BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 2223
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 06, 2021 12:41
[RE: มาทำไม? พรี่แป้ง คิดว่าคนแค่อยากด่า หรือ ยังไงคับ]
JengKunTep พิมพ์ว่า:
ToRaZzZ พิมพ์ว่า:
ด่าว่ามาทำไมก็ถูกแล้ว ถ้าจะบอกว่ามาในนามเลขาพรรคก็ไม่ใช่อีก คำสั่งมอบหมายอยู่ที่ไหน อีก1 ถ้าคิดจะช่วยจริงๆในฐานะที่เป็น สส. ควรเทคแอคชั่นตั้งนานแล้วไม่ใช่เพิ่งมาเอาตอนมืดของอีกวัน อย่างพิธา อันนั้นเค้าไปในฐานะ สส. คอยช่วยเหลืออยู่ภายนอก ไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายหน้างาน

 


เคสแบบนี้ สมมติเลขาธิการไปแทนนายก แล้วมีคำสั่งจิงๆ แต่แค่ไม่ได้เอามาแสดง คือเลขาสามารถไปได้ไหม  


ข้อแรกนะ ได้รับคำสั่งให้ปฏิบัติหน้าที่แทน ต้องเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาบชุดนั้น เพราะฉะนั้นออกในนามเลขาพรรคไม่น่าจะได้นะครับ
ข้อสอง ไม่มีทางออกคำสั่งแล้วเงียบไม่ประกาศ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Mar 2018
ตอบ: 7168
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 06, 2021 12:53
ถูกแบนแล้ว
[RE: มาทำไม? พรี่แป้ง คิดว่าคนแค่อยากด่า หรือ ยังไงคับ]
เห็นว่าเกี่ยวกับสารเคมีมั้งเลยมา
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Mar 2010
ตอบ: 310
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 06, 2021 13:11
[RE: มาทำไม? พรี่แป้ง คิดว่าคนแค่อยากด่า หรือ ยังไงคับ]
JengKunTep พิมพ์ว่า:
miura1212 พิมพ์ว่า:
ผมขอตัดมาแต่ตรงคำถามนะครับ

ประเด็นคือ คนที่ติดตามการเมืองตลอด ก็พอรู้ว่าเป็นหน้าที่ของพวกนี้ แต่ที่ผมอยากถกตามเหตุผลคือ เลขาธิการพรรค ถ้าสมมติไปในนามที่ได้รับมอบหมายจากนายก คิดว่ามันสามารถไปได้ไหม แค่นั้นเฉยๆคับ  


อันนี้ในมุมผมนะ ถ้าเลขาธิการพรรคไปตามมอบจากนายก ก็ไปได้แหละครับ แต่ๆๆๆ นายกต้องเกี่ยวข้องกับพรรค ซึ่งกรณีนี้ ย้อนไปดูโครงสร้างพรรค พปชร ปัจจุบันครับ หัวหน้าพรรค คือ ป้อม ไม่ใช่ตู่ ดังนั้น แยกกันนะ ว่าสองส่วนนี้ไม่เกี่ยวกันแล้ว
กรณี2 นายกมอบเลขาพรรค คำถามคือ นายกกับเลขาพรรค เกี่ยวอะไรกัน??? (ถ้านายกไม่ใช่หัวหน้าพรรคผมว่ามันไม่เมคเซ้น แบบประธานแมนยูไปสั่งการในลิเวอร์พูล แบบนี้มันแปลกๆอยู่นะครับ)
 


ถ้าเขาแก้ตัวว่ามันคือตรรกะ นายกมอบหมายให้รัฐมนตรีช่วยเกษตร มาทำหน้าที่แทน ท่านคิดว่าไงคับ  


ถ้าเอาตรรกะนี้คือ ควรด่านายกครับ มอบหมายงานได้ส้นเท้ามาก เหมือนคนเจ็บขา แต่ให้ไปขี้ ถามเขากลับไปครับ ขี้แล้วหายปวดขามั้ย ตรรกะนี้ รมต เกษตรไม่ผิดที่ลงเพราะโดนสั่งมาจากหัวหน้างาน คนควรด่าคือ หัวหน้าที่สั่ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้ช่วยแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2014
ตอบ: 44152
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 06, 2021 13:24
[RE: มาทำไม? พรี่แป้ง คิดว่าคนแค่อยากด่า หรือ ยังไงคับ]
เรื่องอื่นคนอื่นๆพูดไปละ ผมคาใจเรื่องเดียว ความรู้ความสามารถคืออะไร มีความรู้เรื่องเพลิงไหม้ หรือ สารเคมียังไง ( ไอ้เรื่องแป้งนี่ล้อกันขำๆนะ ไม่ใช่ว่าขายแป้งต้องเชี่ยวสารเคมี ) ถ้าไปคือเป็นผู้ประสานงาน ไม่ใช่เป็นผู้นำชี้นิ้วสั่งคนนั้นคนนี้ คนนำควรเป็นผู้เชี่ยวชาญ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้ช่วยแมวมอง
Status: Would you rather die a hero?
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2019
ตอบ: 8343
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 06, 2021 14:17
มาทำไม? พรี่แป้ง คิดว่าคนแค่อยากด่า หรือ ยังไงคับ
JengKunTep พิมพ์ว่า:
Cafe1n พิมพ์ว่า:
JengKunTep พิมพ์ว่า:
Cafe1n พิมพ์ว่า:
เพราะมันไม่ได้มีหน้าที่หรือตำแหน่งเกี่ยวข้องไง แล้วสงสัยที่อ้างว่าตู่กักตัว ป้อมมาไม่ไหว แป้งเลยต้องมา
สรุปมันหน้าที่พรรคพลังประชารัฐ หรือหน้าที่รัฐบาล?  


แล้วคิดว่าใครต้องมาอะคับ ลองถกกันดู สำหรับผมเลขามามันก็ไม่น่าเกลียดไง หรือใครควรมา ถ้าตัด ตู่ ป้อม ออกไปอะ  


หน้าที่โดยตรงของมหาดไทยครับ ก็ย้ำคำเดิมอ่ะครับมันหน้าที่ของรัฐบาลไม่ใช่ของพรรคพลังประชารัฐ  


ผมก็ยังคิดในแบบของผมนะ ว่าเลขาธิการพรรคมามันก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร ถึงมันจะควรมีมหาดไทนมาด้วยก็เถอะ มันแค่มาช้ามากๆเฉยๆ ซึ่งเรื่องนี้ควรโดนด่า มากกว่า มาทำไม  


ที่ควรมาคือ มหาดไทยกับอุตสาหกรรม

ที่หน้างาน ต้องถามว่าแป้งมาทำไมน่ะถูกแล้ว เพราะมาแล้วก็ไม่มีอำนาจสั่งการ เพราะเป็น รมต.เกษตร เหมือนพวกชาวบ้าน 4 ที่ชอบไปยืนชี้นิ้วสั่งนู้นสั่งนี้เวลามีไฟไหม้อะ

ไม่มีทั้งอำนาจสั่งการ ไม่มีความรับผิดชอบโดยตรง แล้วน่าจะไม่มีความรู้ด้วย แล้วจะไปทำอะไรตรงนั้นให้มันวุ่นวาย ลำบากเจ้าหน้าที่ต้องมาอธิบายสถานการณ์แล้วต้องมาฟังมันพล่ามอะไรอีก

ถ้าอยากมาให้ชาวบ้านเห็นหน้าในฐานะเลขาพรรครัฐบาล นู้น ไปเยี่ยมชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ไปดูแคมป์คนงาน ไปดูคนที่ได้รับบาดเจ็บเข้า รพ. นู้น บอกไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ให้ดูสุดารัตน์กับพิธา เป็นตัวอย่างว่าควรจะลงไปทำอะไร ในฐานะอะไร

ระบบการทำงาน ไม่ใช่ว่าใครใหญ่ก็ไปสั่งให้ทำนู้นทำนี้นะ มันมีคนที่มีความรับผิดชอบตามสายอำนาจที่ชัดเจนอยู่แล้ว

เหมือนเคสถ้ำหลวงอะ คนที่คุมหน้างานก็ต้องเป็นผู้ว่าเชียงราย เพราะมีทั้งอำนาจสั่งการและมีหน้าที่เกี่ยวข้องโดยตรง ถ้าอยู่ดี ๆ กลายเป็นผู้ว่าฯ พะเยามาคุม เพราะผู้ว่าฯ เชียงรายไม่สบายเลยวานให้ผู้ว่าฯ พะเยามาแทน คนก็คงงงอะ ว่ามึงมาทำอะไร แล้วทำไมไม่ให้ อบจ. หรือ ปลัดอำเภอเชียงรายมารับช่วงต่อแทน

โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
แก้ไขล่าสุดโดย Wolvesgangster เมื่อ Tue Jul 06, 2021 14:26, ทั้งหมด 3 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 May 2009
ตอบ: 5376
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 06, 2021 14:35
มาทำไม? พรี่แป้ง คิดว่าคนแค่อยากด่า หรือ ยังไงคับ
ถามอะไรเยอะแยะะ คำตอบมีอยู่กับตัวเองอยู่แล้ว จะพยายามไปเพื่ออะไร

ถ้าเค้าถูก "สั่ง" จากนายก ก็ไปตามหน้าที่
ถ้าไปโดยนามเลขาธิการพรรค ก็ควรจะถูกสั่งจากหัวหน้าพรรค
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
แก้ไขล่าสุดโดย XtheWiz เมื่อ Tue Jul 06, 2021 14:37, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel