[RE: ทำไม คูตินโญ่ ตกต่ำขนาดนี้]
JCM พิมพ์ว่า:
lll4 พิมพ์ว่า:
code&lens พิมพ์ว่า:
ร้องไห้ อยากย้าย
สุดท้าย ต้องมาร้องไห้ กูย้ายออกมาทำไม ?
ลิเวอร์ โคตร คุ้ม กับราคาที่ได้
ไม่จริงมั้ง รับเงินหลายแสนอย่างน้อยๆก็ห้าปีเต็ม อยู่หงส์ต่อได้ไม่เกินสองแสนสองหรอก แชมป์ก็ได้ไม่น้อย ฟอร์มห่วยก็ขึ้นอยู่กับตัวมันเองด้วย หงส์คุ้มจริง ต้องขอบคุณมันด้วยซํ้า
ผมไม่ยักกะจำได้แฮะ ว่าคูตี้มีส่วนช่วยให้สโมสรได้ชูถ้วยแชมป์ เหมือนได้แค่ประดับ แต่ไม่ได้มีส่วนสำคัญ หรืออยู่ในความทรงจำแฟนบอลเลย
ส่วนตัวคิดว่ามองอีกแง่ก็ไม่แย่ ถ้าคูตี้อยู่ต่อ และก็มีคล็อปป์อยู่แล้ว ไม่แน่มันอาจจะได้ลุ้นทั้งแชมป์ UCL และพรีเมียร์ลีกเหมือนกันครับ
แต่นั่นแหละ จากว่าที่ตำนานสู่คนที่ถูกสาปส่ง ผมว่าบางทีนักบอลระดับนี้ ในตอนนั้น น่าจะมองถึงความเป็นตำนาน หรือการเป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอยู่นะ
แต่ในหนึ่งคูตี้ดูไม่ได้อยากเป็นตำนานแอนฟิลด์ เลยออกไปตามหาฝันด้วยการใช้วิธีงอแง และปัจจุบันก็อย่างที่เห็น
ไม้ประดับแล้วมันได้แชมป์ไหมล่ะ ได้เหรียญไหมล่ะ สิ่งมันได้มากกว่านั้น คือ เงินกับเล่นทีมในฝัน แล้วเงินก้มากกว่าที่ได้จากหงส์แน่นอน แม้มันจะอยู่บาซ่าแค่ 5 ปี
แล้วเป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์มันก็เป็นช่วงนึงกับหงส์ไงล่ะ คูตี๊งอแงแล้วไง ค่าตัวที่ได้มันตั้งเท่าไหร่? ราคาโก่งเลยน่ะนั้น ถามสโมสรก่อนไหม? ชอบหรือป่าว? 55
แฟนๆสรรเสริญดีกว่าเงินมหาศาลเหรอ? ไม่งั้นมันคงอยู่หงส์แล้วล่ะ ตอนนั้นมันได้ทั้งความฝันและเงิน หงส์ก็ได้เงินไม่ใช่เสียในราคาถูกๆ ทำเป็นสาปส่งมัน โถ่ พอถามแฟนหงส์คนไหนก็บอกหงส์โครตคุ้ม ยิ่งคูตี๊ฟอร์มแย่ยิ่งคุ้ม แต่ก็ไม่น่าสงสารหรอก ไงๆมันก็รวย