กำเนิดดาวรุ่ง
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Nov 2020
ตอบ: 39
ที่อยู่: อยู่ไหนก็ได้โตแล้ว
โพสเมื่อ: Mon Feb 07, 2022 01:19
ไว้อาลัยโศกนาฎกรรมมิวนิค และ ดันแคน เอ็ดเวิร์ด
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 1958 เวลา 15.02 หรือราวๆ 22.02 ตามเวลาประเทศไทย
นี่คือช่วงเวลาแห่งการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาตร์สโมสร จากโศกนาฎกรรมมิวนิค
เหตุการณ์นี้ทำให้นักเตะและสต๊าฟของแมนฯยูไนเต็ดเสียชีวิตลง และ 1 ในนั้นคือ ดันแคน เอ็ดเวิร์ด
ดาวรุ่งที่ว่ากันว่าเก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ณ เวลานั้น เขาได้อันดับที่ 3 ของรางวัลบัลลงดอร์ตั้งแต่อายุ 21 ปี แสงสว่างที่เจิดจรัสที่สุดสำหรับสโมสรแมนฯยูไนเต็ด และ ทีมชาติอังกฤษ น่าเสียดายที่เขาได้ใช้เวลาในการเป็นนักเตะอาชีพแค่เพียง 4 ปี เท่านั้น โศกนาฎกรรมได้พรากเอาเพชรเม็ดงามที่สุดของแมนฯยูไนเต็ดไป
ถึงแม้ว่าตัวผมเกิดไม่ทันดู ทำได้แค่ดูจากฟุตเทจเก่าๆ และหาข้อมูลต่างๆ ผมเองก็รู้สึกเศร้ากับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก สารภาพตามตรงว่าระหว่างที่กำลังทำเรื่องราวของ ดันแคน เอ็ดเวิร์ด ผมก็แอบมีน้ำตาเหมือนกันนะครับ
ลองไปติดตามเรื่องของเขาได้ที่
ขอบคุณพื้นที่ soccersuck สำหรับการฝากผลงานนะครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ ฝากกด Subscribe ช่อง mancunian thailand ด้วยนะครับ ปกติผมจะไลฟ์กับช่อง Isoon Channel ทุกวันอังคารในรายการ Kickoff มาฟังกันได้นะครับขอบคุณพี่ๆชาว Soccersuck ทุกคนนะครับ
แก้ไขล่าสุดโดย Bosziie เมื่อ Mon Feb 07, 2022 01:34, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