ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
โค้ช C-License
Status: Red Devil & Nerazzurri & The Yellow Wall
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 11376
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 12:25
(Man utd) Full Season Review


Full Season Season Review
ปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับฤดูกาล 2020/21 ผมขอเขียนบทสรุปฤดูกาลนี้ของยูไนเต็ด นับว่าเป็นฤดูกาลที่หนักหน่วง ยาวนาน ยังมีโปรแกรมแข่งอันผิดปกติ ทีมของเรามีทั้งช่วงเวลาที่ดี - ร้ายเข้ามาสลับกันไปซึ่งฤดูกาลนี้ผมตามดูทีมชุดใหญ่ครบทุกนาทีทั้ง 61 นัด รวมกับทีมชุด u18s + u23s รวมกันอีกกว่า 50 นัด เท่ากับได้ดูนักเตะของสโมสรอันเป็นที่รักไปเต็มอิ่ม 100 กว่านัด หลังจากนี้จะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่สักที่ (ถึงแม้ยูโรยังมีภารกิจเชียร์ฝรั่งเศสคว้าแชมป์)


เริ่มกันด้วยรุ่นเล็กสุดเป็นฤดูกาลที่เราเสริมตัวมาเยอะเพื่อเตรียมรับ brexit ที่จะมีผลกระทบโดยตรงกับนักเตะอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยเราเซ็นไปถึง 9 คนมาเสริมในชุดนี้ ถึงแม้จะมีบางคนที่ฟอร์มดีและปรับตัวได้เร็วจนขึ้นไปช่วย u23s เกือบทั้งฤดูกาลอย่างฮูกิล และ อัลวาโร่ แต่ส่วนใหญ่ที่ย้ายกันเข้ามาจะอยู่ในทีมชุด u18s ที่รวมพลังสู้จนเกือบจะคว้าแชมป์ลีกโซนภาคเหนือได้อยู่แล้วเบียดกับเยาวชนปีศาจของแมนซิตี้แพ้ไปแค่ 1 คะแนน (ทั้งฤดูกาลซีตี้แพ้นัดเดียว และ แพ้เรานั่นเอง) นักเตะที่ย้ายมาใหม่ส่วนใหญ่ก็ทำผลงานได้ดี 2 คนที่มีแววรุ่งสุดแน่นอนว่าก็คือ แฮนเซ่น และ แมคนีล ที่ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องทั้งฤดูกาล โดยแมคนีลคว้าดาวซัลโวของลีกระดับ u18s ได้ด้วยจำนวน 24 ประตู
หลายคนของชุดนี้ที่มีแววว่าน่าจะได้โปรโมทไประดับชุด u23s ปีหน้ากันหลายคน ตามที่ผมประเมินพวกตัวหลักที่ฟอร์มสม่ำเสมอได้ลงต่อเนื่อง แฮนเซ่น แมคนีล ซิเดสกี้ อิกบัล ฮูเกเวิด เอเมเรน ซาเวจ วิเทค เวลเลน ฟอร์สัน ไพ ฮาร์ดลีย์ คงขึ้นไปเป็นขาประจำในชุดนั้นกัน ส่วน ฆูราโด้ การ์นาโช่ ยังรู้สึกว่าจะต้องพัฒนาตัวเองในระดับ u18s อีกสักปี รวมกับเด็กที่จะดันขึ้นมาจาก u15 และ น่าจะมีการดึงตัวพวกดาวรุ่งมีแววมาเสริมอีก 3-4 คน เพื่อมาช่วยทีมชุดนี้หลังจากได้ดึง Jamahl Jarrett แมวมองสายลอนดอนและโซนตอนใต้ของอังกฤษมาจากคริสตัลพาเลชน่าจะทำให้มีเครือข่ายนักเตะจากโซนนั้นมาเสริมบ้าง ฤดูกาลนี้ถือว่าเด็กๆ สู้กันได้ดีแล้วเสียดายนิดเดียวที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้แต่ก็เป็นประสบการณ์ และ ทำผลงานได้ดีแล้ว ขอให้คะแนนทีมงาน และ นักเตะชุดนี้ 9.5/10 คะแนนเลย


ต่อกันด้วยทีมชุด u23s ที่เริ่มต้นฤดูกาลด้วยขุมกำลังที่ขาดความสมดุล มีปัญหาเยอะพอสมควร ทั้งการที่เมลเลอร์กองหน้าเป้าตัวหลักเจ็บ ACL ไปทั้งฤดูกาล รวมถึงทีมชุดนี้นโยบายทางเราเน้นที่การส่งเสริมพัฒนาให้นักเตะรุ่นนี้ได้มีพัฒนารายบุคคลเพื่อโอกาสในอนาคตจะได้ขึ้นไปเป็นนักเตะชุดใหญ่มากกว่าการเน้นสร้างขุมกำลังทีมที่แข็งแกร่ง เพราะช่วงอายุวัย 19-21 ปี นักเตะเหล่านี้จำเป็นที่ต้องได้ลงเล่นในเกมส์ระดับผู้ใหญ่อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์มากกว่าการลงเล่นระดับ u23s เนื่องจากเป็นช่วงที่จะมีพัฒนาการ ปรับการเล่นให้ขึ้นสู่ระดับอาชีพได้อย่างแท้จริง ดังนั้นถึงแม้จะทำให้ขุมกำลังโดยรวมอ่อนลง แต่ทางทีมงานก็จะไม่ลังเลในการให้นักเตะตัวหลักของชุดนี้ที่มีแววในอนาคต แต่ระดับยังไม่พอที่จะเล่นชุดใหญ่ให้กับทีมอย่างยูไนเต็ดได้ ออกไปยืมตัวเป็นส่วนใหญ่ แล้วจึงมาประเมินระดับผลงาน การเติบโตของแต่ละคน โดยเราส่งแกนหลักของชุดนี้ไปยืมตัวหลายคนทั้ง การ์เนอร์ เลด เลวิท ชง โควา เมนกิ เบอนาร์ด ทำให้ขุมกำลังรวมยวบไปพอสมควร แต่ก็ยังมี 2 ท็อปสตาร์จาก u18s ปีก่อนขึ้นมาเป็นแกนหลักคีย์แมนคอยแบกทีมอย่าง ฮันนิบัล และ อีแลนกา ที่ทำผลงานโดดเด่นสม่ำเสมอทั้งซีซั่น ยังมีกำลังเสริมอย่าง โชล่า ที่มาช่วยได้ดีอีกคน กับคนที่ยังอยู่อย่าง กัลเบท ปิกมัล แมคแคน และ กลุ่มนักเตะอายุ 16-17 ปีที่ขึ้นมาช่วยเสริมอย่าง อัลวาโร่ ฮูกิล ฟิช ก็ทำให้ยังพอประคองตัวจบกลางตารางได้ ถึงแม้ผลงานภาพรวมของทีมไม่ได้ดีโดดเด่นอะไรนัก เนื่องจากเกมส์รุกยิงเยอะ เกมส์รับพร้อมแจก แต่ผลงานโดยส่วนตัว 3 ท็อปสตาร์ของรุ่นก็เพียงพอกับการที่จะได้รับโอกาสขึ้นไปซ้อมกับชุดใหญ่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาล และ ใกล้เคียงจะได้รับการโปรโมทปรับสถานะไปเป็นแบคอัพขุมกำลังชุดใหญ่ในปีหน้า ตรงกับวัตถุประสงค์ วัฒนธรรมอันยาวนานของสโมสร

ยังน่าลุ้นสำหรับ 2 นักเตะรุ่นก่อนหน้าอย่าง การ์เนอร์ และ เลด ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมในการยืมตัวจะกลับมาสมทบในการเตรียมทีมปรีซีซั่นฤดูกาลหน้า ถ้าสามารถพิสูจน์ให้ทีมสตาฟประเมินว่าพร้อมสำหรับชุดใหญ่ก็จะได้รับโอกาสเข้าเป็นขุมกำลังกันต่อไป ถ้าในแง่ผลงานทีมผมให้คะแนนที่ 6.5/10 คะแนน แต่ถ้าในแง่การพัฒนาปั้นนักเตะเพื่อส่งขึ้นชุดใหญ่ให้ไป 9/10 คะแนน เพราะมีโอกาสเป็นไปได้ว่าอาจจะโปรโมทเข้าขุมกำลัง 4-5 คนเลยซึ่งถือเป็นอัตราส่วนที่สูงมากเกินระดับปกติต่อรุ่นด้วย (รุ่นนึงขึ้นได้สัก 2-3 คนถือว่าประสบความสำเร็จมากแล้ว)

สุดท้ายมาว่ากันยาวๆ กับทีมชุดใหญ่ที่ผ่านเรื่องราวมากมายเหลือเกินในฤดูกาลนี้ โดยก่อนเริ่มต้นฤดูกาล ผมตั้งเป้าผลงานของทีมในใจไว้เมื่อประเมินจากขุมกำลังที่มีจากการเสริมทัพ คะแนนที่คิดไว้คือ 75 คะแนน เป็นคะแนนที่เหมาะสมกับขุมกำลัง ถ้าใครอยู่ในบอร์ด SS น่าจะจำได้เพราะผมได้คุยกันเรื่องนี้หลายครั้ง - ผมเชื่อมาตลอดว่าปัจจัยสำคัญของการต่อสู้ฤดูกาลอันแสนยาวนานคือขุมกำลังที่ใหญ่ และ พร้อมทดแทนกัน ทีมที่ได้เปรียบคือ แมนซิตี้ กับ เชลซี (ในแง่ของการมีนักเตะระดับฝีเท้าใกล้เคียงกัน 18-21 คน ซึ่งของเราตอนนี้อยู่ประมาณ 13-15 คนเท่านั้น) โดยเป้าหมายในฤดูกาลนี้คือ ลดความห่างระหว่าง 2 ทีมเต็งอย่างแมนซิตี้ และ ลิเวอร์พูด ทำคะแนนให้ได้มากกว่าฤดูกาลที่แล้ว และ การันตี UCL ให้เร็วที่สุด ใครที่บอกว่าเราต้องไปให้ถึงแชมป์ตัวผมเองเชียร์ทีมสุดใจเกินร้อย แต่ส่วนตัวผมประเมินตามความเป็นจริงคือไม่เคยเชื่อว่าปีนี้เราจะได้แชมป์

เราออกสตาร์ทฤดูกาลนี้อย่างยากลำบาก ทั้งเอฟเฟคจาการเข้ารอบลึกในยูโรป้าฤดูกาลที่แล้วด้วยรูปแบบจัดการแข่งผิดปกติ กว่าจะจบฤดูกาลล่อไปเกือบปลายเดือนสิงหาคม ทำนักเตะไม่ได้ต้องเก็บความล้าสะสมไว้ แถมมีเพียงทีมเรากับแมนซิตี้ที่ไม่มีแคมป์ปรีซีซั่นที่ใช้เตรียมทีมทั้งความฟิต แทคติค การปรับตัวของนักเตะใหม่ให้เข้ากับทีม มีนัดอุ่นเครื่องเพียง 1 นัดก่อนเปิดฤดูกาล ด้วยสภาพที่ไม่พร้อมลงเล่นนัดแรกในขณะที่ทีมอื่นลงเล่นเป็นนัดที่ 2 และ ทีมส่วนใหญ่ได้อุ่นเครื่อง 3-4 นัด เท่ากับความพร้อมตามหลังทีมอื่นอยู่ประมาณ 4-5 นัด
ผลงานช่วงต้นเห็นได้ชัดว่าการเคลื่อนที่ร่างกายของนักเตะช้ากว่าคู่แข่งอยู่ถึง 2-3 จังหวะเลยไม่ใช่ช้ากว่าแค่จังหวะเดียว ปอกบาคีย์แมนของแผนชุดนี้ก็มาติดโควิทจนสภาพร่างกายย่ำแย่ไปอีก ทำให้แพ้อย่างหมดสภาพทั้งพาเลช ท็อตแน่ม ซึ่งในช่วงแรกแมนซิตี้เองสภาพ และ ผลงานก็แทบจะไม่ต่างจากเราเลย ก่อนที่ตลาดซื้อขายจะปิดลงไปในช่วงที่เรากำลังย่ำแย่ แบบทำให้แฟนบอลขาดความเชื่อมั่นกันเพราะพลาดเป้าหมายหลักไป ได้เพียงนักเตะที่มาเป็น Squad Rotation 3 คน และ ดาวรุ่ง 2 คน

หลังจากนั้นทีมถึงค่อยๆ ทำงานหนักเรียกฟอร์มและความแข็งแกร่งกลับมาได้ทีละนิด แต่ยังห่างจากกลุ่มนำฟอร์มแรงอย่างหงส์แดง และ พี่ไก่ท็อตแน่มที่สตาร์ทได้อย่างฟอร์มแรงผลัดกันเป็นจ่าฝูง ส่วนใน UCL ผลงานช่วงเปิดตัวได้อย่างสวยงามทั้งการชนะปารีส และ ไลป์ซิก แต่ไปพลาดในการโรเตชั่นที่ไปเยือนตุรกีที่เล่นกันได้ฟอร์มหลุดทำให้ในช่วงเลกหลัง 3 นัดต้องพบกับความกดดันและในที่สุดก็แพ้ภัยตัวเองที่ 2 นัดสุดท้าย ต้องการเพียงไม่แพ้ ผลเสมอ 1 นัดก็เข้ารอบ แต่ไม่รอดแพ้ไปทั้ง 2 นัด อกหักตกรอบแบ่งกลุ่ม จนต้องหล่นมารายการยูโรป้าที่ปีที่แล้วเราไปถึงรอบเซมิไฟนอลอีกปีนึง

หลังจากนั้นทีมก็รวมพลังกันใหม่อีกครั้งจากอันดับกลางตารางในพรีเมียร์ลีกก็ก็หน้าก้มตาเก็บผลงานกันได้อย่างสม่ำเสมอเหนือความคาดหมาย ทำอันดับไต่ขึ้นมาเรื่อยจนมาเป็นจ่าฝูงได้ในช่วงปีใหม่ และ ยืนระยะได้ถึงประมาณกลางเดือนมกราคม ก่อนที่จะโดนซิตี้ที่ปีนี้ปรับจูนเกมส์รับจนเข้าฟอร์มเสียประตูยากสุดๆ แซงขึ้นเป็นจ่าฝูงแทน ในช่วงที่เราไปสะดุดจากการโรเตชั่นนัดเชฟยู ต่อมาก็เสียนักเตะสำคัญอย่างปอล ปอกบาเจ็บยาวในนัดที่เป็นจุดเปลี่ยนของฤดูกาลนี้ที่พบกับเอฟเวอร์ตัน (ครึ่งแรกฟอร์มเทพมาก แต่มาเสียปอกบา ท้ายเกมส์โดนยิงตีเสมอทดเจ็บทำลายความมั่นใจของทีมซะเป๋)

ในช่วงนั้นฟอร์มของเราก็ค่อนข้างฝืดมีหลุดเสมอไปหลายนัดทำให้คะแนนซิตี้ทิ้งห่างออกไป จนรู้แล้วว่าไกลเกินเอื้อมตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งงานในพรีเมียร์ลีกของเราแทบจะปิดจ็อบตั้งแต่นัดสำคัญที่บุกไปชนะวิลล่าทำให้การันตีพื้นที่ UCL ในนัดที่ 34 แล้ว 4 นัดสุดท้ายจึงเป็นการผ่อนคันเร่ง ประคองตัว ให้โอกาสนักเตะอะคาเดมี่ได้ลิ้มรสประสบการณ์ระดับชุดใหญ่ของพรีเมียร์ลีก
ซึ่งถ้าให้สรุปเป็นภาพรวมสำหรับชุดใหญ่ในลีกที่ทำได้ 74 คะแนน ใกล้เคียงกับที่ผมตั้งเป้าไว้ 75 คะแนน (และความจริงน่าจะเกินถ้าไม่ไปเจอเหตุการณ์ประท้วงจนเลื่อนโปรแกรมซะป่วนไปหมด) สำหรับผมก็ถือว่าทำได้ตามเป้า จบอันดับ 2 คะแนนในระดับเดียวกับที่คำนวนไว้ ลดความห่างจาก 2 ทีมเต็ง อย่างแมนซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ซึ่งเกินคาดตรงคะแนนสูงกว่าลิเวอร์พูลด้วย สำหรับผลงานถ้าให้ย้อนกลับไปก่อนเปิดฤดูกาลต้องบอกว่าไม่คิดว่าจะมาได้ขนาดนี้ด้วยซ้ำ ดังนั้นสำหรับพรีเมียร์ลีกผมให้ 8/10 คะแนนครับ

โฟกัสหลักของเราจริงๆ ไปอยู่ในรายการยูโรป้าลีกตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะเหลือเป็นรายการใหญ่ที่สุดที่ยังมีลุ้น เราทำสำเร็จ กับการจับเจอทีมจาก สเปน และ อิตาลี ทั้งโซเชียดาด มิลานมา กรานาด้า โรม่า ที่สามารถผ่านมาได้หมด เข้ามาตัดสินรอบชิงกับสเปนทีมที่ 3 ที่ต้องเจอในฤดูกาลนี้ (รวมกับ UCL คือเราเจองานหินจาก Top 5 ลีก ครบเลย ทีมจากเยอรมัน ฝรั่งเศส สเปน อีตาลี) คราวนี้เป็นบียาเรอัลของ เจ้าพ่อยูโรป้าจอมแทคติคอย่างอูไน เอเมรี่ ซึ่งรอบชิงตลอด 120 นาที ทีมเราก็ไม่สามารถเร่งฟอร์มให้ดีพอที่จะเอาชนะแทคติคของอูไนได้ทำให้ต้องยื้อไปจนถึงช่วงดวลจุดโทษซึ่งเมื่อถึงตรงนั้นก็แทบจะเป็นการวัดดวงแล้ว และ ก็ต้องอกหักพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งภาพรวมในรายการยุโรปก็ทำได้ใกล้เคียงแต่ยังไม่ดีพอ เมื่อรวมถึงการพลาดท่าตกรอบแบ่งกลุ่มจากแชมเปี้ยนลีกด้วยดังนั้นสำหรับเวทียุโรปผมให้ 6.5/10 คะแนน ซึ่งปีหน้าเราจะได้กลับไปแชมเปี้ยนลีกอีกครั้ง หวังว่าทีมจะเติบโต แข็งแกร่งขึ้น ทีมเราจะอยู่ในโถ 2 ขอดวงเข้าทางบ้างไม่จับเจอกลุ่มหินมากแบบปีนี้อีกนะ

ฤดูกาลหน้าเรามาเชียร์ไปด้วยกัน สนุกไปด้วยกันอีกนะครับ ส่วนยูโร2020 เชียร์ฝรั่งเศสคว้าแชมป์ และ ลุ้นตลาดซื้อขายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของทีมให้พัฒนาขึ้นไปอีกระดับในช่วง 2 เดือนนี้กันครับ
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status: ...
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2011
ตอบ: 2267
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 12:29
[RE: (Man utd) Full Season Review]
ฤดูการหน้า ถ้าไม่เสริมทัพ ยังไงก็ไม่ได้ไกลกว่าปีนี้แน่นอน

สิ่งที่ต้องทำเลย คือ

1. ขายตัวที่อาการไม่ไหวและออกไป เช่น มาซิอัล เจมส์

2. เสริม กลางรับ เซนเตอร์ อันนี้อาการหนักสุด

3. มองหากองหน้า ตัวแทนคาวานี่

4. ให้รัชฟอดไปรักษาร่างกายได้ละ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบนออฟไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 1778
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 12:48
[RE: (Man utd) Full Season Review]
ไม่อยากให้แรชไปเล่นยูโรเลย กลับมาก็ต้องเข้ารับการรักษา + เรียกความฟิตกันอีก
จะเชียร์ให้อังกฤษบินตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มก็โคตรลำบากใจ > <
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 19512
ที่อยู่: ไม่เอาดิ อย่ามายุ่ง
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 12:58
[RE: (Man utd) Full Season Review]
สู้ต่อไปครับ

แต่ทีมจำเป็นมาก ๆ ต้องเสริมตัวผู้เล่นคุณภาพระดับ First Team เข้ามาอะ โดยเฉพาะตำแหน่งที่ทีมขาด ไม่งั้นปีหน้าไม่ต้องลุ้นไรเลย

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อสอหปรส.

ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 27152
ที่อยู่: Digital World
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 13:04
[RE: (Man utd) Full Season Review]
มองในแง่ดี แบบโลกสวยสุดๆนะ ปีหน้าโถ2งานเบากว่าไปโถ1
แม้จะอยากไปเจองานยากอยู่โถ1กว่าก็ตาม T^T

โถ1 ปีหน้าจะมี : บียารีล แอดมาดริด แมนซิตี้ บาเยิร์น อินเตอร์ ลีลล์ สปอร์ตติ้ง
โถ2 ปีหน้าจะมี : มาดริด บาซ่า ปารีส ยูเว่ ลิเวอร์ เซบีญ่า แมนยู
โถ3 ปีหน้าจะมี : ปอร์โต้ อาแจ็กซ์ ไลป์ซิก อตาลันต้า
โถ4 ปีหน้าจะมี : มิลาน โวล์ฟบวร์ก

คิดแบบโคตรบวกสุดๆคือ อย่างน้อยถ้าโชคดี รอบแบ่งกลุ่มจะเจองานเบา
ขอแบบนี้ละกันปีหน้า ลีลล์ แมนยู ปอร์โต้ โวล์ฟบวร์ก 555555
ถ้ายังกล้าตกรอบอีกนี่ไปลาหมาบวชได้เลย

ปล.ทีมอื่นที่เข้ารอบแต่ไม่ใส่มาคือ ยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่โถไหนนะ
เช่นดอร์ทมุนด์ ถ้าแมนซิตี้ได้ UCL จะขยับไปอยู่โถ2
หรือเชลซีถ้าได้ UCL ก็จะขึ้นไปอยู่โถ1แทน อะไรแบบนี้

แต่พอมีเคสแบบนี้แล้วก็อยากเชียร์ซิตี้ให้ได้ UCL ละ
เพราะถ้าซิตี้ได้ UCL ดอร์ทจะขึ้นมาโถ2เท่ากับเราไม่ต้องเจองานหนักอีกทีม
และโถ 1 โควต้าสุดท้ายจะโยกไปให้ เซนิต ซึ่งงานก็เบาประมาณนึงเลย 555
แก้ไขล่าสุดโดย BRADY350V2 เมื่อ Thu May 27, 2021 13:07, ทั้งหมด 1 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
โค้ช C-License
Status: Red Devil & Nerazzurri & The Yellow Wall
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 11376
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 13:05
[RE: (Man utd) Full Season Review]
BRADY350V2 พิมพ์ว่า:
มองในแง่ดี แบบโลกสวยสุดๆนะ ปีหน้าโถ2งานเบากว่าไปโถ1
แม้จะอยากไปเจองานยากอยู่โถ1กว่าก็ตาม T^T

โถ1 ปีหน้าจะมี : บียารีล แอดมาดริด แมนซิตี้ บาเยิร์น อินเตอร์ ลีลล์ สปอร์ตติ้ง
โถ2 ปีหน้าจะมี : มาดริด บาซ่า ปารีส ยูเว่ ลิเวอร์ เซบีญ่า แมนยู
โถ3 ปีหน้าจะมี : ปอร์โต้ อาแจ็กซ์ ไลป์ซิก อตาลันต้า
โถ4 ปีหน้าจะมี : มิลาน โวล์ฟบวร์ก

คิดแบบโคตรบวกสุดๆคือ อย่างน้อยถ้าโชคดี รอบแบ่งกลุ่มจะเจองานเบา
ขอแบบนี้ละกันปีหน้า ลีลล์ แมนยู ปอร์โต้ โวล์ฟบวร์ก 555555
ถ้ายังกล้าตกรอบอีกนี่ไปลาหมาบวชได้เลย

ปล.ทีมอื่นที่เข้ารอบแต่ไม่ใส่มาคือ ยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่โถไหนนะ
เช่นดอร์ทมุนด์ ถ้าแมนซิตี้ได้ UCL จะขยับไปอยู่โถ2
หรือเชลซีถ้าได้ UCL ก็จะขึ้นไปอยู่โถ1แทน อะไรแบบนี้  


โถไหนก็ได้ครับ ดีกว่า โถ โถ โถ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 27152
ที่อยู่: Digital World
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 13:07
[RE: (Man utd) Full Season Review]
AlfaZero พิมพ์ว่า:
BRADY350V2 พิมพ์ว่า:
มองในแง่ดี แบบโลกสวยสุดๆนะ ปีหน้าโถ2งานเบากว่าไปโถ1
แม้จะอยากไปเจองานยากอยู่โถ1กว่าก็ตาม T^T

โถ1 ปีหน้าจะมี : บียารีล แอดมาดริด แมนซิตี้ บาเยิร์น อินเตอร์ ลีลล์ สปอร์ตติ้ง
โถ2 ปีหน้าจะมี : มาดริด บาซ่า ปารีส ยูเว่ ลิเวอร์ เซบีญ่า แมนยู
โถ3 ปีหน้าจะมี : ปอร์โต้ อาแจ็กซ์ ไลป์ซิก อตาลันต้า
โถ4 ปีหน้าจะมี : มิลาน โวล์ฟบวร์ก

คิดแบบโคตรบวกสุดๆคือ อย่างน้อยถ้าโชคดี รอบแบ่งกลุ่มจะเจองานเบา
ขอแบบนี้ละกันปีหน้า ลีลล์ แมนยู ปอร์โต้ โวล์ฟบวร์ก 555555
ถ้ายังกล้าตกรอบอีกนี่ไปลาหมาบวชได้เลย

ปล.ทีมอื่นที่เข้ารอบแต่ไม่ใส่มาคือ ยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่โถไหนนะ
เช่นดอร์ทมุนด์ ถ้าแมนซิตี้ได้ UCL จะขยับไปอยู่โถ2
หรือเชลซีถ้าได้ UCL ก็จะขึ้นไปอยู่โถ1แทน อะไรแบบนี้  


โถไหนก็ได้ครับ ดีกว่า โถ โถ โถ  


โถอะไรก็ไม่เจ็บเท่า โถ... เดเคอา ยิงจุดโทษไม่เข้า
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
โค้ช C-License
Status: Red Devil & Nerazzurri & The Yellow Wall
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 11376
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 13:08
[RE: (Man utd) Full Season Review]
BRADY350V2 พิมพ์ว่า:
AlfaZero พิมพ์ว่า:
BRADY350V2 พิมพ์ว่า:
มองในแง่ดี แบบโลกสวยสุดๆนะ ปีหน้าโถ2งานเบากว่าไปโถ1
แม้จะอยากไปเจองานยากอยู่โถ1กว่าก็ตาม T^T

โถ1 ปีหน้าจะมี : บียารีล แอดมาดริด แมนซิตี้ บาเยิร์น อินเตอร์ ลีลล์ สปอร์ตติ้ง
โถ2 ปีหน้าจะมี : มาดริด บาซ่า ปารีส ยูเว่ ลิเวอร์ เซบีญ่า แมนยู
โถ3 ปีหน้าจะมี : ปอร์โต้ อาแจ็กซ์ ไลป์ซิก อตาลันต้า
โถ4 ปีหน้าจะมี : มิลาน โวล์ฟบวร์ก

คิดแบบโคตรบวกสุดๆคือ อย่างน้อยถ้าโชคดี รอบแบ่งกลุ่มจะเจองานเบา
ขอแบบนี้ละกันปีหน้า ลีลล์ แมนยู ปอร์โต้ โวล์ฟบวร์ก 555555
ถ้ายังกล้าตกรอบอีกนี่ไปลาหมาบวชได้เลย

ปล.ทีมอื่นที่เข้ารอบแต่ไม่ใส่มาคือ ยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่โถไหนนะ
เช่นดอร์ทมุนด์ ถ้าแมนซิตี้ได้ UCL จะขยับไปอยู่โถ2
หรือเชลซีถ้าได้ UCL ก็จะขึ้นไปอยู่โถ1แทน อะไรแบบนี้  


โถไหนก็ได้ครับ ดีกว่า โถ โถ โถ  


โถอะไรก็ไม่เจ็บเท่า โถ... เดเคอา ยิงจุดโทษไม่เข้า  


เกิดมาเพิ่งเคยเจอกับทีมตัวเองยิงครบ 11 คน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 27152
ที่อยู่: Digital World
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 13:11
[RE: (Man utd) Full Season Review]
AlfaZero พิมพ์ว่า:
BRADY350V2 พิมพ์ว่า:
AlfaZero พิมพ์ว่า:
BRADY350V2 พิมพ์ว่า:
มองในแง่ดี แบบโลกสวยสุดๆนะ ปีหน้าโถ2งานเบากว่าไปโถ1
แม้จะอยากไปเจองานยากอยู่โถ1กว่าก็ตาม T^T

โถ1 ปีหน้าจะมี : บียารีล แอดมาดริด แมนซิตี้ บาเยิร์น อินเตอร์ ลีลล์ สปอร์ตติ้ง
โถ2 ปีหน้าจะมี : มาดริด บาซ่า ปารีส ยูเว่ ลิเวอร์ เซบีญ่า แมนยู
โถ3 ปีหน้าจะมี : ปอร์โต้ อาแจ็กซ์ ไลป์ซิก อตาลันต้า
โถ4 ปีหน้าจะมี : มิลาน โวล์ฟบวร์ก

คิดแบบโคตรบวกสุดๆคือ อย่างน้อยถ้าโชคดี รอบแบ่งกลุ่มจะเจองานเบา
ขอแบบนี้ละกันปีหน้า ลีลล์ แมนยู ปอร์โต้ โวล์ฟบวร์ก 555555
ถ้ายังกล้าตกรอบอีกนี่ไปลาหมาบวชได้เลย

ปล.ทีมอื่นที่เข้ารอบแต่ไม่ใส่มาคือ ยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่โถไหนนะ
เช่นดอร์ทมุนด์ ถ้าแมนซิตี้ได้ UCL จะขยับไปอยู่โถ2
หรือเชลซีถ้าได้ UCL ก็จะขึ้นไปอยู่โถ1แทน อะไรแบบนี้  


โถไหนก็ได้ครับ ดีกว่า โถ โถ โถ  


โถอะไรก็ไม่เจ็บเท่า โถ... เดเคอา ยิงจุดโทษไม่เข้า  


เกิดมาเพิ่งเคยเจอกับทีมตัวเองยิงครบ 11 คน
 


ตั้งแต่เกิดมา ผมดูนี่เป็นนัดที่สองนี่แหละ ที่ยิงจุดโทษครบ 11คน
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status: ถนนไม่เคยแปลกแยก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Oct 2013
ตอบ: 2450
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 13:30
[RE: (Man utd) Full Season Review]
ผมโอเคกับแผนการ re-build ของโซลชานะ

แต่อยากให้บอร์ดตระหนักสักนิดว่า กว่าที่เหล่าลูกกรอกคะนองจะบ่มเพาะจนได้ที่

ทีมอาจจะกลายเปนระดับกลางๆๆไปแล้วในเรื่องฟุตบอล ซึ่งมันก็จะส่งผลไปถึงเรื่องผลประกอบการอีกด้วย

มันควรต้องมีทั้งระดับเก๋ามาประคองทีมไปด้วย
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Jan 2010
ตอบ: 2916
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 27, 2021 15:55
[RE: (Man utd) Full Season Review]
ขอตัวรับที่ไว้ใจได้อีกสักคน รวมตัวมิดฟิลด์ตัวรับที่คุมเกมได้อีกคน
ไม่ใช่ว่าต้องมาคอยใช้ตัวรับสองคน เพราะคนเดียวไว้ใจไม่ได้
กับว่าที่ตัวแทนคาวานี่อีกหนึ่ง
ตอนนี้ตัวสำรองยังทดแทนตัวจริงไม่ได้จริงๆ พอลงชุดแรกหมดหน้าตักแล้ว ไม่มีคนที่จะลงไปเป็นโจ้กเกอร์ได้เลย
แรกๆคาวานี่ลงสำรอง เลยเป็นโจ้กเกอร์เพราะมันเก่งกว่าตัวจริง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Love at first sight ~
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel