[RE: ชาว SS มีใครเล่น Piano ไหมครับ]
Luckyy พิมพ์ว่า:
ผมรบกวนขอสอบถามเป็นความรู้ครับ
1. เปียโนสามารถเรียนด้วยตัวเองได้ใช่ไหมครับ เอาแบบอ่านโน๊ตเป็น ฝึกเล่นเพลงได้ตามที่ชอบ ( ยกเว้นเพลงที่ยากเว่อๆ นิ้วรัวๆ )
2. ช่วยแนะนำเปียโนไฟฟ้าแบบดีที่สุดคุ้มราคา งบไม่เกิน 5หมื่นให้ทีครับ ฟิลลิ่งคล้ายเปียโน ทั้งเสียงและการสัมผัส ที่ไม่อยากได้เปียโนจริงเพราะอยากมาลองก่อน แล้วก็ไม่เปลืองเนื้อที่ ราคาไม่แพง
หรือใครอยากแชร์ประสบการณ์เชิญได้เลยครับ พอดีผมพึ่งซื้อบ้านกะว่าจะซื้อเปียโนไฟฟ้ามาฝึกเล่นให้เป็น เพราะอยากเล่นมานานแล้ว แนวเพลงที่ชอบ 1. เพลง classic 2. พวกเพลงเศร้าๆ เพลง anime ประมาณนี้
ขอบคุณครับ
เรียนด้วยตัวเองจากยูทูปได้ครับ ทั้งวิธีเล่นและอ่านโน๊ต แต่บอกเลยว่ายากนะครับต้องใช้ความอดทนและฝึกสม่ำเสมอ
ส่วนเปียโนที่แนะนำ ผมอยากให้ลองเริ่มจากงบถูกๆ ก่อนไม่เกิน15,000 เพราะถ้าไม่ชอบจะได้ไม่ต้องมาเสียดายภายหลัง
เปียโนไฟฟ้ามีทัชชิ่งของ Yamaha เอามาฝึกเล่นได้สบายๆ ครับสำหรับมือใหม่