ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 15:30
[NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้
คำเตือน กระทู้นี้ยาวมากเปลือง 4G โคตรๆ บอกเลย

หมายเหตุ อันนี้ไม่ใช่บทความแปล แต่เป็นบทความส่วนตัวของผมเอง ทำขำๆ ทุกปี

สถานการณ์ของการ Draft 2021 ที่ส่วนตัวผมอยากให้มันเกิดขึ้น


1st Pick : Jacksonville Jaguars
.
>>>หยิบแบบไม่ต้องคิด ไม่ต้องรับโทรศัพท์จากทีมไหนๆ ด้วย<<<Trevor Lawrence, QB, Clemson Tigers
ขว้างไป 3,153 หลา, ขว้างเฉลี่ย 9.4 หลา/ครั้ง, 24 TDs, 5 Ints, overall rating 169.18

Trevor Lawrence เป็น QB ดาวรุ่งคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์ที่ถูกสื่อมองว่า ยังไงก็การันตี No.1 Pick แบบไร้คู่แข่งที่จะมาทาบรัศมีในปีที่เขาตัดสินใจเข้าดราฟต์ ต่อจาก John Elway, Payton Manning และ Andrew Luck ด้วยผลงานในระดับมหาวิทยาลัยที่ชัดเจนว่ายังไงเขาจะกลายเป็น elite franchise quarterback ในลีกได้แน่นอนแบบรุ่นพี่ทั้ง 3 และคาดหมายถึงขั้นพาทีมบินสูงเป็นขาประจำรอบ playoff หรือแม้แต่มีลุ้น super bowl ในอนาคต เขาเป็นมือ 1 ของ Clemson Tigers ตั้งแต่เข้ามาอยู่ปี 1 โดยขว้างแตะระดับ 3,000 หลาทั้ง 3 ฤดูกาลที่ลงสนาม โดยขว้างแตะหลัก 30 ทัชดาวน์ในปี 2018 และ 2019 ขณะที่ปีสุดท้ายแม้จะขว้างไม่ถึง 30 ทัชดาวน์นั่นก็เพราะพลาดการลงสนามหลังติด Covid ไปช่วงหนึ่ง นั่นไม่ส่งผลกระทบอะไรเลยกับลำดับของเขาในการดราฟต์คราวนี้ เขาทำได้ทุกอย่างขว้างเอง วิ่งเอง สร้างเพลล์ภายใต้ความกดดัน เรียกว่ามีทุกอย่างที่จะทำให้กลายเป็น quarterback ระดับ top ของลีก
.
หลังจากที่ New York Jets ที่ตอนแรกใครก็คาดหมายว่าพวกเขาอาจจะจบแย่ถึงขั้น 0-16 ได้ ดันไปเอาชนะ Los Angeles Rams ได้แบบพลิกความคาดหมายในสัปดาห์ที่ 15 ทำให้ทุกอย่างพลิกผัน Jacksonville Jaguars ที่ตามหลังมาเรื่อยๆ ได้ส้มหล่นพลิกขึ้นมาเป็นเจ้าของตำแหน่ง 2021 1st overall pick แม้ว่า Urban Meyer ซึ่งเป็น Assistant athletics director ของทาง Ohio State Buckeyes จะกลายเป็น HC คนใหม่ของ Jaguars ก็คิดว่า พอเขามีสิทธิ์เลือกลำดับแรกในมือพวกเขาควรจะหยิบ Trevor Lawrence มากกว่า Justin Fields อยู่ดีนั่นแหละ แถมที่เด็ดกว่านั้นก็คือ Jacksonville Jaguars มีสิทธิ์ดราฟต์ถึง 4 สิทธิ์ใน 2 รอบแรกในปีนี้ และในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาพวกเขาไปคว้า Marvin Jones Jr. มาเสริมทัพ โอเคว่าชื่อชั้นอาจจะไม่ใช่ปีกนอกเกรด A ของลีก แต่ปีที่ผ่านมาเจ้าตัวก็รับบทปีกมือ 1 ของ Detroit Lions แทน Kenny Galloday ได้อย่างยอดเยี่ยม บวกกับอาวุธเดิมในทีมที่ส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่งฝีมือดีอย่าง DJ Chark Jr., Laviska Shenault และ James Robinson นั่นมากพอที่จะทำให้พวกเขากลายเป็นทีมที่มีลุ้นที่จะพลิกฟื้น franchise ได้ในทันที

--------------------------------------------------------------------------------


2nd Pick : New York Jets

>>>Pro Day’s Impact<<<Zach Wilson, QB, BYU Cougars
ขว้างไป 3,692 หลา, ขว้างเฉลี่ย 11.0 หลา/ครั้ง, 33 TDs, 3 Ints, overall rating 196.4

แต่เดิมผมมองว่า Jets ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรีบดราฟต์ QB แน่นอนว่าการที่พวกเขาไม่ได้ดราฟต์ no.1 นั้นเสียหายใหญ่หลวง และแม้ว่าหลายๆ สื่อจะมองตรงกันว่า Jets ควรจะดราฟต์ QB ใหม่มาแทนที่ Sam Darnold แต่อย่าลืมว่าปัญหาใหญ่ของ New York Jets ไม่ใช่ QB แต่เป็นทีมรับและแนวบุก รวมไปถึงอาวุธของ QB ที่ดูแล้วเหนื่อยไม่ว่าใครจะมาเป็นจอมทัพ โดยเฉพาะเรื่องอาวุธ Jets ไปไม่รอดกับการได้ Le’Veon Bell มาเป็นตัววิ่งมือ 1 จนต้องหันไปพึ่งบริการของ Frank Gore ตัววิ่งรุ่นเดอะมาแบกทีม ขณะที่ปีกนอกไม่มีใครรับบอลถึง 700 หลาเลยซักคน Jamison Crowder ปีกนอกมือ 1 ก็รับไปเพียง 6 ทัชดาวน์, Breshad Perriman ที่ไปเอามาจาก Buccaneers ก็ไม่ปัง หมดสัญญากับทีมแล้วก็แยกย้ายทางใครทางมัน ดาวรุ่งที่ดราฟต์มาสดๆ ร้อนๆ อย่าง Denzel Mims ก็ไม่เกิดรับไม่ได้ซักทัชดาวน์ในปีแรก
.
แต่เมื่อวันที่ San Francisco 49ers ที่เทรดอัพขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 3 นั่นเป็นสัญญาณว่าพวกเขากำลังอยากจะได้ QB แต่คนที่เหมือนว่า SF จะสนใจมากๆ คือ Zach Wilson ซึ่งหลายๆ สื่อคาดการณ์ว่าน่าจะเป็น QB ที่ถูกเลือกเป็นคนที่ 2 ในดราฟต์คลาสนี้ มันเกิดคำถามว่า ปกติจ่ายแพงขนาดนี้ มูลค่ามันน่าจะเทรดขึ้นที่ 2 ได้ ทำไมถึงจ่ายแลกกับที่ 3 นั่นอาจจะแปลว่า John Lynch คงยกหูไปที่ New York แล้ว แต่น่าจะโดนปฏิเสธมา เลยตัดสินใจยอมถอยมาคุยกับ Dolphins ในลำดับถัดมาแทนเพื่อรอโอกาส และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน Jets ก็ทำการเทรด Sam Darnold ออกจากทีมไป ดังนั้นถ้าการที่ Jets ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวแปลว่าพวกเขาตั้งใจที่จะเก็บ no.2 pick ไว้ใช้เอง ซึ่งก็น่าจะลงตัวว่า Jets คงต้องการหยิบ QB แน่ๆ
.

.
และลูกขว้างลูกนี้ที่เป็นกระแสในช่วง pro day น่าจะทำให้ Jets ตัดสินใจได้ไม่ยากว่าพวกเขาคงต้องเลือก Zach Wilson มาเป็นว่าที่ franchise quarterback คนใหม่ของทีม แต่ในส่วนของ Jets นั้นคงคาดหวังกับปีแรกของ Z.Wilson มากไม่ได้ เพราะขุมกำลังที่จะเป็นอาวุธของเขานั้นยังดูอ่อนอยู่ Corey Davis, Jamison Crowder หรือแม้แต่ Tevin Coleman นั้นยังถือว่าไม่โดดเด่นนัก ยกเว้นเสียแต่ว่า Robert Saleh กับ Mike LaFluer จะใจใหญ่ All-In ด้วยการเทรดอัพต่อกับสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกอีก 1 สิทธิ์ เพื่อปาด Kyle Pitts ไปเป็นปีกในอาวุธหลักให้ Z.Wilson รูปแบบเดียวกับที่เป็นรูปแบบการบุกของทีมอย่าง San Francisco หรือ Kansas ใช้ในปัจจุบัน ค่อยน่าตื่นเต้นขึ้นมาหน่อย

--------------------------------------------------------------------------------


3rd San Francisco 49ers
Miami traded their 1-round selection (3rd) to San Francisco in exchange for San Francisco's 1-round selection (12th), their 1-, 3-round selection(2022) and their 1-round selection in 2023.

>>>เลือก Colin Kaepernick คนใหม่<<<Justin Fields, QB, Ohio State Buckeyes
ขว้างไป 2,100 หลา, ขว้างเฉลี่ย 9.3 หลา/ครั้ง, 22 TDs, 6 Ints, overall rating 173.6

แซวเฉยๆ เรื่อง Colin Kaepernick แต่เจตนาคือเลือกว่าที่ franchise quarterback คนใหม่ที่ดูแล้วจะพาทีมบินติดลมบนได้ยาวๆ แบบที่ Kaepernick ซึ่งน่าจะเป็น QB คนสุดท้ายของ SF ที่ทำเอาไว้ นั่นแหละจริงๆ กระแส QB ของ SF นี่มีมาเรื่อยๆ และช่วงหลังๆ ที่พี่หล่อ Jimmy Garoppolo เริ่มแสดงอาการกระดูกยุงออกมาเรื่อยๆ ทำให้ John Lynch และ Kyle Shanahan น่าจะรู้สึกว่าพวกเขาต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว ก่อนที่ทีมดาวรุ่งที่พวกเขาอุตส่าห์สร้างไว้ทั้งหมดจะพังทลายจากอาการ cap ระเบิดในอีกไม่ช้านี้ แล้วยิ่งถ้ามาระเบิดในช่วงที่ทีมยังไม่สามารถหา QB ตัวหลักได้น่าจะเป็นอะไรที่วุ่นวายแน่ๆ
.
กระแส QB ของ SF หลังจากเทรดอัพขึ้นมาจนเป็น talk of the town คนมองไปที่ Justin Fields และ Mac Jones แต่จริงๆ ก็มีข่าวกับ Trey Lance นะ นิดหน่อย แต่หลักๆ เลยคือการที่ John Lynch กับ Kyle Shanahan ตั้งใจไปดู Pro Day's ของ Alabama โดยตรงทั้งคู่ แทนที่จะแยกกันไปเพราะ Ohio ก็จัด Pro Day วันเดียวกัน ทำให้เข้าใจได้ว่า SF น่าจะไม่เลือก Justin Fields ค่อนข้างแน่ แม้ว่าหลังวัน Pro Day จะมีการออกมาชมว่า Justin Fields น่าสนใจดีนะ แต่อย่างที่บอกไปหลังจากที่ไปเห็น Mac Jones โชว์ผลงานไม่น่าประทับใจให้เห็นแบบเต็มๆ แถมเป็นการพลาดต่อหน้าทั้ง Bill Belichick, Lynch, Shanahan รวมไปถึงบรรดาแมวมองของหลายๆ ทีมอีกด้วย นั่นทำให้เขาน่าจะเสียราคาไปพอสมควร อาจจะหมายถึงเสียมากกว่าที่คิดด้วย เห็นได้ชัดจากบรรดา ranking ของ Mac Jones นั้นแทบไม่ได้ขึ้นมาอยู่ในระดับ top10 หรือแม้แต่ top15 ของดาวรุ่งในดราฟต์คลาส 2021 เลยตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา กรอปกับการที่ทีมปล่อยข่าวต้องการเทรด Jimmy Garoppolo ถ้าได้สิทธิ์ดราฟต์รอบแรก ทั้งๆ ที่มีข่าวว่า Patriots เคยเสนอสิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 เป็นการแลกเปลี่ยน ผมว่าน่าจะตั้งใจส่งสัญญาณเล็กๆ ว่า เออ...มาคุยกันใหม่เถอะ ชั้นไม่ได้อยากได้สิทธิ์รอบแรกจริงๆ หรอก อาจจะแค่อยากให้ Patriots หรือทีมที่อาจจะต้องการ QB อย่าง Washington, Broncos, Bears, Steelers หรือ Saints ลองคุยลองเสนอรอบ 2 หรือ 3 อะไรก็ได้มาใหม่ แล้วเดี๋ยวมาตกลงกันอีกรอบ อะไรทำนองนั้นมากกว่า
.
ส่งผลให้มีการจัด pro day รอบ 2 สำหรับ Justin Fields และภาพการพบปะระหว่าง Kyle Shanahan และ Fields ทำให้มีกระแสคาดการณ์กันไปต่างๆ นานๆ โดยเฉพาะการที่รอบนี้ยกกันไปทั้งแก๊งค์ ไม่ว่าจะเป็น John Lynch หรือแม้แต่ Rich Scangarello, QB Coach ด้วย โดยเฉพาะมีการสังเกตว่า Justin Fields มีการสลับเท้าที่เซ็ตก่อนจะ snap จากปกติสมัยอยู่มหาวิทยาลัยที่เจ้าตัวมักจะเอาขาซ้ายมาไว้ข้างหลัง งานนี้มีสลับเป็นขาขวาแทน ซึ่งทำให้คนสนใจ เพราะสมัยที่ Kyle Shanahan เข้ามาเป็น OC ให้กับ Atlanta Falcons ในปี 2015 เขาก็สั่งให้ Matt Ryan ปรับจากการเอาขาซ้ายมาไว้ข้างหลังให้เป็นขาขวา แล้วมันได้ผลเพราะในปี 2016 Matt Ryan ได้ MVP รวมไปถึงกระแสที่ Kyle Shanahan ได้ติดต่อพูดคุยกับ John Beck โค้ช QB ส่วนตัวของ Justin Fields(และ Trey Lance ด้วย) ซึ่งไม่รู้ว่าติดต่อเรื่องของคนไหน แต่เชื่อได้ว่า Shanahan ค่อนข้างเชื่อถือ John Beck มากพอสมควร ผลพวงมาจากการที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันสมัยอยู่กับ Washington Redskins ในช่วงปี 2010-2011
.
กลับมาที่การดราฟต์ เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามข้างบน ดังนั้น QB ก็น่าจะเป็น ไม่ Justin Fields ก็ Trey Lance ที่ดูเป็นไปได้มากที่สุด แต่ถ้ามาขนาดนี้แล้วก็คงจะต้องเป็น J. Fields แล้วล่ะ(ยกเว้น Jets จะเลี้ยวออกนอกเส้นทางไปดราฟต์ Kyle Pitts ใน no.2 อะไรทำนองนั้นนะ) เพราะเขา มีรูปแบบการเล่นเป็นเหมือนส่วนผสมของ Cam Newton+Dak Prescott เป็น dual-threat quarterback ที่วิ่งเองได้ ขว้างเองก็ดี ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเขาวิ่งไป 867 หลากับอีก 15 TDs และขว้างค่อนข้างแม่นโดยเฉพาะการบอมบ์ลึก มีทักษะการเอาตัวรอดค่อนข้างดีเวลาเจอคู่ต่อสู้เข้ามากดดัน ในปี 2019 เขาขว้างไปถึง 41 TDs เสียไปเพียง 3 Ints เท่านั้น ส่วนในปี 2020 สถิติตัวเลขอาจจะดูไม่สูงมากเพราะ Ohio State เล่นในฤดูกาล Covid ไปเพียง 8 เกมเท่านั้น เพราะด้วยศักยภาพของเขาเอาจริงๆ ก็เหมาะสำหรับการจะมาอยู่ในระบบของ Shanahan นะ ขว้างดี วิ่งเองก็ได้ เป็นรูปแบบของ QB ยุคปัจจุบันที่ชงเองกินเองมากกว่าจะเป็น Pocket Passers จ๋าๆ ล่ะมั้ง

--------------------------------------------------------------------------------


4th Atlanta Falcons

>>>สถานการณ์ไม่สู้ดี ไม่มีคนเทรดด้วย<<<Penei Sewell, OT, Oregon Ducks
ลงสนาม 14 เกม, เป็นตัวจริง 13 เกม, เสีย sacks 0 ครั้ง(ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจนัก กับการที่จะมีใครซักคนอยากจะเทรดขึ้นมาเก็บ QB ในตอนนี้ คิดว่า Scenario ที่ QB จะออกติดๆ กัน 4 ลำดับแรกน่าจะไม่เกิดขึ้นในปีนี้ ส่วนหนึ่งอย่างที่บอกไป Mac Jones โชว์ฟอร์มไม่ค่อยดีนักใน Pro Day ขณะที่ Justin Fields(ถ้า SF เกิดเลี้ยวไปดราฟต์คนอื่น)ถึงแม้จะผลงานดี แต่การออกมาพูดในเชิงบอกว่าเขาคือ QB ที่เก่งที่สุดของรุ่น หลังจบงาน Pro Day วันแรกนั้น ไม่รู้จะพูดเพื่ออะไรเหมือนกัน นั่นน่าจะมีผลต่อการตัดสินใจไม่น้อย ความหวังหนึ่งเดียวของ Atlanta คือ Kyle Pitts ว่าจะมีทีมไหนพร้อมจ่ายเพื่อหยิบ TE คนดังของรุ่นหรือไม่ ด้วยความหัวเลี้ยวหัวต่อของทีม Matt Ryan ก็ย่างเข้าสู่วัย 35 ปีแล้ว แถมปีหน้ามาทรงเดียวกับ Kirk Cousins ของ Minnesota Vikings คือจะเป็นปีที่กินเงินค่าจ้างในสัญญาเกิน $45,000,000 ทำให้ทีมอาจจะต้องคิดแล้วว่าจะเอายังไงกันต่อไปดี แต่สำหรับ Matt Ryan ยังเหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปี แถมถ้าทีมตัดทิ้งจะติด dead cap มหาศาล นั่นทำให้ผมค่อนข้างมั่นใจว่า Falcons จะยังไม่ใช้สิทธิ์ในรอบแรกไปกับดราฟต์ QB แน่ๆ (แต่รอบหลังๆ น่าจะต้องหยิบติดมือซักคน) พวกเขาน่าจะรอให้ใครซักคนยกหูมาหาเพื่อขอแลกเปลี่ยน น่าลุ้นที่สุดคงหนีไม่พ้น Philadelphia Eagles นี่แหละ พวกเขามีสิทธิ์ดราฟต์ในมือถึง 11 สิทธิ์ในปีนี้ แถมยังมีสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกและรอบ 2 ในปี 2022 อีกอย่างละ 2 สิทธิ์การจะพุ่งขึ้นมาแลกกับ Falcons น่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ แต่ก็นั่นแหละ คิดกลับไปกลับมาถ้าพวกเขาอยากได้ Kyle Pitts จริง ทำไมต้องเทรดแลกกับ Dolphins ให้ยุ่งยากอีกล่ะ หรือแค่ต้องการสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกปีหน้าเหรอ ถ้าเอาสิ่งที่ได้มาจ่ายเพื่อสลับอันดับฟังดูวุ่นวายจังเลย เลยคิดว่า Philadelphia น่าจะมองข้าม Kyle Pitts เหมือนกัน พวกเขาน่าจะต้องการ WR มากกว่า ดังนั้นสิ่งที่จะเข้าทาง Atlanta Falcons ดูแล้วไม่มีเลย
.
ทางเดียวที่เหลืออยู่ก็คือการหยิบใครซักคนที่เหมาะสมกับลำดับของพวกเขา แต่เดิมผมมองไว้คือ Micah Parson ที่เหมาะจะเอามายืน WLB แต่ดูทรงแล้วการใช้ no.4 pick เพื่อเลือกไปเลยดูแพงเกินไป ดังนั้นตัวเลือกก็จะลดลงมาเหลือแค่ WR, TE และ OT ที่ดูเป็นไปได้ แต่เมื่อพิจารณาแล้วผมว่าทีมน่าจะต้องการเสริมแนว O-Line ให้แข็งแกร่งก่อน สังเกตได้จากการที่ Matt Ryan โดนไปไม่ต่ำกว่า 40 sacks ติดต่อกันมาถึง 3 ปีแล้ว แน่นอนว่าถ้ามองแนว O-Line ของทีม Atlanta แล้ว มีเพียง Jake Matthew, LT และ Chris Lindstrom, RG เท่านั้นที่ดูแล้วผลงานดี ส่วน Kaleb McGary, RT ดูยังไม่ดีมากนัก ขณะที่ทีมปล่อยตัว Alex Mack กับ James Carpenter อีก 2 ตัวหลักในปีที่แล้วออกไป ปีนี้ทีมอาจจะตัดสินใจให้ Matt Hennessy ดาวรุ่งที่ดราฟต์มาเมื่อปีที่แล้ว ลงมาเป็น C ตัวจริงของทีม ทำให้มีโอกาสสูงที่ทีมจะต้องดราฟต์ผู้เล่น O-Line ในปีนี้อย่างน้อยๆ ก็ 2 คน ถ้าพิจารณาในตำแหน่ง WR การจะหยิบ DeVonta Smith มาเป็น 3 ประสาน WR แห่ง Alabama ก็ดูน่าตื่นเต้นดีนะ หรือการหยิบ Kyle Pitts เอาไว้เองก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวและไม่น่าโดนแฟนบ่นเยอะ แต่ด้วยว่าทีมเพิ่งเทรด Hayden Hurst มาเมื่อปีก่อน แถมปีนี้ก็ไปเทรดเอา Lee Smith มาอีกคน ผมเลยมองว่าการจะมาดราฟต์ TE อีกมันจะดูแหม่งๆ หรือเปล่า ถ้าว่ากันจริงๆ พวกเขาต้องการเสริมทีมรับนะ แต่ด้วยว่าผู้เล่นทีมรับในปีนี้ไม่มีใครเหมาะจะติด top5 pick เลยจริงๆ ดังนั้นตัวเลือกที่ดูปลอดภัยที่สุด หยิบแล้วไม่โดนด่าเยอะก็น่าจะเป็น Penei Sewell เนี่ยแหละ เซฟที่สุดแล้ว
.
เจ้าของส่วนสูง 6-6 ที่แต่เดิมในสมัย high school เป็นผู้เล่นในตำแหน่ง Offensive Guard ที่มีดีกรีชื่อเสียงโด่งดังระดับ top ของประเทศ มีมหาวิทยาลัยยื่นข้อเสนอในการชักชวนมาร่วมทีมมากถึง 23 แห่ง(มี Alabama, LSU, Notre Dame รวมไปถึง Oklahoma ก็ยื่นมาด้วย) สุดท้ายเจ้าตัวเลือก Oregon Ducks และที่นี่ที่ทำให้เจ้าตัวต้องเปลี่ยนมารับบทบาท LT ที่เป็น blideside ให้ทาง Justin Herbert โดยเฉพาะในปี 2019 เจ้าตัวลงสนาม 13 เกม โดยไม่เสีย sacks เลยแม้แต่ครั้งเดียว ที่ทำให้ทุกคนจับตามองเขาคือนอกจากไม่เสีย sacks แล้ว ทีมรับคู่แข่งไม่สามารถ pressure หรือ hurry จากฝั่งที่เขายืนประจำการได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวทำให้เขาได้รับรางวัล Outland Trophy ในปี 2019 ก่อนที่เจ้าตัวจะประกาศ opted out ในปี 2020 จากปัญหา Covid ดังนั้นการได้ Penei Sewell อาจจะเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกจุดของทาง Atlanta Falcons

--------------------------------------------------------------------------------


5th Pick : Cincinnati Bengals
.
>>>หยิบ Pass Catchers คนดังของคลาส<<<Kyle Pitts, TE, Florida Gators
[i]รับบอลไป 43 ครั้ง, ทำระยะไป 770 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 17.9 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 15 ครั้ง, 12 TDs[i]

แน่นอนว่าแต่เดิมนั้นทาง Cincinnati Bengals ถูกคาดหมายว่าอาจจะจบด้วยตำแหน่ง top-3 แล้วได้ตัว Penei Sewell ไปครองสมใจ แต่แล้วสุดท้ายดูเหมือนการขยับตัวในตลาด free agent ทำให้เราเริ่มไม่มองแบบนั้น หลังจากทีมไปคว้าเอา Riley Reiff, LT มือ 1 ของ Minnesota Vikings มาร่วมทีม โอเคว่าเป็นสัญญาสั้นๆ คงเอามาสอนเด็กเพราะบรรดา OT ในทีมชุดปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นเด็กดาวรุ่งทั้งนั้น และอีกอย่างน่าจะประกันความเสี่ยงเพราะ Jonah Williams, LT ตัวหลักของทีมขึ้นชื่อเรื่องอาการบาดเจ็บ การเอา LT ประสบการณ์มาเซฟ Joe Burrow จึงเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะปีที่ผ่านมาเห็นแล้วในเกมกับ Washington Football Team ที่เสีย Joe Burrow ไป ว่าเมื่อแนวของคุณไม่ดีพอ คุณต้องจ่ายแพงแค่ไหนกับผลที่เกิดขึ้น และต้องแก้ปัญหาเรื่องการเปิดทางวิ่งเพราะปีนี้ Joe Mixon ดูดรอปลงไป ดังนั้นเราอาจจะได้เห็น Bengals หยิบ Offensive Line มากกว่า 1 คนในดราฟต์ปีนี้ ทั้ง OT และ IOL แต่ปัญหาคือใน mock draft นี้ Penei Sewell ถูก Atlanta Falcons เลือกไปแล้ว ตัวเลือกถัดมาคือ Christian Darrisaw หรือ Rashawn Slater ก็โอเค แต่ดูแพงไปสำหรับ no.5 pick
.
ดังนั้นเมื่อพิจารณาแล้วมี 2 คนที่ดูเป็นไปได้คือ Ja’Marr Chase หรือ Kyle Pitts รายแรกเป็นปีกคู่บุญอีกคนของ Joe Burrow มาตั้งแต่สมัยอยู่ LSU Tigers ร่วมกับ Justin Jefferson การได้ปีกคู่บุญมาร่วมงานกันอีกครั้งฟังดูน่าสนใจไม่น้อย แถมเขามีดีกรีเป็น WR no.1 ของดราฟต์คลาสนี้ด้วย เรียกว่าสื่อให้คะแนนเขาสูงกว่า DeVonta Smith เจ้าของรางวัล Heisman Trophy ปีล่าสุดด้วยซ้ำ แต่มันมีคำถามเกิดขึ้นสำหรับผมคือ ปีที่ผ่านมา Cincinnati Bengals เพิ่งจะดราฟต์ Tee Higgins ปีกนอกมือ 1 ของ Clemson Tigers มาร่วมทีม ซึ่ง Higgins เป็นปีกคู่บุญของ Trevor Lawrence ด้วย แล้วผลงานในปีที่ผ่านมาถือว่าไม่เลว มีแววพัฒนาต่อได้อีก ผลงานโดยรวมดีกว่า Tyler Boyd หรือแม้แต่ตำนานของทีมอย่าง A.J. Green ด้วยซ้ำ ผมเลยมองว่า Zac Taylor, HC ของทีมก็เป็นอดีต WR &amp; QB Coach มาก่อน ทำไมถึงจะต้องเอาสิทธิ์ดราฟต์ลำดับต้นๆ ไปดราฟต์ปีกนอกอีกคนมาแชร์ผลงานกันด้วย ดังนั้นเมื่อย้อนกลับมาคิดผมคิดว่า TE เป็นปัญหาใหญ่ที่คาราคาซังกับทีมอย่าง Bengals มานาน TE ที่ผลงานสม่ำเสมอคนสุดท้ายของทีมต้องย้อนกลับไปในช่วงปี 2010-2014 โน่นเลยกับ Jermaine Gresham ส่วน Tyler Eifert ผมไม่นับนะ เพราะแกเล่นปีนึงเจ็บพักยาวอีก 2-3 ปี สลับไปสลับมา
.
และปีนี้ Kyle Pitts ปีกในที่สื่อให้ดีกรีว่าเป็นดาวรุ่งที่โดดเด่นที่สุดในรอบ 20 ปี และสื่อเอาไปเทียบกับเจ้าเมกะตรอน Calvin Johnson อดีตปีกตัวเทพของ Detroit Lions เลยทีเดียว Pitts เป็น TE คนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อให้มีลุ้นในรางวัล the Biletnikoff Award (รางวัลสำหรับ receiver ที่โดดเด่นที่สุดในระดับมหาวิทยาลัย) และเป็น TE คนแรกนับตั้งแต่ปี 1977 ที่ได้รับคะแนนโหวตติดอยู่ใน top-10(10th) ของรางวัล Heisman Trophy ทั้งเรื่องรูปร่าง สูงถึง 6’6” มือชัวร์ กระโดดสูง routh running เยี่ยม และเป็นเป้ารับบอลที่จะเกิดความ mismatch กับบรรดาตัวประกบที่ต้องรับมือด้วย เพราะต้องยอมรับว่าบรรดา CB หรือ S ในลีกส่วนใหญ่จะสูงเฉลี่ยประมาณ 6’0” ดังนั้นผมมองว่า Cincinnati Bengals คงต้องคิดแล้วว่าถ้าเขาปล่อยผ่านไป บรรดารายชื่อ TE ที่เหลือในดราฟต์คลาสนี้ดูไม่โดดเด่นเลย ถ้า หยิบตัวนี้ตอนนี้เลยน่าจะเกิดประโยชน์กับทีมมากกว่า
แก้ไขล่าสุดโดย Imperfect เมื่อ Fri Apr 16, 2021 22:16, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 15:45
Top Comment [RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]

6th Pick : Miami Dolphins
Philadelphia traded their 1-round selection (6th) and 5-round(156th) to Miami in exchange for Miami's 1-round selection(12th), 4-round selection(123rd) and their 1-round selection in 2022.

>>>เมื่อ Kyle Pitts ออกไปแล้วก็หยิบอีกคนที่เหลือ<<<Ja’Marr Chase, WR, LSU Tigers
2019 รับบอลไป 84 ครั้ง, ทำระยะไป 1,780 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 21.2 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 34 ครั้ง, 20 TDs (ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

Miami Dolphins เป็นทีมหนึ่งที่มีการขยับตัวในตลาด free agent ปีนี้เยอะมาก หลักๆ เลยก็มีเสีย Davon Godchaux, Kyle Van Noy, Ryan Fitzpatrick และ Ted Karras ออกไป โอเคว่ามีผลกับทีมบ้าง แต่ดูแล้วคนที่มาแทนก็ไม่ได้ดูแย่เท่าไหร่ อย่างตำแหน่ง C ก็ได้ Matt Skura ของ Baltimore Ravens มาแทน D-Line ก็เป็น Zach Sieler กับดาวรุ่งอย่าง Raekwan Davis ได้รับโอกาสมากขึ้น ส่วนตำแหน่งของ Van Noy น่าจะเป็นไอ้หนุ่มผมยาว Van Ginkel ได้เป็นตัวจริงแทน ส่วนตำแหน่ง QB การปล่อย Fitzpatrick ออกไปน่าจะลดความกดดันให้กับ Tua Tagovailoa ได้มากขึ้น
.
สำหรับ Dolphins แล้วตำแหน่งที่ดูมีปัญหามากที่สุดในเวลานี้มี 3 ตำแหน่งคือ RB, O-Line และ WR หลักๆ เลยคือ O-Line กับ WR เนี่ยแหละ จะเห็นได้ว่าทีมนอกจากการเซ็นต์ Matt Skura มายืน C แล้ว ทีมไม่ได้เติมใครเข้ามาเลย แถมปล่อย Julie’n Davenport, LT สำรองทิ้งอีกคนทำให้เวลานี้ OT ของพวกเขามีเพียง Austin Jackson, Robert Hunt และ Jesse Davis เท่านั้นที่ชื่อชั้นพอจะลงตัวจริงได้ ขณะที่ WR มือ 1 อย่าง DeVante Parker ยังอยู่กับทีม โอเคว่าทีมไปเซ็นต์เอา Will Fuller V มาจาก Texans แต่คนจะซวยช่วยไม่ได้ ดันได้โทษแบนจากการใช้สารกระตุ้นติดมาด้วยจากสมัยที่ให้ให้ Texans ทำให้เจอโทษแบน 6 เกม ก็เกือบครึ่งฤดูกาลเลยนะ ไล่เรียงดู WR ตัวอื่นๆ Preston Williams, Jakeem Grant, Albert Wilson หรือแม้แต่ Allen Hurn แล้วเหนื่อยแทน Tua ในการคลำหาเป้าในสถานการณ์ที่ O-Line ก็แย่ ปีกที่ไว้ใจได้ก็ไม่ค่อยมี โชคยังดีที่ Mike Gesicki น่าจะบรรเทาได้บ้าง เมื่อพิจารณาดูแล้วยังไงก็เชื่อว่า Dolphins น่าจะให้ความสำคัญกับการเลือก WR มาก่อน เพราะยังไงพวกเขายังมีสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกและรอบ 2 ในมืออีก 3 สิทธิ์ค่อยไปหา OT ทีหลังยังได้สบายๆ บรรดา WR ตัวทางเลือกมี Ja’Marr Chase, DeVonta Smith หรือ Jaylen Waddle โอเค 2 รายหลังเคยเล่นร่วมกับ Tua Tagovailoa มาแล้วสมัยยังอยู่ที่ Alabama การจะหยิบใครซักคนมาเป็นปีกคู่บุญให้ Tua เป็นเรื่องที่ไม่แปลก แต่ส่วนตัวผมยังมองว่าทีมน่าจะเลือกตัวเลือกที่ได้รับการมองว่ามี Potential สูงที่สุดของรุ่นอย่าง Ja’Marr Chase ของ LSU Tigers มากกว่า เพราะ Chase แม้ว่าปีที่ผ่านมาจะใช้สิทธิ์ Opt. out ไป แต่อย่าลืมว่าในปี 2019 เขาติดทีม first-team All American ด้วยคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์ และเป็นเจ้าของรางวัล Biletnikoff Award ในปีนั้นด้วย มีศักยภาพเป็นปีกนอกสาย Big play มี routh running ที่ยอดเยี่ยมจนสื่อเอาไปเปรียบเทียบกับรูปแบบการเล่นของ Davante Adams ปีกคนดังของ Green Bay Packers เลยทีเดียว แถมที่สำคัญก็คือสามารถเล่นได้ทั้ง X-Receiver, Z-Receiver รวมไปถึง Slot ด้วย ทำให้สามารถเปลี่ยนตำแหน่งการยืนไปตามแผนการเล่นได้หลากหลายนั่นเอง

--------------------------------------------------------------------------------


7th Pick : New England Patriots
Detroit traded their 1-round selection(7th) and their 7-round selection in 2022, to New England in exchange for New England's 1-round selection (15th), 2-round selection(46th) and 4-round selection(120th) and their 2-round selection in 2022.Trey Lance, QB, North Dakota State Bisons
ขว้างไป 2,786 หลา, ขว้างเฉลี่ย 9.7 หลา/ครั้ง, 28 TDs, 0 Ints, overall rating 180.6

ปีนี้ต้องบอกว่า New England ได้ทำในสิ่งที่แฟนๆ NFL แทบไม่เชื่อสายตาเลยก็ว่าได้ กี่ปีแล้วที่เราไม่ได้เห็นทีมของ Bill Belichick เซ็นต์ผู้เล่นในตลาด free agent แบบบ้าระห่ำขนาดนี้ เอาจริงๆ ต้องบอกว่าพวกเขาไม่ต้องเข้าดราฟต์แล้วก็ยังไง เพราะเรียบว่าผู้เล่น full แทบทุกตำแหน่งแล้ว มีอ่อนๆ อยู่ก็คงเป็น QB ที่ทีมเซ็นต์ Cam Newton กลับคืนทีมแบบงงๆ แล้วก็ชุด WR ที่จากรายชื่อแล้วยังดูธรรมดาอยู่ ที่เหลือเรียกว่า full option แบบสุดๆ ผู้เล่นดังๆ กองกันแทบทุกตำแหน่ง O-Line ก็ปึ๊กทั้งตัวหลักตัวสำรอง ฝั่งทีมรับเรียกว่าฟูลทีมระดับเดียวกับปี 2019 เลยทีเดียว มันเลยให้ความรู้สึกว่ามันแปลกๆ มั้ย ถ้าคุณเซ็นต์สัญญาผู้เล่นมาเต็มทีม แล้วมีสิทธิ์ดราฟต์ในมือถึง 10 สิทธิ์ คุณจะเอาดาวรุ่งมาถึง 10 คนเลยหรือ ผมว่าไม่ จากลำดับแล้วเชื่อว่ายังไง Patriots ต้องเทรดอัพเพื่อเอา QB แน่ๆ ปัญหาคือมันต้องดูว่า San Francisco 49ers จะเลือกใครในลำดับที่ 3 ก่อน แล้วถึงจะตัดสินใจ ถ้า 49ers หยิบ Mac Jones หรือ Justin Fields ผมว่า Patriots เตรียมยกหูโทรศัพท์หาซักทีมอย่าง Atlanta Falcons, Detroit Lions หรือแม้แต่ Carolina Panther เพื่อรีบปิดดีล Trey Lance แน่ๆ ก่อนที่จะไหลไปถึงมือของ Denver Broncos ในลำดับที่ 9
.
ขณะที่ Mac Jones มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับ Alabama ในปีที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่าเขาได้รับการยอมรับน้อยกว่า QB คนอื่นๆ ของรุ่น แน่นอนเพราะสื่อมองว่าคุณเล่นอยู่กับทีมที่มี O-Line, WR, RB รวมไปถึง Defensive Teams ที่มีแต่ผู้เล่นระดับ Elite อะไรก็อาจจะดูง่ายกว่า QB คนอื่นๆ ต้องยอมรับว่าผลงานของ Mac Jones ใน pro day นั้นทำให้เขาเสียคะแนนไปเยอะมาก โดยเฉพาะการขว้างแบบ overthrow ต่อหน้าบรรดาแมวมองหลายๆ ทีม สำหรับ Mac Jones จุดเด่นอย่างหนึ่งก็น่าจะเป็น การเป็น traditional pocket passer ปล่อยบอลค่อนข้างเร็ว ขว้างบอลนำให้บรรดา receiver รับบอลได้ง่าย หรือสามารถวิ่งฉีกสร้างความได้เปรียบเวลาต้องดวลกับผู้เล่นทีมรับฝั่งตรงข้ามเพื่อไปรับบอล ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นคล้ายๆ กับ Philip Rivers ซึ่งเป็นสไตล์ที่คล้ายกับรูปแบบระบบการเล่นของ Patriots สมัย Tom Brady แต่ยังไงก็ตามความเสี่ยงมันก็มีพอสมควรโดยเฉพาะความลนลานเวลาถูก Blitz ทำให้หลายครั้งความแม่นยำในการขว้างของเขาจะลดลงไปเยอะพอสมควรเวลาต้องเล่นภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน แล้วก็ที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างก็คือเขาเล่นให้กับ Alabama มันหมายถึงรอบตัวเขาเต็มไปด้วยผู้เล่น receiver ระดับ elite แต่ที่ Patriots เขาไม่ได้มีปีกนอกระดับนั้น โอเคว่าปีกใน 2 ตัวใหม่นั้นจากชื่อชั้นดูแล้วไว้ใจได้สบายๆ นั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ผมมองว่า New England Patriots ก็คงจะไม่อยากเสี่ยงกับ Mac Jones แล้วหันไปเลือก Trey Lance มากกว่า เพราะการที่ทีมต่อสัญญากับ Cam Newton แบบงงๆ น่าจะมีเหตุผลให้เชื่อได้ว่าพวกเขาน่าจะสนใจ QB ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ dual-threat ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในลีกในปัจจุบัน ซึ่งก็สอดคล้องกับกระแสข่าวที่ว่า Patriots ให้ความสนใจ Trey Lance อยู่ แปลว่าพวกเขาน่าจะกำลังมองหา QB ที่ทั้งขว้างเองและวิ่งเองได้ ซึ่งดราฟต์คลาสนี้ก็มีโดดเด่นอยู่ 2 คน ก็คือ Lance กับ Fields สำหรับ Trey Lance ถ้าจะมีอะไรที่น่าเป็นห่วงก็คงจะเป็นเรื่องของประสบการณ์ในการเจอคู่แข่งหินๆ เพราะในระดับมหาวิทยาลัย NDSU นั้นแทบไม่ได้มีโอกาสเจอทีมแข็งๆ เลย แถมเป็นการเล่น run-heavy offense บ่อยๆ ด้วย ดังนั้นการเข้าลีกอาจจะต้องอาศัยเวลาในการปรับตัวมากพอสมควร แต่ถึงยังไงสุดท้ายถ้าเอา dual-threat quarterback มาลองใช้อีกปีแล้วยังไม่ประสบความสำเร็จอีก ปีหน้าก็ยังมีโอกาสคว้าตัว Jimmy Garoppolo อยู่ดี ดีไม่ดีได้ในราคาที่ถูกกว่าที่ต้องไปยอมจ่ายตามข้อเรียกร้องของ 49ers ในปีนี้ด้วย ส่วนตำแหน่งอื่นๆ คงจะเป็นการไล่เก็บดาวรุ่งในตำแหน่งเดียวกับบรรดาผู้เล่นที่เซ็นต์มาขัดตาทัพชั่วคราว รวมไปถึงคนที่กำลังจะหมดสัญญาพร้อมๆ กันในปี 2021 อย่าง Cornerback, Inside Linebacker, Safety, Wide Receiver และ Running Back

--------------------------------------------------------------------------------


8th Pick : Carolina Panthers

>>>จบปัญหา QB แบบงงๆ<<<Rashawn Slater, OT, Northwestern Wildcats
2019 ลงสนาม 11 เกม, เป็นตัวจริง 11 เกม, เสีย sacks 0 ครั้ง (ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

การขาดหายไปของ Christian McCaffrey ส่งผลต่อทีมมหาศาล เกมบุกดูดรอปลงไปเยอะกับทีมที่มีรูปแบบการเล่นที่เน้นเกมวิ่งค่อนข้างมากอย่าง Panthers แม้ว่า Mike Davis ตัววิ่งสำรองจะทำผลงานได้น่าประทับใจมากก็ตาม ดังนั้นเมื่อปีนี้ทีมน่าจะได้ตัว CMC กลับคืนทีม ทำให้พวกเขาปล่อย Mike Davis ออกไป แต่หลักๆ ปีนี้ผู้เล่นตัวหลักในทีมบุกยังอยู่กันครบ ทั้ง DJ Moore, Robby Anderson, Matt Paradise รวมไปถึงการแปะ franchise tag ใส่ Taylor Moton, RT ตัวเก่งของทีม ที่ไม่รู้ว่าปีนี้จะถูกโยกมาเล่น LT หรือไม่ ในแนว O-Line ทีมเสริมทัพด้วยการต่อสัญญากับ John Miller, RG มีเอา Cameron Erving น่าจะมายืนไม่ LT ก็ RT แล้วไปคว้าเอา Pat Elfein มาจาก Jets เพื่อมายืน LG หลักๆ น่าจะการันตีได้ว่า O-Line น่าจะมีการยกระดับเพิ่มขึ้นมาจากเดิมนิดหน่อย
.
ที่ผ่านมาทีมมีข่าวอยากจะเทรดตัว DeShaun Watson, QB ตัวเก่งของ Houston Texans มาเป็นจอมทัพคนใหม่แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ประสบความสำเร็จ แถมท่าทางเจ้าตัวก็ไม่ได้อยากมาเล่นให้กับ Carolina Panthers ด้วย ทำให้ทีมอาจจะต้องกลับมาโฟกัสกับการดราฟต์ การเทรดอัพของ San Francisco 49ers กระทบกับ Carolina Panthers เต็มๆ เพราะมันแปลว่า QB น่าจะออกแน่ๆ 3 รายก่อนหน้าที่จะถึงคิวของพวกเขา ลำดับ 4 ก็ดันมาเป็น Atlanta Falcons อริร่วมสายแน่นอนว่าคงไม่เทรดลำดับให้กันแน่ๆ ถ้าซวยกว่าก็คือมีทีมที่ต้องการ QB ที่อยู่ลำดับแย่กว่าอย่าง Broncos, Vikings, Patriots, Washington, Bears หรือแม้แต่ Steelers ที่ Atlanta พร้อมจะเจรจาด้วยถ้าข้อเสนอดีพอปาดขึ้นมาชิงไปอีกคน สถานการณ์ของพวกเขาก็คงจะแย่หนักไปอีก ต่อมาก็ Cincinnati Bengals ก็น่าจะต้องการอยู่ที่เดิมเพื่อลุ้น 3 ผู้เล่นคนดังอย่าง P. Sewell, J.Chase หรือ K.Pitts เช่นเดียวกับ Miami Dolphins ที่เทรดลงแล้วเทรดอัพกลับขึ้นมาใน no.6 แปลว่ามีคนในใจอยู่แล้วคงไม่เทรดด้วยแน่ๆ แต่ในสถานการณ์ mock draft นี้ แต่ในเมื่อสุดท้ายพวกเขาทำในสิ่งที่หลายคนก็ไม่มีใครคาดเอาไว้ก็คือการชิงเทรด Sam Darnold มาจาก New York Jets ด้วยการจ่ายสิทธิ์ดราฟต์รอบ 6 ปีนี้(no.226)+สิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 และ 4 ของปี 2022 ไปให้ Jets ซึ่งตรงนี้น่าสนใจ เพราะการจ่ายมากขนาดนี้ ทีมน่าจะไม่มีการหา QB มาแข่งในปีนี้แน่ๆ ดังนั้นเมื่อพิจารณาดูแล้วจะพบว่าตำแหน่งที่น่าจะเป็น top need ของ Panthers ก็น่าจะเป็น Offensive Tackle เพราะอย่าลืมว่า Taylor Moton ถูกติด franchise tag ขณะที่ Cameron Erving ก็เป็นสำรองที่ Dallas โอเคว่าจะได้รับโอกาสลงสนามบ่อยในปีที่ผ่านมาเพราะ Tyron Smith ไม่สมบูรณ์ กับตำแหน่ง Defensive End ที่จะมาเป็นคู่หูให้กับ Brian Burns โอเคว่าปีนี้จะได้ Haason Reddick กับ มายืนแต่ก็สัญญาแค่ปีเดียว ขณะที่ Yetor Gross-Matos ที่ดราฟต์ไปปีที่แล้วก็ยังไม่ได้รับโอกาสมากนัก ส่วนการจะเลือก DE ด้วยสิทธิ์ลำดับที่ 8 ก็ดูแพงไป ส่วนแผงหลังบ้านเพิ่งได้ A.J. Bouye มายืน น่าจะยังไม่ต้องรีบเลือก
.
ดังนั้น Rashawn Slater เป็น OT ระดับ top-3 ของดราฟต์คลาสนี้ ต้องบอกว่าในบรรดา OT หลายๆ คนในปีนี้ Rashawn Slater ถือว่าตัวค่อนข้างเตี้ย 6’3” ปกติ OT ส่วนใหญ่มักจะ 6’5” ขึ้นไป แต่เขาความแข็งแกร่งไม่แพ้คนอื่นๆ สเตปเท้าดี การเคลื่อนที่ก็ดี การบล็อกการผลักคู่ต่อสู้ดี เห็นได้ชัดในเกมที่เจอกับ Chase Young ในปี 2019 เจ้าตัวสามารถรับมือกับ Chase Young แบบตัวต่อตัวได้ เจ้าตัวเคยรับบทบาท RT มาก่อนในช่วง 2 ปีแรกก่อนที่จะขยับมาเล่น LT ในปีที่ 3 ด้วยความที่ว่าเจ้าตัวเคยเล่น RT มาก่อนทำให้มีศักยภาพในการบล็อกเปิดทางให้ตัววิ่งได้เป็นอย่างดี และมี potential ที่สามารถขยับเข้ามาเล่นในตำแหน่ง OG ได้อีกด้วย

--------------------------------------------------------------------------------


9th Pick : Philadelphia Eagles
Denver traded their 1-round selection (9th), 5-round selection(152nd) to Philadelphia in exchange for Philadelphia's 1-round selection (12th), 3-round(70th), 5-round(150th).

>>>วัดดวงว่า Broncos จะหยิบ QB หรือไม่<<<DeVonta Smith, WR, Alabama Crimson Tides
รับบอลไป 117 ครั้ง, ทำระยะไป 1,856 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 15.9 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 30 ครั้ง, 23 TDs

ปีนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทีม หลังจากที่ทีมทำการเทรด Carson Wentz ออกไป ยอมแบกเงิน dead cap มหาศาลเอาไว้เป็นการจบปัญหาเรื่องว่าใครจะเป็น QB ตัวหลักในปีหน้ากันแน่(เอาจริงๆ ก็ไม่จบเพราะทีมก็บอกว่ายังไม่รับปากว่า Jalen Hurt จะเป็นมือ 1 รึเปล่า) ขณะที่ Doug Pederson, HC ที่พา Eagles ได้แชมป์ Superbowl ครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ก็ถูกอัปเปหิออกไปเพราะความไม่ลงรอยกันภายในทีมที่ฟังแล้วอีรุงตุงนังไปหมด ทำให้ Philadelphia Eagles น่าจะต้องกลับมาเริ่มนับ 1 ใหม่หมด และไม่รู้อีกนานแค่ไหนจะเข้าใกล้ Superbowl อีกรอบ หลักความน่าสนใจไปอยู่ที่แผง O-Line Jason Peter, LT ตัวเก๋าที่อยู่กับทีมมายาวนานกว่า 11 ปีจากไปแล้ว คำถามคือใครจะรับบท LT คนใหม่ แต่ส่วนตัวคิดว่าทีมน่าจะยังไม่ดราฟต์ใครเข้ามาเพิ่ม เพราะน่าจะเปิดโอกาสให้ Andre Dillard กับ Jordan Mailata ตบตีแย่งชิงตำแหน่งกันดูซักปีนึงก่อน ขณะที่ตำแหน่งที่ทีมควรจะเสริมทัพคือ offensive firepower โดยเฉพาะตำแหน่ง wide receiver ปีที่ผ่านมา Eagles กดไปถึง 3 คน คือ Jalen Reagor, John Hightower และ Quez Watkins ไม่เกิดซักคน ขณะที่ตัว free agent อย่าง Travis Fulgham เข้ามาแล้วปัง นานๆ ไปชักไม่ใช่ ขณะที่ 2 คนดังอย่าง Alshon Jeffery กับ DeSean Jackson ก็โดนเขี่ยออกจากทีมไปแล้วทั้งคู่ หลังจากมีปัญหา 3 วันดี 4 วันไข้ แทบไม่ได้ลงสนามช่วยทีม ในเวลานี้เอาเข้าจริงๆ ไม่มีใครไว้ใจได้เลยทั้งทีมมีปีกนอกเป็นดาวรุ่งกับตัวโนเนมแทบทั้งสิ้น Jalen Reagor, Travis Fulgram, Greg Ward หรือ J.J. Arcega-Whiteside งี้
.
ฝั่งทีมรับปีที่ผ่านมา Philadelphia Eagles เป็นทีมที่เก็บ sacks ได้มากถึง 49 ครั้ง โดย 40 ครั้งมาจากผู้เล่นในตำแหน่ง defensive line โดยเฉพาะดาวรุ่งอย่าง Josh Sweat ที่เก็บไปถึง 10 sacks เป็นว่าที่ตัวแทนของ Brandon Graham ในอนาคต ขณะที่แนว linebackers ข่าวดีก็คือ Alex Singleton ฉายแววจะเป็นมือ 1 ของทีมในตำแหน่ง WLB แต่ปัญหาคือ SLB กลับยังหาตัวหลักไม่ได้ ส่วนแผง defensive back ก็ดูเหมือนขุมกำลังที่มีไม่ได้แย่อะไร พวกเขามี Darius Slay, Avonte Maddox และ Jalen Mills อยู่ รวมไปถึงรอ Rodney McLeod, S กลับมาจากอาการบาดเจ็บ เรียกว่าทีมรับชุดนี้ถือว่ามีอนาคตเหลือแค่เติมเต็มช่องว่างอีกนิดหน่อยก็พอ
.
นั่นทำให้เมื่อพิจารณาดูแล้วเห็นว่าตัวเลือกที่มันน่าสนใจเอาเข้าจริงๆ Philadelphia Eagles ควรจะทำแสบใส่ New York Giants อีกรอบด้วยการเทรดปาดไปเก็บ Micah Parson ก่อนจะร่วงลงมาถึงลำดับที่ 11 แต่ด้วยว่ากระแสความต้องการ QB ในปีนี้ค่อนข้างแรง ทำให้โอกาสที่จะโดนโขกราคามีค่อนข้างมาก และด้วยความที่ว่าทีมดันไปประกาศว่าไม่การันตีมือ 1 ของ Jalen Hurt ยิ่งแล้วใหญ่เลย การที่ Philadelphia Eagles ยกหูโทรศัพท์หาใครก็คงต้องโดนเดาเอาไว้ก่อนแหละว่าไม่เทรดมาเก็บ QB ก็คงตั้งใจจะขึ้นมาหยิบ 2WR อย่าง Ja’Marr Chase หรือ DeVonta Smith แน่ๆ ในเมื่อภาพ top need ของ Philadelphia มันค่อนข้างชัด ผมคิดว่าทีมน่าจะอยู่เฉยๆ ไปก่อน จากนั้นก็จับตาดูไปที่ทีมอย่าง Detroit ว่าจะหยิบ WR หรือ trade down หรือไม่ ซึ่งใน Mock นี้ ผมคิดว่า Detroit น่าจะเทรดลงไป ซึ่งทำให้ Philadelphia Eagles ซึ่งมีสิทธิ์ดราฟต์ในมือมากถึง 11 สิทธิ์ก็ไม่ควรจะอยู่เฉยๆ เพื่อให้ทีมอย่าง New York Giants คู่ปรับร่วมสายได้เลือกอาวุธไปให้ Daniel Jones ก่อน ดังนั้นการต้องวัดดวงกับทีมอย่าง Denver Broncos ว่าในเมื่อกรณีนี้ Mac Jones ลอยอยู่ตรงหน้าพวกเขาจะเลือกเลยหรือไม่ เพราะคิวถัดไปต่อจาก Broncos ก็จะเป็น Cowboys กับ Giants ซึ่งเป็นอริร่วมสายกัน ซึ่งปีที่แล้วต้องบอกว่า Eagles ทำแสบใส่ทั้ง 2 ทีมเอาไว้เยอะ น่าจะไม่เผาผีสลับอันดับกันแน่ๆ ถ้าการจ่ายด้วยสิทธิ์ดราฟต์รอบแรก+รอบ 3 และขอสลับอันดับในรอบ 5 กับ Broncos แล้วทาง Broncos โอเค Eagles ก็ควรจะชิงขยับขึ้นมาเลือก DeVonta Smith หรือ Jaylen Waddle คนใดคนหนึ่งที่เล็งเอาไว้ไปเลย เป็นการการันตีความชัวร์ เพราะทีมอย่าง New York Giants ที่อยู่ลำดับ 11 ก็มีความต้องการเสริม WR ด้วยเช่นกัน จ่ายบ้างนิดหน่อยไม่เสียหายหรอก เพราะยังไงทีมก็กำไรจากการได้สิทธิ์ดราฟต์รอบแรกปี 2022 ของ Miami Dolphins มาอยู่ในมือแล้ว
.
ต้องบอกว่าที่ผ่านมารางวัล Heisman Trophy แทบจะอยู่ในมือของผู้เล่นตำแหน่ง QB มาโดยตลอด อาจจะมีสอดแทรกบ้างด้วยผู้เล่น RB แต่สำหรับผู้เล่นในตำแหน่ง WR ต้องย้อนไปไกลถึงปี 1991 ที่ Desmond Howard ปีกนอกของ Michigan Wolverines ต้องบอกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมของ DeVonta Smith ที่เลือกที่จะเรียนต่ออีก 1 ปีแม้ว่าเจ้าตัวจะสามารถประกาศเข้าดราฟต์ได้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาก็ตาม ถ้ายังจำกันได้ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่สื่อมองว่ามี WR ดาวรุ่งเก่งๆ หลายๆ คนประกาศเข้าดราฟต์ นั่นทำให้ DeVonta Smith สุ่มเสี่ยงที่จะหลุดพื้นที่ดราฟต์รอบแรกได้ แต่มาปีนี้หลังจากเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าศักยภาพของเขาหลังจากที่ Alabama ไม่มี 2 ปีกนอกตัวหลักอย่าง Jerry Jeudy กับ Henry Rugg III แล้ว แถมยังมาเสีย Jaylen Waddle ไปจากอาการบาดเจ็บตั้งแต่ต้นฤดูกาลอีก ทำให้ DeVonta Smith กลายมาเป็นปีกนอกตัวหลักที่แทบจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของ Mac Jones(M.Jones ขว้างไป 35 ทัชดาวน์เป็นการขว้างให้ D.Smith คนเดียวถึง 19 ทัชดาวน์) ดังนั้นผมมองว่าการได้ DeVonta Smith มารับตำแหน่งปีกมือ 1 ของทีมคนต่อไป ดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับ Eagles

--------------------------------------------------------------------------------


10th Pick : Dallas Cowboy

>>>ปีนี้น่าจะซ่อมทีมรับกันบานเบอะ<<<Patrick Surtain II, CB, Alabama Crimson Tides
38 tackles, 1 interceptions, 12 pass breakup

จบสิ้นปัญหาคาราคาซังเสียทีกับการพยายามต่อสัญญากับ Dak Prescott สรุปตัวหลักในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะฝั่งทีมบุก ไม่ว่าจะเป็น Dak, Zeke, Amari รวมไปถึงชาวแก๊งค์ O-Line ตัวหลักได้สัญญาอิ่มหนำสำราญครบกันทุกคน สรุปคือถ้าไม่มีใครเจ็บใครป่วย Dallas Cowboys ณ ตอนนี้ทีมบุกฟูลทีมพร้อมลุยกับทุกทีมในลีกแล้ว จากนี้ไปเตรียมตัวเจอปัญหาใหม่ที่เริ่มแสดงออกมาเรื่อยๆ แล้วนั่นก็คือฝั่งทีมรับ
.
ต้องบอกว่าผลงานทีมรับของ Dallas Cowboys ดูดรอปลงไปชัดเจนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตัวหลักหลายคนฟอร์มตกลงไปน่าใจหาย มีปัญหาตรงไหนบ้างหลักๆ ที่เราเห็นชัดเจนคือคู่หู Edge Rusher อย่าง DeMarcus Lawrence กับ Randy Gregory ดูธรรมดาเกินไป รายแรกนับตั้งแต่ได้สัญญาก้อนโต ฟอร์มก็ไม่เปรี้ยงเหมือนเดิม ขณะที่รายหลังไม่แน่ใจว่าจะเป็นตัวจริงยาวๆ ไปได้หรือไม่ ทีมอาจจะต้องพิจารณาดราฟต์ดาวรุ่งมาเสริม ฝั่ง Linebacker มีเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย ปีนี้ทีมปล่อยตัวเก๋าอย่าง Sean Lee ออกไปแล้ว แต่ได้ Tarell Basham มาแทนตรงนี้ถือว่าดีเลย ถือว่าน่าจะดีกว่าเดิม โดยเฉพาะ DeMarcus Lawrence ที่หลังจากได้สัญญาก้อนโต ฟอร์มก็ไม่เปรี้ยงเหมือนเดิม ขณะที่บรรดา defensive back ในชุดปัจจุบันเรียกว่าแทบจะเป็นหน้าใหม่เกือบทั้งหมดเมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 2-3 ปีก่อน โดยเฉพาะตำแหน่ง Cornerback ที่เรียกว่าตัวหลักชุดก่อนไม่ว่าจะเป็น Byron Jones, Chidobe Awuzie ทะยอยเก็บของย้ายไปอยู่ที่อื่นกันหมดแล้ว ในตอนนี้ตัวคุมปีกตัวหลักมือ 1 ของทีม กลายเป็นดาวรุ่งที่เพิ่งดราฟต์มาเมื่อปีที่แล้วอย่าง Trevon Diggs ขณะที่คนอื่นๆ ที่เหลือดูเป็นเครื่องหมายคำถาม และทีมไม่ได้เซ็นต์ใครมาเพิ่ม มีเพียงต่อสัญญากับ Jourdan Lewis ออกไป ซึ่งเอาจริงๆ ก็ยังงงว่าทำไมถึงมอบสัญญายาวขนาดนั้นให้ ในเมื่อเจ้าตัวก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร ส่วนทีม Safety ปีนี้เหมือนตั้งใจไปยกแผง Safety ของ Atlanta Falcons มาใช้ ไม่ว่าจะเป็น Damontae Kazee หรือ Keanu Neal ตรงนี้ยังไม่น่าห่วงเท่าไหร่เพราะ Donovan Wilson ดาวรุ่งของทีมกำลังผลงานดี
.
ดังนั้นเมื่อพิจารณาดูแล้ว Dallas น่าจะเป็นทีมแรกที่เริ่มหยิบผู้เล่นฝั่งทีมรับในดราฟต์คลาสนี้ แค่คงจะเล็งไปที่อดีตคู่หูของ Trevon Diggs ที่ Alabama อย่าง Patrick Surtain II ลูกชายของอดีตตัวคุมปีกระดับ Pro Bowl 3 สมัยของ Miami Dolphins อย่าง Patrick Surtain Sr. ต้องบอกว่าน่าจะเป็นตัวคุมปีกที่ดีที่สุดของดราฟต์คลาสนี้ ในปีที่แล้วเสียระยะน้อยกว่า 26 หลามากถึง 9 เกม และตลอดการลงเล่นให้ Alamaba ทั้งหมด 41 เกม เขาทำไป 27 pass defense และเสียไปเพียง 4 ทัชดาน์เท่านั้น ดังนั้นเราน่าจะได้เห็นคู่หูตัวคุมปีกแห่ง Alabama ไปเล่นร่วมกันที่ Dallas Cowboys ค่อนข้างแน่ในปีนี้
12
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 15:45
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]

6th Pick : Miami Dolphins
Philadelphia traded their 1-round selection (6th) and 5-round(156th) to Miami in exchange for Miami's 1-round selection(12th), 4-round selection(123rd) and their 1-round selection in 2022.

>>>เมื่อ Kyle Pitts ออกไปแล้วก็หยิบอีกคนที่เหลือ<<<Ja’Marr Chase, WR, LSU Tigers
2019 รับบอลไป 84 ครั้ง, ทำระยะไป 1,780 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 21.2 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 34 ครั้ง, 20 TDs (ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

Miami Dolphins เป็นทีมหนึ่งที่มีการขยับตัวในตลาด free agent ปีนี้เยอะมาก หลักๆ เลยก็มีเสีย Davon Godchaux, Kyle Van Noy, Ryan Fitzpatrick และ Ted Karras ออกไป โอเคว่ามีผลกับทีมบ้าง แต่ดูแล้วคนที่มาแทนก็ไม่ได้ดูแย่เท่าไหร่ อย่างตำแหน่ง C ก็ได้ Matt Skura ของ Baltimore Ravens มาแทน D-Line ก็เป็น Zach Sieler กับดาวรุ่งอย่าง Raekwan Davis ได้รับโอกาสมากขึ้น ส่วนตำแหน่งของ Van Noy น่าจะเป็นไอ้หนุ่มผมยาว Van Ginkel ได้เป็นตัวจริงแทน ส่วนตำแหน่ง QB การปล่อย Fitzpatrick ออกไปน่าจะลดความกดดันให้กับ Tua Tagovailoa ได้มากขึ้น
.
สำหรับ Dolphins แล้วตำแหน่งที่ดูมีปัญหามากที่สุดในเวลานี้มี 3 ตำแหน่งคือ RB, O-Line และ WR หลักๆ เลยคือ O-Line กับ WR เนี่ยแหละ จะเห็นได้ว่าทีมนอกจากการเซ็นต์ Matt Skura มายืน C แล้ว ทีมไม่ได้เติมใครเข้ามาเลย แถมปล่อย Julie’n Davenport, LT สำรองทิ้งอีกคนทำให้เวลานี้ OT ของพวกเขามีเพียง Austin Jackson, Robert Hunt และ Jesse Davis เท่านั้นที่ชื่อชั้นพอจะลงตัวจริงได้ ขณะที่ WR มือ 1 อย่าง DeVante Parker ยังอยู่กับทีม โอเคว่าทีมไปเซ็นต์เอา Will Fuller V มาจาก Texans แต่คนจะซวยช่วยไม่ได้ ดันได้โทษแบนจากการใช้สารกระตุ้นติดมาด้วยจากสมัยที่ให้ให้ Texans ทำให้เจอโทษแบน 6 เกม ก็เกือบครึ่งฤดูกาลเลยนะ ไล่เรียงดู WR ตัวอื่นๆ Preston Williams, Jakeem Grant, Albert Wilson หรือแม้แต่ Allen Hurn แล้วเหนื่อยแทน Tua ในการคลำหาเป้าในสถานการณ์ที่ O-Line ก็แย่ ปีกที่ไว้ใจได้ก็ไม่ค่อยมี โชคยังดีที่ Mike Gesicki น่าจะบรรเทาได้บ้าง เมื่อพิจารณาดูแล้วยังไงก็เชื่อว่า Dolphins น่าจะให้ความสำคัญกับการเลือก WR มาก่อน เพราะยังไงพวกเขายังมีสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกและรอบ 2 ในมืออีก 3 สิทธิ์ค่อยไปหา OT ทีหลังยังได้สบายๆ บรรดา WR ตัวทางเลือกมี Ja’Marr Chase, DeVonta Smith หรือ Jaylen Waddle โอเค 2 รายหลังเคยเล่นร่วมกับ Tua Tagovailoa มาแล้วสมัยยังอยู่ที่ Alabama การจะหยิบใครซักคนมาเป็นปีกคู่บุญให้ Tua เป็นเรื่องที่ไม่แปลก แต่ส่วนตัวผมยังมองว่าทีมน่าจะเลือกตัวเลือกที่ได้รับการมองว่ามี Potential สูงที่สุดของรุ่นอย่าง Ja’Marr Chase ของ LSU Tigers มากกว่า เพราะ Chase แม้ว่าปีที่ผ่านมาจะใช้สิทธิ์ Opt. out ไป แต่อย่าลืมว่าในปี 2019 เขาติดทีม first-team All American ด้วยคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์ และเป็นเจ้าของรางวัล Biletnikoff Award ในปีนั้นด้วย มีศักยภาพเป็นปีกนอกสาย Big play มี routh running ที่ยอดเยี่ยมจนสื่อเอาไปเปรียบเทียบกับรูปแบบการเล่นของ Davante Adams ปีกคนดังของ Green Bay Packers เลยทีเดียว แถมที่สำคัญก็คือสามารถเล่นได้ทั้ง X-Receiver, Z-Receiver รวมไปถึง Slot ด้วย ทำให้สามารถเปลี่ยนตำแหน่งการยืนไปตามแผนการเล่นได้หลากหลายนั่นเอง

--------------------------------------------------------------------------------


7th Pick : New England Patriots
Detroit traded their 1-round selection(7th) and their 7-round selection in 2022, to New England in exchange for New England's 1-round selection (15th), 2-round selection(46th) and 4-round selection(120th) and their 2-round selection in 2022.Trey Lance, QB, North Dakota State Bisons
ขว้างไป 2,786 หลา, ขว้างเฉลี่ย 9.7 หลา/ครั้ง, 28 TDs, 0 Ints, overall rating 180.6

ปีนี้ต้องบอกว่า New England ได้ทำในสิ่งที่แฟนๆ NFL แทบไม่เชื่อสายตาเลยก็ว่าได้ กี่ปีแล้วที่เราไม่ได้เห็นทีมของ Bill Belichick เซ็นต์ผู้เล่นในตลาด free agent แบบบ้าระห่ำขนาดนี้ เอาจริงๆ ต้องบอกว่าพวกเขาไม่ต้องเข้าดราฟต์แล้วก็ยังไง เพราะเรียบว่าผู้เล่น full แทบทุกตำแหน่งแล้ว มีอ่อนๆ อยู่ก็คงเป็น QB ที่ทีมเซ็นต์ Cam Newton กลับคืนทีมแบบงงๆ แล้วก็ชุด WR ที่จากรายชื่อแล้วยังดูธรรมดาอยู่ ที่เหลือเรียกว่า full option แบบสุดๆ ผู้เล่นดังๆ กองกันแทบทุกตำแหน่ง O-Line ก็ปึ๊กทั้งตัวหลักตัวสำรอง ฝั่งทีมรับเรียกว่าฟูลทีมระดับเดียวกับปี 2019 เลยทีเดียว มันเลยให้ความรู้สึกว่ามันแปลกๆ มั้ย ถ้าคุณเซ็นต์สัญญาผู้เล่นมาเต็มทีม แล้วมีสิทธิ์ดราฟต์ในมือถึง 10 สิทธิ์ คุณจะเอาดาวรุ่งมาถึง 10 คนเลยหรือ ผมว่าไม่ จากลำดับแล้วเชื่อว่ายังไง Patriots ต้องเทรดอัพเพื่อเอา QB แน่ๆ ปัญหาคือมันต้องดูว่า San Francisco 49ers จะเลือกใครในลำดับที่ 3 ก่อน แล้วถึงจะตัดสินใจ ถ้า 49ers หยิบ Mac Jones หรือ Justin Fields ผมว่า Patriots เตรียมยกหูโทรศัพท์หาซักทีมอย่าง Atlanta Falcons, Detroit Lions หรือแม้แต่ Carolina Panther เพื่อรีบปิดดีล Trey Lance แน่ๆ ก่อนที่จะไหลไปถึงมือของ Denver Broncos ในลำดับที่ 9
.
ขณะที่ Mac Jones มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับ Alabama ในปีที่ผ่านมา แต่แน่นอนว่าเขาได้รับการยอมรับน้อยกว่า QB คนอื่นๆ ของรุ่น แน่นอนเพราะสื่อมองว่าคุณเล่นอยู่กับทีมที่มี O-Line, WR, RB รวมไปถึง Defensive Teams ที่มีแต่ผู้เล่นระดับ Elite อะไรก็อาจจะดูง่ายกว่า QB คนอื่นๆ ต้องยอมรับว่าผลงานของ Mac Jones ใน pro day นั้นทำให้เขาเสียคะแนนไปเยอะมาก โดยเฉพาะการขว้างแบบ overthrow ต่อหน้าบรรดาแมวมองหลายๆ ทีม สำหรับ Mac Jones จุดเด่นอย่างหนึ่งก็น่าจะเป็น การเป็น traditional pocket passer ปล่อยบอลค่อนข้างเร็ว ขว้างบอลนำให้บรรดา receiver รับบอลได้ง่าย หรือสามารถวิ่งฉีกสร้างความได้เปรียบเวลาต้องดวลกับผู้เล่นทีมรับฝั่งตรงข้ามเพื่อไปรับบอล ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นคล้ายๆ กับ Philip Rivers ซึ่งเป็นสไตล์ที่คล้ายกับรูปแบบระบบการเล่นของ Patriots สมัย Tom Brady แต่ยังไงก็ตามความเสี่ยงมันก็มีพอสมควรโดยเฉพาะความลนลานเวลาถูก Blitz ทำให้หลายครั้งความแม่นยำในการขว้างของเขาจะลดลงไปเยอะพอสมควรเวลาต้องเล่นภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน แล้วก็ที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างก็คือเขาเล่นให้กับ Alabama มันหมายถึงรอบตัวเขาเต็มไปด้วยผู้เล่น receiver ระดับ elite แต่ที่ Patriots เขาไม่ได้มีปีกนอกระดับนั้น โอเคว่าปีกใน 2 ตัวใหม่นั้นจากชื่อชั้นดูแล้วไว้ใจได้สบายๆ นั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ผมมองว่า New England Patriots ก็คงจะไม่อยากเสี่ยงกับ Mac Jones แล้วหันไปเลือก Trey Lance มากกว่า เพราะการที่ทีมต่อสัญญากับ Cam Newton แบบงงๆ น่าจะมีเหตุผลให้เชื่อได้ว่าพวกเขาน่าจะสนใจ QB ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ dual-threat ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในลีกในปัจจุบัน ซึ่งก็สอดคล้องกับกระแสข่าวที่ว่า Patriots ให้ความสนใจ Trey Lance อยู่ แปลว่าพวกเขาน่าจะกำลังมองหา QB ที่ทั้งขว้างเองและวิ่งเองได้ ซึ่งดราฟต์คลาสนี้ก็มีโดดเด่นอยู่ 2 คน ก็คือ Lance กับ Fields สำหรับ Trey Lance ถ้าจะมีอะไรที่น่าเป็นห่วงก็คงจะเป็นเรื่องของประสบการณ์ในการเจอคู่แข่งหินๆ เพราะในระดับมหาวิทยาลัย NDSU นั้นแทบไม่ได้มีโอกาสเจอทีมแข็งๆ เลย แถมเป็นการเล่น run-heavy offense บ่อยๆ ด้วย ดังนั้นการเข้าลีกอาจจะต้องอาศัยเวลาในการปรับตัวมากพอสมควร แต่ถึงยังไงสุดท้ายถ้าเอา dual-threat quarterback มาลองใช้อีกปีแล้วยังไม่ประสบความสำเร็จอีก ปีหน้าก็ยังมีโอกาสคว้าตัว Jimmy Garoppolo อยู่ดี ดีไม่ดีได้ในราคาที่ถูกกว่าที่ต้องไปยอมจ่ายตามข้อเรียกร้องของ 49ers ในปีนี้ด้วย ส่วนตำแหน่งอื่นๆ คงจะเป็นการไล่เก็บดาวรุ่งในตำแหน่งเดียวกับบรรดาผู้เล่นที่เซ็นต์มาขัดตาทัพชั่วคราว รวมไปถึงคนที่กำลังจะหมดสัญญาพร้อมๆ กันในปี 2021 อย่าง Cornerback, Inside Linebacker, Safety, Wide Receiver และ Running Back

--------------------------------------------------------------------------------


8th Pick : Carolina Panthers

>>>จบปัญหา QB แบบงงๆ<<<Rashawn Slater, OT, Northwestern Wildcats
2019 ลงสนาม 11 เกม, เป็นตัวจริง 11 เกม, เสีย sacks 0 ครั้ง (ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

การขาดหายไปของ Christian McCaffrey ส่งผลต่อทีมมหาศาล เกมบุกดูดรอปลงไปเยอะกับทีมที่มีรูปแบบการเล่นที่เน้นเกมวิ่งค่อนข้างมากอย่าง Panthers แม้ว่า Mike Davis ตัววิ่งสำรองจะทำผลงานได้น่าประทับใจมากก็ตาม ดังนั้นเมื่อปีนี้ทีมน่าจะได้ตัว CMC กลับคืนทีม ทำให้พวกเขาปล่อย Mike Davis ออกไป แต่หลักๆ ปีนี้ผู้เล่นตัวหลักในทีมบุกยังอยู่กันครบ ทั้ง DJ Moore, Robby Anderson, Matt Paradise รวมไปถึงการแปะ franchise tag ใส่ Taylor Moton, RT ตัวเก่งของทีม ที่ไม่รู้ว่าปีนี้จะถูกโยกมาเล่น LT หรือไม่ ในแนว O-Line ทีมเสริมทัพด้วยการต่อสัญญากับ John Miller, RG มีเอา Cameron Erving น่าจะมายืนไม่ LT ก็ RT แล้วไปคว้าเอา Pat Elfein มาจาก Jets เพื่อมายืน LG หลักๆ น่าจะการันตีได้ว่า O-Line น่าจะมีการยกระดับเพิ่มขึ้นมาจากเดิมนิดหน่อย
.
ที่ผ่านมาทีมมีข่าวอยากจะเทรดตัว DeShaun Watson, QB ตัวเก่งของ Houston Texans มาเป็นจอมทัพคนใหม่แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ประสบความสำเร็จ แถมท่าทางเจ้าตัวก็ไม่ได้อยากมาเล่นให้กับ Carolina Panthers ด้วย ทำให้ทีมอาจจะต้องกลับมาโฟกัสกับการดราฟต์ การเทรดอัพของ San Francisco 49ers กระทบกับ Carolina Panthers เต็มๆ เพราะมันแปลว่า QB น่าจะออกแน่ๆ 3 รายก่อนหน้าที่จะถึงคิวของพวกเขา ลำดับ 4 ก็ดันมาเป็น Atlanta Falcons อริร่วมสายแน่นอนว่าคงไม่เทรดลำดับให้กันแน่ๆ ถ้าซวยกว่าก็คือมีทีมที่ต้องการ QB ที่อยู่ลำดับแย่กว่าอย่าง Broncos, Vikings, Patriots, Washington, Bears หรือแม้แต่ Steelers ที่ Atlanta พร้อมจะเจรจาด้วยถ้าข้อเสนอดีพอปาดขึ้นมาชิงไปอีกคน สถานการณ์ของพวกเขาก็คงจะแย่หนักไปอีก ต่อมาก็ Cincinnati Bengals ก็น่าจะต้องการอยู่ที่เดิมเพื่อลุ้น 3 ผู้เล่นคนดังอย่าง P. Sewell, J.Chase หรือ K.Pitts เช่นเดียวกับ Miami Dolphins ที่เทรดลงแล้วเทรดอัพกลับขึ้นมาใน no.6 แปลว่ามีคนในใจอยู่แล้วคงไม่เทรดด้วยแน่ๆ แต่ในสถานการณ์ mock draft นี้ แต่ในเมื่อสุดท้ายพวกเขาทำในสิ่งที่หลายคนก็ไม่มีใครคาดเอาไว้ก็คือการชิงเทรด Sam Darnold มาจาก New York Jets ด้วยการจ่ายสิทธิ์ดราฟต์รอบ 6 ปีนี้(no.226)+สิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 และ 4 ของปี 2022 ไปให้ Jets ซึ่งตรงนี้น่าสนใจ เพราะการจ่ายมากขนาดนี้ ทีมน่าจะไม่มีการหา QB มาแข่งในปีนี้แน่ๆ ดังนั้นเมื่อพิจารณาดูแล้วจะพบว่าตำแหน่งที่น่าจะเป็น top need ของ Panthers ก็น่าจะเป็น Offensive Tackle เพราะอย่าลืมว่า Taylor Moton ถูกติด franchise tag ขณะที่ Cameron Erving ก็เป็นสำรองที่ Dallas โอเคว่าจะได้รับโอกาสลงสนามบ่อยในปีที่ผ่านมาเพราะ Tyron Smith ไม่สมบูรณ์ กับตำแหน่ง Defensive End ที่จะมาเป็นคู่หูให้กับ Brian Burns โอเคว่าปีนี้จะได้ Haason Reddick กับ มายืนแต่ก็สัญญาแค่ปีเดียว ขณะที่ Yetor Gross-Matos ที่ดราฟต์ไปปีที่แล้วก็ยังไม่ได้รับโอกาสมากนัก ส่วนการจะเลือก DE ด้วยสิทธิ์ลำดับที่ 8 ก็ดูแพงไป ส่วนแผงหลังบ้านเพิ่งได้ A.J. Bouye มายืน น่าจะยังไม่ต้องรีบเลือก
.
ดังนั้น Rashawn Slater เป็น OT ระดับ top-3 ของดราฟต์คลาสนี้ ต้องบอกว่าในบรรดา OT หลายๆ คนในปีนี้ Rashawn Slater ถือว่าตัวค่อนข้างเตี้ย 6’3” ปกติ OT ส่วนใหญ่มักจะ 6’5” ขึ้นไป แต่เขาความแข็งแกร่งไม่แพ้คนอื่นๆ สเตปเท้าดี การเคลื่อนที่ก็ดี การบล็อกการผลักคู่ต่อสู้ดี เห็นได้ชัดในเกมที่เจอกับ Chase Young ในปี 2019 เจ้าตัวสามารถรับมือกับ Chase Young แบบตัวต่อตัวได้ เจ้าตัวเคยรับบทบาท RT มาก่อนในช่วง 2 ปีแรกก่อนที่จะขยับมาเล่น LT ในปีที่ 3 ด้วยความที่ว่าเจ้าตัวเคยเล่น RT มาก่อนทำให้มีศักยภาพในการบล็อกเปิดทางให้ตัววิ่งได้เป็นอย่างดี และมี potential ที่สามารถขยับเข้ามาเล่นในตำแหน่ง OG ได้อีกด้วย

--------------------------------------------------------------------------------


9th Pick : Philadelphia Eagles
Denver traded their 1-round selection (9th), 5-round selection(152nd) to Philadelphia in exchange for Philadelphia's 1-round selection (12th), 3-round(70th), 5-round(150th).

