[RE]โก๊ะตี๋ อารามบอย สมัยก่อนนี่เก่งแต่เด็กเลย
• WICTOR พิมพ์ว่า:
เห็นในวงการขนานนามว่า เด็ก อัจฉริยะ จะขึ้นมาผงาดก็จริง
คิดดูอายุเท่านั้น จะมีเด็กสักกี่คน ที่จะพูดได้คล่อง คิดไว หัวไว พริ้วได้เท่าโก๊ะ ร้องเพลงได้ ลิเกได้ จำมุขดี และจับทางตลกได้อยู่หมัด เลยเกิดไว
ไม่ได้ฝึกมาก่อน ฝึกเองเพราะ ต้องหนีออกจากบ้านมา หากินด้วยตัวเองตั้งแต่เด็ก เลยพูดคล่องเพราะต้องขายของในตลาด เป็นเด็กวัด และมาเจอกับเอ็ดดี้ที่มาหาพระและพระได้ฝากให้ไปอยู่กับเอ็ดดี้ (สุดท้ายบทบาทเอ็ดดี้ในคณะดูเหมือนลดลงมาก คนในคณะด้วย โก๊ะเด่น และได้บทบาทจนกลบหมดเกือบด้วยคนเดียว มีลุงมลคอยปูให้)
แต่น่าเสียดายสมัยตั้งแต่เริ่มออกจากเอ็ดดี้ ผีน่ารัก เจ้าตัวเคยบอกว่า ตัวเองเคยมีชั่วนอกลู่ คิดว่าตัวเองเก่ง โดนอวยได้รับความนิยมเยอะมั้ง อีโก้สูง ไม่สนไม่ฟังใคร เรื่องเยอะคิดว่าดังประมาณนั้น สุดท้ายเหมือนเป็นช่วงขาลงในชีวิต แต่ไม่นานก็กลับมาดังในวงการได้อีกครั้ง ตอนนี้คงสั่งสมประสบการณ์มาเยอะ
เรื่องกับเอ็ดดี้ ตอนนั้นมีดราม่าจริงๆคับ
คือตอนยังอยู่กับเอ็ดดี้ ตอนนั้นโก๊ะตี๋เริ่มดังและมีชื่อเสียง(มากๆ) งานเยอะมาก เป็นเรื่องปกติที่โก๊ะตี๋อยากเติบโตและออกไปตั้งคณะเอง
(เพราะอยู่กับเอ็ดดี้ก็จะโดนหักค่าตัวเยอะมาก เข้าใจว่า 70/30 เลย)
เอ็ดดี้ก็เลยไม่ค่อยพอใจ เพราะถ้าโก๊ะตี๋ออกจากคณะ รายได้ของเอ็ดดี้และชาวคณะก็จะหายไป และเอ็ดดี้ออกมาให้ข่าวว่าโก๊ะตี๋เนรคุณเลยทีเดียว