram, Jonas Valanciunas เเละ CJ พร้อมด้วยข้อความว่า “Buiding something special” เเต่ไม่มีรูปของ Zion ปรากฏเหมือน 3 ปีที่ผ่านมาทั้งๆ ที่เขาเป็นถึงอดีตดราฟต์เบอร์ 1 ตัวความหวังเลยไม่รู้ว่าทีม Pelicans เลือกตัดใจจากเขาไปหรือยัง
ถึงเเม้ Zion จะเเสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่อยากถูกดราฟต์มาอยู่ที่นี่ตั้งเเต่เเรกเเต่นักกีฬาก็ควรมีความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ ไม่ว่าจะอยากย้ายทีมเเค่ไหนก็ควรทุ่มเทเต็มที่ให้กับต้นสังกัดปัจจุบันด้วย การที่เขาทําตัวเเบบนี้เลยถือว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมาก
แปลโดยเพจ NBA News by Florist
Zion หลบหน้า Pelicans
CJ McCollum ย้ายมาอยู่ Pelicans เกือบ 2 อาทิตย์เเล้วเเต่ยังไม่ได้เจอหรือพูดคุยกับ Zion Williamson ดาวรุ่งคนดังเลยสักคําซึ่งถือว่าเป็นเรื่องเเปลกที่ Zion ไม่ได้ส่ง text มาทักทายหรือโทรมาต้อนรับสมาชิกรุ่นพี่คนนี้
Zion กําลังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่เท้าอยู่ซึ่งถ้าอาการยังไม่กระเตื้องขึ้นในเร็ววันนี้ ทีมก็จะให้เข้าผ่าตัดอีกครั้งเเต่นั่นหมายถึงจะต้องปิดฤดูกาลนี้ไปเลย การที่เขาล่องหนไม่ยอมติดต่อกับผู้บริหารหรือเพื่อนร่วมทีมก็เป็นสัญญาณเตือนที่ชัดเจนว่าเขาไม่ happy กับที่นี่