[RE: มีใครใช้ชีวิตได้ตรงตามที่หมอดูเคยทำนายเอาไว้มั้ย]
cybernet พิมพ์ว่า:
ก่อนออกจากงานเมื่อเมษาปีนี้ เคยลองถามหมอดูคนนึง (หาใน pantip) โทรไปโดยบอกเค้าว่าจะขอดูเรื่องสุขภาพ
หลังจากกล่าวทักทายและให้ข้อมูลส่วนตัวจบ เค้าพูดสวนขึ้นมาเลย ทำไมถึงอยากออกจากงานครับ เจอมาหนักหล่ะสิ อย่าเพิ่งรีบออกเลยนะพี่ งานที่ใหม่ถ้าไม่ได้เงินเดือนมากกว่างานปัจจุบันสองสามหมื่นก็อย่าเพิ่งออกเลย งานที่ใหม่หนักกว่าที่ปัจจุบันอีกนะ เดี๋ยวเดือนหน้า (พฤษภา) เค้าก็เปลี่ยนตำแหน่งให้พี่แล้วนี่ครับ แม้ตำแหน่งที่เค้าจะให้พี่ไปทำพี่อาจจะไม่ชอบ แต่มันก็ไม่หนักเท่าที่ใหม่นะครับ
คือเหมือนยืนงงในตรงตรีนนนน
รู้ได้ไงผมจะลาออก รู้ได้ไงงานที่ใหม่จะหนักกว่าเดิม รู้ได้ไงเดือนหน้าเค้าจะย้ายตำแหน่งให้ผม ????? (บริษัทจะปรับให้ IT แต่ละคนไปสังกัดต่างประเทศตามสาขาของตัวเองถนัดครับ ผมสังกัด IT brazil เริ่มตำแหน่งใหม่วันที่ 1 พฤษภาเลย)
งงกับผมไหมครับ
แต่ก็ผมไม่ค่อยเชื่อเค้าสุดท้ายผมก็ลาออกมาอยู่ดี สรุปคือ งานที่ใหม่โหดและหนักกว่าที่เก่าเยอะเลย
งานที่เก่า 5 โมงเย็นพับ notebook ไปแรดได้เลยครับ ไม่มีใครโทรตามงาน ส่วนงานที่ใหม่ 4 ทุ่มยังไม่ได้กินข้าวเลย บางวันหัวหน้าโทรมาตอนตีสี่ก็มี
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ อันนี้ส่วนตัวผมนะ มันจะบังเอิญเกินไปละ
สวัสดีครับท่าน มู้นี้นานแล้ว
แต่ผมขออนุญาตทักส่วนตัวไปถามได้ไหมครับ พอดีสงสัยเรื่องงาน+ความรักครับท่าน
ขอบคุณครับ