FreeZMiNo พิมพ์ว่า:
Heaven_Lord พิมพ์ว่า:
ถ้าพอไหว อยากรถใช้งานทั่วๆไปด้วย แนะนำลองหา GLC มือ 2 ปีเก่ากว่าดูสักหน่อยครับ
ใหญ่กว่า นั่งสบายกว่า และเป็น AWD
GLA ผมว่าค่อนข้างเล็กสำหรับคนอยากใช้เป็นรถครอบครัวด้วย แถมค่าบำรุงรักษาไม่ต่างจาก C class E class เท่าไร (ราคาเข้าศูนย์นะครับ)
แต่ต้องทำใจเรื่องการซ่อมบำรุงนะครับ ราคาเข้าศูนย์ ค่า service แพง หรืออู่นอก อะไหล่ก็จะค่อนข้างแพง (เคยได้ยินมาว่าบางอย่าง ศูนย์ไม่ให้อู่นอกเบิกของแล้ว)
ถ้าอยากได้บำรุงรักษาถูกหน่อย อาจจะต้องมองรถญี่ปุ่น แต่ไม่แนะนำรุ่นที่เป็น Hybrid เพราะเปลี่ยนแบตที มีแสนขึ้นแน่นอน ในช่วง 1-2 ปีนี้นะครับ
ขอบคุณครับท่าน ผมไม่มีลูกครับ แพลนว่าไม่มีด้วยครับ อยู่กัน2 คนครับ มีแมว2ตัว ส่วนที่บ้านมีรถใหญ่Mu-Xแล้วครับ เลยอยากได้เล็กๆไว้ขับใน กทม
ถ้าแบบนั้น พวก C หรือ E ก็น่าสนใจครับ รถทรง SUV จะค่อนข้างกระด้างกว่าตัวซีดานเพราะน้ำหนัก รูปทรง ทำให้ set ช่วงล่างคนละแบบ
ยกเว้นจะอยากได้ crossover suv ก็ไป GLA เลยครับ
ปล. เพิ่มเติมว่า GLA เท่าที่เคยได้เห็นมา ปัญหาค่อนข้างน้อยครับ ตัว MCB ที่ผมเห็นมีปัญหาเยอะๆ จะเป็น ML แล้วก็พวก Hybrid generation 1 กับ 2 ครับผม