ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
11 January 2022 16:10 by Narueta
ไม่จบก็จุก! ไทยลีก เคลียร์สโมสรต้องจัดแข่งฝ่าโควิดให้จบตามกำหนด
ไทยลีก หารือสโมสรเรื่องการจัดแข่งขันภายใต้สถานการณ์โควิด-19 กำชับดำเนินตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด เพื่อให้จบฤดูกาลตามกำหนด

วันที่ 11 มกราคม 2565 เวลา 10.30 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดงานประชุมกับตัวแทนสโมสรในระดับไทยลีก 1-2 โดยมี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน

“บิ๊กแชมป์” กล่าวว่า “ปัญหาจากการแข่งขันหลายคู่อย่างที่ทุกทีมทราบ มีบางทีมต้องปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัด หลังเจอนักฟุตบอลติดเชื้อโควิด-19 แล้วต้องเลื่อนการแข่งขัน และเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในประเทศไทยตอนนี้ สิ่งที่ไทยลีกกังวล คือการแข่งขันของเราจะสะดุดหยุดลงหรือไม่ และอาจไม่สามารถแข่งขันจนจบฤดูกาลได้ทันตามกำหนด ซึ่งจะมีผลกระทบคงเกิดขึ้นต่อวงการฟุตบอลไทย และทุกสโมสรอย่างแน่นอน”

“วันนี้เราจึงมีความจำเป็นเพื่อพูดคุยให้ทุกท่านทราบ และรับฟังปัญหา เพื่อให้ทุกท่านได้เห็นข้อจำกัดทั้งจากโปรแกรมการแข่งขันที่ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ และมองเห็นภาพรวมของการแข่งขันให้ตรงกัน ซึ่งสโมสรอาจเห็นปัญหา และพยายามแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไป แต่ผมคิดว่ามันคงดีกว่าที่เราจะทำความเข้าใจกับมัน รวมถึงทราบปฏิทินการแข่งขันต่อจากนี้ของทั้งไทยลีก 1 และ 2 ก่อนจะถึงช่วงปลายฤดูกาล ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพื่อให้ทุกคนทราบถึงสถานการณ์ที่ตรงกัน รวมถึงแนวทางการจัดการแข่งขันตามมาตรฐานดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ Standard Operating Procedure หรือ SOP ที่ตรงกันนับจากนี้ไปครับ”

สำหรับการพูดคุยหลักๆ ในการประชุมครั้งนี้ มีอยู่ 2 ประเด็นด้วยกัน ได้แก่

1. ปฏิทินเลกที่ 2 ของฟุตบอลไทยลีก 1-2 ฤดูกาล 2564/65 เนื่องด้วยมีโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่นตลอดช่วงที่เหลือ โดยเฉพาะในไทยลีก 1 ที่จะมีสโมสรไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ และรอบแบ่งกลุ่ม ในเดือนเมษายน 2565 และจะมีการแข่งขันฟุตบอลในซีเกมส์ในเดือนพฤษภาคม 2565 รวมถึงฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในเดือนมิถุนายน 2565 ทำให้ไม่สามารถเลื่อนการแข่งขันออกไปได้มากกว่านี้

2. ขอให้ทุกสโมสรในไทยลีก 1-2 จัดการแข่งขันฟุตบอลลลีกอาชีพอย่างเคร่งครัดตามมาตรการ SOP

ทั้งนี้ ทีมที่ได้สิทธิผ่านเข้าไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 ได้แก่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ได้สิทธิไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม และ การท่าเรือ เอฟซี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้สิทธิไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ

แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Tue Jan 11, 2022 16:21, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Jul 2010
ตอบ: 5717
ที่อยู่: กรุงเทพ-ขอนแก่น
โพสเมื่อ: Tue Jan 11, 2022 18:57
ไม่จบก็จุก! ไทยลีก เคลียร์สโมสรต้องจัดแข่งฝ่าโควิดให้จบตามกำหนด
ขอนอกเรื่องหน่อย....เห็นตำแหน่งรักษาการ CEO แล้วขึ้น
ทำไมไม่ตั้งกันให้เป็นกิจลักษณะฟร่ะ
ตั้งแต่ทีมงานนี้เข้ามาทำสมาคมตำแหน่ง CEOบ.ไทยลีค ไม่เคยมีตังจริงทำงานเลย
ปีก่อนก็สมยศ รักษาการเอง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Support,Believe,Respect = LOVE
ออนไลน์
แข้งบุนเดสลีกา
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2011
ตอบ: 9335
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 11, 2022 23:42
[RE: ไม่จบก็จุก! ไทยลีก เคลียร์สโมสรต้องจัดแข่งฝ่าโควิดให้จบตามกำหนด]
จริง ๆ ดูอย่างลีคในยุโรปก็ได้นะ ไม่ต้องถึงขั้นอังกฤษหรอก เราพอเทียบกับอิตาลีได้อยู่ ทำ Bubble แฟนบอลกับนักเตะ เปิดให้คนชมแบบไม่เต็มความจุ ดูไปก่อน สนามบอลมันโล่งก็เอาหน่อย ส่วนนักเตะถ้าติดเกินกี่คน ๆ ก็อนุญาตให้เลื่อนได้ ตั้งเกณฑ์ใช้ผลอะไรว่าไป
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel