BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 5242
ที่อยู่: Liverpool
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:14
สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ

อาจจะ late ไปนิดนึง แต่เพิ่งได้มีเวลาพิมพ์ครับ

Vincenzo เป็น series เกาหลีอีกเรื่องในดวงใจผมเลยที่ชอบมากๆ และครบเครื่องมากๆ สนุกตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ ทั้งมันส์ ขำ ซึ้ง มีหมด ถึงแม้ตอนจบจะโดนถล่มเยอะพอควร แต่ผมว่าตอนจบเอาจริงๆคือมันค่อนข้างดีนะ จบเหมาะสมกับ Vincenzo แล้วล่ะ ไม่ได้จบแปลกๆแบบ Itaewon Class แต่แค่มันควรทำได้ดีกว่านี้แหละ (ไม่รู้ทำไม series เกาหลีดีๆมักจบแปลกๆ) เห็นว่ามีหยุดแก้บทด้วยล่ะนะ


ว่าด้วยสิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับตอนจบนะ

1. ถึงฮันซอจะตาย แต่กระทั่งตายไปแล้วฮันซอก็ยังแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของตัวละครนี้ และยิ่งตอกย้ำว่าตัวละครนี้มันไม่ได้โง่นะ มันฉลาดด้วยซ้ำ มันฉลาดจากการเป็นคนโง่นี้แหละ เพราะสุดท้ายก็ิ endgame ฮันซอกได้เพราะ ฮันซอเลย MVP แท้ๆ ถ้าขาดฮันซอสักคนพี่วินน่าจะลำบากกว่านี้เยอะแน่ ทั้งเรื่องการสืบภายในต่างๆ และการรับมือตำรวจสากล เสียดายน้องได้รับบทประธานที่ดีน้อยไปมากๆ

2. จบแบบไม่โลกสวย เอาจริงๆตอนจบคงมีคนคิดแหละ ว่าวินมันจะกลับมาพร้อมเปลี่ยนแปลง profile ใช้ชื่อเกาหลีที่แม่ตั้งให้ และตั้งรกรากอยู่เกาหลี แต่งงานกับชายอง แต่สุดท้ายไม่จ้า สุดท้ายก็ต้องหนีออกนอกประเทศ ใช้ชีวิตมืดๆเทาๆเหมือนเดิม และก็ไม่ได้ลงเอยแบบเต็มๆกับชายอง แถมไม่ได้มีแผนจะกลับมาอยู่นานๆด้วยซ้ำ ซึ่งเอาจริงๆก็เหมาะกับ Vincenzo แล้ว การที่เจ้าตัวได้มาทำภารกิจในเกาหลีรอบนี้เหมือนแกได้ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเป็นชายอง คนที่อยากกลับมาหาเรื่อยๆ และได้ปรับตัว ได้มองเห็นโลกมากขึ้นในอีกมุมนึง และจึงเต็มใจรับบทท้าวเวสสุวรรณ ในการลงโทษความชั่วร้ายต่างๆ ต่อไป และทั้งวิน ทั้งชายองก็ต้องอยู่กับหน้าที่ ภารกิจของตัวเองให้ได้ เพราะอย่างที่บางคนบอก วินก็ฆ่าคนมาเยอะ จะให้ทิ้งกรอบความเป็น Vincenzo และหนีมามีลูกเมีย ก็คงจะยากล่ะนะ เพราะงั้นความรักแบบ long distance ที่ต่างคนต่างมีอีกฝ่ายให้ยึดเหนี่ยวจิตใจอาจจะดีที่สุดแล้วก็ได้


3. มอบบทลงโทษที่เหมาะกับเหล่าตัวร้ายได้เหมาะสมแล้วล่ะนะ เอาจริงๆฮันซอกนี้หัวร้อนจนโง่เลยนะ คือยังไงก็กะจะหนีอยู่แล้ว เอาเซฟที่สุดคือแอบออกมา หอบเงิน หอบข้าวของหนีไปแบบไม่ผิดกฎหมายยังได้ แล้วค่อยไปเริ่มใหม่ หรือวางเกมใหม่ระยะยาว แต่นี้ดันหัวร้อนอยากแก้แค้นจัด โดนทั้งกฏหมายเล่น โดนทั้งพี่วินเล่น จบเลยจ้า หัวร้อนงั่งๆ


สิ่งที่ไม่ชอบ

1. ฮันซอตายนั้นแหละ คือเรื่องมันจะ happy มากถ้าฮันซอไม่ตาย แต่ก็เอาเถอะธงปักมันมานานแล้วล่ะนะ แถมการตายก็ค่อนข้างซึ่งมากๆด้วย แต่ที่แย่คือ หลังฮันซอตาย แทบไม่มีการรำลีกเท่าไหร่เลย งานศพก็ไม่มี เหมือนตัวประกอบตายสะงั้น ซึ่งควรทำได้ดีกว่านี้ในจุดนี้นะ ถ้าจะยื่นบทดีๆให้มัน ก็ควรให้มันตายอย่างมีคนนึกถึงเพิ่มหน่อย นี้มีพูดเล็กๆน้อยๆเอง


2. จากข้อบท คือเหมือนเนื้อเรื่องดำเนินแบบรีบไปหน่อย คือไม่รู้ตั้งใจจะให้มี ss2 รึเปล่าล่ะนะ (แต่ตบแบบนี้มีหรือไม่มีก็ได้) แต่คือหลายๆเรื่องมันควรจะ clear และทำได้ดีกว่านี้อ่ะ เช่นเรื่องฮันซอ และเรื่องอื่นๆด้านล่าง

3. มันควรจะมีฝากรำลึก หรือเยี่ยมหลุมแม่วิน หรือทนายฮงคนพ่อหน่อยไหม ของแม่วินยังดี ที่ยังไม่ลืมคดีความ แต่ก็ควรจะมีอะไรมากกว่านี้ล่ะนะ

4. ผิดหวังที่สุดท้ายทองก็ไม่ได้มีบทบาทเท่าที่ควร คือการที่วินใช้นั้นชัดเจน ส่วนหลวงพ่อก็เก็บไว้แต่พระนั้นก็โอเค แต่ครูเปียโน ชายอง ผู้จัดการนี้ไม่เห็นว่าทองมันจะช่วยทำให้อะไรดูเปลี่ยนไปยังไงเลย? แถมจริงๆ ทองมันก็ควรจะถูกแบ่งให้ family กันสักหน่อยล่ะนะ แต่ถึงไม่แบ่งก็ไม่เสียหาย แต่แค่อยากให้มันดูมี impact กว่านี้หน่อย

5. ฉากหวานพระนางน้อยเหลือเกิน มีแค่ซีนรองสุดท้ายที่ทำให้คนดูถูกเติมเต็ม แต่สุดท้ายก็ทิ้งฉากลากันยาวๆไว้ให้คนดูรู้สึกจุกในรักแบบ long distance นี้อีก คือ feeling ได้ แต่ไม่ได้เติมเต็มความ romance เท่าไหร่ล่ะนะ แต่มันก็ดีในรูปแบบของมันสไตล์จำใจแยกจากกันนั้นแหละ

6. อินซากี้บทหายเลยจ้า ตัวโปรดของคนดูหลายๆคนบทหายว๊าบเฉย มีคนสังเกตุว่าหนีไปมีเมียโผล่มาแว๊บนึง


7. ไอ้โจรขโมยของตอนแรกนี้มาเล่นมุกเฉยๆงั้นเหรอ? พี่วินบอกจะแก้แค้น ยังไมไ่ด้แก้แค้นเลย ถูกลืมไปสะงั้น แล้วก็แทบไม่ได้มี impact อะไรดีๆ นอกจากเอามาเล่นมุกให้พระเอกรู้สึกเฮงซวย


8. ผู้สมัครนายก ตอนแรกทรงมา last boss เลย (ใน vagabond ทรงอย่างโหดจ้า) มาเรื่ิองนี้เจอ กิโยตินไฟล์ตัวเดียว เรียบร้อยเลย เอาจริงๆถ้าไม่ได้บ้าๆบอๆแบบ ฮันซอก ชเว ก็ไม่น่ามีใครอยากจะมาหือด้วยหรอก


9. ยันบทดราม่าเถ้าแก่ร้านจำนำมาให้คนดูเศร้า แต่บทกลับแปลกๆทำให้คนไม่อินเท่าที่ควร สู้เอาเวลาตรงนี้มาขยี้เรื่องฮันซอหรือทนายฮงดีกว่า


10. ตอนจบอยากให้มีการกล่าวถึงอนาคตพระนางมากกว่านี้หน่อยน้า ตอนนี้คนดูได้แต่มโนว่าจะเป็นไงต่อ คือได้เจอกันปีล่ะหน เงี้ยเหรอ มีกล่าวแค่นางเอกไปเยี่ยม เตรียมห้องไว้ให้ เชื่อว่าคนดูรับ long distance ได้ แต่มันควรจะการ กล่าวให้เห็นภาพอนาคตมากกว่านี้หน่อยล่ะนะ

11. เอาจริงๆก็เรื่องที่คนดูหงุดหงิดแหละ คือฉากนางเอกถูกยิงเนี่ย ตอนแรกเหมือนจะม่องด้วยซ้ำ แต่ไปๆมาๆ พอฮันซอโดนยิง นางเอกทำหน้าเฉยๆ และเศร้าสะงั้น ไม่ได้ดูเจ็บปวดร้ายแรงอะไรมาก ซึ่งจริงๆถ้าไม่ได้เจ็บปวดร้ายแรงอะไรมาก พระเอกมันรีบแก้มัด ให้นางเอกไปหลบ แล้วรีบไปช่วยฮันซออัดฮันซอกเท่านั้น ก็จบ happy ending แล้วจ้า แต่ก็นะเรื่องมันก็จะง่ายไป แต่ควรไม่ให้พระนางมันดูงั่งขนาดนี้ในฉากนี้ล่ะนะ ฮันซอมันแบกเรื่องไว้หลายฉากจริงๆ


สำหรับผมก็ประมาณนี้แหละครับ คือจบได้ดีนะ แต่ผมว่ามันควรจะดี และพีคกว่านี้ได้อีกมากเลย แต่แค่นี้ก็เพียงพอให้เข้าไปอยู่ในหมวด series ในดวงใจผมแล้วล่ะ
5
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
Liverpool
AC Milan
ออนไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2018
ตอบ: 3689
ที่อยู่: โอกิยูกะและลูกพี่คือทุกสิ่ง
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:22
สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ
เป็นเรื่องที่ผมดูไม่จบเลย ก่อนดูคิดว่าจะมาแนวข้นๆจริงจังๆหน่อย แต่ผิดคาด แต่ก็ดูมาเรื่อยๆจนถึงฉากงานเลี้ยงตอนต้นเรื่อง มันดูแฟนตาซีไปหน่อยสำหรับผมเลยเลิกเเลย
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Apr 2021
ตอบ: 422
ที่อยู่: Brooklyn, New York City, U.S.
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:27
[RE]สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ
เห็นด้วยเรื่องทอง ว่าตัดบทเรื่องทองออกไปเฉยเลย นึกว่าจะแบ่งกันในตึกคึมกา หรือพัฒนาเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านนั้นว่าไป

แต่เหมือนครูเปียโนกับทนายฮงชายอนจะเก็บไว้เฉยๆ ไม่ทำอะไร คนอื่นๆในตึกไปช่วยทนายทุกภารกิจกลับไม่ได้ส่วนแบ่งไรเลย โดยเฉพาะเถ้าแก่โรงรับจำนำ(เกือบตาย)
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
ผู้ช่วยแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2014
ตอบ: 43647
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:36
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
จบไม่สุด สะใจสุดนะแต่ความแฮปปี้เอ็นดิ้งของตัวละครยังไม่สุด ( เหมือนอยากเผื่อไว้ทำภาค 2 )

ทอง ที่ไม่แบ่งก็ดูเทาดี พระเอกสุดท้ายก็มีเป้าหมายของตัวเอง และทุกๆคนที่มาช่วยก็ได้ของตอบแทนไปละ ( ตึกคึมกายังอยู่ ยังได้ทำธุรกิจต่อ และน่าจะฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบาเบลได้เยอะอยู่ ) พระเอกก็เลยดูมาเฟียดี โลภอยู่ ไม่ได้พระเอกจ๋าๆ

ภาค 2 ถ้าอยากทำก็ ลุงที่สมัครชิง ปธน อะ เอาให้แกชนะเลือกตั้ง ได้เป็น ปธน แกจะได้เป็นบอสมีอำนาจโหดๆพอจะสูสีกะวินหน่อย

ยังยืนยันเหมือนเดิม พระเอกไม่ได้เทพ แค่ฉลาด เก่งเฉพาะตอนวางแผน + ข้อมูลดี ( มีทั้งหน่วยข่าวกรอง ทั้งไฟล์กิโยติน ) ถ้าได้วางแผน แล้วทุกอย่างเป็นไปตามแผน ก็จะโหด

แต่อะไรที่เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า นอกเหนือการควบคุม ไม่ได้วางแผนมาก่อน ก็ล่กๆลนๆแบบคนปกตินี่แหละ ( ทั้งตอนโดนคนขับรถวางยาสลบ ,ทั้งโดยมาเฟียอิตาลีตามมาจะเก็บบนดาดฟ้า,ทั้งตอนแม่ตาย,หรือตอนจบที่ไม่รู้ว่าตัวร้ายออกมาจากคุกละ )
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แข้งลีกเอิง
Status: Slow But Flow
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2018
ตอบ: 4574
ที่อยู่: SW6
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:36
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
อีกเรื่องก็บอลลูนที่ปูมาซะนานสุดท้ายไม่ได้ใช้ทำอะไรเลย เสียแอร์ไทม์ไปเฉยๆซะงั้น
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 1254
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:40
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
ตะขิดตะขวงใจกับเรื่องของทอง และคนในคึมกาพลาซ่าเหมือนกันครับ
ดูมันกล่าวถึงน้อยไปหน่อยจริงๆ
น่าจะมีฉากที่มอบทองบางส่วนเป็นของตอบแทนให้คนในคึมกาพลาซ่าซะหน่อย คนดูน่าจะยิ้มได้มากขึ้น


แต่ยังไงสำหรับผมก็จัดว่าเป็น Dark comedy ที่ดีที่สุดของเกาหลีตอนนี้เลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Mar 2020
ตอบ: 793
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:44
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
ติดเรื่องฉากน้องฮันซอเหมือนกันครับ ดูไม่สมเหตุสมผลกับความสามารถพระเอก
กับเรื่องทอง ทั้งๆที่เป็นวัตถุประสงค์หลัก ฉากตายคนพี่สะใจดี แต่มันง่ายไป
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: อย่าลืมโต๊ด บน ล่าง
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2016
ตอบ: 8976
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:51
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
เอาง่ายๆ ว่าไม่สมกับหยุดไปปรับบทมาอ่ะ ไม่สุดสักทาง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
คอมเมนเตเตอร์
Status: ลูกพี่เฉิน ติ่ง พี่ตู้..
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 May 2007
ตอบ: 17584
ที่อยู่: แฟนเซลซี เกลียดทีมอื่นทุกทีม ชอบคุยเรื่องแมนยูเพราะเพื่อนเยอะดี ใครเป็นแชมป์ก็ได้ ยกเว้นอาเซนอล
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 11:51
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
ผมไม่ชอบอย่างหนึ่งตรงให้ค่าบาเบลกระจอกเกินไป คือเราต้องมองอย่างหนึ่งว่านี่คือบริษัทอันดับ 1 ของประเทศ มันต้องมีอะไรมากกว่านี้ Vincenzo เก่งจริงแต่ไม่ได้เก่งถึงขนาดที่ว่าสามารถล้มทั้งบริษัทได้
อีกอย่างคือ บาเบลถือข้อมูลไว้ขนาดนั้น ทำไมไม่เล่นประเด็นที่ว่า Vincenzo มันเป็นฆาตกรมาจากอิตาลี

จี้ประเด็นนี้ไปก็ได้

ผมเห็นด้วยกับท่านบนนะ Vincenzo เก่งจริงแต่ไม่ใช่เทพ

Vincenzo ล้มประธานได้อันนี้เฉย ๆ แต่บริษัทมันต้องมีอะไรมากกว่านั้น มันไม่ได้ล้มกันง่าย ๆ หลอก อันนี้ตอนจบออกข้าว บาเบลอยู่ไม่ได้อีก มองแบบนี้ เหมือน บาเบล มีเก่งแค่ประธาน ที่เหลือกระจอกหมด มันไม่สมเหตุสมผลที่บริษัทจะยืนมาได้นานขนาดนี้อะ

ถ้าใครเคยดูเรื่อง penhouse จะเข้าใจ
Spoil
เข้าใจว่าตัวร้ายมันต้องไม่กระจอกขนาดนั้น มันต้องมีก๊อก 2 ก๊อก 3 ไว้สู้บ้างไม่ใช่หมดง่าย ๆ แบบนี้  


แก้ไขล่าสุดโดย แม็ค มาไม่นาน. เมื่อ Wed May 05, 2021 11:52, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 5242
ที่อยู่: Liverpool
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 12:16
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
แม็ค มาไม่นาน. พิมพ์ว่า:
ผมไม่ชอบอย่างหนึ่งตรงให้ค่าบาเบลกระจอกเกินไป คือเราต้องมองอย่างหนึ่งว่านี่คือบริษัทอันดับ 1 ของประเทศ มันต้องมีอะไรมากกว่านี้ Vincenzo เก่งจริงแต่ไม่ได้เก่งถึงขนาดที่ว่าสามารถล้มทั้งบริษัทได้
อีกอย่างคือ บาเบลถือข้อมูลไว้ขนาดนั้น ทำไมไม่เล่นประเด็นที่ว่า Vincenzo มันเป็นฆาตกรมาจากอิตาลี

จี้ประเด็นนี้ไปก็ได้

ผมเห็นด้วยกับท่านบนนะ Vincenzo เก่งจริงแต่ไม่ใช่เทพ

Vincenzo ล้มประธานได้อันนี้เฉย ๆ แต่บริษัทมันต้องมีอะไรมากกว่านั้น มันไม่ได้ล้มกันง่าย ๆ หลอก อันนี้ตอนจบออกข้าว บาเบลอยู่ไม่ได้อีก มองแบบนี้ เหมือน บาเบล มีเก่งแค่ประธาน ที่เหลือกระจอกหมด มันไม่สมเหตุสมผลที่บริษัทจะยืนมาได้นานขนาดนี้อะ

ถ้าใครเคยดูเรื่อง penhouse จะเข้าใจ
Spoil
เข้าใจว่าตัวร้ายมันต้องไม่กระจอกขนาดนั้น มันต้องมีก๊อก 2 ก๊อก 3 ไว้สู้บ้างไม่ใช่หมดง่าย ๆ แบบนี้  


 



ตอนแรกเห็นบอกว่าจะขึ้นที่ 11 ของโลกด้วย เพราะเลยยิงคิดว่าบาเบลดูกระจอกไปจริงๆ แล้วฮันซอกก็ดูกระจอกไปอ่ะ คือฉลาดแหละ แต่มันหัวร้อน และเอาจริงๆคือมันโรคจิตแหละ คือด้วยอำนาจขนาดนี้ และฉลาดได้ครึ่งของลุงตัวร้าย Vagabond นะ ถามจริง Vincenzo สู้ยากอ่ะ แต่ก็อย่างว่าเรื่องนี้มันไม่ได้เน้นความ real เท่า vagabond (ยกเว้นที่พระเอกมันโหดเกินคนนะ) เรื่องนี้ถ้าเอาอำนาจเข้าว่าจริงๆ ถ้าตัวร้ายมันใช้ปืนกันเกืิอบทุกคน ตัวเองทั้งแก๊งก็ไม่น่ารอดมาได้เยอะขนาดนี้อ่ะ แต่ก็เพราะความ fantasy หน่อยนี้แหละทำให้เรื่องนี่สนุกล่ะนะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
AC Milan
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 5242
ที่อยู่: Liverpool
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 12:18
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
Nakkii พิมพ์ว่า:
จบไม่สุด สะใจสุดนะแต่ความแฮปปี้เอ็นดิ้งของตัวละครยังไม่สุด ( เหมือนอยากเผื่อไว้ทำภาค 2 )

ทอง ที่ไม่แบ่งก็ดูเทาดี พระเอกสุดท้ายก็มีเป้าหมายของตัวเอง และทุกๆคนที่มาช่วยก็ได้ของตอบแทนไปละ ( ตึกคึมกายังอยู่ ยังได้ทำธุรกิจต่อ และน่าจะฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบาเบลได้เยอะอยู่ ) พระเอกก็เลยดูมาเฟียดี โลภอยู่ ไม่ได้พระเอกจ๋าๆ

ภาค 2 ถ้าอยากทำก็ ลุงที่สมัครชิง ปธน อะ เอาให้แกชนะเลือกตั้ง ได้เป็น ปธน แกจะได้เป็นบอสมีอำนาจโหดๆพอจะสูสีกะวินหน่อย

ยังยืนยันเหมือนเดิม พระเอกไม่ได้เทพ แค่ฉลาด เก่งเฉพาะตอนวางแผน + ข้อมูลดี ( มีทั้งหน่วยข่าวกรอง ทั้งไฟล์กิโยติน ) ถ้าได้วางแผน แล้วทุกอย่างเป็นไปตามแผน ก็จะโหด

แต่อะไรที่เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า นอกเหนือการควบคุม ไม่ได้วางแผนมาก่อน ก็ล่กๆลนๆแบบคนปกตินี่แหละ ( ทั้งตอนโดนคนขับรถวางยาสลบ ,ทั้งโดยมาเฟียอิตาลีตามมาจะเก็บบนดาดฟ้า,ทั้งตอนแม่ตาย,หรือตอนจบที่ไม่รู้ว่าตัวร้ายออกมาจากคุกละ )  


หมอนี้ lucky ที่ได้ทีมดีด้วยนะ ทั้งพลังแฝงคนในพลาซ่า ทั้งพ่อหนุ่มอัน ไหนจะกิโยตินไฟล์ กลับกันถ้าคนในพลาซ่าเป็นชาวบ้านธรรมดา และไม่ได้มีหน่วยข่าวกรอง อินซากี้ หรือกิโยตินช่วย งานน่าจะหนักกว่านี้มาก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
AC Milan
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2016
ตอบ: 1962
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 12:22
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
ทนดูมาจนใกล้จบ สุดท้ายก็ต้องเท

พระเอกเรื่องนี้ ไม่เหมือนมาเฟียสักนิด ไม่มีความเหี้ยมเลย

ตั้งแต่พระเอกบุกไปถึงบ้านแล้ว ยิงแค่หู แล้วขู่ ผมเลิกดูเลย

ปล่อยไปแบบนี้ตามบทต้องโดนเอาคืนแน่นอน ดูจากสปอยแล้วก็โดนจริงๆ



0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 5242
ที่อยู่: Liverpool
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 12:23
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
Dearlew พิมพ์ว่า:
ทนดูมาจนใกล้จบ สุดท้ายก็ต้องเท

พระเอกเรื่องนี้ ไม่เหมือนมาเฟียสักนิด ไม่มีความเหี้ยมเลย

ตั้งแต่พระเอกบุกไปถึงบ้านแล้ว ยิงแค่หู แล้วขู่ ผมเลิกดูเลย

ปล่อยไปแบบนี้ตามบทต้องโดนเอาคืนแน่นอน ดูจากสปอยแล้วก็โดนจริงๆ



 


ถ้า EP17 ยิง 3 คนให้จบทีเดียวก็จบแล้ว
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool
AC Milan
ออนไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status: Maltese.010101
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Mar 2020
ตอบ: 9631
ที่อยู่: .
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 12:33
สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ
เขียนได้ดีครับ ผมเห็นด้วยเรื่องทอง และบทที่มันควรแฮปปี้กว่านี้ได้ เช่นพระเอกนางเอกไปแต่งงานกันาี่เกาะที่ซื้อไว้ หรือชาวตึกได้เงินจากขายทองเป็นเศรษฐี แต่ส่วนตัวพอจับแรวทางนักเขียนคนนี้ได้คือ จะเขียนบทที่ไม่ให้แฮปปี้จนเกินไป เน้นให้คนคิด ส่วนเลิฟซีนผมชอบแบบนี้มาก น้อยแต่มาก คือแค่มองกันนี่สำหรับผมก็คือเลิฟซีนแล้ว แสดงกันดีมากทั้งคู่
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
แก้ไขล่าสุดโดย chatchairito เมื่อ Wed May 05, 2021 12:34, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
อบรมขอไลเซนส์
Status: Now or Never
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Dec 2014
ตอบ: 14683
ที่อยู่: Emirates Hospital
โพสเมื่อ: Wed May 05, 2021 13:04
[RE: สปอย สิ่งที่ขาดหายใน Vincenzo ตอนจบ]
ผมกลับชอบที่มันเรียล มันเทาอ่ะ แบบยิงเป็นยิง ฆ่าเป็นฆ่า พระเอกนางเอกก็ไม่ใช่คนดีอะไรขนาดนั้น ทองก็ไม่แบ่งแบบโลกสดใส พระเอกก็ใช้ชีวิตแบบเดิม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ARS x BVB x MTUTD x CELTICS x PATRIOTS

"ONCE A GOONER ALWAYS A GOONER"
"DO YOUR JOB"
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel