BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Mar 2020
ตอบ: 1743
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 13:22
แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป
เวลาที่ผลการแข่งขันไม่เป็นดั่งใจ สิ่งแรกที่แฟนบอลจะโจมตีคือแผนการเล่นของโค้ช ซึ่งมักจะนำไปสู่การปลดโค้ชโดยสมาคมและหาคนใหม่เข้ามา วนลูปอยู่ไม่ต่ำกว่า 30 ปีแล้ว จะว่าไปก็คงตั้งแต่ปีเตอร์ วิธก็ว่าได้


แต่มันถึงเวลาที่แฟนบอลจะเรียกร้องอะไรที่แตกต่างออกไปแล้วล่ะ ถ้าเปรียบว่าทีมชาติคือธุรกิจร้านอาหาร นักฟุตบอลคือวัตถุดิบประกอบอาหาร โค้ชคือเชฟ

ที่ผ่านมาเราเรียกร้องว่าอยากเป็นอาหารหรู ไฟน์ไดนิ่ง (ไปฟุตบอลโลก) เลยเปลี่ยนเชฟเรื่อยๆพอทำอาหารไม่ได้หรูดังใจหวัง แต่ปัญหาคือเราเอาแต่ใช้วัตถุดิบที่ แม้ว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ดีกว่าร้านอื่น (ทีมชาติอื่น)

แปลว่าต่อให้คุณเอาหมึกแดง หรือกอร์ดอน แรมซี่ หรือ จิโร่ (โค้ชไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น) ความอร่อยมันจะมีขีดจำกัดของมันอยู่ที่คุณภาพของวัตถุดิบ คืออาจจะอร่อยได้ระดับนึง แต่ไม่ถึงอาหารหรู แต่ถ้าเอาเชฟมาผิดประเภท อาจจะไม่อร่อยด้วยซ้ำ เหมือนจะทำสเต็กหรูแต่ใช้ได้แต่เนื้อไทย กรณีแบบราเยวัชเป็นต้น


ปัญหาคือเราไม่จำแนกประเภทนักเตะของเราออกมาเป็นแต่ละประเภทๆ เลยไม่ได้ดูว่าขาดนักเตะประเภทไหนบ้าง แล้วจะพัฒนานักเตะประเภทนั้นอย่างไร

เช่น

กองหน้า
- Target Man
- False 9
- Fox in the box

กองหลัง
- Build Up
- Destroyer

ฯลฯ ถ้าแยกออกมาแล้วมาดูว่ามีนักเตะคนไหนอยู่ในประเภทใดบ้าง แปปเดียวก็จะดูออกว่านักเตะกลุ่มไหนที่ไทยมีเยอะ และกลุ่มไหนที่ขาดและยังต้องพัฒนา

อย่างชัดๆเลย ไทยไม่ขาด กองกลางสไตล์ Creative Playmaker มีเยอะมาก ก็ต้องดันต่อจนส่งออกไปลีคต่างประเทศให้ได้

ที่แทบจะไม่มีเลยคือกองหน้าสไตล์ Target Man ในขณะที่กองหลังสาย Destroyer ก็ยังตัวเล็กเกินไปเมื่อเทียบกับกองหน้าระดับทวีป

ซึ่งสมาคมต้องวางแผนจับมือกับสโมสรต่างๆพัฒนานักเตะในแต่ละตำแหน่ง ในแต่ละประเภท ซึ่งมันควรจะเป็น Thailand Way แต่ไปไหนแล้วไม่รู้ หรือใน Thailand Way มีแต่น้ำหรือเปล่าก็ไม่รู้ ทั้งๆที่มันเป็นประเด็นที่จะต้องร่วมมือกันกับสโมสรและโรงเรียนกีฬาประจำจังหวัดทั้งหลาย

อันนี้คือแผนระยะยาวที่อยากจะเห็น

ปลดโค้ชปลดเชฟเป็นแผนระยะสั้น แต่ถ้าไม่ปรับปรุงวัตถุดิบมาช่วยเชฟ จะไปอาหารหรูมิชิลินสตาร์ก็คงได้แต่ฝันต่อไป

คุยแต่เรื่องแทคติก แต่ถ้าไม่ดูว่าเราขาดนักเตะประเภทใดบ้างก็ประสบความสำเร็จไม่ได้หรอก และดูจะขาดหลายประเภทด้วยนะ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status: หน้าตาดีไปวันๆ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Mar 2010
ตอบ: 11840
ที่อยู่: Emirates stadium
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 13:31
[RE]แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป
ตอนนี้เชฟเรากำลังปรุงรสชาติที่กลมกล่อม

พอกินบ่อยๆมันก็เบื่อ อยากให้เชฟเอาให้สุดสักทาง

จะเผ็ดก็เผ็ดไปเลย (อยากเห็นนักเตะไทยมันวิ่งไล่เพรส)
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Nov 2010
ตอบ: 13244
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 13:33
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
แต่ที่แน่ๆ อาหารที่ถูกปากนักเตะไทยที่สุดคือ อาหารอีสาน



การันตีด้วยภาพ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 6644
ที่อยู่: Old trafford
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 13:40
[RE]แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป
Kmnw พิมพ์ว่า:
แต่ที่แน่ๆ อาหารที่ถูกปากนักเตะไทยที่สุดคือ อาหารอีสาน



การันตีด้วยภาพ  
ขาดเบียร์เย็นๆสักขวด หื้มๆๆ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Dec 2007
ตอบ: 20306
ที่อยู่: ดินแดนคานาอัน
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 13:48
ถูกแบนแล้ว
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
ไอ้เรื่องการ build up style นักเตะนี่ผมจะบอกเลยว่ามันคล้ายๆหมากรุก ในยุโรปอ่ะนะ มันจะมีแผนที่เปลี่ยน dynamic ทุกๆหลายปี จากนั้นโค๊ชแต่ละชาติจะ build นักเตะมาด้วยแนวทางที่ต่างกัน เพื่อมาแก้ทางกัน

อย่างตอนที่มูเอา box to box มาแก้ทาง 4-4-2 สเปนก็เอา total football มาเสริมอีกที แล้วล่าสุดคือเยอรมันก็เอา 3-5-2 มาแก้ทางสเปน พวกนี้ build กันสนุกจนรูปแบบเกมเปลี่ยนไป

ถามว่าไทยจะ build ได้ไหม ผมว่าตอนนี้เน้น core และส่วนสูงให้ได้ก่อนน่าจะดีกว่า physical เราเวลาไปเล่นระดับเอเชียมันไปไม่ได้จริงๆ แล้วก็ระบบกับการซ้อมที่ต้องไปในทิศทางที่เข้มข้นมากขึ้น ตามเทรนด์การฝึกของโลกให้ทันมากขึ้น ส่วน build up style น่ะมันมีทุกคนอยู่ละ เหมือนแกะสลักแหละหินทุกก้อนมีแกนอยู่ จะแกะออกมายังไงให้สวยก็ต้องพึ่งแกนนั้น
แก้ไขล่าสุดโดย ธานอสยอดนักชัก เมื่อ Mon Jun 07, 2021 14:01, ทั้งหมด 2 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 May 2011
ตอบ: 21452
ที่อยู่: -
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 14:17
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
ว่ากันตามทีมที่เจอเเหละ ถ้าเจอเทีย1เทีย2เอเชีย ก็ตามนั้น
แต่ถ้าเจอทีมอาเซี่ยนคงคิดแบบนั้นไม่ได้อ่ะ

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Nov 2014
ตอบ: 2698
ที่อยู่: ชายแดน
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 14:19
[RE]แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป
Kmnw พิมพ์ว่า:
แต่ที่แน่ๆ อาหารที่ถูกปากนักเตะไทยที่สุดคือ อาหารอีสาน



การันตีด้วยภาพ  

เห็นเมื่อวานตกใจ กินแบบนี้ได้ด้วยหรอ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
อบรมขอไลเซนส์
Status: Now or Never
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Dec 2014
ตอบ: 14791
ที่อยู่: Emirates Hospital
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 14:21
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
นักเตะเราคุณภาพสู้อินโด ไม่ได้หรอ

ตอนซิโก้มีใครมาช่วยยังงี้บ้างอ่ะ อันนั้นอ่ะ นักเตะสู้ไม่ไหวจริง มีแต่อายกันเป็นแถบ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ARS x BVB x MTUTD x CELTICS x PATRIOTS

"ONCE A GOONER ALWAYS A GOONER"
"DO YOUR JOB"
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Apr 2017
ตอบ: 5073
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 15:08
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
ระบบการเล่นของสโมสรในไทยลีกมีผลมาก ลองดูดิมีแต่เล่นไดเร็กตีหัวเข้าบ้าน นำแล้วรับรอโต้ เล่นช้าดึงเวลา เหมือนกันแทบทุกทีม มันเอาชนะได้เพราะมีตัวต่างชาติคอยค้ำ กับทีมชาติผมมองว่ายุคนิชิโนะ เราเล่นไม่ต่างจากไทยลีกเลย ซึ่งถามว่ามันดีไหม ดีนะ แต่ความสามารถนักเตะมันต้องได้ด้วย ถ้าลองแล้วมันยังไม่ถึง ยังเล่นไม่ได้ ในบางนัดมันก็ต้องช่วยกันไล่ ช่วนกันเพรส ปรับสปีดบอล ลองเคลื่อนที่เยอะๆบ้าง ไม่ใช่กะดันใช้ระบบเดียวจนนิ่ง ผมว่าไปยากอะทรงนี้ ผมแฟนบอลไลเซ่นคีย์บอร์ดนะ ไม่ได้ลึกมาก ก็แค่พูดตามที่เห็น
แก้ไขล่าสุดโดย เฮียเหลา เมื่อ Mon Jun 07, 2021 15:18, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 10858
ที่อยู่: บ้าน
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 15:18
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
ดูเเค่เฉพาะนัดอินโดผมว่านิชิโนะพลาดเรื่องวิธีการเล่น การเลือกตัวผู้เล่นนัดนั้นสู้โค้ชเกาหลีอินโดไม่ได้ คือมันจริงหล่ะที่คุณภาพนักเตะเรายังไม่เก่งมากทำให้เลือกเทคติคที่หลากหลายไม่ได้ ซึ่งผมพิมพ์บ่อยไม่รู้จะบ่อยยังไงละว่านักเตะไทยถูกมองว่าเก่งเกินจริงมากเกินไป เเต่กับอินโดเราไม่มีทางด้อยกว่าเเน่ๆ เเต่ก็อย่างที่เห็นโดนบุกฝั่งนั้นยังกับบอลทีมชาติเจอบอลนักเรียน มองยังไงก็เทคติคมีปัญหา เเล้วกว่าจะเอาคู่หูขวางนรกฝั่งซ้ายออกได้เล่นเป็นชั่วโมง

เเนวทางเเบบท่านว่ามันก็ควรจะเป็นเเบบนั้นหล่ะครับเห็นมีเเล้วหนิไทยเเลนเวย์อะไรอะ(เเต่ยังไม่เห็นผล 555) เเล้วทีนี้มันก็จะไปเจออีกปัญหาคือถ้าจะปั้นนักเตะก็ต้องมีทีมให้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอเเละเเนวทางการเล่นไปทางเดียวกัน(เเละต้องไม่ใช่บอกว่าต้องเป็น 433 เท่านั้นอะไรเเบบนี้ด้วย เพราะฟุตบอลมันต้องปรับวิธีเล่นไปเรื่อยๆ) ปัญหาเกิดเเล้วทีนี้นักเตะไทยในตำแหน่งที่ขาดมันไม่เก่งเท่าต่างชาติอะดิ เเล้วสโมสรมันคือเอกชนไงเขาก็ต้องมองผลประโยชน์ตัวเองด้วย ใครมันจะมาเข็นนักเตะที่ยังไม่รู้จะเก่งหรือป่าวเป็น 2 3 ปี ตกชั้นมาเงินหายหมด

ปัญหาตรงนี้มันก็น่าจะถูกเเก้ได้จากเเนวทางปัจุบันที่ต้องพัฒนาโค้ชให้มันมีคุณภาพออกมาเยอะๆ ไปสร้างนักบอลเด็กที่มีวิธีคิด พื้นฐานการเล่นที่ถูกต้องให้มากๆ เเล้วทีนี้เราก็จะมีโอกาสเจอคนที่เก่งมากขึ้น วัตถุดิบคุณภาพตามมาตรฐานเยอะขึ้นมันต้องมีอย่างชนาธิป ธีรธร ธีรศิลป์มากขึ้นสิ (ยังไม่ต้องพูดจะเจอเก่งขนาดพวกเด็กโตระบบยุโรปนะ ให้ได้เเบบนั้นคงหวังยาก )

ซึ่งมันก็เริ่มทำเเล้วกับบอลไทย ทำมาซักระยะนึงเเล้วด้วย ผลจากรุ่นเเรกๆระบบใหม่ก็ออกมาให้ใช้กันบ้างเเล้ว ตรงนี้ต้องบอกเลยนะว่าผมไม่ได้ยึดติดเลยว่าจะต้องขั้วไหนเป็นสมาคม ขอให้ระบบที่กำลังทำอยู่นี้มันคงอยู่ได้ ซักวันฝันเป็นจริงได้เเน่ๆครับ

มู้บอลไทยทีไรพิมพ์ยาวตลอดปรกติผมพิมพ์เเต่ 555
แก้ไขล่าสุดโดย YOKKUB เมื่อ Mon Jun 07, 2021 15:21, ทั้งหมด 1 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Allez Allez Allez!!!

ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 35992
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 15:28
ถูกแบนแล้ว
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
ถูกต้องครับ
ต้นทุนทางอาหารเราคุณภาพมีแค่นี้จะเสกอะไรไปเกินวัตถุดิบมันแทบเป็นไปไม่ได้
ต้องมองย้อนกลับไปที่ต้นทาง การฝึกที่สโมสรต้นสังกัดมันดีพอหรือยัง ถูกหลักหรือเปล่า เด็กมีวินัยเพิ่มขีดจำกัดทางร่างกายตัวเองหรือไม่ เรารูปร่างเล็กเทียบฝรั่งไม่ได้ก็จริงแต่มันสร้างกันได้ แบบธนวัฒน์แบบซนฮึงมิน พวกนี่คือฝรั่งหน้าเอเชียเฉยๆ ทำไมเค้าทำได้ ทำไมความรู้ในลีคบ้านเรามันไม่พอที่จะปั้นร่างกายให้เหมือนที่ยุโรปที่เจลีคทำได้อย่างเจ อุ้มไปแค่เจลีคกลับมาร่างกายยังดูดีกว่าตัวไทยลีคทุกตัว
คือผมมองว่าบ้านเราถ้าอยากไปไกลกว่านี้

สำหรับบอลยุคใหม่ร่างกายฟิสิคัล ความฟิตต้องมาก่อน เรื่องทักษะ มันฝึกเหมือนกันทั่วโลกอยู่แล้ว ส่วนนอกเหนือจากนี้ผมว่ามันมีโนวฮาวอะไรบางอย่างที่พวก ฝรั่ง พวกญี่ปุ่นเกาหลีมีแต่ที่บ้านเราไม่มีในระบบการฝึกซ้อมที่จะเทรนให้นักบอลพัฒนาศักยภาพตัวเองขึ้นมาได้

แล้วก็อีกอย่างผมเบื่อมากกับคำบ่นแฟนบอลประเภทแบบ แค่อาเซียนยังชนะไม่ได้จะไปทำไรกินซึ่งชุดความคิดนี้ฝังหัวเรามานแล้วปัจจุบันมันไม่ใช่แล้ว เพื่อนบ้านเค้าก็อยากถีบตัวเองขึ้นมาเหมือนกัน มันจะไม่มีใครเป็นหมูให้เชือดง่ายๆอีกแล้ว ฟุตบอลในยุคใหม่มันวัดกันที่ความผิดพลาดน้อยที่สุด และใครฉกฉวยจังหวะคู่แข่งพลาดได้คมกว่าจะเป็นผู้ชนะ

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Jan 2010
ตอบ: 6661
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 15:29
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
เอาจริงๆบ้านเรากำลังอยู่ในขั้นตอนผลิตชาวสวนอยู่เลยมั้ง 5555
เรามีเชฟที่ดี แต่วัตถุดิบดีๆเรายังมีจำกัด และไม่ได้หาทดแทนได้ง่ายๆ เพราะชาวสวนดีๆเรายังไม่เยอะพอที่จะผลิตวัตถุดิบ
กว่าจะอบรมชาวสวน กว่าจะรอผลผลิต อีกนานพอสมควรอ่ะ
ขนาดทีมไทยลีกบ่มเพาะมาตั้งนานยังไปไม่ถึงไหนใน ACL เลย

ผมว่าบอลเด็กอ่ะไม่ควรสนใจเรื่องแทคติกมากเกินไป
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Love at first sight ~
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Jul 2014
ตอบ: 555
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 15:45
[RE: แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป]
ผมว่าไทยต้องทำศูนย์ฝึกแบบ clairefontaine อะ ที่สมาคมดูแล และทุ่มทุนพัฒนานักเตะได้เต็มที่

ปัญหาคือตอนนี้เรื่องเงินๆทองๆ เชิงธุรกิจของสโมสรมันยังไม่ได้มีอิสรภาพกันขนาดที่จะปั้นนักเตะเพื่อชาติ หรือระบบเยาวชนแข็งแรงพอที่สามารถปั้นนักเตะขายได้เรื่อยๆ มันเลยเกิดเคสแบบบุรีรัมย์ไม่ยอมปล่อยนักเตะ หรือเมืองทองส่งนักเตะออกจนทีมเกือบล้ม ละนักเตะที่ได้มันไม่หลากหลาย เพราะบางตำแหน่งแบบเซ็นเตอร์ตัวใหญ่ หรือกองหน้า ลงทุนกับนักเตะต่างชาติคุ้มกว่ามากๆๆ

นอกจากนี้ เพราะเศรษฐกิจที่บัดซบตอนนี้ ทำให้หลายๆ ทีมไม่ลงทุนกับอคาเดมี่ หรือปิดตัวไปเลย อนาคตระยะสั้นแบบ 5-10 ปี เราก็ไม่มั่นใจว่าจะได้นักเตะที่มีคุณภาพขนาดไหน จะเป็นแบบร่างกายตามมีตามเกิด ความเข้าใจแทคติกตามมีตามเกิดหรือเปล่า บางที การทำศูนย์ฝึกที่สมาคมดูแลเองเลย ปั้นเด็ก แล้วพออายุ 17-18 ก็ส่งต่อให้ระบบอาชีพไปใช้ต่อน่าจะดีกว่าในระยะยาว

ถ้าจำไม่ผิด ธนวัฒน์ เหมือนจะเคยฝึกกับ clairefontaine ด้วย แต่นี่ผมไม่ชัวมากๆเลยนะ อาจจะผิดก็ได้ 55555
แก้ไขล่าสุดโดย WTR5678 เมื่อ Mon Jun 07, 2021 15:47, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Mar 2020
ตอบ: 1743
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jun 07, 2021 16:09
แฟนบอลและทีมชาติให้ความสำคัญกับแทคติกมากเกินไป
เฮียเหลา พิมพ์ว่า:
ระบบการเล่นของสโมสรในไทยลีกมีผลมาก ลองดูดิมีแต่เล่นไดเร็กตีหัวเข้าบ้าน นำแล้วรับรอโต้ เล่นช้าดึงเวลา เหมือนกันแทบทุกทีม มันเอาชนะได้เพราะมีตัวต่างชาติคอยค้ำ กับทีมชาติผมมองว่ายุคนิชิโนะ เราเล่นไม่ต่างจากไทยลีกเลย ซึ่งถามว่ามันดีไหม ดีนะ แต่ความสามารถนักเตะมันต้องได้ด้วย ถ้าลองแล้วมันยังไม่ถึง ยังเล่นไม่ได้ ในบางนัดมันก็ต้องช่วยกันไล่ ช่วนกันเพรส ปรับสปีดบอล ลองเคลื่อนที่เยอะๆบ้าง ไม่ใช่กะดันใช้ระบบเดียวจนนิ่ง ผมว่าไปยากอะทรงนี้ ผมแฟนบอลไลเซ่นคีย์บอร์ดนะ ไม่ได้ลึกมาก ก็แค่พูดตามที่เห็น  

ผมว่าตรงนี้แหละปัญหา คือสโมสรเอานักเตะต่างชาติมาเล่นในตำแหน่งที่คนไทยหาไม่ได้ โดยเฉพาะหน้าเป้าและเซ็นเตอร์

ทุกคนจ้องจะนำเข้าสองตำแหน่งนี้แต่ไม่มีใครคิดจะปั้นสองตำแหน่งนี้หรือหาแนวทางที่ไม่ต้องใช้ หน้าเป้ากับเซ็นเตอร์ตัวใหญ่

พอรวมตัวทีมชาติก็ของขาดอย่างที่เห็น
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel