[RE: กูตี ไม่เก่งขนาดนั้นเลยหรอครับ]
toOnSir พิมพ์ว่า:
คลาสการจ่ายบอลของกูร์ตีระดับเดียวกับชาบีเลย ชาบีคือเทพลูกสั้น กูร์ตีคือจ่ายลูกทะลุช่องแบบที่มันไม่คิดว่าจะจ่ายได้นับแค่ลูกจ่ายเลยนะ
ส่วนจุดเด่น กูร์ตี เล่นให้มาดริดได้ทุกตำแหน่ง กองหน้าเคยเล่นแทนเอล มอร์โร่แล้วฤดูกาลนั้นก็พาทีมคว้าแชมป์ด้วย กลางรุก ปีก ซ้ายขวา เล่นได้หมด
ข้อเสียคือพอเกมทีมชาติก็ชอบเจ็บ แล้วเจ็บบ่อยด้วย ออดๆแอดๆ แต่ในสนามก็ทุ่มเทใส่เต็มร้อย แต่นอกสนามก็ทำชิลติดแฟชั่น เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะ ถอดแบบมาจากเรดอนโด้เป๊ะ แต่เรดอนโด้คือเก่งเว่อร์เกินไป
แต่ก็นี้ละแฟนมาดริดถึงโครตรัก เพราะในตำแหน่งรองกัปตันเขาใส่เต็มที่ทุกอย่าง สำรองก็ไม่บ่น มีโอกาสก็ทำได้ เล่นกับใครก็ได้หมด แต่บทจะไม่เอาอะไรก็ไม่เอาเลย
เรื่องนอกสนามแฟนบอลก็โครตเกลียดเพราะสไตล์การทำตัวของเขานี้หละ ยกตัวอย่างง่ายๆก็เบล ในสนามเบลก็ใส่ชุดนอกสนามเบลก็ไปตีกอล์ฟ อารมณ์ทำนองนั้น
ผมถึงบอกไงบางคนอยากเนิร์ฟก็เนิร์ฟไป จะด้อยค่าอะไรก็ตามแฟนมาดริดจะรู้ดี ไอ้คนข้างล่างยังยกกราเซ่น บาปติสต้าบ้าบอคอแตกอะไรมาอยู่เลย อย่างงี้เรดอนโด้ติดทีมชาติไม่กี่สิบนัดก็โครตกากเลยดิ
นี้ก็อวยเวอร์ระดับชาบี้เลย แบบนีแหละคนมันถึงบอกว่าโอเวอร์เรทไง
มาบอกแฟนมาดริดรู้ดี เห็นแฟนมาดริดที่เขาดูตั้งแต่ยุค80-90เขายังเข้ามาตอบเลยว่าประมาณอาเตต้า (ส่วนตัวผมไม่ได้เห็นด้วยนะผมว่าเก่งกว่าอาเตต้า ให้ประมาณคาร์ริก ฮากรีฟ)
ส่วนตัวผมไม่ได้บอกว่าไม่เก่ง บอกว่าฝีเท้าดี แต่ไม่ได้ถึงขนาดพวกอวยเวอร์ ไม่ได้บอกด้วยว่าระดับเดียวกับ บาปติสต้า ถ้าอ่านภาษาไทยออกอะนะ ก็บอกอยู่ชัดเจน อยู่มาดริดไม่ได้แปลว่าเก่งทุกตัว ลูคัสบาสเกส รอยตัน เดรนเธ่ กาโก้ มาเรียดิอาส พวกนี้อยู่มาดริดคือเก่งเหรอ แล้ว โอเชีย เวสบราว งี้ได้แชมป์กับแมนยูมานับไม่ถ้วน งี้เวิลคลาสด้วยไหม ?
ในบอร์ดเขาก็ดูกันทันหลายคนส่วนมากในนี้เขาก็30+กันหมดละ กูตีมันพึ่งดลิกเล่นไปสิบกว่าปีเอง
80%ก็ตอบไปทางเดียวกันหมดว่าเก่งกลางๆไม่ได้เวิลคลาสอะไร เห็นมีไอ้10-20% มาทำเซียนบอกเทพยังงั้นยังงี้ พวกคุณดูบอลเก่งกว่าคนอีก80%จริงดิ?