ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: What the f*ck have you done lately?
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 49045
ที่อยู่: Fox River State Penitentiary. Joliet , Illinois.
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 07:22
MLB โชเฮ โอทานิ
ขอบคุณเนื้อหาจาก เพจ วิเคราะห์บอลจริงจัง

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2842199172661981&id=1763193370562572


ในขณะที่ฝั่งยุโรป พูดถึงแต่ยูโร 2020 แต่ในวงการกีฬาสหรัฐฯ Talk of the town อันดับหนึ่งตอนนี้ ไม่มีอะไรจะเกินไปกว่าเรื่องนักเบสบอลชาวญี่ปุ่น ที่ชื่อโชเฮ โอทานิ

ความน่าตกใจที่คนอเมริกาพบเจอก็คือ ฝีมือของโอทานิ เป็นประเภทที่ 100 ปี จะมีสักคน มันยอดเยี่ยมจนผู้คนยกไปเปรียบเทียบกับตำนานตลอดกาลอย่างเบบ รูธ (Babe Ruth) ที่เสียชีวิตไปแล้ว

ลองคิดดูว่า ถ้ามีคนเอเชียสักคน โดนยกย่องให้เป็นดีเอโก้ มาราโดน่าคนต่อไป มันคงเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ว่าเฮ้ย มันจะเก่งได้ขนาดนั้นเลยหรือ

โชเฮ โอทานิคือใคร? อธิบายโดยเร็ว เขาคือนักเบสบอลอายุ 27 ปี ปัจจุบันเล่นอยู่กับทีมลอสแองเจลิส แองเจิลส์ ในตำแหน่งพิชเชอร์ หรือคนขว้าง แต่เขาไม่ใช่แค่ขว้างบอลได้เฉียบขาดเท่านั้น แต่โอทานิยังเป็นสุดยอดแบตเตอร์ ที่ตีบอลได้อย่างร้ายกาจที่สุดด้วย

ในเบสบอล MLB ฤดูกาลนี้ (2021) โอทานิ ทำโฮมรันไปแล้ว 33 ครั้ง นำเป็นอันดับ 1 ของลีก

ในจำนวน 33 โฮมรันที่ทำได้ มีถึง 5 ลูก ที่ทำระยะได้มากกว่า 450 ฟุต คือตีแรงมากๆ จนขึ้นไปชั้น 2 ของอัฒจันทร์ และมี 1 ลูกที่หวดขึ้นไปจนถึงชั้น 4 ของอัฒจันทร์

นอกจากนั้นยังมีค่าเฉลี่ยการตีบอลหนัก (Slugging) ที่ .698 คือถ้าตีโดนเมื่อไหร่ก็ได้เรื่องแน่นอน แถมยังขโมยเบสได้ถึง 12 ครั้ง

ส่วนการขว้างบอลก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ค่าเฉลี่ยการขว้างของเขามีความเร็วบอล 95.5 ไมล์ต่อชั่วโมง

ผู้เล่นแบบโอทานิ ในภาษาเบสบอล จะเรียกกันว่า Two-Way Player แปลว่าได้ โดดเด่น 2 สาย ทั้งสายรับ (ขว้างบอล) และสายรุก (ตีบอล)

ตามปกติคนเล่นพิชเชอร์ มีน้อยคนที่จะตีลูกได้เก่งด้วย เพราะมันคนละศาสตร์กัน พิชเชอร์เติบโตมากับการฝึกฝนแค่เรื่องปาลูกอย่างเดียว การปาลูกต้องใช้พลังไหล่อย่างมหาศาล ดังนั้นจะไปเอากำลังจากไหนมาตีลูกอีก

โดยในอดีตคนที่เล่นได้ครบเครื่องแบบนี้ ก็น่าจะมีเพียงแค่เบบ รูธ เท่านั้น แต่มาในยุคปัจจุบัน โลกก็ได้รู้จักโอทานิ เพราะเขาทำได้ดีทั้งสองอย่างจริงๆ ขว้างก็เยี่ยม ตีก็ยอด ถ้าหากเราเทียบกับฟุตบอล ก็เหมือนเขาได้รางวัลดาวซัลโว ควบกับถุงมือทองคำนั่นแหละ มันสุดยอดขนาดนั้น

ด้วยความสามารถที่โดดเด่น ทำให้คนอเมริกันตื่นเต้นมากๆ คนอะไรจะครบเครื่องขนาดนั้น โดยคำชื่นชมในโลกออนไลน์ส่วนหนึ่ง มีดังนี้

"ฝีมืออย่างโอทานิ ร้อยปีจะมีสักคน ถัดจากเบบ รูธ ในยุค 1910 ก็ไม่เคยเจอใครแบบนี้อีกเลย"

"เขาเหมือนตัวละครที่ออกมาจากอะนิเมชัดๆ"

"พระเจ้าได้โปรดอวยพรให้เขาแข็งแรง และเล่นอยู่ในลีกไปอีกสัก 10 ปี"

"นี่ไม่ใช่มนุษย์ เขาคือเครื่องจักรแอนดรอยด์!"

ไม่ใช่แค่ชาวบ้านเท่านั้นที่รู้สึกแต่ สื่อมวลชนก็รู้สึกทึ่งไม่ต่างกัน สื่อดังวอลล์สตรีท เจอนัล เขียนบทความว่า "โชเฮ โอทานิ ไม่ใช่ผู้เล่น Two-Way Player ที่เก่งที่สุดนับจากเบบ รูธ หรอกนะ แต่เขาเก่งกว่าเสียอีก ชายคนนี้คือปีศาจ เขาขว้างบอลได้เร็วเหมือนโนแลน ไรอัน แต่ก็หวดบอลได้แรงเหมือน เคน กริฟฟีย์ นี่คือนักกีฬาที่สมบูรณ์แบบมากๆ"

ฉายาที่เขาได้รับจากแฟนๆ คือ "SHO-TIME" สาเหตุเพราะ โอทานิทำให้เรตติ้งเบสบอลพุ่งกระฉูดมาก เขาบุคลิกดี สูง 192 ซม. และ ทุกคลิปที่มีโอทานิ จะมีคนเข้ามากดดูอย่างถล่มทลายมากๆ

ในญี่ปุ่นที่ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด MLB ไปฉาย 10 เกมแรก ที่มีคนดูมากที่สุด เป็นเกมของลอสแองเจลิส แองเจิลส์ ทั้งหมด ทุกคนอยากเห็นว่าโอทานิจะเล่นดีไหม

ณ เวลานี้ โอทานิ จึงกลายเป็น "Face" หรือเป็นหน้าเป็นตาของเบสบอล MLB อารมณ์เหมือนถ้าคิดถึงบาสเกตบอลแวบแรก เราก็จะคิดถึงเลอบรอน เจมส์ หรือ สตีเฟ่น เคอร์รี่ หรือถ้าอเมริกันฟุตบอล เราก็จะนึกถึงทอม เบรดี้ หรือ เทรเวอร์ ลอว์เรนซ์ ความรู้สึกของแฟนเบสบอลกับโอทานิ ณ เวลานี้ ก็เป็นแบบนั้น

จริงๆ การที่คนญี่ปุ่นมาโด่งดังที่เมเจอร์ลีก ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ อิจิโร่ ซูซูกิ ติดทีมออลสตาร์ 10 ครั้ง หรือ ยู ดาร์วิช ลูกครึ่งญี่ปุ่น-อิหร่าน ก็ติดทีมออลสตาร์ 5 ครั้ง แต่กับกรณีของโชเฮ โอทานิ นั้นต่างออกไป เขามีคุณสมบัติที่จะก้าวเป็นผู้เล่นเบอร์หนึ่งของวงการได้

ล่าสุด ในการแข่งขันออลสตาร์เกม 2021 ที่เดนเวอร์ โอทานิ เป็นผู้เล่นคนแรก ที่ได้ออกสตาร์ตตัวจริงควบ 2 ตำแหน่ง คือ พิชเชอร์ (P) กับ Designated Hitter (DH) ซึ่งในประวัติศาสตร์ 91 ครั้งของออลสตาร์เกม ไม่เคยมีผู้เล่นคนไหน ควบ 2 ตำแหน่งแบบนี้มาก่อนเลย

ขณะที่เรื่องรายได้ ค่าเหนื่อยของโอทานิ ก็ถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพฝีมือ เขาได้รับเงินแค่ 3 ล้านดอลลาร์ต่อปี (สัปดาห์ละ 57,692 ดอลลาร์)

โดยผู้เล่นที่ได้รับค่าจ้างสูงสุดใน MLB คือไมค์ เทราต์ รับรายได้ปีนี้ 35.4 ล้านดอลลาร์ (สัปดาห์ละ 681,730 ดอลลาร์) ว่าง่ายๆ คือค่าเหนื่อยมากกว่าโอทานิ 11 เท่า อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลังจากโอทานิ หมดสัญญากับต้นสังกัดในปี 2022 เขาก็น่าจะได้รับการปรับค่าเหนื่อยให้สูงขึ้นตามที่ควรจะเป็น

ท่ามกลางกระแสความชื่นชมในตัวโอทานิ ที่ทำให้วงการเบสบอลกลับมาคึกคักอีกครั้ง ก็ไม่ได้มีคนคล้อยตามไปทั้งหมด หนึ่งในดราม่าสำคัญเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ในรายการทีวี First Take ทางช่อง ESPN

มีคำถามในโลกออนไลน์ว่า MLB โปรโมทโอทานิน้อยเกินไปหรือเปล่า คือถ้าดูจากฝีมือ มันน่าจะมีคลิปต่างๆมากกว่านี้ ซึ่งพิธีกร 2 คนในรายการ ได้แก่ สตีเฟ่น เอ สมิธ กับ แม็กซ์ เคลเลอร์แมน ก็มาคุยกัน และสมิธก็ชี้ว่า MLB ไม่ค่อยโปรโมท ก็ไม่แปลก เพราะโอทานิอยู่อเมริกามา 3 ปีแล้ว แต่ยังพูดภาษาอังกฤษกระท่อนกระแท่น และต้องใช้ล่ามอยู่

สตีเฟ่น เอ สมิธ กล่าวว่า "มันไม่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของกีฬาเบสบอลเลย เมื่อคนที่โด่งดังที่สุด เป็นผู้ชายที่ยังต้องใช้ล่าม เพื่อที่คุณได้เข้าใจว่าเขาพูดบ้าอะไร"

สมิธสื่อว่า เมื่อคนญี่ปุ่น ที่พูดอังกฤษไม่ได้ กลายเป็น Face No.1 ของเบสบอล ทำให้คนอเมริกันไม่ค่อยสนใจเบสบอลเท่าไหร่ ซึ่งส่งผลให้มูลค่าการตลาดของเบสบอล เทียบกับบาสเกตบอล หรืออเมริกันฟุตบอลไม่ได้

"ถ้าหาก Face No.1 ของเบสบอลเป็นผู้เล่นอย่าง บรีซ ฮาร์เปอร์ หรือ ไมค์ เทราต์ คงจะดีกว่านี้ แต่น่าเสียดายที่เวลานี้ มันไม่ใช่แบบนั้น ลองคิดดูนะ ว่าถ้าเปลี่ยนจากโอทานิ เป็นบรีซ ฮาร์เปอร์ ที่พูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว รับรองได้เลยว่า เราจะคุยเรื่องเบสบอลกัน 5 ครั้งต่อสัปดาห์เลย "

โดยสรุปแล้ว คำพูดของสตีเฟ่น เอ สมิธ สื่อว่า คนที่ควรจะดังสุดในอเมริกันเกมส์ ไม่ควรเป็นคนญี่ปุ่น แต่ควรเป็นคนอเมริกันที่พูดภาษาอังกฤษได้

ซึ่งเรื่องนี้ สร้างความเดือดดาลให้คอมมิวนิตี้คนเอเชียที่สหรัฐฯ มาก ว่าการเป็นคนเอเชีย ที่พูดอังกฤษไม่ได้ แล้วจะทำไม กีฬาเบสบอลไม่ได้วัดกันที่ความสามารถ แต่วัดกันที่สกิลการพูดภาษาอังกฤษอย่างนั้นหรือ

ถ้าไปดูกีฬาอื่นๆ ทั่วโลก อย่างในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นักเตะดังๆ อย่างเอ็นโกโล่ ก็องเต้ หรือ หลุยส์ ซัวเรซ พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ตอนย้ายมาปีแรก แต่เมื่อเขาคือ The Best ผู้คนก็ยกย่องว่าเป็น The Best ไม่เห็นจะต้องสนใจเลยว่า จะพูดภาษาอังกฤษได้ไหม

ด้วยความที่สตีเฟ่น เอ สมิธ เป็นคนแอฟริกัน-อเมริกัน ผู้คนเลยตั้งคำถามว่า สมมติโอทานิไม่ใช่คนเอเชีย แต่เป็นคนผิวขาว หรือผิวดำ ที่พูดอังกฤษไม่ได้ การปฏิบัติตัวของสมิธจะต่างกันออกไปหรือไม่

แม้ภายหลัง สตีเฟ่น เอ สมิธ จะออกมาขอโทษแล้ว แต่แฟนๆ กีฬาที่สหรัฐฯ ก็คุยกันว่า ช่วงหลัง บรรดานักกีฬา หรือพิธีกร ที่เป็นคนผิวดำ มักจะชอบเหยียดคนผิวสีอื่นโดยไม่รู้ตัว

ก่อนหน้าเคสของโอทานิ ราวๆ 1 เดือน มีเคสเรื่องการประกาศรายชื่อนักบาสเกตบอลทีมชาติสหรัฐฯ ไปลุยโอลิมปิกที่โตเกียว โดยในรายชื่อผู้เล่น ทั้งหมดเป็นผิวดำ ยกเว้นหนึ่งคน ได้แก่ เควิน เลิฟ จากคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส

โดยพิธีกรของ ESPN เจเลน โรส พูดออกอากาศว่า "เควิน เลิฟ ได้อยู่กับทีมนี้เพราะแค่คนเลือก อยากทำให้มันดูเท่าเทียมกันแค่นั้น พวกเขากลัวที่จะให้นักกีฬาทุกคนเป็นผิวดำหมด ก็เลยเลือกผิวขาวมาติ่งไว้คนนึง ซึ่งมันน่าผิดหวังมาก เควิน เลิฟ ไม่ได้เล่นดีอะไรเลย และเขาไม่คู่ควรจะติดทีมชาติไปโอลิมปิกด้วย"

คนที่เลือกรอสเตอร์ทีมชาติไปโอลิมปิก คือโค้ชพ็อพ- เกรก โปโปวิช ซึ่งเขาคิดคำนวณมาดีแล้ว ว่าเควิน เลิฟมีประโยชน์กับทีมโดยรวม แต่ก็ยังโดนวิจารณ์ว่า ที่เลือกคนขาวมา เพราะไม่อยากให้ตัวแทนของคนอเมริกันเป็นคนผิวดำหมด

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งดราม่าเช่นกัน ซึ่งในโลกออนไลน์ก็มีการวิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนถึงคนผิวดำว่า โอเค สรีระร่างกายของคนผิวดำ มันทำให้คุณเล่นกีฬาได้เก่งก็จริง นักกีฬาใน NFL NBA หรือ MLB หลายๆคน ก็เป็นผิวดำกันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่คุณจะเหยียดคนผิวสีอื่นให้ต่ำลงนะ

---------------------------------

กลับมาที่เรื่องของโอทานิอีกครั้ง โอเคล่ะ ว่ามีบางคนก็ไม่ค่อยชอบหน้าเขาเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็นคนญี่ปุ่น พูดอังกฤษไม่ได้ แต่ในภาพรวม คนที่ชื่นชอบเขามีมากกว่า

หนังสือพิมพ์ นิวยอร์กไทม์ส ลงบทความชื่อ "ทำไมอเมริกาต้องการโอทานิตอนนี้?" โดยเนื้อหาระบุว่า เบสบอลเมเจอร์ลีก อยู่ในสภาวะซบเซามาหลายปี ความนิยมระดับโลก โดนทั้งบาสเกตบอล และอเมริกันฟุตบอลทิ้งห่างไปเรื่อยๆ ดังนั้นจึงต้องการฮีโร่คนใหม่ และโอทานิ มีคุณสมบัติทุกอย่าง ที่จะทำคนหันมาสนใจเบสบอลอีกครั้ง

อารมณ์เหมือนไทเกอร์ วูดส์ ตอนไปแข่งกอล์ฟสนามไหน ตั๋วก็ Sold Out เสมอ อันนี้ก็เช่นกัน ทุกครั้งที่ ลอสแองเจลิส แองเจิลส์ ไปแข่งที่ไหน ผู้คนจะเข้ามาเชียร์อย่างแน่นขนัด เพื่อมาดูฟอร์มของโอทานิ

ยิ่งไปกว่านั้น ความเป็นฮีโร่ของโอทานิ จะช่วยลดกระแสเหยียดคนเอเชียน-อเมริกัน ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดีด้วย

ตอนนี้ยอดขายเสื้อของโอทานิเรียกได้ว่าถล่มทลายมาก ลูกเล็กเด็กแดง ใส่เสื้อ OHTANI เบอร์ 17 กันเต็มไปหมด ซึ่งในอเมริกันเกมส์ มีไม่บ่อยนัก ที่จะมีเอเชียนฟีเวอร์แบบนี้ ครั้งสุดท้ายก็อาจต้องเหยา หมิง กับฮุสตัน ร็อคเกตส์ นั่นเลย ซึ่งการทะยานขึ้นมาของโอทานิ ทำให้คนเอเชีย ในอเมริกา มีเรื่องให้ได้ภูมิใจมากขึ้น

แม้มันจะเกิดขึ้นทางอ้อม แต่สื่อสหรัฐฯ เชื่อว่าการมีฮีโร่ชาวเอเชีย จะลดทอนบรรยากาศ เหยียดเอเชียให้ลดลงจากเดิมบ้างแน่ๆ แม้จะไม่เยอะ แต่ก็ต้องมีผลบ้างเหมือนกัน

ตอนนี้โอทานิฟีเวอร์ ก็ยังคงระบาดรุนแรงต่อไป และต้องติดตามว่ายอดนักเบสบอลชาวญี่ปุ่นคนนี้ จะไปไกลถึงไหน

ตอนนี้โอทานิ ทำโฮมรันไปแล้ว 33 ครั้ง โดยใน MLB ซีซั่นนี้ เขาเหลือเกมให้ลงเล่นอีก 73 นัด

เป้าหมายสูงสุดของโอทานิ คือการทำลายสถิติโฮมรันสูงสุดตลอดกาลใน 1 ปี ของแบร์รี่ บอนด์ส นั่นคือ 73 ครั้ง ในฤดูกาลเดียว ถ้าหากโอทานิระเบิดฟอร์มฮอตต่อเนื่อง ทำโฮมรันได้อีก 40 ครั้งใน 73 เกมที่เหลือ ก็มีโอกาสแซงหน้าสถิติตลอดกาลได้เช่นกัน

ไม่น่าเชื่อว่าในอเมริกันเกมส์ นักกีฬาเอเชียคนหนึ่งจะถูกยกย่องให้เทียบเคียงกับตำนานอย่างเบบ รูธได้ มันเป็นการยกย่องที่เลิศเลอมาก ลองคิดดูว่า ถ้ามีคนเอเชียสักคนถูกยกให้เป็น ไมเคิล จอร์แดน คนต่อไป มันจะน่าทึ่งขนาดไหน

ขว้างโหด ตีโหด วิ่งเร็ว ทำได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า นี่คือปรากฏการณ์โอทานิฟีเวอร์ ที่สั่นสะเทือนอเมริกาอยู่ ณ เวลานี้

#OHTANI
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2008
ตอบ: 15902
ที่อยู่: BNK48
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 07:55
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
รูป2เท่โคตร
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status: Gerd Bond 008
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 May 2011
ตอบ: 10737
ที่อยู่: ห้องพักครู
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 08:55
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
ดูเบสบอลไม่เป็น​ แต่ตานี่เท่ชิบหาย
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 4055
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 09:03
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
จริงแท้แน่นอน ความดังระดับ Face ของ MLB เลย ก่อนหน้านี้ไม่มีใครดังระดับนี้
ส่วนความเก่ง ก็ระดับพระเอก อนิเม อันนี้อธิบายชัดดี โคตรการ์ตูนเลย

ตามปกติ ผมดูแต่เวิร์ดซีรีย์

ตอนนี้ ต้องมาลำบากหาดูแองเจิลแข่ง

อยากได้เสื้อโอทานิมาก แต่ช่วงนี้ไม่มีตังค์
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Talent bringt dich an den start, Einstellung ans ziel.
พรสวรรค์นำคุณไปที่จุดเริ่มต้น ทัศนคตินำคุณไปสู่เส้นชัย
ออนไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: Play Forward
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Sep 2009
ตอบ: 8351
ที่อยู่: Taeyeon SNSD, Soyeon T-ara, Niky&Pakwan&Khamin BNK, Aom CGM
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 09:04
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
อยากจะเดินไปตีปาก สตีเฟ่น เอ สมิธ คนดำบางคนนี่เหยียดคนอื่นเก่งชิบ

โอทานิ หมดสัญญาเตรียมเป็น มหาเศรษฐีได้เลย
แก้ไขล่าสุดโดย EL Tigires เมื่อ Wed Jul 14, 2021 09:04, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

Tottenham Hotspur-Roma-New England Patriots-SC30-J.Lin7-TB12


ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 979
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 09:12
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
ผมไม่เคยดูเบสบอลนะ ไม่ทราบใช่คนเดียวกับที่ใน soccersuck เคยเอามาโพสหลายปีที่แล้วรึปล่าวครับเกี่ยวกับ ที่มีทีมต่างจังหวัดแบบโนเนมสุดๆเข้าไปชิงเบสบอลระดับม.ปลายที่โคชิเอง ที่มีหัวหน้าทีมชื่อประมาณ โชเฮ นี่แหล่ะดูเท่ๆเหมือนกัน ที่ได้เข้าไปแข่งโคชิเองแล้วชาวเมืองลงขันกันออกเงินให้ไปแข่ง เนื้อเรื่องยังกะการ์ตูนญี่ปุ่น
แก้ไขล่าสุดโดย stevieki เมื่อ Wed Jul 14, 2021 09:13, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: 0t,koyj'cx]mew,,yoglupg;]k
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Sep 2006
ตอบ: 6275
ที่อยู่: ในร่ม
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 09:19
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
สถิติ ทีมไม่ค่อยดีนะ ชนะ แพ้ พอๆกันเลย เหมือนเก่งคนเดียวทั้งทีม ผมดูบ่อย ชอบแทงเบสบอล
แก้ไขล่าสุดโดย PUGPUBG เมื่อ Wed Jul 14, 2021 09:20, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 348
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 09:41
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
stevieki พิมพ์ว่า:
ผมไม่เคยดูเบสบอลนะ ไม่ทราบใช่คนเดียวกับที่ใน soccersuck เคยเอามาโพสหลายปีที่แล้วรึปล่าวครับเกี่ยวกับ ที่มีทีมต่างจังหวัดแบบโนเนมสุดๆเข้าไปชิงเบสบอลระดับม.ปลายที่โคชิเอง ที่มีหัวหน้าทีมชื่อประมาณ โชเฮ นี่แหล่ะดูเท่ๆเหมือนกัน ที่ได้เข้าไปแข่งโคชิเองแล้วชาวเมืองลงขันกันออกเงินให้ไปแข่ง เนื้อเรื่องยังกะการ์ตูนญี่ปุ่น  

อันนั้นเป็นเบสบอลระดับมัธยมครับ เอสของทีมชื่อโคเซ แต่เหมือนได้ข่าวว่าจบโคชิเองปีนั้นก็ถูกดราฟเข้าลีกญป.ไปแล้ว
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 979
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 10:42
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
aobiz พิมพ์ว่า:
stevieki พิมพ์ว่า:
ผมไม่เคยดูเบสบอลนะ ไม่ทราบใช่คนเดียวกับที่ใน soccersuck เคยเอามาโพสหลายปีที่แล้วรึปล่าวครับเกี่ยวกับ ที่มีทีมต่างจังหวัดแบบโนเนมสุดๆเข้าไปชิงเบสบอลระดับม.ปลายที่โคชิเอง ที่มีหัวหน้าทีมชื่อประมาณ โชเฮ นี่แหล่ะดูเท่ๆเหมือนกัน ที่ได้เข้าไปแข่งโคชิเองแล้วชาวเมืองลงขันกันออกเงินให้ไปแข่ง เนื้อเรื่องยังกะการ์ตูนญี่ปุ่น  

อันนั้นเป็นเบสบอลระดับมัธยมครับ เอสของทีมชื่อโคเซ แต่เหมือนได้ข่าวว่าจบโคชิเองปีนั้นก็ถูกดราฟเข้าลีกญป.ไปแล้ว  


ออครับเห็นชื่อมันคล้ายๆกัน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status: เหนื่อย !!!!!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Oct 2006
ตอบ: 1137
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 10:56
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
ดูกีฬาหลายประเภท แต่ดูเบสบอลไม่เป็น (ตามตามรุ้สึกเหมือนมันไม่สนุก เลยไม่ศึกษา 55555)

Story สุดจริง น้อยมาก ๆๆ จะมีคนเอเชียเป็น Superstar ในอเมริกันเกมส์ ต้องไปหาดูคลิปแล้ว
คนผิวสี อยากให้เท่าเทียม แต่ก็เหยียดคนอื่นออกบ่อย โดยเฉพาะเอเชียเนี้ย เห็นหลายเคสละ..

แก้ไขล่าสุดโดย Mthe_Bolt เมื่อ Wed Jul 14, 2021 10:56, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
เด็กผี(MAN)/เด็กสะพานทอง(GSW)/เด็กนักรบ(NEP)/เด็กเซาะกราว(BRR)
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2009
ตอบ: 9794
ที่อยู่: TD Garden
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 11:24
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
โอตานิ นี่แรงอวยว่าจะเทพ มาก่อนจะมา mlb ละ ทั้งตีทั้งขว้าง ยังกะเบบ รูธ หลายทีมแย่งตัวกันสุดฤทธิ์ โคตรคิดถูกที่ไป LAA ไปอยู่กับ เทร้า ตีเทพอยู่แล้วได้เทร้าช่วยสอนอีกอย่างโกงเลยตอนนี้ ถ้าไปตลาดใหญ่กว่านี้ น่าจะพังอยู่ โดนสื่อเล่นหนักแน่
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 73
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 11:34
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
agfa พิมพ์ว่า:
โอตานิ นี่แรงอวยว่าจะเทพ มาก่อนจะมา mlb ละ ทั้งตีทั้งขว้าง ยังกะเบบ รูธ หลายทีมแย่งตัวกันสุดฤทธิ์ โคตรคิดถูกที่ไป LAA ไปอยู่กับ เทร้า ตีเทพอยู่แล้วได้เทร้าช่วยสอนอีกอย่างโกงเลยตอนนี้ ถ้าไปตลาดใหญ่กว่านี้ น่าจะพังอยู่ โดนสื่อเล่นหนักแน่
 
จิงท่านปีตอนที่โอตานิ มานี่สื่อเขาก็ฮือฮาอยู่นะว่าที่สตาร์แต่ดีที่น้องมาอยู่ LAA ไม่กดดันเกินไป
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status: ༼ つ ◕_◕ ༽つ ฉันรอเธออยู่เลนกลางแม่น้ำทุกวันเลยนะ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Oct 2013
ตอบ: 1307
ที่อยู่: Radiant
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 11:39
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
พระเอกการ์ตูนจริงๆ ผมเห็นยูทูปมันแนะนำคลิปพี่แกโดนบอลอัดใส่เข่าใส่ขาเดินกะเผลกสุดท้ายตีโฮมรันได้โคตรสุดเลย
น่าจะแข่งอาทิตย์ที่แล้วนี่มั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2009
ตอบ: 9794
ที่อยู่: TD Garden
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 11:55
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
คิดเหมือนเรามั้ยบี2 พิมพ์ว่า:
agfa พิมพ์ว่า:
โอตานิ นี่แรงอวยว่าจะเทพ มาก่อนจะมา mlb ละ ทั้งตีทั้งขว้าง ยังกะเบบ รูธ หลายทีมแย่งตัวกันสุดฤทธิ์ โคตรคิดถูกที่ไป LAA ไปอยู่กับ เทร้า ตีเทพอยู่แล้วได้เทร้าช่วยสอนอีกอย่างโกงเลยตอนนี้ ถ้าไปตลาดใหญ่กว่านี้ น่าจะพังอยู่ โดนสื่อเล่นหนักแน่
 
จิงท่านปีตอนที่โอตานิ มานี่สื่อเขาก็ฮือฮาอยู่นะว่าที่สตาร์แต่ดีที่น้องมาอยู่ LAA ไม่กดดันเกินไป  


ผมเชีย แยงกี้นะ และโคตรชอบโอตานิเลย แต่ตอนนั้นคือแบบ อย่ามานะๆ ไปทีมอื่นเหอะ กลัวมานี่จะโดนสื่อเล่น

LAA เพื่อนร่วมทีมก็ดี บรรยากาศก็ได้ มีเวลาให้พัฒนาตัวเอง ผมนี่รอดูสัญญาครั้งหน้าเลย มหาศาลแน่
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
ผบ.ทร. แต่งตั้ง
Status: Middle fingers up if you don't give a f**k
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Apr 2010
ตอบ: 23416
ที่อยู่: KMITL , Royal Thai NAVY
โพสเมื่อ: Wed Jul 14, 2021 12:50
[RE: MLB โชเฮ โอทานิ]
ดูไม่เป็น 5555 อารมณ์ มาโฮม ลามาร์ เบรดี้ ต้มรวมกันเลยปะครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

THIS IS FOR YOU KING LEO THE GOAT

ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel