[RE: การเริ่มคุยกับใครสักคนมันต้องค่อยๆ Ice Breaking ใช่มั้ยครับ]
nannapat พิมพ์ว่า:
Taerg พิมพ์ว่า:
แต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่มีกฎเกณฑ์ไม่มีสูตรตายตัว ไม่จำเป็นต้องทำตามอย่าง Twitter หรือท็อปเม้นก็ได้ คุณต้องสังเกตเอาเองว่าคนที่คนจีบเขาเป็นยังไง ต้องใช้วิธีไหน เพราะตอนผมจีบจนคบเป็นแฟนคนก่อน ๆ ก็คุยยับตลอดไม่ต้องมาเว้นระยะเวลาให้คิดถึงกันเลย
ดังนั้นมันแล้วแต่คนจริง ๆ คุณต้องสังเกตคนที่คุณคุยด้วยให้ดี ๆ แล้วใช้วิธีเข้าหาให้เหมาะสมแค่นั้นก็พอ เกิดคุณไป Ice braking กับ ผญ ที่เขาเฟรนด์ลี่หรืออยากคุยกับเราอยู่แล้ว มัวแต่ไปรอเวลาสุดท้ายโดนคนอื่นคาบไปกินเพราะ ผญ จะคิดว่าเราไม่ได้สนใจหรือจริงจังครับ ผญ บางคนเขาต้องการความแน่ใจ ความจริงจัง และความชัดเจนจากคนที่เข้ามาจีบ ถึงได้บอกว่ามันไม่มีสูตรตายตัวจริง ๆ
ผมเคยเจ็บเพราะรุกเร็วเกินนี่แหล่ะครับ แต่ก็อย่างที่คุณพิมพ์จริง ผญแต่ละคน Nature ไม่เหมือนกันเลย
ใช่ครับ นั่นคือประเด็นที่ผมอยากสื่อเลย ไม่ใช่ว่าผมไม่เคยเจอนะ ผญ ที่ต้อง Ice braking ที่ต้องค่อย ๆ เดินเข้าหา รุกเร็วไม่ได้ เคยเจอครับซึ่งผมก็วางตัวด้วยการค่อย ๆ เข้าไปนั่นแหละไม่ได้จี้อะไร ถึงแม้สุดท้ายจะไม่ได้คบแต่ก็ได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแทน
เคล็ดลับความสำเร็จอย่างแรกคือคุณต้องอ่านลักษณะนิสัยพื้นฐานของคนที่จะจีบให้ดีให้แน่ใจก่อนจะเลือกวิธีเข้าหา ผญ บางคนโลกส่วนตัวสูง หวงพื้นที่ส่วนตัว เขาก็จะไม่ชอบให้ใครเข้าไปใกล้ได้ง่าย ๆ ก็มีเยอะ