รีวิวหูฟัง : dunu titan s
DUNU TitanS
รูปลักษณ์โคตรร็อค น้ำเสียงโคตรสุภาพ
*รูปเอามาจากในเน็ตนะฮะ ช่วงนี้งานเยอะจัดๆจนขี้เกียจถ่ายเองละ
-
DRIVE MODULE: 11 mm Driver with Polycondensated Crystal Polymer Diaphragm
-
HOUSING MATERIAL: High-Density Zinc Alloy
-
FREQUENCY RESPONSE: 5 Hz – 40 kHz
-
IMPEDANCE: 32 Ω at 1 kHz
-
SENSITIVITY: 110 dB ± 1 dB at 1 kHz
-
TOTAL HARMONIC DISTORTION: < 0.3 % at 1 kHz
-
INCLUDED CABLE
*
LENGTH: 1.2m ± 0.1m
*
MATERIAL: High-Purity, Mixed Strand Monocrystalline Copper & Silver-Plated Copper
*
CABLE CONNECTOR: 0.78 mm 2-Pin
*
PLUG TERMINATION: 3.5 mm TRS Single-Ended
เครื่องเล่น
- Oppo a5 2020
- Fiio Bta30pro+Topping L30
โปรแกรม
-foobar2000
-tidal
เพลงทดสอบ
- Bag it up / Oasis
- Sexy / Paradox
- Texas flood / Stevie Ray Vaughan
- Jasmine in june / Tong Li
- แอบรักแอบคิดถึง / ต่าย อรทัย
- Familia / Nicki Minaj & Anuel Aa Feat. Bantu
- Holy war / Megadeth
หนัง
- Saving private ryan / Netflix
แนวเสียงแบบแกะกล่องฟังไม่เกิน 50 ชม.แต่ดันฟังทุกวันไปแล้ว 555
- เบส : เบสลงได้ลึก เก็บตัวไว อิมแพ็คสุภาพไม่ตูมตามแบบkzหรือtfz เนื้อเบสสะอาดดี ฟังนานๆไม่ล้าหู
- กลาง : ใสเคลียร์ เนื้อเสียงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากฮะ เสียงร้องไม่เสียด เสียง ซ ส เสียงกลืนน้ำลาย ลมหายใจชัดเจน
- แหลม : แหลมเป็นประกาย เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเข้าขั้นดี
- เวทีเสียง : เด่นทางด้านกว้าง ส่วนด้านลึกขึ้นอยู่กับเพลง เพลงไหนบันทึกสดหรือบันทึกเสียงแบบรวม จะมีมิติมาก แต่หากอัดแบบแยกก็งั้นๆ ฟังแล้วแยกตื้นลึกยากหน่อย
แนวเพลงที่เหมาะ
live, jazz, classic, vocal, pop, soul แม้กระทั่งร็อคเมทัลก็ยอดเยี่ยม เว้นแต่เพลงk-popอย่างiuอัลบั้ม Lilacที่บูสต์เสียงร้องขึ้นมาเด่นเหนือเครื่องดนตรี จะรำคาญมากฮะ ผิดกับbillie Eilish อัลบั้ม happier then ever ฟังแล้วดีผิดคาด take my breath ของ the weeked ก็ด้วย และขาเบสอาจผิดหวัง เพราะถึงจะมีเบสแต่ไม่ตูมตามเลย แต่ก็มีนะ ไม่ใช่ไม่มี
สรุป
dunu titan s ดีไซน์กับเสียงไปคนละทางเลย รูปลักษณ์ที่โคตรพั๊งค์ แต่น้ำเสียงกลับใสเคลียร์ มีความบาลานซ์ที่สูง ไม่กระแทกกระทั้น สายกับจุกอาจต้องอัพถ้าอยากได้เสียงที่ดีกว่านี้ แต่ถึงกระนั้น ใช้ชุดเดิมๆก็ฟังดีไม่มีอาการล้าหูแต่อย่างใด เมื่อเทียบกับkz zex pro เสียงกลางดีพอๆกัน แต่เบสและแหลม เจ้าtitan s ชนะขาดฮะ
ปล.เบิร์นให้นานๆ อัพสายอัพจุก เสียงจะดีกว่านี้ครับ แต่ของเดิมๆก็ดีอยู่แล้ว ส่วนจุก อาจต้องลดขนาดจากจุกที่ใช้ปกติมา1ไซส์ เช่นจากใช้L ลดมาเป็นM เนื่องจากท่อนำเสียงนั้นค่อนข้างยาวยาว ส่วนกระเป๋าที่แถม สวยดี นิ่มด้วย
ราคา 2,990 บาท
http://www.unclechiw.com/product/146/titan-s