>>>วัดดวงว่า Broncos จะหยิบ QB หรือไม่<<<DeVonta Smith, WR, Alabama Crimson Tides
รับบอลไป 117 ครั้ง, ทำระยะไป 1,856 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 15.9 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 30 ครั้ง, 23 TDs

ปีนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทีม หลังจากที่ทีมทำการเทรด Carson Wentz ออกไป ยอมแบกเงิน dead cap มหาศาลเอาไว้เป็นการจบปัญหาเรื่องว่าใครจะเป็น QB ตัวหลักในปีหน้ากันแน่(เอาจริงๆ ก็ไม่จบเพราะทีมก็บอกว่ายังไม่รับปากว่า Jalen Hurt จะเป็นมือ 1 รึเปล่า) ขณะที่ Doug Pederson, HC ที่พา Eagles ได้แชมป์ Superbowl ครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ก็ถูกอัปเปหิออกไปเพราะความไม่ลงรอยกันภายในทีมที่ฟังแล้วอีรุงตุงนังไปหมด ทำให้ Philadelphia Eagles น่าจะต้องกลับมาเริ่มนับ 1 ใหม่หมด และไม่รู้อีกนานแค่ไหนจะเข้าใกล้ Superbowl อีกรอบ หลักความน่าสนใจไปอยู่ที่แผง O-Line Jason Peter, LT ตัวเก๋าที่อยู่กับทีมมายาวนานกว่า 11 ปีจากไปแล้ว คำถามคือใครจะรับบท LT คนใหม่ แต่ส่วนตัวคิดว่าทีมน่าจะยังไม่ดราฟต์ใครเข้ามาเพิ่ม เพราะน่าจะเปิดโอกาสให้ Andre Dillard กับ Jordan Mailata ตบตีแย่งชิงตำแหน่งกันดูซักปีนึงก่อน ขณะที่ตำแหน่งที่ทีมควรจะเสริมทัพคือ offensive firepower โดยเฉพาะตำแหน่ง wide receiver ปีที่ผ่านมา Eagles กดไปถึง 3 คน คือ Jalen Reagor, John Hightower และ Quez Watkins ไม่เกิดซักคน ขณะที่ตัว free agent อย่าง Travis Fulgham เข้ามาแล้วปัง นานๆ ไปชักไม่ใช่ ขณะที่ 2 คนดังอย่าง Alshon Jeffery กับ DeSean Jackson ก็โดนเขี่ยออกจากทีมไปแล้วทั้งคู่ หลังจากมีปัญหา 3 วันดี 4 วันไข้ แทบไม่ได้ลงสนามช่วยทีม ในเวลานี้เอาเข้าจริงๆ ไม่มีใครไว้ใจได้เลยทั้งทีมมีปีกนอกเป็นดาวรุ่งกับตัวโนเนมแทบทั้งสิ้น Jalen Reagor, Travis Fulgram, Greg Ward หรือ J.J. Arcega-Whiteside งี้
.
ฝั่งทีมรับปีที่ผ่านมา Philadelphia Eagles เป็นทีมที่เก็บ sacks ได้มากถึง 49 ครั้ง โดย 40 ครั้งมาจากผู้เล่นในตำแหน่ง defensive line โดยเฉพาะดาวรุ่งอย่าง Josh Sweat ที่เก็บไปถึง 10 sacks เป็นว่าที่ตัวแทนของ Brandon Graham ในอนาคต ขณะที่แนว linebackers ข่าวดีก็คือ Alex Singleton ฉายแววจะเป็นมือ 1 ของทีมในตำแหน่ง WLB แต่ปัญหาคือ SLB กลับยังหาตัวหลักไม่ได้ ส่วนแผง defensive back ก็ดูเหมือนขุมกำลังที่มีไม่ได้แย่อะไร พวกเขามี Darius Slay, Avonte Maddox และ Jalen Mills อยู่ รวมไปถึงรอ Rodney McLeod, S กลับมาจากอาการบาดเจ็บ เรียกว่าทีมรับชุดนี้ถือว่ามีอนาคตเหลือแค่เติมเต็มช่องว่างอีกนิดหน่อยก็พอ
.
นั่นทำให้เมื่อพิจารณาดูแล้วเห็นว่าตัวเลือกที่มันน่าสนใจเอาเข้าจริงๆ Philadelphia Eagles ควรจะทำแสบใส่ New York Giants อีกรอบด้วยการเทรดปาดไปเก็บ Micah Parson ก่อนจะร่วงลงมาถึงลำดับที่ 11 แต่ด้วยว่ากระแสความต้องการ QB ในปีนี้ค่อนข้างแรง ทำให้โอกาสที่จะโดนโขกราคามีค่อนข้างมาก และด้วยความที่ว่าทีมดันไปประกาศว่าไม่การันตีมือ 1 ของ Jalen Hurt ยิ่งแล้วใหญ่เลย การที่ Philadelphia Eagles ยกหูโทรศัพท์หาใครก็คงต้องโดนเดาเอาไว้ก่อนแหละว่าไม่เทรดมาเก็บ QB ก็คงตั้งใจจะขึ้นมาหยิบ 2WR อย่าง Ja’Marr Chase หรือ DeVonta Smith แน่ๆ ในเมื่อภาพ top need ของ Philadelphia มันค่อนข้างชัด ผมคิดว่าทีมน่าจะอยู่เฉยๆ ไปก่อน จากนั้นก็จับตาดูไปที่ทีมอย่าง Detroit ว่าจะหยิบ WR หรือ trade down หรือไม่ ซึ่งใน Mock นี้ ผมคิดว่า Detroit น่าจะเทรดลงไป ซึ่งทำให้ Philadelphia Eagles ซึ่งมีสิทธิ์ดราฟต์ในมือมากถึง 11 สิทธิ์ก็ไม่ควรจะอยู่เฉยๆ เพื่อให้ทีมอย่าง New York Giants คู่ปรับร่วมสายได้เลือกอาวุธไปให้ Daniel Jones ก่อน ดังนั้นการต้องวัดดวงกับทีมอย่าง Denver Broncos ว่าในเมื่อกรณีนี้ Mac Jones ลอยอยู่ตรงหน้าพวกเขาจะเลือกเลยหรือไม่ เพราะคิวถัดไปต่อจาก Broncos ก็จะเป็น Cowboys กับ Giants ซึ่งเป็นอริร่วมสายกัน ซึ่งปีที่แล้วต้องบอกว่า Eagles ทำแสบใส่ทั้ง 2 ทีมเอาไว้เยอะ น่าจะไม่เผาผีสลับอันดับกันแน่ๆ ถ้าการจ่ายด้วยสิทธิ์ดราฟต์รอบแรก+รอบ 3 และขอสลับอันดับในรอบ 5 กับ Broncos แล้วทาง Broncos โอเค Eagles ก็ควรจะชิงขยับขึ้นมาเลือก DeVonta Smith หรือ Jaylen Waddle คนใดคนหนึ่งที่เล็งเอาไว้ไปเลย เป็นการการันตีความชัวร์ เพราะทีมอย่าง New York Giants ที่อยู่ลำดับ 11 ก็มีความต้องการเสริม WR ด้วยเช่นกัน จ่ายบ้างนิดหน่อยไม่เสียหายหรอก เพราะยังไงทีมก็กำไรจากการได้สิทธิ์ดราฟต์รอบแรกปี 2022 ของ Miami Dolphins มาอยู่ในมือแล้ว
.
ต้องบอกว่าที่ผ่านมารางวัล Heisman Trophy แทบจะอยู่ในมือของผู้เล่นตำแหน่ง QB มาโดยตลอด อาจจะมีสอดแทรกบ้างด้วยผู้เล่น RB แต่สำหรับผู้เล่นในตำแหน่ง WR ต้องย้อนไปไกลถึงปี 1991 ที่ Desmond Howard ปีกนอกของ Michigan Wolverines ต้องบอกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมของ DeVonta Smith ที่เลือกที่จะเรียนต่ออีก 1 ปีแม้ว่าเจ้าตัวจะสามารถประกาศเข้าดราฟต์ได้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาก็ตาม ถ้ายังจำกันได้ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่สื่อมองว่ามี WR ดาวรุ่งเก่งๆ หลายๆ คนประกาศเข้าดราฟต์ นั่นทำให้ DeVonta Smith สุ่มเสี่ยงที่จะหลุดพื้นที่ดราฟต์รอบแรกได้ แต่มาปีนี้หลังจากเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าศักยภาพของเขาหลังจากที่ Alabama ไม่มี 2 ปีกนอกตัวหลักอย่าง Jerry Jeudy กับ Henry Rugg III แล้ว แถมยังมาเสีย Jaylen Waddle ไปจากอาการบาดเจ็บตั้งแต่ต้นฤดูกาลอีก ทำให้ DeVonta Smith กลายมาเป็นปีกนอกตัวหลักที่แทบจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของ Mac Jones(M.Jones ขว้างไป 35 ทัชดาวน์เป็นการขว้างให้ D.Smith คนเดียวถึง 19 ทัชดาวน์) ดังนั้นผมมองว่าการได้ DeVonta Smith มารับตำแหน่งปีกมือ 1 ของทีมคนต่อไป ดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับ Eagles

--------------------------------------------------------------------------------


10th Pick : Dallas Cowboy

>>>ปีนี้น่าจะซ่อมทีมรับกันบานเบอะ<<<Patrick Surtain II, CB, Alabama Crimson Tides
38 tackles, 1 interceptions, 12 pass breakup

จบสิ้นปัญหาคาราคาซังเสียทีกับการพยายามต่อสัญญากับ Dak Prescott สรุปตัวหลักในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะฝั่งทีมบุก ไม่ว่าจะเป็น Dak, Zeke, Amari รวมไปถึงชาวแก๊งค์ O-Line ตัวหลักได้สัญญาอิ่มหนำสำราญครบกันทุกคน สรุปคือถ้าไม่มีใครเจ็บใครป่วย Dallas Cowboys ณ ตอนนี้ทีมบุกฟูลทีมพร้อมลุยกับทุกทีมในลีกแล้ว จากนี้ไปเตรียมตัวเจอปัญหาใหม่ที่เริ่มแสดงออกมาเรื่อยๆ แล้วนั่นก็คือฝั่งทีมรับ
.
ต้องบอกว่าผลงานทีมรับของ Dallas Cowboys ดูดรอปลงไปชัดเจนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตัวหลักหลายคนฟอร์มตกลงไปน่าใจหาย มีปัญหาตรงไหนบ้างหลักๆ ที่เราเห็นชัดเจนคือคู่หู Edge Rusher อย่าง DeMarcus Lawrence กับ Randy Gregory ดูธรรมดาเกินไป รายแรกนับตั้งแต่ได้สัญญาก้อนโต ฟอร์มก็ไม่เปรี้ยงเหมือนเดิม ขณะที่รายหลังไม่แน่ใจว่าจะเป็นตัวจริงยาวๆ ไปได้หรือไม่ ทีมอาจจะต้องพิจารณาดราฟต์ดาวรุ่งมาเสริม ฝั่ง Linebacker มีเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย ปีนี้ทีมปล่อยตัวเก๋าอย่าง Sean Lee ออกไปแล้ว แต่ได้ Tarell Basham มาแทนตรงนี้ถือว่าดีเลย ถือว่าน่าจะดีกว่าเดิม โดยเฉพาะ DeMarcus Lawrence ที่หลังจากได้สัญญาก้อนโต ฟอร์มก็ไม่เปรี้ยงเหมือนเดิม ขณะที่บรรดา defensive back ในชุดปัจจุบันเรียกว่าแทบจะเป็นหน้าใหม่เกือบทั้งหมดเมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 2-3 ปีก่อน โดยเฉพาะตำแหน่ง Cornerback ที่เรียกว่าตัวหลักชุดก่อนไม่ว่าจะเป็น Byron Jones, Chidobe Awuzie ทะยอยเก็บของย้ายไปอยู่ที่อื่นกันหมดแล้ว ในตอนนี้ตัวคุมปีกตัวหลักมือ 1 ของทีม กลายเป็นดาวรุ่งที่เพิ่งดราฟต์มาเมื่อปีที่แล้วอย่าง Trevon Diggs ขณะที่คนอื่นๆ ที่เหลือดูเป็นเครื่องหมายคำถาม และทีมไม่ได้เซ็นต์ใครมาเพิ่ม มีเพียงต่อสัญญากับ Jourdan Lewis ออกไป ซึ่งเอาจริงๆ ก็ยังงงว่าทำไมถึงมอบสัญญายาวขนาดนั้นให้ ในเมื่อเจ้าตัวก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร ส่วนทีม Safety ปีนี้เหมือนตั้งใจไปยกแผง Safety ของ Atlanta Falcons มาใช้ ไม่ว่าจะเป็น Damontae Kazee หรือ Keanu Neal ตรงนี้ยังไม่น่าห่วงเท่าไหร่เพราะ Donovan Wilson ดาวรุ่งของทีมกำลังผลงานดี
.
ดังนั้นเมื่อพิจารณาดูแล้ว Dallas น่าจะเป็นทีมแรกที่เริ่มหยิบผู้เล่นฝั่งทีมรับในดราฟต์คลาสนี้ แค่คงจะเล็งไปที่อดีตคู่หูของ Trevon Diggs ที่ Alabama อย่าง Patrick Surtain II ลูกชายของอดีตตัวคุมปีกระดับ Pro Bowl 3 สมัยของ Miami Dolphins อย่าง Patrick Surtain Sr. ต้องบอกว่าน่าจะเป็นตัวคุมปีกที่ดีที่สุดของดราฟต์คลาสนี้ ในปีที่แล้วเสียระยะน้อยกว่า 26 หลามากถึง 9 เกม และตลอดการลงเล่นให้ Alamaba ทั้งหมด 41 เกม เขาทำไป 27 pass defense และเสียไปเพียง 4 ทัชดาน์เท่านั้น ดังนั้นเราน่าจะได้เห็นคู่หูตัวคุมปีกแห่ง Alabama ไปเล่นร่วมกันที่ Dallas Cowboys ค่อนข้างแน่ในปีนี้
12
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 15:59
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]

11th Pick : Chicago Bears
New York Giants traded their 1-round selection (11th), 6-round selection(201st) to Chicago in exchange for Chicago's 1-round selection (20th), 2-round(52nd) and their 2-round selection in 2022.

>>>จ่ายแพงตามสไตล์หมีๆ<<<Mac Jones, QB, Alabama Crimson Tides
ขว้างไป 4,500 หลา, ขว้างเฉลี่ย 11.2 หลา/ครั้ง, 41 TDs, 4 Ints, overall rating 203.1

เป็นอีกทีมที่ยังคงคาราคาซังกับตำแหน่ง QB ไม่หาย ซึ่งทำให้ Bears ยังไปไม่ถึงไหนซักทีในช่วง 20-30 ปีที่ผ่านมานี้ แน่นอนว่าหลักๆ เลยคือการที่พวกเขายังหา QB ที่จะเป็นตัวความหวังที่สามารถฝากความหวังในระยะยาวยังไม่เจอ หลายๆ คนมาแล้วก็ปีนี้ดี ปีหน้าแย่ ขณะที่ฝั่งทีมรับที่เป็นจุดเด่นของทีมมาตลอดก็ไม่สามารถจะแบกไปได้ตลอดรอดฝั่งตราบใดที่ทีมบุกยังไม่ช่วยแบ่งเบาภาระเอาไว้ได้มากพอ ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมาเราได้เห็น Bears พยายามเขย่าตลาด QB อย่างต่อเนื่อง ด้วยการมีข่าวกับ 2 ดาวดังอย่าง DeShaun Watson และ Russell Wilson โดยเฉพาะรายหลังที่ Bears ยื่นข้อเสนอมโหฬารให้ Seahawks เป็นสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกและรอบ 3 ของปีนี้+สิทธิ์ดราฟต์รอบแรกของปี 2022 และ 2023 + ผู้เล่นตัวหลักของทีมที่ไม่เปิดเผยอีก 2 คน(ผมเดาว่าน่าจะเป็น Kyle Fuller กับ Nick Foles) ก่อนจะถูก Seahawks ปัดทิ้ง สุดท้ายหวยไปออกที่ Andy Dalton ซึ่งสร้างความผิดหวังให้แฟนๆ ไม่น้อย
.
ปีนี้พวกเขาแปะ franchise tag ใส่ Allen Robinson ปีกนอกตัวเก่งของทีมไป แม้เจ้าตัวจะมีทีท่าไม่พอใจเท่าไหร่ แต่ก็ดูแล้วไม่น่าก่อหวอดกับทีม ที่เหลือยังถือว่าสภาพทีมยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากปีที่แล้วมากนัก แผง O-Line ก็เซ็ตเดิมอยู่กันครบทุกคน แก๊งค์ปีกนอกก็ชุดเดิม(ถ้าไม่มีเซอร์ไพรส์เทรด Allen Robinson ออกไปนะ ล่าสุดมีข่าวพยายามเทรด Anthony Miller) ตัววิ่งได้ Damien Williams มาช่วย David Montgomery กระทุ้งแนวคู่ต่อสู้ ส่วน Andy Dalton ก็คงไม่ต่างจาก Mitchell Trubisky แต่เป็นเวอร์ชั่นที่เล่นเน้นชัวร์กว่าแต่เล่นแบบไม่กล้าได้กล้าเสียเท่า Trubisky ขณะที่ฝั่งทีมรับแก๊งค์ front-7 ยังเป็นทีมเดิม หลังบ้านเสีย Kyle Fuller ออกไปได้ Desmond Trufant มาแทน ขณะที่อีกฝั่ง Jaylon Johnson ดาวรุ่งกำลังฟอร์มเข้าฝัก เป็นตัวหลักของทีมในปีหน้าแทน Kyle Fuller ได้สบายๆ ดังนั้นหลักๆ ของ Bears ที่เป็นตำแหน่งที่ต้องเสริมทัพก็น่าจะมี O-Line, WR, QB, D-Line และ CB
.
ถ้ายังจำกันได้ในวัน pro day ของ Alabama Ryan Pace, GM ของทีมรวมไปถึง Matt Nagy ก็ไปร่วมงานด้วย และเจ้าตัวก็ดูเหมือนให้สัมภาษณ์ในเชิงว่า “ก็ไม่เลวนะ” เช่นเดียวกับทางฝั่ง Mac Jones ที่ออกมาพูดถึงการได้พบปะกับทีมงานของ Bears ว่า “great meeting” ซึ่งผมว่าตรงนี้น่าสนใจ เพราะความผิดพลาดในงาน pro day วันนั้นมีสิทธิ์ทำให้ Mac Jones ไหลหลุด top-10 pick ได้พอๆ กับการติดอยู่ใน top-10 เป็นคนที่ต้องบอกว่า 50:50 ที่สุดแล้ว ดังนั้นถ้าเกิด Mac Jones ไหลลงมาเกินลำดับที่ 10 ผมว่า Ryan Pace จัดหนักแน่ๆ ซึ่งตรงนี้น่าจะเป็น Big Trade ของวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าจำกันได้ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา Bears เป็นทีมที่มักจะลงทุนจัดหนักกับการพยายามจะเอา QB ซักคนมาเสริมทีมเสมอ ไล่ตั้งแต่ตอนที่พยายามเอา Jay Cutler มาจาก Denver Broncos ในปี 2009 ก็จ่ายด้วยสิทธิ์ดราฟต์รอบแรก+รอบ 3 ของปี 2009 และสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกของปี 2010 แถมพ่วง Kyle Orton, QB ไปให้อีกคน ขณะที่ตอนพยายามจะเทรด 1 ลำดับเพื่อขึ้นไปดราฟต์ Mitchell Trubisky ก็จ่ายด้วยสิทธิ์ดราฟต์รอบแรก+รอบ 3+รอบ 4 ปี 2017 และสิทธิ์ดราฟต์รอบ 3 ของปี 2018 ดังนั้นถ้าปีนี้ทีมออกตัวแรงด้วยการพยายามเทรด Russell Wilson ไปแล้ว เชื่อว่างานนี้ Chicago Bears น่าจะจ่ายหนักจัดเต็มให้ New York Giants ด้วยการยื่นสิทธิ์ดราฟต์รอบแรก+รอบ 2 และสิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 ของปี 2022 แถมไปให้ เพื่อขอชิงเก็บ Mac Jones ก่อนจะไหลลงไปถึงมือของ Denver Broncos อีกรอบ หรือแม้แต่ทีมคู่แข่งร่วมสายอย่าง Minnesota Vikings ที่ก็คงเล็งดราฟต์ QB เอาไว้เตรียมแทนที่ Kirk Cousins ในปีหน้าแล้วเช่นกัน

--------------------------------------------------------------------------------


12th Pick : Denver Broncos
Philadelphia traded their 1-round selection (12th), 3-round(70th), 5-round(150th) to Denver in exchange for Denver's 1-round selection (9th), 5-round selection(152nd).

>>>TOP-5 QB ไปหมดแล้ว ไปรอดราฟต์รอบ 2 เอาละกัน<<<Micah Parson, ILB, Penn State Nittany Lions
ปี 2019 109 tackles, 14 tackles for loss, 5 sacks (ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

สำหรับ Denver Broncos แล้ว ปีนี้ต้องบอกว่าพวกเขาขยับตัวน้อยมาก แทบไม่มีข่าวกับ QB คนใหม่เลย มีเพียงข่าวที่ทางฝั่ง Deshaun Watson ออกมาเปรยๆ ว่า Denver กับ San Francisco คือ 2 ทีมที่อยากไปเล่นด้วย จริงๆ ต้องบอกว่าไม่แปลกที่ Watson อยากจะมาเล่นด้วย เพราะในบรรดาตัวหลักในทีมบุกของ Denver นั้นเรียกว่าครบแล้ว เหลือขาดเพียงตำแหน่ง QB เท่านั้น ต้องวัดใจว่า Drew Lock จะยังคงได้รับบทบาทมือ 1 ของทีมต่อไปอีกหรือไม่ หลังปีที่ผ่านมาผลงานแย่ถึงแย่มาก จนแฟนๆ ของทีมเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว อีกปัญหาที่น่าจับตาดูในปีนี้คือพัฒนาการเรื่องการดรอปบอลของปีกดาวรุ่งอย่าง Jerry Jeudy และ KJ Hamler ทั้งคู่ดรอปบอลรวมกันไปกว่า 20 ครั้งในปีที่ผ่านมา ขณะที่ทีมรับก็อยู่กันเกือบครบทุกตำแหน่ง ขณะที่บรรดาผู้เล่นที่ได้สัญญาใหม่กับทีมส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นใน defensive back เกือบทุกคน ไล่ตั้งแต่การต่อสัญญาระยะยาวกับ Justin Simmons, S ตัวเทพของทีมออกไปได้ การรักษา Kareem Jackson คู่หูของเขาออกไปได้อีกคน แถมตัวคุมปีกปีนี้ได้ 2 ดาวดังอย่าง Ronald Darby และ Kyle Fuller มาเสริมทัพ ร่วมกับดาวรุ่งอย่าง Bryce Callahan และ Michael Ojemudia ขณะที่ตำแหน่งอื่นๆ ทีมเหมือนจะเปลี่ยนถ่ายสายเลือด เท่าที่ดูบรรดาตัวเก๋าอย่าง Jerell Casey, A.J. Bouye, Philip Lindsey, Demar Dotson ถูกปล่อยทิ้งหมด
.
ซึ่งเมื่อดูแล้วผมว่าความน่าสนใจของทีมน่าจะไปที่ตัว Best Available อย่าง Micah Parson, LB จาก Penn State ที่จะมายืนเป็นหัวใจหลักของแผง Linebacker ในอนาคต Micah Parson นั้นเป็นผู้นำในแผงเกมรับของ Penn State โดดเด่นในเรื่องของ blitz, rush the passer, run stuff และ play in coverage เป็นลักษณะของ modern NFL linebacker ซึ่ง defensive coordinators หลายๆ คนมักจะชอบผู้เล่นสไตล์นี้ ด้วยสัดส่วน 6’2″ 244 lbs เรียกว่ารูปร่างดีมากสำหรับผู้เล่นในตำแหน่ง linebacker ดังนั้น ILB เกรดระดับ Micah Parson ที่มีคนเอาไปเปรียบเทียบกับ K.J. Wright หรืออาจจะดีกว่าจนถึงขั้นสามารถเป็นว่าที่ Luke Kuechly เพราะเจ้าตัวสามารถเล่นได้ทั้ง ILB และตัว Blitz ซึ่งโอเคว่า Denver มี 2 ILB ตัวหลักอย่าง Josey Jewell และ Alexander Johnson อยู่แล้วก็จริง แต่อย่าลืมว่าปีหน้าทั้งคู่จะหมดสัญญากับทีมพร้อมๆ กัน แค่นั้นยังไม่พอ 2 Edge Rusher คนดังของทีมอย่าง Von Miller และ Bradley Chubb ก็จะหมดสัญญาพร้อมๆ กันในปีหน้าอีกด้วย ดังนั้นความไม่แน่นอนของแผง linebacker ในปีหน้าอาจจะต้องเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้เลย ดังนั้นถ้ากระแสความต้องการ QB มันเบียดจนทำให้ M. Parson หลุด top-10 pick ลงมา Denver ก็ไม่ควรปล่อยโอกาสให้หลุดมือไป

--------------------------------------------------------------------------------


13th Pick : Los Angeles Chargers

>>>เพิ่มกำแพงป้องกัน Justin Herbert อย่างต่อเนื่อง<<<Christian Darrisaw, OT, Virginia Tech Hokies
ลงสนาม 9 เกม, เป็นตัวจริง 9 เกม, เสีย sacks 0 ครั้ง

น่าจะเป็นทีมนึงที่ยกระดับแผง O-Line ขึ้นมาได้มากที่สุดในปีนี้ หลังจากที่มั่นใจแล้วว่า Justin Herbert เหมาะสมทุกประการกับตำแหน่ง franchise quarterback คนใหม่ของทีม ที่สามารถสานต่องานของ Philip Rivers ได้ทันทีในปีแรก ถือว่าเฮงสุดๆ ในช่วงซัมเมอร์ทีมทำการโล๊ะ O-Line ชุดเก่าออกไปเกือบยกแผง หลังผลงานในภาพรวมแย่ ไล่ตั้งแต่ Mike Pauncey ที่ประกาศรีไทร์ไป, Trai Turner และ Forest Lamp คู่ OG ซ้าย-ขวา รวมไปถึง Sam Tevi, LT ที่ผลงานธรรมดา เก็บไว้เพียง Bryan Bulaga, RT ตัวเก่งที่ได้มาจาก Packers คนเดียว ปีนี้ทีมคว้าตัว Corey Lindsley, C ตัวเก่งมาจาก Packers อีกแล้ว แถมได้ตัว Matt Feiler, RT ตัวสำคัญของ Steelers มาด้วย สำคัญตรงนี้แหละ Bulaga ก็ RT แล้วจะเอา Feiler ไปยืนตรงไหน จาก depht chart ล่าสุดคาดการณ์ว่า Feiler น่าจะถูกโยกมายืน RG แทน ส่วน Oday Abousi คิดว่าเอามาเป็นอะไหล่มากกว่า สำหรับ LT ตัวจริง ต้องมารอดูว่าจะไปทางไหน โอกาสออกหลายทางมาก ไล่ตั้งแต่เปิดโอกาสให้ Trey Pipkins ลองงาน หรือโยก Bulaga หรือ Feiler คนใดคนหนึ่งมายืน LT เลย ไม่ก็ดราฟต์ใหม่มาอีกคน ขณะที่อาวุธก็ดูโอเค Keenan Allen กับ Mike Williams ยังอยู่พร้อมหน้า ปีกในเสีย Hunter Henry ไปก็จริงแต่ได้ Jared Cooks มาแทน ก็ถือว่าไม่แย่ แต่อาจจะต้องหามาเตรียมสำรองไว้ แต่ถ้า Kyle Pitts ออกไปแล้วปีกในลำดับถัดไป น่าจะออกอีกทีประมาณดราฟต์รอบ 3 เลย งั้นเอาไว้ทีหลัง น่าห่วงก็มีตำแหน่ง RB นี่แหละ ที่อาจจะต้องหาตัวหลักตัวจริงซักที
.
ฝั่งทีมรับต้องบอกว่าภาพรวมทีมรับของ Chargers ในขณะนี้ถือว่าเกือบลงตัวแล้วในทุกๆ ตำแหน่ง เต็มไปด้วยผู้เล่นดาวรุ่งชั้นดีอนาคตไกลทั้งแผง ดังนั้นการปล่อยตัว Melvin Ingram ออกไปน่าจะส่งผลกระทบไม่มากนัก แผง D-Line และ Linbacker ดูดีแล้ว ที่ดูต้องเสริมมีเพียงการหา CB กับ S มาเพิ่มอีกอย่างละ 1-2 คนก็น่าจะลงตัวแล้ว เพราะทีมเพิ่งปล่อยตัว Casey Hayward Jr. ออกไป ขณะที่ Derwin James ก็กระดูกยุงมาหลายปีแล้ว
ดังนั้นสรุปความต้องการของ Chargers คร่าวๆ น่าจะมี RB, OT, CB และ S ด้วยลำดับในขณะนี้ ผมว่าการดราฟต์ Offensive Tackle ดูเหมาะสมที่สุด Christian Darrisaw, LT ของ Virginia Tech Hokies ดูเหมือนเป็น OT ที่ไปๆ มาๆ กระโดดแซงเพื่อนร่วมรุ่นขึ้นมาเป็นคนที่ถูกคาดหมายว่าจะเป็นคนที่ต่อคิวถูกหยิบหลังจาก Penei Sewell ถูกหยิบไปแล้ว(บางสำนักให้ Rashawn Slater เหนือกว่า แต่อันดับก็ไล่ๆ กัน) เจ้าตัวคือคนที่รับตำแหน่ง LT ให้ทาง Virginia Tech Hokies มาแล้วถึง 32 เกม เอาง่ายๆ ได้รับมอบหมายให้ยืนตำแหน่ง LT ตั้งแต่ปี 1 เรียกว่าติดอยู่ในทีมของ 247 Sports Freshman All-American ในปี 2018 และในปี 2020 ได้คะแนน Highest-graded Power OTs ของทาง PFF เป็นลำดับที่ 1 (นับตั้งแต่ปี 2014) โดยได้คะแนนสูงถึง 95.8 เท่ากับที่ Penei Sewell ทำเอาไว้ในปี 2019 โดยก่อนหน้านั้นก็มี OT คนดังของลีกที่เคยทำเอาไว้คือ Jack Conklin, MSU(2015) 94.6 และ Cody Whitehair, KSU (15) 94.3 ที่สำคัญอีกอย่างก็คือเจ้าตัวเป็น 1 ใน 2 คนที่ได้ 90+ grade in run AND pass-blocking ร่วมกับ Brady Christensen ของ BYU Cougars เลยทีเดียว

--------------------------------------------------------------------------------


14th Pick : Minnesota Vikings

>>>Top-3 OT ออกไปหมดแล้ว เปิด Edge Rusher คนแรกของปี<<<Kwity Paye, EDGE, Michigan Wolverines
16 tackles, 4 tackles for loss, 2 sacks

สำหรับ Minnesota VIkings ในปีที่ผ่านมาต้องเรียกว่าหลังจากเสีย Danelle Hunter ไปจากอาการบาดเจ็บ ทีมถึงกับเสียทรงทันที แถมการไปคว้าเอา Yannick Ngakoue มาก็เจ๊งไม่เป็นท่าจนต้องปล่อยทิ้งไปหลังจากทีมทำท่าจะไม่ได้เข้า playoff เรียกว่าทีมรับที่เคยเลื่องชื่อมานานของ Vikings แทบไม่เหลือเลยในปีที่ผ่านมา ปีนี้ได้ตัว Danelle Hunter กลับมายังต้องดูว่า DE อีกฝั่งจะดราฟต์ใครไหม ขณะที่ interior defensive line ปีนี้ได้ Dalvin Tomlinson ตัวเก่งของ New York Giants มาเสริม ในปีที่ผ่านมายังดีที่ดาวรุ่งอย่าง Cameron Dantzler ผลงานดี พอเป็นตัวหลักต่อไปให้ทีมในปีนี้ อีกฝั่งดูเหมือน Jeff Gladney ไม่ปังทีมเลยต้องไปเอา Patrick Peterson ตัวเก่งของ Arizona Cardinals มาเสริมทีมแทน นอกจากนี้ยังไปคว้าเอาเด็กเก่าอย่าง Mackensie Alexander กลับมาแข่งแย่งตำแหน่งมือ 3 กับ Jeff Gladney และ Mike Hughes
.
ฝั่งทีมบุกตอนนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ ปีที่แล้วได้ Justin Jefferson มาทำให้แฟนๆ แทบไม่สนใจว่า Stefon Diggs จะไปได้ดิบได้ดีกับ Buffalo Bills ยังไงบ้าง เพราะเด็กใหม่ของพวกเขาก็ไฉไลไม่แพ้กัน ตัววิ่ง Dalvin Cook ก็เป็นอีกปีที่ฟอร์มอยู่ในระดับสุดยอด ที่เหลือก็รอแต่เมื่อไหร่ Kirk Cousins จะรักษาฟอร์มให้สม่ำเสมอ เพราะนี่น่าจะเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาแล้วกับอนาคตใน Minnesota เพราะปีหน้ากินค่าเหนื่อยถึง $45,000,000 มีโอกาสสูงมากที่จะถูกทีม released ทิ้งเพราะทีมจะเซฟเพดานค่าจ้างได้สูงถึง $35,000,000 ที่น่าสนใจมากกว่าก็คือการปล่อยตัว Riley Reiff ออกไป ทำให้ O-Line ฝั่งซ้ายดูเป็นเครื่องหมายคำถามทันที เพราะตำแหน่ง LT ว่างลงขณะที่ LG อย่าง Dakota Dozier ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าสำหรับ no.14 pick มีโอกาสออกได้ทั้งตำแหน่ง EDGE หรือ OT
.
แต่ด้วยว่า Mock นี้ 3 แก๊งค์ OT อย่าง Sewell, Slater และ Darrisaw ออกไปหมดแล้ว Vikings อาจจะต้องไปตามหา LT คนใหม่ในรอบ 2 แต่สำหรับรอบแรกทีมน่าจะดราฟต์ Kwity Paye, Edge ตัวเก่งของ Michigan Wolverines มาเสริมทัพก่อนทางเลือกอีกทางคือ Jaelen Philips ของ Miami Huricanes เพราะปีนี้แม้ว่าทีมจะได้ตัว Danelle Hunter รวมไปถึงอดีตศิษย์เก่าอย่าง Stephen Weatherly กลับมา แต่แลกกับการปล่อยดาวรุ่งอย่าง Ifeadi Odenigbo ออกไป ดังนั้นไม่ว่า Weatherly หรือ Odenigbo ก็ยังดูเป็นจุดอ่อนของทีมอยู่ดี ดังนั้นเชื่อว่า Vikings จะกลับสู่เส้นทางการปั้นทีมรับให้ดุๆ อีกรอบในปีนี้
--------------------------------------------------------------------------------


15th Pick : Detroit Lions
New England traded their 1-round selection (15th), 2-round selection(46th) and 4-round selection(120th) and their 2-round selection in 2022 to New England in exchange for New England's 1-round selection (7th) and their 7-round selection in 2022.

>>>หยิบตัวแทนของ Kenny Galloday<<<Jaylen Waddle, WR, Alabama Crimson Tides
2020 เล่นไป 6 เกมก่อนบาดเจ็บ สถิติรับบอลไป 28 ครั้ง, ทำระยะไป 591 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 21.1 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 8 ครั้ง, 4 TDs

ต้องบอกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแคมป์ของ Detroits เมื่อทีมตัดสินใจเทรด Matthew Stafford, QB จอมทัพของทีมออกไป จริงๆ ต้องบอกว่ามันมีข่าวว่าทีมจะเทรด Stafford ในทุกๆ ปี แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ทำซักที จนมาปีนี้ Los Angeles Rams ใจใหญ่จัดหนักประเคนสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกปี 2022 กับ 2023 แถมยังพ่วง Jared Goff ดีกรี no.1 pick ปี 2016 มาให้อีกคน โอเคว่าการเสีย Stafford ออกไปอาจจะทำให้ทิศทางของทีมยังดูไม่แน่นอน Jared Goff ฝีมืออาจจะยังไม่เท่า Stafford แถมยังเพิ่งเซ็นต์สัญญาฉบับใหม่กับ Rams ไปไม่นานก่อนจะถูกเทรดออกมา แปลว่า Jared Goff อาจจะต้องอยู่กับ Lions ไปอย่างน้อยๆ ก็จนถึงจบฤดูกาล 2022 แล้วถึงจะมีโอกาสถูก released ทิ้งถ้าผลงานไม่เข้าตา(ยกเว้นทีมจะเทรดต่อในปีหน้า) ดังนั้นการคาดการณ์ว่า Detroit Lions จะดราฟต์ QB ใหม่น่าจะยังไม่เกิดขึ้นในปีนี้ ดังนั้นเมื่อเราเอา depht chart ของทีม Detroit Lions มากางดู จะพบว่าปัญหาใหญ่ของพวกเขาคือชุดปีกนอก ปีนี้พวกเขาเสียปีกมือ 1 และ 2 อย่าง Kenny Galloday และ Marvin Jones Jr. ออกจากทีมไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังมีปีกนอกตัวหลักอีก 3 คนที่หมดสัญญาแล้วไม่ได้อยู่ต่ออย่าง Danny Amendola, Jamal Agnew และ Mohamed Sanu Sr. เหลือเพียงปีกดาวรุ่งอย่าง Quintez Cephus ขณะที่คนที่ได้มาใหม่อย่าง Tyrell Williams ก็ดูธรรมดา ขณะที่ Breshad Perriman ก็เพิ่งย้ายไปดับสนิทกับ New York Jets เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นแน่นอนพวกเขาขาดปีกมือ 1 แน่นอน แผง O-Line ฝั่งขวายังน่าเป็นห่วง Halapoulivaati Vaitai กับ Tyrell Crosby บอกเลยว่าบ่อ แผง D-Line ไม่น่าห่วง เพราะทีมได้ Michael Brockers มายืน DT คู่กับดาวรุ่งอย่าง John Penisini และทีมสามารถต่อสัญญาฉบับใหม่กับ Romeo Okwara ออกไปทำให้ Edge Rusher ดูไว้ใจได้อยู่ เหลือแผง linebacker ที่มีเพียง Jamie Collins Sr. คนเดียวที่ไว้ใจได้ ที่เหลือเป็นเพียงดาวรุ่งโนเนม ดังนั้นเมื่อดูแล้ว ความเป็นไปได้เหลือเพียง WR, OT และ LB สำหรับ no.15 เมื่อ พิจารณา best Available ใน 3 ตำแหน่งที่กล่าวมาก็จะเป็น Jaylen Waddle, Alijah Vira-Tucker และ Jeremiah Owusu-Koramoah
.
ดังนั้นถ้าคุ้มสุดยังไงก็ต้องเติมว่าที่ปีกมือ 1 ของทีมให้ได้เสียก่อน สำหรับ Jaylen Waddle เอาเข้าจริงๆ ถ้าไม่บาดเจ็บไปตั้งแต่ต้นฤดูกาล เชื่อว่าเขาคงจะเป็นเป้าหมายเลข 1 ของ Mac Jones แทนที่ DeVonta Smith แน่ๆ เอาจริงๆ สถิติของเขาใน 6 เกมของปี 2020 นั้นน่าทึ่งนะ ถ้าคิดกลับว่าเขาไม่บาดเจ็บ สถิติของเขาในปีนี้อาจจะโหดยิ่งกว่า Smith ก็ได้ เขามีสถิติรับบอลทำระยะเฉลี่ย 19.1 ตลอดระยะเวลาที่เล่นกับ Alabama และทำทัชดาวน์เฉลี่ย 1 ครั้งต่อการรับบอล 6 ครั้ง มีสปีดที่น่าทึ่ง หลายครั้งเราจะเห็นว่า Jaylen Waddle วิ่งฉีกหนีตัวคุมปีกแบบทิ้งกัน 2-3 ช่วงตัวได้แบบสบายๆ เป็น 1 ในคนที่ถูกยกย่องว่าเป็น best punt returners ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ถ้าจะมีอะไรที่น่าเป็นห่วงก็คงเป็นการฟื้นตัวหลังจากบาดเจ็บข้อเท้าหักในปีที่ผ่านมา ดังนั้นผมมองว่าการได้ Jaylen Waddle มารับตำแหน่งปีกมือ 1 ต่อจาก Kenny Galloday ดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับ Lions
9
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 16:08
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]

16th Pick : Green Bay Packers
Arizona traded their 1-round selection(16th), 7-round selection(247th) to Green Bay in exchange for Green Bay's 1-round selection (29th), 3-round selection(92rd) and their 3-round selection in 2022.

>>>Brian Gutekunst Step Again<<<Christian Barmore, DT, Alabama Crimson Tides
37 tackles, 9.5 tackles for loss, 8 sacks

ปีนี้ Packers ยังไม่มีการเซ็นต์สัญญา free agent จากทีมอื่นมาร่วมทีมเลยแม้แต่คนเดียว มีเพียงการต่อสัญญากับพวกผู้เล่นเดิมของทีมบางคนออกไป หลักๆ เลยคือการเจอปัญหา cap ทะลักจนต้องเคลียร์กันพัลวันเพื่อรีบต่อสัญญากับผู้เล่นตัวหลักอย่าง Aaron Jones, Mercedez Lewis, Kevin King, Robert Tonyan และ Allen Lazard ทำให้แฟนๆ เหงาไม่น้อย ยังดีที่ปีนี้ทีมได้ compensatory selections มาเพิ่มอีก 3 ทำให้เพิ่มโอกาสต่อรองกับทีมอื่นไปได้อีกมากโข ไฮไลท์สำคัญเลยคือการที่ทีมเสีย Corey Linsley, C ตัวสำคัญออกไป ทำให้หลังจากนี้ต้องติดตามดู Interior Offensive Line จะจัดใหม่กันไปในทางไหน แถมทีมเสีย Jamaal Williams ตัววิ่งคู่หูของ Aaron Jones ออกไป เพื่อดัน AJ Dillons ขึ้นมาแทน ยังไม่รู้ว่าพอเปลี่ยน Center แล้วจะยังรักษาฟอร์มอันร้อนแรงได้ต่อเนื่องหรือไม่
.
ฝั่งทีมรับ การต่อสัญญากับ Kevin King ออกไปสร้างความไม่พอใจให้แฟนๆ ค่อนข้างมาก ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นอารมณ์ค้างมาจากเกมชิงแชมป์สาย ขณะที่บางส่วนมองว่ King มีอาการบาดเจ็บพ่วงมาเยอะจนเกินไป ยังดีที่ต่อสัญญากันสั้นๆ แค่ 1 ปี น่าจะเป็นการขัดตาทัพมากกว่าเพราะ CB คนอื่นๆ ในทีมมีเพียง Jaire Alexander และ Chandon Sullivan แค่ 2 คนที่ดีพอจะเป็นตัวหลัก ปัญหาของ Packers หลักๆ น่าจะเป็น RT, D-Line, ILB กับ CB แนวป้องกันทางฝั่งขวาแตกง่าย และตัวหลักที่จะไปยืนในตอนนี้มีเพียง Billy Turner ซึ่งก็ไม่ใช่ RT ธรรมชาติ ขณะที่ D-Line ปัญหาใหญ่คือหยุดเกมวิ่งคู่ต่อสู้ไม่ค่อยอยู่ Kingley Keke กำลังพัฒนาไปได้ดี แต่ที่ต้องเสริมนั่นก็เพราะปีหน้ามีโอกาสสูงมากที่ Dean Lawry อาจจะต้องถูกปล่อยตัวออกไปเพื่อเคลียร์ Cap พูดถึงเรื่องหยุดเกมวิ่งนั่นหมายรวมไปถึง ILB ของทีมด้วยที่ยังหาผู้นำในการจัดการเกมวิ่งคู่ต่อสู้ยังไม่ได้ ปีที่แล้ว Christian Kirksey มาก็ไม่เวิร์ก แต่ก็ยังมองว่าทีมคงไม่เลือก ILB ในรอบแรกอยู่ดี แต่คงมีเลือกในรอบกลางๆ เพราะ Joe Barry, DC คนใหม่ชอบดราฟต์ ILB อยู่แล้วเหมือนในสมัยที่ไปร่วมงานกับ Washington และ Rams ส่วน CB คิดว่ายังไงปีนี้ก็มีการดราฟต์เพิ่มอยู่แล้ว ส่วนตำแหน่ง WR ผมเฉยๆ แล้ว ดราฟต์ก็ดี ไม่ดราฟต์ก็ได้สุดแล้วแต่ เพราะไงเป้ารับบอลเมื่อปีที่แล้วทั้ง 5 คนอย่าง Aaron Jones, Davante Adams, Allen Lazard, Marquez Valdez-Scantling และ Robert Tonyan ยังอยู่กันครบทุกคนในปีนี้
.
จริงๆ เคยวิเคราะห์ของ Green Bay ไปล่วงหน้าทีนึงแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมากับกระทู้นี้ >>>http://www.soccersuck.com/boards/topic/1986640<<< ผมยังคงยืนยันว่า Green Bay น่าจะทำตามสเตปในกระทู้นั้นแน่ๆ ในปีนี้ โดยเฉพาะการเทรดอัพ ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะเทรดกับ Arizona, Las Vegas หรือ Indianapolis ทีมใดทีมหนึ่ง นอกจากนี้ก็จะเป็นเรื่องเลือกผู้เล่นที่มี RAS สูงเป็นหลัก, การใช้สิทธิ์ดราฟต์รอบแรกไปกับผู้เล่นในตำแหน่งหลักๆ ที่เป็น traditional ของทีม ในปีนี้น่าจะอยู่ที่ OT, DT, CB หรือ S ขณะที่เรื่องการดราฟต์ผู้เล่นตรงกับตำแหน่งที่ทีมเพิ่งจะทำการต่อสัญญาออกไป ข้อนี้แหละที่ทำให้ผมรู้สึกไม่มั่นใจกับ mock draft คือส่วนตัวผมอยากเห็นทีมดราฟต์ DT หรือ OT ในรอบแรก เอาจริงๆ ผมก็อยากได้ Jaylen Waddle ด้วย เพราะหมอนี่ตอบโจทย์ทั้งเรื่อง WR และตัว Punt Returner ในทีมพิเศษที่เป็นปัญหาคาราคาซังของทีมมานาน แต่ไม่ว่าจะคิดกี่ทีก็แทบจะมองไม่เห็นโอกาสที่ Jaylen Waddle จะหลุดต่ำกว่า top-15 pick ได้เลย และคิดว่า Bryan Gutekunst ก็ไม่ใจใหญ่ถึงขั้นจะสละสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกหรือรอบ 2 ของปี 2022 ให้ทีมอื่น ดังนั้นตัวเลือกอย่าง Jaylen Waddle คงต้องผ่าน ซึ่งโอเค เมื่อพิจารณาตามกระทู้ข้องต้นอีกที ตอนนี้ตัวเลือกที่มีโอกาสเป็นไปได้สูงก็จะเหลือตัวเลือกอยู่ 5 คนที่คิดว่า Packers จะยอมเทรดอัพขึ้นมาเก็บคือ Jaycee Horn, Greg Newsome II, Christian Barmore, Trevon Moehrig และ OT ผิวขาวที่มีข่าวกับทีมในช่วงหลังๆ อย่าง Teven Jenkins ซึ่งเมื่อมองโอกาสแล้วผมว่า ไม่ Greg Newsome II ก็ Christian Barmore เนี่ยแหละ แต่ส่วนตัวยังเทคะแนนให้ Christian Barmore ที่จะมาเสริมแนว D-Line เป็นอนาคตให้ทีมต่อไป

--------------------------------------------------------------------------------


17th Pick : New York Jets
Las Vegas traded their 1-round selection(17th) and 7-round(247th) selection to the New York Jets in exchange for New York Jets's 1-round selection(23rd), 4-round selection(108th) and 6-round(186th).

>>>Mike Lafleur เลือก RB มาเข้า SF System ปาดหน้าคู่แข่งร่วมสาย<<<Najee Harris, RB, Alabama Crimson Tides
2019 รับบอลไป 43 ครั้ง, ทำระยะไป 1,466 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 5.8หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 13 ครั้ง, 26 TDs

Jets ในปีนี้ ผมว่าน่าจะเทสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกทั้ง 2 สิทธิ์ให้ทีมบุกก่อน ส่วนหนึ่งที่คิดแบบนี้มาจากการขยับตัวในตลาด free agent ดูเหมือน Robert Saleh จะหยิบจิ๊กซอว์บางอย่างมาประกอบทีมรับของตัวเองเอาไว้แล้ว จริงๆ ไล่มาตั้งแต่การปรับรูปแบบเกมรับมาเป็นรูปแบบ 4-3D ที่ถนัดแบบเต็มตัวเหมือนสมัยที่สร้างโคตรทีมรับให้กับทาง San Francisco 49ers ไล่ตั้งแต่การคว้า 2 คู่หู Defensive End หน้าใหม่อย่าง Carl Lawson และ Vinny Curry รายแรกน่าจะการันตีตัวจริงแน่ๆ แต่รายหลังน่าจะมาเป็นตัว rotation มากกว่า และไปคว้าคู่หูทีมรับของ Saints อย่าง Sheldon Rankins กับ Justin Hardee มา ด้วยสัญญาระยะยาว ตรงนี้น่าสนใจว่า Saleh เห็นอะไรในตัวของ Justin Hardee ที่ไม่ได้มีผลงานโดดเด่นอะไรกับ Saints ถึงได้มอบสัญญาระยะยาวขนาดนั้นให้ แต่หลักๆ แล้ว front-7 ของทีมเริ่มดูเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างแล้ว
.
กลับไปที่ฝั่งทีมบุกปีนี้น่าจะคล้ายๆ กับการที่ Cleveland ได้ Kevin Stefanski เพราะ New York Jets มาสเตปเดียวกันเปี๊ยบ คือแทบจะยกเค้าชุดโค้ชจาก 49ers มาไว้ที่ Jets ไล่ตั้งแต่ Mike Lafleur มาเป็น OC หนีบเอา John Benton มาเป็น O-Line Coach พ่วงตำแหน่ง run game coordinator และ Miles Austin มาเป็น WR โค้ช เดาได้เลยว่า SF เล่นเกมบุกยังไง Jets ปีหน้านี้มารูปแบบเดียวกันแน่นอน จับตาดูว่าทีมจะดราฟต์ TE ในรอบกลางๆ เป็นใครเท่านั้นแหละ ลองจับตาดู Jets อาจจะเลือก TE อย่าง Hunter Long, Kenny Yeboah, Cary Angeline หรือ Kylen Granson คนใดคนหนึ่งมาลองงานก็ได้ โดยเฉพาะ Kylen Granson ของ SMU Mastangs ที่สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่ง TE และ FB ขณะที่ฝั่ง WR ปีนี้ได้ตัว Corey Davis มาร่วมงานกับ Jamison Crowder และ Denzel Mims น่าจะทำให้เกมขว้างน่าจะพัฒนาขึ้นเยอะ แต่ไฮไลท์จริงๆ น่าจะอยู่ที่รูปแบบ run-heavy offense ร่วมกับรูปแบบ outside zone run ก็ได้ เราได้เห็น 49ers ใช้ RB 3 คนลงมาหมุนเวียนกัน ตอนนี้ Jets ยังไม่มี RB มือ 1 แม้ว่าจะไปเอา Tevin Coleman มาก็ตาม ดาวรุ่งอย่าง Ty Johnson ก็ยังตอบไม่ได้ ดังนั้นถ้าจะมาระบบเดียวกัน Jets ต้องดราฟต์ RB แน่ๆ โดยเฉพาะการจับตาดูพัฒนาการของ Mekhi Becton และ George Fant ในการเปิดทางให้ตัววิ่งทะลุทะลวงเข้าไป
.
และถ้าจะเปิดตลาดตัววิ่งเป็นทีมแรกคิดว่าใน mock นี้เมื่อ Arizona ที่ได้ตัว James Conner มาขัดตาทัพ 1 ปี ไม่ตัดสินใจรีบเลือก RB ในรอบแรก เลือกที่จะเทรดลงไปแล้ว ความเสี่ยงก็จะเพิ่มขึ้นเพราะ Miami Dolphins ในลำดับถัดไปกับ Steelers ที่ปีที่ผ่านมามีปัญหาหนักเรื่องเกมวิ่งก็ต้องการ RB อาจจะเทรดขึ้นมาก็ได้ ถ้าเห็นว่า Miami Dolphins ดราฟต์ RB จึงมีความเสี่ยงพอสมควรที่ 2RB ตัวท็อปของรุ่นอย่าง Travis Etienne และ Najee Harris อาจจะออกไปก่อนถึงคิวของตัวเอง แถมอีกอย่างเหมือนที่เคยพูดมาตลอดว่า QB ดาวรุ่งต้องการ RB ในการช่วยบุกค่อนข้างมาก ดังนั้นมีความจำเป็นที่ Jets ต้องรีบทำอะไรซักอย่าง Najee Harris แต่เดิมไม่ได้ถูกคาดหมายว่าจะเป็น RB no.1 ของรุ่น แต่ด้วยผลงานกับ Alabama ในปีที่ผ่านมาค่อนข้างโดดเด่น เรียกว่าผลงานทั้งเรื่องจำนวนการถือบอล ระยะหลา จำนวนทัชดาวน์ รวมไปถึงการรับบอลขว้างเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี แถมเป็นตัววิ่งที่มีความสามารถในการเป็น Pass Catchers อีกด้วย ดังนั้นคิดว่า Mike Lafluer ต้องรีบเทรดขึ้นมาเก็บก่อนจะหลุดไปเข้ามือของ Miami Dolphins คู่แข่งร่วมสายที่ก็อาจจะเลือกดราฟต์ RB เช่นเดียวกัน

--------------------------------------------------------------------------------


18th Pick : Miami Dolphins

>>>หยิบ OT จาก USC เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน<<<Alijah Vera-Tucker, OT/G, USC Trojans
ลงสนาม 6 เกม, เป็นตัวจริง 6 เกม, เสีย sacks 0 ครั้ง

ปีที่ผ่านมา Miami Dolphins Offensive Line ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 28 ของลีกขยับขึ้นมานิดหน่อย เพราะปี 2019 อยู่ที่โหล่ น่าสนใจตรงที่ 3 ตัวหลักมาจากการดราฟต์ในปีที่ผ่านมาทั้งหมด Austin Jackson(1-round), Robert Hunt(2-round) และ Solomon Kindley(4-round) หลักๆ คือ Austin Jackson และ Solomon Kindley นั้นทำผลงานได้ดีแล้วมีแววพัฒนาต่อได้แต่ Robert Hunt ที่ถูกจับมายืนในตำแหน่ง RT นั้น ดูผลงานไม่เข้าตาเอาเสียเลย เขาทำได้ 76.4 PFF grade เรียกว่าอยู่ในลำดับที่ 5 นับจากท้ายจากบรรดา RT ตัวจริงของทุกทีมในลีกที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในปีนี้เลยทีเดียว
.
ขณะที่ถ้ามาดูทีมรับ พวกเขาต้องเสริมทัพหลักๆ น่าจะเป็น DE และ Nickleback จริงๆ D-Line มีดาวรุ่งอย่าง Raekwon Davis ที่รอโอกาสอยู่ ส่วนตำแหน่ง NT ต้องรอดูว่าปีนี้ทีมจะให้โอกาสดาวรุ่งอย่าง Zach Sieler ต่อหรือไม่ เพราะมีการคว้าตัว Adam Butler มาจาก Patriots ซึ่งดูแล้วทับตำแหน่งกันอยู่ นอกเสียจากว่าจะโยกใครมายืน DE แล้วให้ Raekwon Davis เป็นสำรองต่อไป ดังนั้นโอกาสที่ทีมจะแบ่งสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกให้ทีมรับก็น่าจะเป็นการดราฟต์ CB ซักคนอย่าง Jaycee Horn, Caleb Farley หรือ Greg Newsome II ก็เป็นไปได้เช่นกัน เพราะตอนนี้ทีมยังต้องเลือกว่าตำแหน่ง Nickle จะเป็นใครระหว่าง Nik Needham กับ Noah Igbinoghene หรือไม่ก็หาใหม่เลย แต่ส่วนตัวแล้วผมยังมองว่า Miami Dolphins น่าจะให้ความสำคัญกับทีมบุกก่อน
.
แต่ต้องไม่ลืมว่า Miami Dolphins ไม่เหมือนทีมอื่นๆ เพราะ Tua Tagovailoa เป็น QB ถนัดซ้าย ดังนั้นพวกเขาต้องสลับตำแหน่ง blindside มาไว้ทางฝั่ง RT ตรงนี้ที่ผมไม่ค่อยเก็ตเท่าไหร่ว่าทำไมทีมถึงไม่ลองโยก Austin Jackson ที่ดราฟต์มาในรอบแรกปีที่แล้ว ซึ่งเคยเป็น blindside มาก่อนมายืนไปเลย แต่ไม่เป็นไร ด้วยลำดับแล้วความน่าสนใจน่าจะไปอยู่ที่ Alijah Vera-Tucker อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Austin Jackson ซึ่งในขณะนั้น Vera-Tucker แกยืนในตำแหน่ง LG ก่อนจะสลับมายืน LT แทนที่ Austin Jackson ที่ถูกดราฟต์ไปในปีที่ผ่านมา ซึ่งปรากฎว่าทำผลงานได้ดีเยี่ยม สเตปเท้าดี แม้จะเสียตำแหน่งจากการถูกคู่ต่อสู้ดันเข้ามา แต่ปรากฎว่าหลายๆ ครั้งสามารถแก้ปัญหาและยันบล็อกอยู่ แถมค่อนข้างทำการบล็อกเปิดทางวิ่งได้ดี ผลพวงจากการเล่น Guard มาก่อน ซึ่งการได้เขามาอาจจะตอบโจทย์ของทาง Miami Dolphins ที่ต้องการผู้เล่นทั้งตำแหน่ง OT และ OG เพื่อเปิดทางให้ตัววิ่งหน้าใหม่ที่กำลังจะดราฟต์เข้าสู่ทีมในปีนี้

--------------------------------------------------------------------------------


19th Pick : Washington Football Teams

>>>หาคนมาแทนช่องโหว่ใหญ่หลังบ้านที่ Ronald Darby ทิ้งไว้<<<Jaycee Horn, CB, South Carolina Gamecocks
16 tackles, 2 interceptions, 6 pass breakup

ปีที่ผ่านมาเรียกว่าเป็นทีมจอมเซอร์ไพรส์ไม่น้อยหลังจากทะลุเข้ารอบ playoff ด้วยการเป็นจ่าฝูงกลุ่ม NFC East แบบพลิกความคาดหมาย หลังจากเพื่อนร่วมกลุ่มที่เป็นตัวเต็งไม่ว่าจะเป็น Dallas Cowboys หรือ Philadelphia Eagles พากันกอดคอออกทะเลทั้งคู่ ปีนี้อาจจะด้วยว่าลำดับดราฟต์ไม่ค่อยจะดีนัก ทำให้โอกาสในการแย่งชิง QB ดาวรุ่งไม่น่าจะมีมาก แม้จะเซอร์ไพรส์ตรงการตัดตัว Alex Smith ทิ้งแล้วไปเอา Ryan Fitzpatrick มาขัดตาทัพก็น่าจะเป็นการประคองทีมไปชั่วคราวเสียมากกว่า ยังไงทีมก็ยังต้องการที่จะหา franchise quarterback คนใหม่อยู่ดี มันน่าสนใจตรงที่ Ron Rivera จะขยับตัวในเรื่องนี้ยังไง เพราะถ้ามองข้ามไปยังปี 2022 ก็ไม่ได้มี QB ตัวดีๆ เข้าตลาด free agent เสียด้วย ดีสุดที่พอเป็นไปได้ก็ Jameis Winstons, Marcus Mariota และ Mitchell Trubisky ซึ่งคิดว่าคงไม่ใช่ทางเลือกที่ Ron Rivera ต้องการ แต่ด้วยขุมกำลัง การจะมองว่า Washington จะแทงค์ซีซั่นใหม่ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้
.
ปีนี้ทีมบุกพวกเขาเติมเต็มขุมกำลังที่ขาดไปได้อย่างน่าสนใจ ปีกนอกปีที่ผ่านมาบรรดาดาวรุ่งไม่ว่าจะเป็น Kelvin Harmon, Steven Sims Jr., Cam Sims, Isaiah Wright หรือ Antonio Gandy-Golden ไม่มีใครแจ้งเกิดได้ซักคน ปีนี้เหมือนทีมไม่รอแล้ว ในช่วงซัมเมอร์ได้ตัว Curtis Samuel เด็กเก่าจาก Panthers มาร่วมทีม แถมยังได้ตัว Adam Hamphries มายืนเป็น slot receiver ซึ่งตรงนี้น่าสนใจเพราะ Ron Rivera น่าจะคุ้นเคยกับฝีมือของ Hamphries มาตั้งแต่สมัยที่เจ้าตัวเล่นอยู่กับ Buccaneers แล้ว ทำให้ชุด WR ค่อนข้างแกร่งขึ้นมาจากปีก่อนๆ เยอะ ถ้าจะมีซักตำแหน่งที่น่ากังวลก็คงจะเป็น LT เพราะยังหาตัวหลักไม่ได้ โอเคว่าตัวจับฉ่ายอย่าง Cornelius Lucas ยังอยู่ อาจจะลงทำหน้าที่ได้ แต่คาดหวังมากก็คงไม่ไหว คิดว่าเป็นตำแหน่งเดียวที่ทีมน่าจะมีโอกาสดราฟต์ได้ในรอบแรกถ้ามีตัวดีๆ ไหลลงมา
.
ฝั่งทีมรับ ปีที่ผ่านมาเรียกว่าทีมรับแบกทีมค่อนข้างมาก แผง D-Line ชุดเทพเด็กดราฟต์อยู่กันครบไม่ว่าจะเป็น Montez Sweat, Daron Payne, Jonathan Allen และ Chase Young ส่งผลให้ทีมตัดสินใจปล่อยตัวสำคัญอย่าง Ryan Kerrigan ออกไป แผง linebacker ปีนี้เสียตัวหลักเพียง Kevin Pierre-Louis ออกไปคนเดียวทำให้ตำแหน่ง WLB ว่างลง อาจจะมีการตัดสินใจดราฟต์ดาวรุ่งมาเพิ่ม แม้ว่า Ron Rivera จะไปดึงเด็กเก่าอย่าง David Mayo มาร่วมทีม แต่คิดว่าคงมาสำรองมากกว่า เจ็บสุดน่าจะเป็นการที่ปีนี้หลังบ้านเสีย Ronald Darby ตัวคุมปีกตัวหลักที่ไม่รู้จะเรียกว่ามือ 1 ของทีมได้มั้ย ออกไปให้กับ Denver Broncos แม้ว่าจะได้ William Jackson III มาจาก Cincinnati แต่ก็ยังคงถือว่าขาดคนที่จะมาเล่นตำแหน่ง slot CB อยู่ดี ดาวรุ่งอย่าง Greg Stroman อาจจะต้องแย่งตำแหน่งกับคนที่มาใหม่อย่าง Darryl Roberts แต่คิดว่าทีมคงมีการดราฟต์มาเพิ่มอีกอยู่ดีเพราะปีหน้าทั้ง Stroman และ Roberts ก็จะกลายเป็น free agent พร้อมกัน ดังนั้นเมื่อพิจารณาดูแล้วผมว่าตำแหน่ง CB น่าจะเป็นตำแหน่งที่ทีมน่าจะตัดสินใจเสริมทัพก่อน เพราะใน mock นี้ผ่านมาเกือบๆ 20 ลำดับเพิ่งจะมี CB อย่าง Patrick Surtain II ถูกดราฟต์ไปแค่คนเดียวเท่านั้น ดังนั้น Washington อยู่ในสถานการณ์ที่สามารถจะเลือกคนที่ดีที่สุดไปร่วมทีม Jaycee Horn เป็นคนที่น่าสนใจที่สุด ต้องบอกว่ายิ่งหลังๆ ลำดับความน่าสนใจของเขาไหลขึ้นมาเรื่อยๆ ลูกชายของอดีตปีกนอกดีกรี pro bowl 4 สมัย อย่าง Joe Horn ถูกจับตามองในฐานะตัวคุมปีกระดับ top-3 ของคลาส ด้วยความเร็ว ส่วนสูง และมีแขนที่ยาว เขามีสถิติเป็นตัวคุมปีกที่บรรดา QB คู่แข่งเลี่ยงที่จะขว้างบอลมาทางเขามากที่สุดในระดับ collage ในปีที่ผ่านมา มีศักยภาพสูงโดยเฉพาะเวลาที่ต้องประกบแบบ man to man และสามารถเล่นได้ทั้งตัวคุมปีกหลัก และตัวคุมปีก slot

--------------------------------------------------------------------------------


20th Pick : New York Giants
Chicago traded their 1-round selection (20th), 2-round(52nd) and their 2-round selection in 2022 to New York Giants in exchange for New York Giants's 1-round selection (11th), 6-round selection(201st).

>>>เตรียมหาคนมาแปะในตำแหน่ง Right Tackle<<<Teven Jenkins, OT, Oklahoma State Cowboys
ลงสนาม 7 เกม, เป็นตัวจริง 7 เกม

สำหรับ New York Giants ปีนี้ถือว่าเสริมทัพได้หวือหวาไม่น้อย ไล่ตั้งแต่การคว้าตัว Kenny Galloday มาเป็นว่าที่ปีกนอกมือ 1 ของทีม แถมถ้าไม่ได้ตามข่าวคงจะไม่รู้ว่าทีมแอบไปคว้า John Ross III อดีตปีกของ Cincinnati Bengals ที่มีดีกรีเป็นเจ้าของสถิติวิ่งสปริ้นต์ 40 หลา ด้วยเวลา 4.24 วินาทีมาเสริมอีก 1 คน คว้า Kyle Rudolph ปีกในตัวเก่งของ Minnesota Vikings มากดดัน Evan Engram ที่ฟอร์มมาๆ หายๆ ก่อนจะไปคว้าตัว Zach Fulton มาปิดช่องว่างของ Kevin Zeitler ที่เหลือก็รอ Saquan Barkley กลัมาฟิตสมบูรณ์กับจับตาดูพัฒนาการในปีที่ 3 ของ Daniel Jones ที่ต้องบอกว่าปีนี้น่าจะเป็นการให้โอกาสอีกครั้ง ถ้ายังไปไหนไม่รอดอีกปีหน้าทีมคงต้องเริ่มมองหา QB กันใหม่ ขณะที่แนวบุกปีที่ผ่านมา Nate Solder ใช้สิทธิ์ Opt. out ทำให้ดาวรุ่งอย่าง Andrew Thomas ได้ลงสนามต่อเนื่อง ต้องรอดูว่าเมื่อ Nate Solder กลับคืนทีม ใครจะถูกโยกไปยืน RT ซึ่งสำหรับ Nate Solder นั้นคงเหนื่อยหน่อยเพราะทีมคงมองอนาคตไปกับ Andrew Thomas มากกว่า และต้องรอดูว่าทีมจะดราฟต์ OT มาเพิ่มเพื่อรอเป็น RT คนใหม่ หรือจะดัน Matt Peart ขึ้นมาอีกที
.
ฝั่งทีมรับปีนี้ความน่าสนใจไปอยู่ที่ชุดแผงหลังบ้าน 4 ตัวหลักในปีนี้ ดูเป็นผู้เล่นบิ๊กเนมกันทุกคน James Bradberry รับบทตัวคุมปีกมือ 1 ขณะที่มือ 2 กับ 3 ให้ Adoree’ Jackson ไปแย่งตำแหน่งกับดาวรุ่งฟอร์มดีอย่าง Julian Love และ Darnay Holmes กันเอง ส่วนแผงเซฟตี้มี Jabrill Pepper, Logan Ryan และดาวรุ่งอย่าง Xavier McKinney ถือว่าแผง defensive back ของ Giants เป็นชุดที่ดีที่สุดของลีกชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ ชุด D-Line เป็นข่าวดีที่การเจรจาสัญญาฉบับใหม่ของ Leonard Williams ประสบความสำเร็จ 3 year, $63,000,000 แพงไม่น้อยแต่ก็เข้าใจได้ อีกฝั่ง Dexter Lawrence กำลังพัฒนาฟอร์มดีวันดีคืน มีเพียง NT ที่ดูมีปัญหา ปีนี้ทีมเสีย Dalvin Tomlinson ออกไป แต่ได้ Danny Shelton มาแทนไม่แน่ใจว่าดีพอแค่ไหน ดังนั้นทีมอาจจะโฟกัสที่ Christian Barmore เลยก็ได้ในดราฟต์รอบแรก ถ้าไม่โดนใครปาดไปก่อน แต่ความน่าสนใจก็อยู่ที่แผง Linebacker เพราะดูแล้วมีเพียง Blake Martinez ที่ฟอร์มโอเค แต่คู่หู Edge Rusher(3-4OLB) นั้นดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็น Lorenzo Carter หรือดาวรุ่งที่เพิ่งคว้าตัวมาอย่าง Ifeadi Odenigbo ขณะที่คู่หู ILB ของ Martinez ปีนี้ไปได้ตัว Reggie Ragland มายืนแข่งกับดาวรุ่งอย่าง Tae Crowder
.
ดังนั้นโอกาสที่หวยจะออกที่ตำแหน่ง RT หรือ 3-4OLB ก็มีค่อนข้างมาก ถ้าในสถานการณ์ตอนนี้ผมเดาว่าทีมคงต้องตัดสินใจระหว่าง RT ธรรมชาติเลยกับ Edge ที่เคยเล่นในระบบ 3-4D อย่าง Azeez Ojulari แต่ที่ผ่านมาทีมรับของ Giants เอาเข้าจริงๆ ไม่ได้ถือว่าแย่เท่าไหร่ และปีนี้เป็นปีที่ต้องตัดสินอนาคตของ Daniel Jones แล้วว่าจะดีพอจะเป็นอนาคตของทีมได้หรือไม่ ผมเลยคิดว่าทีมคงจัดเต็มให้เจ้าตัวเพื่อประกอบการตัดสินใจแน่ๆ ว่าเมื่อคุณมี O-Line ที่สมบูรณื อาวุธทั้งชุดปีกและตัววิ่งที่เพียบพร้อมแล้วจะสามารถเข็นทีมให้พุ่งทะยานได้จริงหรือไม่ ดังนั้น RT ธรรมชาติอย่าง Teven Jenkins จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เขามีดีกรีเป็น right tackle ธรรมชาติมาตั้งแต่ปี 1 โดดเด่นทั้งเรื่องบล็อกเปิดทางวิ่ง และสกัดตัว Blitz ตัวใหญ่ แข็งแรง พลังเยอะ เคยมีเกมหนึ่งที่ Teven Jenkins ผลักใส่ Joseph Ossai(หนึ่งในตัว EDGE ระดับ top-10 ที่จะเข้าดราฟต์ในปีนี้) จนปลิวออกนอกสนามมาแล้วในเกมที่ Oklahoma State Cowboys เจอกับ Texas Longhorns ดังนั้นเขาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะต้องรีบหยิบก่อนจะไหลไปถึงมือทีมอย่าง Colts, Raiders หรือแม้แต่ Chiefs ที่ก็สนใจในตัวเขาอยู่เช่นกัน
7
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 16:19
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]

21st Pick : Indianapolis Colts]

>>>ขึ้นมาเก็บคนที่จะมารับตำแหน่ง Bildeside ให้กับ Carson Wentz<<<Samuel Cosmi, OT, Texas Longhorns
ลงสนาม 8 เกม, เป็นตัวจริง 8 เกม, เสีย sacks 1 ครั้ง

ปีนี้ต้องบอกว่า Chris Ballard, GM ของทีมโชว์เก๋าอีกแล้วหลังจากไปเทรด Carson Wentz มาแทนที่ตำแหน่งของ Philip Rivers ด้วยการจ่ายเพียงสิทธิ์ดราฟต์รอบ 3 ในปีนี้+สิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 ปี 2022(conditional ที่อาจจะเปลี่ยนเป็นสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกในปี 2022 ใน 2 กรณีคือ 1. Wentz เล่นเกิน 75% ของการลงสนามเป็น QB ในปี 2021 หรือถ้า Colts เข้ารอบ playoff ในปี 2021 โดยเป็นการลงสนามเป็น QB ของ Wentz ในฐานะตัวจริงเกิน 70%) ถือว่าจ่ายในราคาที่ไม่น่าเกลียด ถือเป็นการ reunion ของ HC Frank Reich ที่เคยเป็น OC ของ Eagles ในปีที่ได้แชมป์ superbowl จริงๆ ต้องบอกว่าเริ่มงานเป็น OC ของ Eagles ในปีที่ Eagles ดราฟต์ Carson Wentz เข้าทีมเลยด้วยซ้ำ มันเลยทำให้น่าสนใจว่าการมาเจอกันของลูกศิษย์กับอาจารย์ในสีเสื้อใหม่จะไปได้สวยขนาดไหน ปีนี้ต้องบอกว่า Colts เปลี่ยนทีมไม่มากเท่าไหร่ หลักๆ ฝั่งทีมบุกเสียหนักสุดก็คงเป็นการประกาศ retired ของ Anthony Castonzo, LT ที่เป็นตัวหลักของทีมมายาวนานกว่า 10 ปี ขณะที่ทีมคว้ามาเพิ่มเพียง Sam Tevi กับ Julie’n Davenport เรียกว่าดราฟต์ใหม่แน่ๆ 100% ส่วนทีมบุกที่เหลืออยู่กันครบ รวมไปถึงการต่อสัญญากับ T.Y. Hilton ปีกมือ 1 ของทีมด้วย
.
ฝั่งทีมรับก็ถือว่าโดนหนักไม่แพ้กันหลังจากที่ทีมปล่อยคู่หู Edge Rusher อย่าง Justin Houston และ Denico Autry ออกไป ฝั่งหนึ่งน่าจะเปิดทางให้ดาวรุ่งอย่าง Tyquan Lewis แต่คาดว่าน่าจะมีการดราฟต์มาเพิ่ม แผง linebacker ปีนี้เสียตัวหลักอย่าง Anthony Walker Jr. ออกไป น่าจะต้องมีการหามาเพิ่มโดยเฉพาะตำแหน่ง middle linebacker ส่วนหลังบ้านปีที่ผ่านมาคู่หู Safety ดาวรุ่งผลงานดีมากทั้ง 2 คนไม่ว่าจะเป็น Julian Blackson และ Khari Willis ส่วนตัวคุมปีกปีนี้ได้ Xavier Rhodes มาเป็นตัวหลักคู่กับ Kenny Moore II ขณะที่ตัวคุม slot ต้องรอดูพัฒนาการของ Rock Ya-Sin แต่เชื่อว่ายังไงน่าจะต้องมีการดราฟต์เพิ่มมาแข่งขันกัน
.
เมื่อพิจารณาแล้วผมว่ายังไงสิทธิ์ดราฟต์รอบแรก Chris Ballard น่าจะลงทุนกับ Left Tackle แน่ๆ เพราะ Indianapolis Colts เป็นทีมที่ชอบเอาสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกมาลงทุนกับ Offensive Line อยู่บ่อยครั้ง Anthony Castonzo, Ryan Kelly หรือแม้แต่ Quenton Nelson พวกนี้รอบแรกทั้งนั้น แม้แต่ตัว RT อย่าง Braden Smith ก็ลงทุนมาด้วยสิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 และน่าสนใจอีกอย่างคือ Colts จะชอบเลือก Offensive Line ที่เป็นผู้เล่นผิวขาว ดังนั้นถ้าไล่รายชื่อ OT ตัวท็อปที่เหลือ เป็น LT โดยธรรมชาติ มีผิวขาว และมีการคาดหมายว่าศักยภาพดีพอจะอยู่ในลิสต์ดราฟต์รอบแรกแล้วก็จะเหลือตัวเลือกอยู่ประมาณ 3 รายชื่อ คือ Samuel Cosmi, Walker Little และ Liam Eichenberg ดังนั้น เมื่อเทียบกันแล้วผมมองว่า Samuel Cosmi มีความเป็นไปได้มากที่สุด สำหรับ Cosmi นั้นในอดีตตอนอยู่ปี 1 เล่นในตำแหน่ง RT ก่อนจะขยับมาเล่น LT ในช่วง 2 ปีหลังจากนั้น ความน่าสนใจคือ เขามีสปีดที่เหลือเชื่อ ในวัน pro day เขาทำสถิติ 40-yard dash ด้วยเวลาเพียง 4.8 วินาทีเท่านั้น แถมยังยก bench press ได้มากถึง 36 ครั้ง เรียกว่าทำสถิติ Relative Athletic Scoring(RAS) ได้สูงถึง 9.99(เต็ม 10) นั่นทำให้เขาถูกจับตามองในฐานะม้ามืดกับตำแหน่ง LT ในปีที่ผ่านมาเขาเสียท่าในการถูกกดดันเข้ามาเพียง 8 ครั้งเท่านั้นจากการทำไป 368 pass-blocking snaps เขาอาจจะไม่ใช่ OT ที่มีพลังมหาศาล แต่เขามีสปีดกับการเคลื่อนที่ที่น่าทึ่งมาทดแทน

--------------------------------------------------------------------------------


22nd Pick : Tennessee Titans

>>>ปีกนอกหายเกือบหมดทีมพอๆ กับ Philadelphia<<<Terrace Marshall Jr., WR, LSU Tigers
รับบอลไป 48 ครั้ง, ทำระยะไป 731 หลา, ทำระยะเฉลี่ย 15.2 หลา/การถือบอลหนึ่งครั้ง, รับบอลทำระยะมากกว่า 20 หลาต่อเพลล์ 10 ครั้ง, 10 TDs

สถาปนาตัวเองเป็นเจ้าแห่ง AFC South ได้เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 12 ปี หลังจากอยู่ภายใต้ร่มเงาของ Colts และ Texans มาหลายปี ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งภายในทีมของ Titans เอง และภายในสาย AFC South ทำให้เป็นอีก 1 ปีที่จะยังกล่าวได้ไม่เต็มปากว่า Tennessee Titans จะครองความยิ่งใหญ่ไปได้นาน ภายในทีมของ Titans ปีนี้พวกเขาโล๊ะสตาร์ออกไปกว่าครึ่งทีม ฝั่งทีมบุกไล่ตั้งแต่ Jonnu Smith, Corey Davis, Adam Hamphries, Geoff Swaim, Dennis Kelly รวมไปถึงตัวเตะอย่าง Stephen Gostkowski ด้วย ฝั่งทีมรับยิ่งเสียเยอะ ไม่ว่าจะเป็น Jadeveon Clowney, DaQuan Jones, Kenny Vaccaro, Jack Crawford บรรดาตัวคุมปีกตัวหลักทั้งหมดอย่าง Malcolm Butler, Desmond King, Adoree’ Jackson ขณะที่ตัวที่ได้มาใหม่โอเคว่าน่าสนใจหลายคนไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงเอา Bud Dupree ที่เจ็บหนักเมื่อปีที่แล้วมาร่วมทีม รวมไปถึงได้ตัว Denico Autry มาจากคู่อริอย่าง Colts ฝั่งตัวคุมปีกได้ตัว Janoris Jenkins และ Kevin Johnson มาเสริมทัพ
.
ฝั่งทีมบุกในเวลานี้เรียกว่าขาดแค่อาวุธทั้งปีกในปีกนอกให้ Ryan Tannehill เลือกใช้ ตัววิ่งไม่มีอะไรต้องห่วง ทีมมีตัววิ่งสายรถถังชนกระเด็นแหลกลาญอย่าง Derrick Henry อยู่ ปีกนอกเหลือ A.J. Browns ปีกนอกตัวเทพแค่คนเดียว ยังดีที่แผง O-Line ชุดเดิมยังอยู่กันพร้อมหน้าเกือบทุกตำแหน่งมีเพียง RT ที่เปลี่ยนจาก Dennis Kelly เป็น Kendall Lamm น่าจะกระทบไม่มาก ฝั่งทีมรับน่าห่วงแค่ 2 ตำแหน่ง คือ NT ที่ยังไม่รู้ว่าปีนี้ใครจะลงแทน DaQuan Jones อีกตำแหน่งคือ CB ที่ปีที่แล้วดาวรุ่ง Kristian Fulton บาดเจ็บหนักต้องพักยาวไป ขณะที่ตัวหลักอีก 3 คนที่เหลือย้ายออกไปหมด ดังนั้น การหยิบอาวุธให้ Ryan Tannehil เลยจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า โอเคว่า WR ที่เหลืออยู่มีหลายคนที่ถูกคาดหมายว่าจะติดอยู่ในรอบแรก โดยเฉพาะ Rashod Bateman และ Kadarius Toney แต่ผมไม่คิดแบบนั้น ผมมองว่าคนที่ Tennessee Titans ให้ความสนใจน่าจะเป็น Terrace Marshall Jr. ด้วยเหตุผลว่า เจ้าตัวมีความเป็น WR มือ 2 ของทีมมาตลอด เพราะยังไงการมาอยู่กับ Titans คุณต้องรับบอล WR2 อยู่แล้ว เพราะ WR1 มันเป็นของ A.J. Browns แบบไม่น่าจะมีใครมาแย่งได้แล้ว ดังนั้นคนที่จะมาเสริมต้องรับบทบาท WR2 ไปโดยปริยาย Terrace Marshall Jr. เป็นปีกนอกที่ถือว่าตัวค่อนข้างสูง 6’4” ถ้าเทียบกับกลุ่ม WR โดยทั่วไป สูงขนาดนี้มันกลุ่มเดียวกับพวกปีกในแล้ว แขนยาวมีผลในการรับลูกที่ถูกขว้างมาแบบ overthrow ได้อย่างน่าสนใจ มีสปีดกับความคล่องตัวที่ดี เป็นเป้าที่มีโอกาศ mismatch กับคู่ต่อสู้ใน Endzone ต้องบอกว่าในปี 2019 กับ LSU Tigers ที่มี Joe Burrow นำทัพ เขารับตำแหน่ง WR3 ตามหลัง Ja’Marr Chase และ Justin Jefferson แต่ก็ยังสามารถรับลูกไปถึง 46 ครั้ง ทำระยะรวมได้ 671 หลา กับอีก 13 touchdowns ใน 12 เกม สถิติค่อนข้างน่ากลัวทีเดียวสำหรับปีกที่ไม่ใช่เป้าหลักของ QB ดังนั้นเขาจึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ Titans น่าจะให้ความสนใจมากกว่า Rashod Bateman หรือ Kadarius Toney

--------------------------------------------------------------------------------


23rd Pick : Las Vegas Raiders
New York Jets traded their 1-round selection(23rd), 4-round selection(108th) and 6-round(186th) selection to the Las Vegas in exchange for Las Vegas's 1-round selection(17th) and 7-round(247th).

>>>หยิบ Best Available จาก 3 มหาวิทยาลัยดังของประเทศตามสไตล์ของ Mike Mayock<<<Alex Leatherwood, OT, Alabama Crimson Tides
ลงสนาม 13 เกม, เป็นตัวจริง 13 เกม

เรียกว่างงกันไปตามๆ กันกับการโล๊ะแนว Offensive Line ของทีมในปีนี้ ไล่ตั้งแต่ Donald Penn ประกาศ retired ทีมเทรด Trent Brown, RT ไปให้ Patriots, เทรด Rodney Hudson, OC ไปให้ Cardinals และเทรด Gabe Jackson, RG ไปให้ Seahawks เรียกว่า O-Line หายพร้อมกัน 3 คน ตัวใหม่ที่มาแทนก็มี Nick Martin, Denzelle Good รวมไปถึงดาวรุ่งอย่าง Brandon Parker คิดว่าไม่น่าจะพอ ยังไงทีมต้องดราฟต์เพิ่มแน่ๆ นอกเหนือจาก O-Line ปีนี้ทีมแก้ปัญหาเรื่อง WR ได้น่าสนใจ เริ่มตั้งแต่โล๊ะ Nelson Agholor และ Tyrell Williams ออกไป แล้วได้ตัว John Brown และ Willie Snead IV มาแทน ถือว่าไม่แย่ ฝั่งทีมรับปีนี้ทีมแก้ปัญหาเรื่องการเก็บ sack ด้วยการคว้าตัวดาวดังอย่าง Yannick Ngakoue มาร่วมทีมเลย นอกจากนี้ยังได้ Solomon Thomas และ Quinton Jefferson มาเป็นอะไหล่ชั้นดี ทำให้ปีนี้แผง D-Line แข็งขึ้นเยอะ นอกจากนี้น่าจะมีการลองปรับตำแหน่ง Johnathan Abram มายืนตำแหน่ง SLB หลังหาที่ลงในตำแหน่ง S ไม่ลงตัวซักที และนอกจากนี้ยังมีตำแหน่ง defensive back ที่ยังดูมีปัญหา ชุด CB ปีที่ผ่านมามี Trayvon Mullen ที่ฟอร์มดี ที่เหลือทรงๆ ไม่ว่าจะเป็น Damon Arnette หรือแม้แต่ Nevin Lawson ก็ด้วยเช่นกัน
.
ก็ไม่รู้เป็นอะไรเหมือนกันกับ Mike Mayock และ Jon Gruden ที่ทั้งคู่ชอบตัดสินใจเลือกเด็กจากมหาวิทยาลัยดังๆ ก่อนเสมอในรอบแรก ไม่เถียงแหละว่าเด็กจากมหาลัยใหญ่ๆ ส่วนมากก็เป็นตัวเด่นอยู่แล้ว น่าหยิบแปลกตรงไหน ว่างั้นก็ไม่ผิด ดังนั้นมาคราวนี้เราจึงพยายามสโคปไปที่กลุ่มดาวรุ่งที่มาจาก 3 มหาลัยดังอย่าง Alabama, Ohio State และ Clemson ถ้าเรามองย้อนกลับไปยังสิทธิ์ดราฟต์เดิมของ Las Vegas ในลำดับที่ 17 จะพบว่าเด็กที่เป็น Best Available จากทั้ง 3 มหาลัยก็น่าจะเป็น Alex Leatherwood, Landon Dickerson และ Wyatt Davis ดังนั้นด้วยการประเมิน คิดว่าทั้ง 3 คนดูแพงไปสำหรับการใช้สิทธิ์ในกลางรอบแรกในการหยิบ ดังนั้นจึงคาดเดาได้ว่ามีโอกาสสูงที่ Las Vegas Raiders จะ trade down ยกเว้นเสียแต่ว่าจะมีผู้เล่นอย่าง Patrick Surtain II ที่ยังไหลลงมาเรื่อยๆ ถึงลำดับที่ 17 ก็อาจจะหยิบเอง ดังนั้นเมื่อเทรดดาวน์ลงมาแล้วโอกาสที่จะหยิบ Alex Leatherwood มายืนตำแหน่ง RT แทน Trent Brown และ Donald Penn ก็เป็นทางเลือกที่ดูแล้วน่าเกิดขึ้นได้มากที่สุด(รองลงมาคือตัดสินใจหยิบ OC อย่าง Landon Dickerson) สำหรับ Alex Leatherwood ถือว่าเป็น OT ที่ตัวค่อนข้างสูง(6’6”) นั่นทำให้เขาค่อนข้างได้เปรียบเวลาต้องปะทะกับฝั่งตรงข้าม ที่ผ่านมาเขาลงไป 832 snap และเสีย sacks ไปเพียง 2 ครั้งเท่านั้น นั่นทำให้เขาติดอยู่ในทีม First-Team All-American honors มีศักยภาพสูงทั้งเรื่องการบล็อกและการเปิดทางวิ่ง แต่ก็ยังมีปัญหาบางอย่างที่ต้องระวังนั่นก็คือ ด้วยความที่ว่าตัวใหญ่ทำให้รู้สึกเหมือนเขาอาจจะช้าในหลายๆ จังหวะโดยเฉพาะจังหวะที่ต้องรับมือกับการ blitz แต่กลับกันเขามีจุดเด่นในเรื่องของการผลักคู่ต่อสู้เพื่อเปิดทางให้ตัววิ่งได้ยอดเยี่ยมและเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Najee Harris ผลงานดีในปีที่ผ่านมา ด้วยความสามารถในการเปิดทางให้ตัววิ่งได้ดี จึงมีโอกาสสูงที่เราอาจจะได้เห็นทีมพยายามจะโยกให้เขาไปเล่น Guard ได้ในอนาคต

--------------------------------------------------------------------------------


24th Pick : Pittsburgh Steelers

>>>ยังไม่มี Left Tackle ที่เหมาะจะหยิบในรอบแรก<<<Creed Humphrey, C, Oklahoma Sooners
ลงสนาม 11 เกม, เป็นตัวจริง 11 เกม, เสีย sacks 0 ครั้ง

Pittsburgh Steelers ปีที่ผ่านมามีเรื่องราวเกิดขึ้นเยอะ ไล่ตั้งแต่เริ่มฤดูกาลด้วยสถิติ 11-0 จนถูกคาดหมายว่าอาจจะไหลไปถึง 16-0 ได้ เพราะโปรแกรมท้ายฤดูกาลก็ไม่ถึงขั้นหนักอะไร แต่สุดท้ายแล้ว ไม่เป็นไปตามที่คิด พวกเขาแพ้ 5 จาก 6 เกมหลังจากนั้น ที่สำคัญเป็นการแพ้ Cleveland Browns ทำให้ตกรอบ Playoff ไปในเกมแรกเลยด้วยซ้ำ แถมพอเข้าช่วงปิดฤดูกาลก็ต้องทำการเคลียร์ cap กันวุ่นวาย ไล่ตั้งแต่ Ben Roethlisberger แก้ไขสัญญาใหม่ทำให้ทีมหายใจได้โล่งคอเยอะ ไม่งั้นก็ต้องแบกค่าจ้างแกร่วมๆ $41.3 million ถ้าเป็นแบบนั้นมีหวังทีมจำใจต้อง released ทิ้งแน่ๆ ปีนี้ทีมเสียตัวหลักสำคัญๆ ไปหลายคน ไล่ตั้งแต่ Maurkice Pauncey, Alejandro Villanueva, James Conner, Bud Dupree, Mike Hilton, Matt Feiler รวมไปถึง Steven Nelson ด้วย ได้คืนมาเพียง JuJu Smith-Schuster, Vince Williams และ Chris Wormley จริงๆ ต้องบอกว่าสถานการณ์ของ Steelers คล้ายๆ กับของ Washington คือต้องเริ่มคิดเรื่อง QB คนต่อไปแล้ว แต่ปัญหาก็คือทีมไม่ได้อยู่ในลำดับที่จะมีสิทธิ์ได้เลือกคนที่ต้องการมากขนาดนั้น แต่ตรงนี้ยังน่าลุ้นอยู่ เพราะไม่กี่ปีก่อนถ้ายังจำกันได้ กับการที่ Steelers ยอมจ่ายหนักเทรดอัพขึ้นไป 10 ลำดับเพื่อดราฟต์ Devin Bush นั่นแหละ ดังนั้นจึงมีโอกาสไม่น้อยที่ Mike Tomlins จะใจใหญ่อีกรอบ เพราะยังไงคิดว่าทีมคงไม่มองว่า Mason Rudolph จะเป็นอนาคตของทีมจริงๆ หรอก สังเกตุจากฤดูกาลก่อนที่ได้รับโอกาสเกือบทั้งฤดูกาลก็ไม่ได้ทำผลงานเอาไว้โดดเด่นอะไร
.
เมื่อพิจารณาขุมกำลังดูแล้ว สำหรับทีมบุกปีที่ผ่านมาอยู่ในลำดับบ๊วยของลีกในเรื่องของเกมวิ่ง เพราะทำระยะเฉลี่ยจากการวิ่งได้เพียง 3.6 หลาต่อเพลล์เท่านั้น แถมมาปีนี้ทีมต้องเสียแกนหลักในแผง O-Line ออกไปอีก 3 คน เหลือเพียงคู่ Guard อย่าง David DeCastro กับ Kevin Dotson แค่ 2 คน ทีมไปคว้าเอา B.J. Finney อดีตเด็กเก่ามาเตรียมไว้ แต่คิดว่าคงไม่ใช่ตัวหลัก ที่แน่ๆ ปีนี้น่าจะมีการดันดาวรุ่งอย่าง Chukwuma Okorafor ขึ้นมาแน่ๆ แต่จะเป็นการดันขึ้นมาในตำแหน่ง LT หรือ RT ต้องรอดูกันต่อไป แถมตัววิ่งหลักอย่าง James Conner ก็ปล่อยทิ้งไปแล้ว รอดูว่าทีมจะดราฟต์เพิ่มหรือไม่ เพราะปีที่ผ่านมาเพิ่งดราฟต์ Anthony McFarland Jr. มา เช่นเดียวกับปีก่อนที่ดราฟต์ Benny Snell Jr. มา หรือจะลองดันคู่นี้ดูไปก่อน แต่ผมว่ายังไงแฟนๆ คนเหล็กคงจะคาดหวังที่จะได้เห็นตัววิ่งระดับ top มาอยู่กับทีมมากกว่า ส่วนบรรดาอาวุธชุดปีกนอก ปีกในสำหรับ Big Ben ไม่น่าห่วง แก๊งค์เดิมอยู่กันครบทุกคน มาที่ฝั่งทีมรับปีนี้ D-Line อยู่กันครบหลังจากที่ล่าสุดต่อสัญญากับ Tyson Alualu ออกไปทำให้หมดห่วงในตำแหน่ง NT ขนาบข้างโดย 2DE คนดังอย่าง Cameron Heywood และ Stephon Tuitt แผง linebacker ปีนี้เสีย Bud Dupree ออกไป คิดว่าทีมน่าจะให้โอกาส Alex Highsmith ได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงคู่กับ T.J. Wtt ค่อนข้างแน่ แต่น่าจะมีการดราฟต์เพิ่มแต่คิดว่าคงไม่ใช่ในรอบต้นๆ ส่วนหลังบ้านคู่หู S อย่าง Minkah Fitzpatrick และ Terrell Edmunds ยังอยู่กันครบ ตัวคุมปีกอย่าง Joe Haden และ Cameron Sutton เป็น 2 ตัวยืน ที่เหลืออีก 1 ตำแหน่ง น่าจะมีดราฟต์เพิ่ม
.
เมื่อพิจารณาแล้วเรามองว่าตำแหน่งที่น่าจะเป็น top need จริงๆ ของ Steelers น่าจะเป็น O-Line และ RB โอเคว่าในเมื่อมี CB เด่นๆ อีก 2-3 คนยังไม่ถูกเลือกก็จริงอยู่ เช่น Caleb Farley หรือ Greg Newsome II แต่เราก็ไม่คิดว่า Steelers จะรีบชิงดราฟต์ CB ตั้งแต่รอบแรก ที่น่าสนใจก็คือในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา Steelers เอาดราฟต์รอบแรกไปโยนใส่ตำแหน่ง LB มากถึง 5 ครั้ง(Jarvis Jones, Ryan Shazier, Bud Dupree, T.J. Watt และ Devin Bush Jr.) แต่เมื่อดูสถานการณ์ ณ ปัจจุบันคิดว่าคงไม่มี LB เข้ามาเป็นคนที่ 6 ขณะที่ตำแหน่ง RB ต้องบอกว่า Steelers ไม่ได้ใช้สิทธิ์รอบแรกในการเลือก RB มานานกว่า 12 ปีแล้ว คนสุดท้ายที่เลือกคือ Rashard Mendenhall ในปี 2008 และถ้าย้อนไกลขึ้นไปอีกก็ต้องไกลเกือบๆ 35 ปี ก็คือ Tim Worley ในปี 1989 ผิดกับช่วง 20 ปีแรกที่ก่อตั้ง franchise ขึ้นมาที่ใช้สิทธิ์รอบแรกไปกับดราฟต์ RB ถึง 11 คน ดังนั้นคิดว่าต่อให้ Travis Etienne หรือแม้แต่ Najee Harris ยังไม่ถูกเลือก ผมก็คิดว่า Steelers ก็คงจะข้ามไปก่อนในรอบแรกอยู่ดี ดังนั้นผมเลยมองว่า Steelers น่าจะจ่ายรอบแรกไปกับการเลือก O-Line อาจจะเป็น OT หรือ OC ถ้ามาส่องดู ผมว่ามีโอกาสสูงที่จะหยิบ OC อย่าง Creed Humphrey หรือแม้แต่จะเลี้ยวไปหา Landon Dickerson 2 คนนี้ ใครก็ได้ใน pick ที่ 24 นี้ สำหรับกรณีนี้ผมมองว่าคงจะเป็น Creed Humphrey ของ Oklahoma Sooners ด้วยความที่ว่าเจ้าตัวเป็น Center ตัวหลักให้ Oklahoma มาตั้งแต่อยู่ปี 1 ซึ่งในขณะนั้น QB เป็น Kyler Murray สถิติถือว่ายอดเยี่ยม ลงเล่นไป 37 เกม เกือบๆ 1,300 snap ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมาไม่มีพลาดเสีย sack เลยแม้แต่ครั้งเดียว ติดทีม second-team All-America honors ในปี 2019 และ third-team All-America honors ในปี 2020 ในช่วง combine pro day ทำผลงานเอาไว้อย่างยอดเยี่ยม เรียกว่าเป็น 1 ใน 3 คนของดราฟต์คลาสนี้ที่ได้คะแนน Relative Athletic Scoring(RAS) เต็ม 10 เรียกว่าประสิทธิภาพสูงและสื่อมองว่าสามารถดราฟต์มาแล้วให้ลงเป็น starter ในตำแหน่ง C ได้เลยในวันเปิดฤดูกาล ซึ่งจากสถานการณ์ตอนนี้คิอว่า Steelers ต้องชิงหยิบก่อนจะไปถึงมือของ Baltimore Ravens คู่แค้นร่วมสายในลำดับที่ 27 ซึ่งฝั่งนั้นก็ top need ในตำแหน่ง Center ด้วยเช่นกัน

--------------------------------------------------------------------------------


25th Pick : Jacksonville Jaguars
The Los Angeles Rams traded their 1- and 4-round selections and a 2020 first-round selection to Jacksonville in exchange for Jalen Ramsey, CB.

>>>ยังคงต้องอุดรอยรั่วหลังบ้านเพิ่มอีก<<<Trevon Moehrig, S, TCU Horned Frogs
47 tackles, 2 interceptions, 9 pass breakup

ตอนนี้คงอิ่มเอิบ แฟนๆ คงไม่ค่อยสนใจอะไรมากอีกแล้วสำหรับ Jaguars หลังจากที่ทีมได้ตัว Travor Lawrence มาครองสมใจอยาก แต่สำหรับทีม Jaguars แล้วยังมีหลายอย่างที่ต้องเตรียมตัว โอเคว่าเรื่องอาวุธให้ Lawrence นั้นน่าจะยังไม่กังวลมาก ตัววิ่งกับปีกนอก น่าจะแข็งพอสำหรับลุยฤดูกาลใหม่แล้ว จะมีจุดอ่อนซักจุดคงจะเป็น TE ที่ยังไม่รู้ตัวหลักจะเป็นใครจากรายชื่อในทีมไม่ว่าจะเป็น Chris Manhertz หรือ James O'Shaughnessy ไม่มีใครน่าสนใจซักคน นอกเสียจากว่า Jaguars จะลงทุนเอาสิทธิ์รอบ 2 หรือรอบ 3 ในมือไปลองขอเทรด Zach Ertz, O.J. Howard หรือ David Njoku คนใดคนหนึ่งมาร่วมทีมเลย น่าจะคุ้มกว่าเมื่อมองตัวเลือก TE ดาวรุ่งที่เหลือในปีนี้ ส่วนแผง O-Line คงต้องเตรียมตัวหา OT มาเตรียมไว้เผื่อกรณีปีหน้าจับพลัดจับผลูต่อสัญญากับ Cam Robinson ไม่ได้
.
ฝั่งทีมรับปีนี้ต้องปรับทัพกันใหม่หลังปีที่แล้วผลงานไม่ดี จริงๆ ที่ผ่านมา Jaguars มีสถิติ sacks ค่อนข้างดีทุกปี ตัว Edge Rusher ที่มีอย่าง Josh Allen หรือแม้แต่ K’Lavon Chaisson ก็ชื่อชั้นไม่ได้แย่ น่าจะลองให้โอกาสลงสนามต่อไปก่อน แต่คงต้องดราฟต์ Edge Rusher มาเตรียมเผื่อไว้ด้วย เพราะตัวสำรองยังไม่น่าไว้ใจ ไม่ว่าจะเป็น Jihad Ward หรือ Roy Robertson-Harris ขณะที่ DT ปีที่แล้วดาวรุ่ง Doug Costin ทำผลงานไว้ดีในระดับหนึ่งน่าจะปั้นต่อได้แผง LB ยังไม่น่าห่วงเพราะยังไงก็ยังมี Joe Schobert และ Myles Jack เป็นตัวยืน เหลือเพียง SLB ที่รอดูว่าจะหาเพิ่มหรือไม่ เพราะ Leon Jacob เพิ่งจะหายกลับมาจากอาการบาดเจ็บ ปัญหาคือหลังบ้าน ปีนี้มี CB หน้าใหม่เพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็น Shaquill Griffin, Sidney Jones ร่วมกับคนเก่าอย่าง CJ Henderson และ Tre Herndon หลักๆ ดูแล้ว Shaquill Griffin น่าจะการันตีตัวจริง ส่วนอีก 2 ตำแหน่งที่เหลือน่าจะแย่งกันอุตลุด และเชื่อว่าเดี๋ยวน่าจะมีน้องใหม่ถูกดราฟต์มาร่วมแย่งชิงตำแหน่งเพิ่มอีก แต่ที่ต้องโฟกัสเลยคือ S ปีนี้ทีมได้ Rayshawn Jenkins มาจาก Chargers กลับกันทั้ง Jarrod Wilson และ Josh Jones อดีตคู่หูตัวหลักเมื่อปีก่อนจะหมดสัญญากับทีมพร้อมๆ กันในปีหน้า
.
ดังนั้นจึงมองว่ามีโอกาสสูงที่ทีมอาจจะรีบหยิบ Travon Moehrig ของ TCU Horned Frogs เพราะเจ้าตัวเป็น S รายเดียวในคลาสนี้ที่ถูกคาดหมายว่าจะถูกเลือกในรอบแรก ต้องบอกว่าทั้งเรื่องสรีระ และทักษะนั้นเรียกว่าเข้ารูปแบบ Safety ตามตำราที่หลายๆ ทีมตามหา เล่นได้ทั้งตำแหน่ง safety รวมไปถึง slot CB สกัดลูก big play เก่ง coverage ก็ดี จังหวะเข้าสกัด เข้า tackle ค่อนข้างเด็ดขาด ปีที่ผ่านมาได้รับรางวัล Jim Thorpe Award(เป็นรางวัลที่มอบให้ผู้เล่นตำแหน่ง defensive back ที่ผลงานดีที่สุดในปีนั้นๆ) และติดอยู่ในทีม second-team All-American honors ด้วย

--------------------------------------------------------------------------------


26th Pick : Cleveland Browns

>>>เสริมทัพเยี่ยมอย่างกะ Sonny Weaver Jr. มาเป็น GM เสียเอง<<<Jeremiah Owusu-Koramoah, WLB, Notre Dame Fighting Irishs
62 tackles, 11 tackles for loss, 1.5 sacks

เรียกว่าทีมกำลังเป็นขาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดสำหรับ Cleveland หลังจากเป็นเป้าล้อเลียนจากบรรดาสื่อและแฟนๆ ทีมอื่นมายาวนาน ในเกมที่เขี่ย Pittsburgh Steelers ตกรอบ wildcard ในปีที่ผ่านมา นับเป็นชัยชนะครั้งแรกของ Cleveland Browns ใน postseason ในรอบ 30 ปีเลยทีเดียว ทำให้ Kevin Stefanski ได้รับเครดิตไปมากโขจากการทำทีมที่ทำให้ Browns กลายเป็นอีกทีมที่น่าจับตามองของสาย AFC ปีนี้ทีมบุกของ Kevin Stefanski เรียกว่าแทบไม่มีการขยับอะไรมากมาย มีเพียงการไล่ต่อสัญญากับบรรดาปีกที่เป็นตัว rotation เพราะบรรดาตัวหลักทั้ง 11 คนในทีมบุกอยู่กันพร้อมหน้าทุกคน Baker Mayfield กลับมาสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้งหลังจากที่เขามี O-Line ชั้นยอดของลีกคอยปกป้อง เพราะจากสถิติจะเห็นว่า Mayfield เป็น QB ที่จะมีผลงานแย่แบบผิดหูผิดตาทันทีที่ถูกกดดันจากทีมรับฝั่งตรงข้าม ปีที่ผ่านมารูปแบบการเล่นเกมบุกของ Cleveland มาในรูปแบบเน้น TE เพราะมีมากกว่า 550 offensive snap ที่ Cleveland ส่ง TE ลงสนามตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เรียกว่าทำบ่อยที่สุดในลีก นั่นส่งผลให้พวกเขาปฏิเสธที่จะปล่อยตัว David Njoku ออกจากทีม เพราะด้วยแผนที่เล่น พวกเขาต้องมี TE อย่างน้อย 3 คนที่คอยสลับกันลงสนาม และนั่นทำให้ดาวรุ่งอย่าง Harrison Bryant แจ้งเกิดได้สำเร็จ ดังนั้นเรียกว่าทีมบุกพวกเขาแทบไม่จำเป็นต้องรีบเสริมทัพเลย ถ้าต้องเสริมอย่างมากก็คือการหา WR มาเตรียมไว้เพราะมีโอกาสไม่น้อยที่พวกเขาอาจจะตัดสินใจปล่อยตัว Odell Beckham Jr. ออกไป เพราะด้วยระบบการเล่นในปีที่ผ่านมาหลังจาก Odell Beckham Jr. บาดเจ็บจนต้องพักยาวไป แทบไม่มีผลกระทบต่อเกมบุกของ Cleveland เลยเพราะดาวรุ่งอย่าง Rashard Higgins และ Donovan Peoples-Jones สามารถขึ้นมาทดแทนได้อย่างยอดเยี่ยม และปีนี้ทีมก็สามารถต่อสัญญากับ Rashard Higgins ออกไปได้อีก 1 ปี ทำให้ปีหน้าเราอาจจะได้เห็น Browns ปล่อยตัว Odell Beckham Jr. ทิ้งไปก็ได้
.
ปีนี้ต้องบอกว่าการเสริมทีมในแต่ละครั้งของ Cleveland นั้นได้รับคำชมจากบรรดานักวิเคราะห์ตลอดมา เพราะถูกมองว่าหยิบถูกคน ถูกราคา และทำให้รู้สึกถึงพัฒนาการของทีมแบบเห็นได้ชัด ไล่มาตั้งแต่การคว้าตัวคู่หู defensive back ของ Los Angeles Rams อย่าง John Johnson และ Troy Hill มาปิดช่องโหว่หลังบ้าน เพราะในบรรดาการเล่นเกมรับของหลายๆ ทีมในลีก Joe Woods, DC คนปัจจุบันของ Cleveland เป็นคนเดียวที่มักจะเล่นระบบ 4-1-6D(4DL-1LB-6DB) หรือปรับนิดหน่อยก็ยังเป็น 4-2-5D อยู่ดี ดังนั้นไม่แปลกที่ Cleveland จะต้องเสริมทัพหลังบ้านค่อนข้างเยอะ ปีที่ผ่านมาพวกเขาดราฟต์ Grant Delpit มาในรอบ 2 แต่ยังไม่ทันได้ใช้งานเจ้าตัวก็เจ็บหนักพักยาวไป ทำให้ทีมต้องรีบไปเซ็นต์เอา Karl Joseph และ Andrew Sendejo มาใช้ขัดตาทัพชั่วคราวก่อนจะปล่อยทิ้งทั้งคู่ในปีนี้ เช่นเดียวกับ Greedy Williams ที่เจออาการเจ็บไหล่พักไปทั้งฤดูกาลเช่นกัน ปีนี้น่าจะกลับมาได้ และยืนประจำการเคียงข้าง Denzel Ward และ Troy Hill ทำให้แผง 6DB ของ Browns ปีนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยบิ๊กเนมดาวรุ่งน่าจับตามอง ไล่ตั้งแต่ Denzel Ward, Greedy Williams, Troy Hill, Ronnie Harrison, Grant Delpit และ John Johnson ขณะที่แผง linebacker ปีนี้ได้ตัว Anthony Walker Jr. มาแทนที่ B.J. Goodson เรียกว่าของดีเลย แต่น่าเสียดายที่เซ็นต์แค่ปีเดียว แต่นั่นก็ยังถือว่าเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ดีสำหรับ Cleveland เพราะแผง LB ของพวกเขาเต็มไปด้วยดาวรุ่งที่ยังไม่สามารถการันตีตำแหน่งตัวจริงของทีมได้ซักคน ไม่ว่าจะเป็น Mack Wilson, Jacob Phillips, Sione Takitaki หรือแม้แต่ตัวประสบการณ์อย่าง Malcolm Smith ก็ตาม ขณะที่ฝั่ง D-Line ปีนี้รออยู่นานว่าใครจะมาเป็นคู่หูให้ Myles Garrett แทน Oliver Vernon สุดท้ายได้ตัว Jadeveon Clowney อดีตดาวดังของ Houston Texans มา เรียกว่าน่าสนใจมาก ถ้าเขาเรียกฟอร์มกลับมาได้ ขณะที่แผง IDL ปล่อยตัว Larry Ogunjobi ออกไป แล้วได้ตัว Malik Jackson มาแย่งตำแหน่งกับ Andrew Billings
.
ดังนั้นเมื่อพิจารณาแล้วคาดว่าทีมน่าจะเสริมทัพในตำแหน่ง LB ไม่ก็ Edge แน่ๆ เพราะยังไงก็อย่าลืมว่า Jadeveon Clowney ก็เซ็นต์กับทีมแค่ปีเดียวเช่นเดียวกับ Takkarist McKinley ดังนั้นเมื่อทีมมีทั้ง Clowney และ McKinley ทำให้คาดว่ายังคงไม่น่ารีบเสริม Edge ในรอบแรก แต่น่าจะไปลงทุนกับ Linebacker อย่าง Jeremiah Owusu-Koramoah ก่อน เพราะน่าจะเอามาเป็นผู้นำในแผง linebacker ในอนาคตด้วยความที่ว่าเจ้าตัวเป็นตัว rover (สามารถปรับไปเล่นได้ทั้ง hybrid linebacker และ safety) นั่นตอบโจทย์สิ่งที่ทีมรับของ Cleveland ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แถมสามารถเล่นเป็นตัว blitz เสริมแนวได้ด้วย ปีที่ผ่านมาได้รางวัล 2020 Butkus Award(รางวัลที่มอบให้ linebacker ที่ผลงานดีที่สุดของปี) และติดอยู่ในทีม first-team All American แบบไร้คู่แข่ง การเอามาเรียนรู้งานจากตัวประสบการณ์อย่าง Malcolm Smith และ Anthony Walker Jr. น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ Cleveland เพื่อปั้นให้เขากลายเป็นกัปตันในทีมรับในอนาคตแทนที่การจากไปของ Joe Schobert เมื่อปีที่ผ่านมา
7
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 16:32
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]

27th Pick : Baltimore Ravens

>>>เตรียมปั้นเทพ Edge Rusher คนใหม่ของลีก<<<Azeez Ojulari, EDGE, Georgia Bulldogs
30 tackles, 11.5 tackles for loss, 8.5 sacks

ยังคงต้องรอดูต่อไปกับ passing game ของ Lamar Jackson รวมไปถึงของ Baltimore Ravens ด้วย หลังจากรูปแบบการเล่นแบบ Pistol Formation อันโดดเด่นของ Baltimore Ravens ในปี 2019 เริ่มถูกจับทางได้ กอรปกับการหายไปของแนว O-Line คนสำคัญอย่าง Marshal Yanda ที่ retired ไป รวมไปถึงอาการบาดเจ็บของ Ronnie Stanley, LT มือ 1 ของทีม จริงๆ อาจจะต้องนับรวม Hayden Hurst ด้วย เพราะในปี 2019 หลายๆ เกมเล่น 3TE ทำให้ในปีที่ผ่านมา เกมวิ่งที่เคยระเบิดเถิดเทิงในปี 2019 ดูลดความอันตรายลงไปมาก พอเกมวิ่งใช้การไม่ได้ ก็เลยเกิดคำถามถึงเกมขว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้ไม่มี Willie Snead IV แล้ว ทีมน่าจะดันเอา Miles Boykins ลงมาแทนในตำแหน่ง slot ก็ต้องรอดูว่าแทนได้ไหม แต่หลักๆ คือได้ Sammy Watkins มาเสริมทัพในการรับบอลยาว ปีนี้น่าห่วงโดยเฉพาะตำแหน่ง center เพราะปล่อย Matt Skura ทิ้งไปแล้ว แถมสำรองอย่าง Patrick Mekari ก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันเลย โดยเฉพาะถ้าใครจำเกมที่ Baltimore พ่าย Buffalo ในเกม divisional ปีที่ผ่านมา ก็จะเห็นว่า Mekari ผลงานเป็นยังไง
.
สำหรับทีมรับปีนี้หลักๆ ความน่าสนใจไปอยู่ที่ใครจะเป็นคู่หู Edge Rusher คู่ใหม่ของทีม เพราะจริงๆ แล้วไม่ว่าจะเปลี่ยนผู้เล่นไปเรื่อยๆ แต่เกมรับของ Baltimore ภายใต้การดูแลของ Don Martindale ก็ยังคงดุดันสมราคาเสมอ ทีมสามารถปั้น Edge Rusher ดาวรุ่งคนใหม่ให้กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ประดับลีกได้แทบทุกปี ปีที่ผ่านมาทีมมี Matt Judon ประสานงานกับ Yannick Ngakoue แต่ปีนี้ปล่อยทิ้งไปทั้งคู่เพราะสู้ราคาสัญญาฉบับใหม่ไม่ไหว ดึงกลับมาได้แค่ Tyrus Browser กับ Pernell McPhee ขณะที่ดาวรุ่งในทีมอย่าง Jaylon Ferguson ก็ยังคงรอโอกาสต่อไปหลักๆ จับตามองไปที่ Tyrus Browser เพราะได้สัญญาก้อน 4 ปี, $22,000,000 น่าจะการันตีตัวจริงแน่ๆ แล้ว 1 คน ที่เหลือคือแย่งกัน แต่เชื่อว่าทีมต้องหาคนใหม่มาเพิ่มแน่ๆ ขณะที่แก๊งค์หลังบ้านตัวหลักยังอยู่กันพร้อมหน้าไม่มีอะไรให้น่าห่วง ซึ่งเมื่อพิจารณาดูแล้วเชื่อว่าตำแหน่งที่ Baltimore Ravens น่าจะให้ความสนใจในการดราฟต์รอบแรกน่าจะเป็น Edge Rusher เพราะ C อย่าง Landon Dickerson น่าจะแพงเกินไปในรอบแรก ทางเลือกใหม่ก็จะเป็น WR กับ Edge Rusher ซึ่งถ้าต้องเลือกจากตัวเลือกที่เป็น Best Available WR ที่ Baltimore อยากได้น่าจะต้องเป็น slot ก็จะเป็น Rondale Moore หรือ Elijah Moore คนใดคนหนึ่ง กับ Edge อย่าง Azeez Ojulari, Jaelan Phillips หรือ Gregory Rousseau ถ้าเป็นทางนี้ ผมเดาว่า Baltimore น่าจะเลือก Azeez Ojulari ที่เป็น Edge Rusher ในระบบ 3-4D ของ Georgia Bulldogs อยู่แล้วมากกว่า 2 หนุ่มจาก Miami Hurricanes ที่เล่นระบบ 4-3D สำหรับ Azeez Ojulari ในหลายๆ สำนักยกให้เป็น Edge no.1 ของคลาสนี้ เหนือกว่า Kwity Paye หรือ Jaelan Phillips ด้วยซ้ำ มีทั้งความเร็ว สปีดการออกตัว แขนยาว แถมยังเล่นได้ทั้งรูปแบบ zone coverage หรือ man to man และมีจุดเด่นโดยเฉพาะการหยุดเกมวิ่งของฝั่งตรงข้าม และสื่อหลายสำนักก็ยกย่องว่ามีรูปแบบการเล่นคล้ายๆ Shaq Barrett

--------------------------------------------------------------------------------


28th Pick : New Orleans Saints
.
>>>ซ่อมช่องโหว่ในทีมรับ หลังจากโล๊ะสตาร์ไปหลายคนจากการเคลียร์ Cap<<<Jaelen Philips, EDGE, Miami Hurricanes
45 tackles, 15.5 tackles for loss, 8 sacks

เรียกว่ากว่าจะเคลียร์ cap ที่ล้นมหาศาลได้ลงตัวก็ต้องยอมเจ็บตัวกันไปเยอะ ทั้งโล๊ะทิ้ง ทั้ง reconstuction contract กันแทบจะทั้งทีม สุดท้ายเคลียร์ได้ทันก่อนเส้นตาย สรุปสตาร์โดนหักเงินกันบาน แถมไม่พอน่าจะมีคนโดนแจ๊กพอต released ทิ้งอีกในเร็วๆ นี้ ปีนี้ Drew Brees ไม่อยู่แล้ว ทีมตัดสินใจใช้บริการของ Jameis Winston ให้แข่งกับ Taysom Hill ตัวที่เป็นกำลังหลักในฤดูกาลที่ผ่านมาย้ายออกไปหลายคนไล่มาตั้งแต่ Trey Hendrickson, Janoris Jenkins, Sheldon Rankins, Emmanuel Sanders, Jared Cook, Alex Anzalone, Josh Hill, Kwon Alexander, Nick Easton, Thomas Morstead และ James Hurst ขณะที่คนที่ได้มาหลักๆ เลยมีแค่ Nick Vannett กับ Tanoh Kpassagnon เรียกว่าทดแทนไม่ได้กับสิ่งที่เสียไป ปีนี้จับตามองการแข่งขันกันในตำแหน่ง TE มือ 1 ระหว่าง Nick Vannett กับดาวรุ่ง Adam Trautman ฝั่งทีมบุกน่าจะมีการโยก Cesar Ruiz ไปยืน RG แทน Nick Easton และทำให้ทีมน่าจะต้องดราฟต์ IOL เข้ามาเพิ่มอย่างน้อยๆ ก็ 2 คน เพราะตอนนี้ยังไม่มีตัวสำรอง ขณะที่ปีกนอกตัวยืนหลักๆ มีเพียง Michael Thomas ที่ปีที่ผ่านมาเงียบเหงาจนคนแทบจะลืมไปแล้วว่าเมื่อปี 2019 เขาคือปีกนอกหมายเลข 1 ของลีก ขณะที่ปีกนอกคนอื่นๆ ที่เหลือดูเหมือนจะเป็นดาวรุ่งทั้งหมด ที่พอรู้จักบ้างก็น่าจะเป็น Tre'Quan Smith ที่ปีนี้คงต้องขยับขึ้นมามีบทบาทมากขึ้น และก็คงเช่นเดียวกับ IOL ที่ทีมต้องหามาเพิ่มอีกอย่างน้อยๆ ก็ 1-2 คน ส่วนทีมบุกที่เหลือยังไม่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง
.
ฝั่งทีมรับ D-Line ตัวหลักหายไป 2 Trey Hendrickson กับ Sheldon Rankins โอเคว่าทีมอาจจะต้องกลับไปใช้งาน Marcus Davenport อีกรอบหลังจากปีที่แล้วเสียตำแหน่งไปให้กับ Trey Hendrickson ส่วน DT นี่ยังมีเครื่องหมายคำถามว่าจะเอาใครลงมาคู่กับ David Onyemata ถ้าให้เดาน่าจะเป็นดาวรุ่ง Shy Tuttle ที่ได้รับโอกาสบ่อยขึ้นในช่วงท้ายฤดูกาล แผง linebacker ก็ยังมีปัญหาในส่วนของ Middle linebacker ที่ตอนนี้มีแต่ดาวรุ่งโนเนมที่แทบไม่มีประสบการณ์ลงสนามใน NFL คิดว่าคงมีดราฟต์ ILB แน่ๆ ฝั่งหลังบ้านปีนี้ทีมเลือกติด franchise tag ใส่ Marcus Williams ไปแบบงงๆ แต่ก็ทำให้ตัวหลักอยู่กันครบ เหลือเพียงตำแหน่ง slot CB ที่รอดูว่าทีมจะดราฟต์ใครมาเพื่อเตรียมแทนที่ Patrick Robinson
.
จากที่กล่าวมาก็จะพบว่ามันมีหลายตำแหน่งเหลือเกินที่ New Orleans ต้องเสริม ยังดีที่ทีมมีสิทธิ์ดราฟต์ตุนไว้ในมือถึง 8 สิทธิ์น่าจะพอไหว แต่คิดว่าคงยังไม่มีการดราฟต์ QB ในปีนี้ เมื่อลองไล่ตำแหน่งดูก็จะพบว่าน่าจะมี IOL, WR, 4-3DE, ILB, S และ CB ซึ่งถ้าเอา best available ของแต่ละตำแหน่งมาไล่ดู ก็จะเหลือคนที่ดูแล้วเหมาะจะหยิบในรอบแรกก็จะเหลือเพียง Jaelan Phillips,4-3DE/Rashod Bateman, WR/Rondale Moore, WR/ Greg Newsome, CB/Caleb Farley, CB/Zaven Collins, LB/Nick Bolton, LB ดังนั้นถ้ามองในมุมความคุ้มค่า ผมว่า Jaelan Phillips น่าสนใจที่สุด โอเคว่าทีมจะมี Marcus Davenport กับ Tanoh Kpassagnon มาแข่งกัน แต่อย่าลืมว่ารายแรกเคยเสียตำแหน่งมือ 1 ไปแล้ว ขณะที่รายหลังก็ไม่ได้โดดเด่นมาก แม้ว่าปีก่อนจะได้เป็นตัวจริงของ Kansas City Chiefs ก็ตามที ดังนั้นผมเดาว่า Saints น่าจะต้องซ่อมเกมรับก่อน Jaelan Phillips คือ best available ในตำแหน่ง Defensive End ใน mock นี้ จุดเด่นของเขาคือ เป็น Edge Rusher ที่ตัวค่อนข้างสูง(6’5”) สูงพอจะปะทะกับ O-Line ฝั่งตรงข้ามได้สบายๆ มีดีกรีเป็นถึงอดีตดาวรุ่งหมายเลข 1 ของผู้เล่นทีมรับในระดับ highschool เมื่อปี 2017 ก่อนจะเลือกไปอยู่กับ UCLA ก่อนที่จะโชคร้ายประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องหยุดเล่นกีฬาไป จนกระทั่งในปี 2020 ได้รับคำเชิญจากมหาวิทยาลัย Miami ให้ไปร่วมทีมหลังจาก Gregory Rousseau ขอใช้สิทธิ์ opted out ไม่เล่นในปี 2020 จากปัญหา Covid-19 และระเบิดฟอร์มจนติดทีม second-team All-American honors ด้วยผลงาน 8.0 sacks, 15.5 tackles for a loss ดังนั้นต้องรอดูว่าสุดท้ายแล้ว Saints จะกล้าวัดดวงกับผู้เล่นที่เคยเจอปัญหาอาการบาดเจ็บจนต้องพักยาวแล้วกลับมามีผลงานสุดยอดเพียงแค่ปีเดียวหรือไม่

--------------------------------------------------------------------------------


29th Pick : Arizona Cardinals
Green Bay traded their 1-round selection (29th), 3-round selection(92rd) and their 3-round selection in 2022 to Arizona in exchange for Arizona's 1-round selection(16th), 7-round selection(247th).

>>>หาคนมาแทนที่ Patrick Peterson<<<Greg Newsome II, CB, Northwestern Wildcats
12 tackles, 1 interceptions, 9 pass breakup

ด้วยความที่ว่าตัวเองมีสิทธิ์ดราฟต์ในมือค่อนข้างน้อย ทำให้ Arizona Cardinals เป็นทีมที่ถูกคาดหมายว่าจะเทรดดาวน์ เพราะล่าสุดสภาพทีมค่อนข้างแน่นแล้ว ปีที่ผ่านมาไปแผ่วช่วงท้ายฤดูกาลทำให้พลาดโอกาสเข้ารอบ playoff ไปอย่างน่าเสียดาย ปีนี้ทีมอาจจะเสีย Larry Fitzgeralds ปีกนอกระดับตำนานของทีมไป เพราะคิดว่าเจ้าตัวน่าจะประกาศ retired ในสีเสื้อของ Cardinals อยู่แล้ว ไม่น่าจะย้ายไปเล่นที่อื่น สำหรับทีมบุกปีนี้น่าสนใจ ทีมปล่อย Kenyan Drake ทิ้งไป แล้วไปเอา James Conner มาขัดตาทัพ 1 ปีในตำแหน่งตัววิ่ง แต่เชื่อว่ายังไงก็คงต้องมีการดราฟต์ตัววิ่งดาวรุ่งมาเสริมทัพเพิ่มอีก ฝั่งปีกนอก เสีย Larry Fitzgeralds ไป แต่ได้ A.J. Green มา ชื่อชั้นอาจจะน่าสนใจแต่ผลงานน่าจะอยู่ในช่วงขาลงแล้ว คงคาดหวังมากไม่ได้ ดีไม่ดีจะกลายเป็นสำรองของ Christian Kirks ซะอีก ยังไงคงต้องพึ่งพาปีกมือ 1 อย่าง DeAndre Hopkins เป็นหลัก ที่เหลือในตำแหน่ง slot น่าจะเป็นการแข่งขันกันระหว่าง KeeSean Johnson กับ Andy Isabella สำหรับแนวบุกหลักๆ เลยคือการไปเทรดเอา Rodney Hudson, C ตัวเก่งของ Las Vegas Raiders มาร่วมทีม นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วย Brian Winter ในตำแหน่ง Guard คิดว่าเป็น O-Line ที่ทรงๆ ยังไม่ถึงขั้นโดดเด่นมากมาย Kyler Murray คงต้องมีวิ่งหนี sacks ไปอีกปี
.
ฝั่งทีมรับปีนี้ฮือฮาไม่น้อย หลังจากไปปาด J.J. Watt มาจาก 3 ตัวเต็งที่เป็นข่าวว่าจะได้ตัวอย่าง Packers, Bills และ Titans ไปแบบอะไรวะมาจากไหน ทำให้ถูกมองว่าแนว D-Line ดูน่าสนใจขึ้นแม้ว่าตัวที่เสียไปอย่าง Haason Reddick จะทำผลงานปีที่แล้วเอาไว้อย่างสุดยอดก็ตาม น่าสนใจก็ตรงที่ใครจะมาเล่น NT หลังจากตัวหลักปีที่แล้วอย่าง Corey Peters กับ Domata Peko ถูกปล่อยตัวทิ้งไป ฝั่งแผง linebacker ปีนี้ปึ๊กอยู่ ตัวหลักอยู่กันครบ เหลือแต่รอดูการแย่งตำแหน่ง SLB มือ 1 ระหว่าง Markus Golden กับ Devon Kennard ส่วนแผงหลังบ้านปีนี้เปลี่ยนแปลงในตำแหน่ง CB หลายคน โดยเฉพาะตัวคุมปีกคนสำคัญอย่าง Patrick Peterson ที่ย้ายไปเล่นให้ Minnesota Vikings แต่ทีมก็ได้ตัว Robert Alford กับ Malcolm Butler มาร่วมทีม แต่ถึงยังไงก็เป็นการเซ็นต์กันแค่ปีเดียว เชื่อว่ายังไงทีมก็น่าจะขยับตัวกับตำแหน่งนี้ก่อน เพราะที่เหลือน่าจะยังรอได้อยู่ ดังนั้นตัวเลือกน่าสนใจจะเป็น 3 คนหลักคือ Caleb Farley, Greg Newsome II และตัวสอดแทรกอย่าง Asante Samuel Jr. ซึ่งเมื่อดูแล้ว Greg Newsome II ดูตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับทีมที่อาจจะกำลังมองหาตัวคุมปีกที่สามารถเป็นตัวคุมปีกหลักและ slot ได้ มีความเร็ว เล่นได้หลายรูปแบบ blitz, coverage, man to man หรือแม้แต่ zone-heavy defense ที่ทาง Northwestern Wildcats ชอบใช้เป็นประจำ
-----------------------------------------------------------------------------


30th Buffalo Bills

>>>วัดดวงกับตัวคุมปีกที่เคยถูกมองว่าดีที่สุดของดราฟต์คลาส<<<Caleb Farley, CB, Virginia Tech Hokies
2019 20 tackles, 4 interceptions, 12 pass breakup(ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

กลับมาเป็นแชมป์ AFC East ได้เสียทีหลังจากอยู่ใต้ร่มเงาของ New England Patriots มานานหลายปี ด้วยขุมกำลังชุดปัจจุบันพวกเขาอาจจะครอง AFC East ต่อไปได้ในฤดูกาลหน้า ต้องบอกว่าหลังจากได้ Josh Allen เข้ามา พัฒนาการของเขาดูดีที่สุดในบรรดา QB ดราฟต์คลาสเดียวกัน กรอปกับผลของการจ่ายสิทธิ์ดราฟต์รอบ 3 ในการเลือก RB ถึง 2 ปีติดๆ กัน ทำให้พวกเขาได้คู่หู RB ที่ไว้ใจได้(ในระดับหนึ่ง) อย่าง Devin Singletary และ Zack Moss มาแทนสิ่งที่ LeSean McCoy เคยทำเอาไว้ในอดีต แถมยังไปเอา Matt Breida จอมขโมยซีนมาเสริมอีกคน ปีนี้ติดอาวุธเพิ่มให้ Josh Allen ด้วยการคว้าตัว Emmanuel Sanders ปีกมากประสบการณ์เข้ามาแทน John Browns ที่ปล่อยทิ้งไปเพื่อเคลียร์ cap ไม่รู้ถือเคล็ดปีกขาประจำซูเปอร์โบลว์หรือเปล่านะ แต่ก็นั่นแหละพอมารวมกับปีกเดิมในทีมอย่าง Stefon Diggs กับ Cole Beasley แล้วดูน่าเกรงขามขึ้นอีกมากโข ยังไม่รวมบรรดาสำรองที่เรียกว่าของดีเลยอย่าง Gabriel Davis และ Isaiah McKenzie เรียกว่าน่าจะเป็นทีมที่มีชุดปีกดีระดับ top-5 ของลีกเลยก็ว่าได้ ทำให้ปีกนอกที่ดูไม่เท่าไหร่อย่าง Dawson Knox กับ Jacob Hollister นั้นกลายเป็นไม้ประดับไปเลย แผง O-Line ปีนี้ หลักๆ เลยคือการได้ตัว Forrest Lamp มาแข่งแย่งตำแหน่งกับดาวรุ่งอย่าง Cody Ford ขณะที่ RT ปีนี้ทีมสามารถต่อสัญญากับ Daryl Williams ออกไปได้ ถือเป็นข่าวดีมากๆ หลังจากฤดูกาลที่แล้วทำผลงานเอาไว้ค่อนข้างโดดเด่น แถมสามารถเป็นตัว all around ที่สามารถโยกไปเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ในแผง O-Line ยกเว้น center ทำให้ O-Line ที่จะปกป้อง Josh Allen รวมไปถึงภาพรวมทีมบุกของ Buffalo Bills ในเวลานี้ถือว่าสมบูรณ์พร้อมเลยทีเดียว
.
ฝั่งทีมรับจริงๆ ต้องบอกว่าทีมรับก็แทบจะแน่นปึ๊กเหมือนฤดูกาลก่อนไม่มีผิดตัวหลักแทบจะอยู่กันครบพร้อมหน้า ปีนี้ได้ตัว Star Lotulelei กลับมาจาก Opt. out เมื่อปีที่ผ่านมา ตัว Edge Rusher ยังคงเป็น Jerry Hughes คู่กับ Mario Addison ต่อไปอีกปี แต่ทีมคงต้องเตรียมตัวแล้ว เพราะปีหน้าหมดสัญญาพร้อมกันทั้งคู่ ด้วยอายุอานามแล้วคิดว่าคงปล่อยทิ้งทั้งคู่เช่นกัน ต้องรอดูว่าจะดราฟต์เพิ่มหรือเปิดโอกาสให้ดาวรุ่งอย่าง AJ Epenesa หรือไม่ แผง linebacker ปีนี้ต่อสัญญากับตัวสำคัญอย่าง Matt Milano ได้สำเร็จ แถมไปได้ตัว Tyrell Adams มาจาก Houston Texans อีก ดีพอจะเบียดตำแหน่งของ A.J. Klein ได้เลยทีเดียว ขณะที่หลังบ้านคู่หู S ชื่อก้องลีกอย่าง Jordan Poyer และ Micah Hyde ยังอยู่กันพร้อมหน้า ตัวคุมปีกอย่าง Tre'Davious White ก็อยู่ Levi Wallace ก็เพิ่งต่อสัญญากับทีมไปอีก 1 ปี รวมไปถึง Taron Johnson ก็ยังพร้อมลงสนาม แต่ตรงนี้ก็เหมือนกับ Edge Rusher คือทั้ง Wallace และ Johnson จะหมดสัญญาพร้อมกันในปีหน้า ซึ่งก็มีความเสี่ยงที่ใครคนใดคนหนึ่ง หรืออาจจะทั้งคู่ที่ต้องหาที่อยู่ใหม่ในฤดูกาลหน้า ดังนั้นเมื่อดูแล้วจะพบว่า Bills น่าจะต้องการเสริมทัพที่ตำแหน่ง Edge Rusher และ Cornerback ก่อน
.
ตัวทางเลือกที่น่าสนใจน่าจะเป็น Caleb Farley ตัวคุมปีกที่ลำดับไหลลงมาค่อนข้างมากหลังจากในปีที่ผ่านมาที่เจ้าตัวใช้สิทธิ์ Opt. out แล้วบรรดาคู่แข่งทำผลงานในปีที่ผ่านมาได้ดีหลายคน แถมผลงานใน pro day ก็ดี ยิ่งส่งผลให้ความคาดหวังที่มีต่อ Caleb Farley ก็ลดลงไปเรื่อยๆ อดีตผู้เล่นที่ปรับตำแหน่งมาหลายครั้ง นับตั้งแต่สมัยอยู่ highschool เจ้าตัวเป็น QB มีดีกรีขว้างไปมากถึง 124 ทัชดาวน์ ก่อนที่จะมาอยู่กับ Virginia Tech แล้วถูกปรับบทบาทมาเป็น WR ก่อนจะสลับมาเล่น CB ในท้ายที่สุด ด้วยสกิลหลายๆ อย่างจากการเปลี่ยนตำแหน่งมาทำให้เขาเป็นตัวคุมปีกที่มีความคล่องตัวสูง อ่านใจ QB ฝั่งตรงข้ามเก่ง โดยเฉพาะการอ่านสายตา QB กับ WR ฝั่งตรงข้ามว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ทำให้เขาโดดเด่นมากเวลาได้เล่นในระบบ zone coverages แต่ความน่ากังวลก็ยังมีอยู่ โดยเฉพาะเวลาที่เขาต้องรับมือกับปีกที่เล็กและเร็วจัดๆ ในเทปการเล่นมันมีหลายจังหวะที่เจ้าตัวทำพลาดเสียฟาวล์บ่อยครั้ง แต่ถึงกระนั้นยังไงก็เชื่อว่าเมื่อเขาไหลมาเรื่อยๆ และไม่มีใครหยิบ Buffalo Bills ก็น่าจะเป็นทีมที่ได้ steal ผู้เล่นที่เคยถูกมองว่าต้องถูกดราฟต์ในลำดับสูงได้อีกปี หลังจากปีที่แล้วไป steal AJ Epenesa มาได้ในรอบ 2 หลังจากที่เจ้าตัวเคยถูกคาดหมายว่าให้ตายยังไงก็ต้องติดอยู่ในดราฟต์รอบแรกปี 2020 ค่อนข้างแน่

--------------------------------------------------------------------------------


31st Pick : Kansas City Chiefs

>>>ยังไม่รีบร้อนในการซ่อมแผง O-Line<<<Carlos Basham Jr., EDGE, Wake Forest Demon Deacons
28 tackles, 5.5 tackles for loss, 5 sacks

หลังจากผิดหวังในการป้องกันแชมป์ซูเปอร์โบลว์ ปีนี้ Kansas ทำเอาแฟนๆ ฮือฮาไม่น้อยหลังจากทีมทำการโล๊ะทั้ง Eric Fisher และ Mitchell Schwartz 2 tackle ซ้าย-ขวาทิ้งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถดึงทั้ง 2 คนนั้นไปร่วมงานได้ จนไม่รู้ว่าจะเป็นการปล่อยทิ้งเพื่อปิดสัญญาเดิมแล้วเจรจาสัญญาใหม่กันหรือไม่ เพราะหลังๆ เห็นหลายๆ ทีมใช้วิธีนี้กันเยอะ เพราะปีที่แล้วหลังจากที่ทั้งคู่ไม่สามารถลงสนามในเกมสำคัญที่สุดในฤดูกาลได้ มันเห็นได้ชัดเลยว่า Patrick Mahomes หนีตายล้มลุกคลุกคลานขนาดไหน หลังจากคู่ OT สำรองอย่าง Mike Remmers และ Andrew Wylie หยุดทีมรับของ Tampa Bay Buccaneers ไม่อยู่เลย ซึ่งตรงนี้แหละอาจจะทำให้ผลงานของ Patrick Mahomes ในฤดูกาลหน้าอาจจะมีปัญหาได้ เพราะด้วยผู้เล่นที่มีในทีมขณะนี้มี Mike Remmers ที่ยังอยู่ ที่เหลือเป็นดาวรุ่งที่เพิ่งดราฟต์มาทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Martinas Rankin, Lucas Niang และ Yasir Durant ดังนั้นไม่รู้ว่า Kansas จะเอายังไงกับตรงนี้ ให้โอกาสเด็กได้ลองของหรือดราฟต์คนใหม่มาเพิ่ม แต่ข่าวดีอย่างหนึ่งก็คือ ทีมอาจจะได้ตัวคุณหมอ Laurent Duvernay-Tardif กลับมาช่วยทีม(ถ้าไม่ใช้สิทธิ์กลับไปลุยกับ Covid-19 ต่ออีกปี) ขณะที่อาวุธหลักของ Mahomes อย่าง Travis Kelce, Tyreek Hill และ Clyde Edwards-Helaire ยังอยู่กันครบ เหลือเพียงปีกทางเลือกคนอื่นๆ ว่าจะเป็นใครที่จะมาแทน Sammy Watkins ระหว่าง Mecole Hardman หรือ Demarcus Robinson
.
ฝั่งทีมรับต้องบอกว่าภายใต้การดูแลของ Steve Spagnuolo นับตั้งแต่เข้ามารับงาน DC ให้ทีม เขาตาแหลมในการดราฟต์ดาวรุ่งมาปั้นต่อมาก แผงหลังบ้านของ Kansas แทบจะเป็นดาวรุ่งเกือบทั้งแผง โดยเฉพาะบรรดาแก๊งค์ตัวคุมปีกที่นำโดย L'Jarius Sneed(4-round 2019), Rashad Fenton(6-round 2019) และ Charvarius Ward(undrafted free agent 2018) รวมไปถึงดาวรุ่ง S อย่าง Juan Thornhill(2-round 2019) ที่กำลังจะเบียดตำแหน่ง Daniel Sorensen ขึ้นมาเป็นตัวหลักคู่กับเจ้าฮันนี่แบดเจอร์ Tyrann Mathieu ขณะที่แผง linebacker เอาเข้าจริงๆ ก็ต้องบอกว่ายังไม่โดดเด่นมากหลักๆ คือมี Anthony Hitchens คอยประคองเด็กดาวรุ่ง แต่คิดว่าน่าจะมีการดราฟต์เพิ่ม ขณะที่แผง D-Line ปีนี้ได้ Jarran Reed มาจาก Seattle Seahawks ทำให้เหลือปัญหาเดียวก็คือตำแหน่ง Defensive End ที่จะมาเป็นคู่หูให้ Frank Clark ยังไม่มี แถมดาวรุ่งในทีมแต่ะคนดูไม่น่าสนใจ ดังนั้นจึงน่าจะเป็นตำแหน่งที่คิดว่า Kansas น่าจะให้ความสำคัญก่อนตำแหน่งอื่นๆ เพราะ OT ที่น่าสนใจก็ยังมี Walker Littles, Liam Eichenberg หรือแม้แต่ Dillon Radunz ก็ฟังดูแพงไปสำหรับรอบแรก ดังนั้นการเสริมทีมรับเพื่อทำการช่วย Frank Clark ไล่เก็บ sacks น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
.
Carlos Basham Jr. เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ตัวใหญ่ สูง แขนยาวและเป็นคนที่แสดงศักยภาพตอน pro bowl ได้มากที่สุดคนหนึ่งของรุ่น การเล่นในการบุกฝ่าแนว O-Line ทั้งแบบ cut inside หรือแม้แต่ swim move มีพลังในการกดดัน QB และ pocket ฝั่งตรงข้ามค่อนข้างสูง และเป็นเจ้าของสถิติ Most QB pressures since 2018 ถึงปี 2019 มากที่สุดถึง 112 ครั้ง เจ้าตัวถ้าผ่านทีมอย่าง Indianapolis Colts, Cleveland Browns หรือ Jacksonville Jaguars ลงมาได้ Kansas City Chiefs ก็ควรจะตัดสินใจหยิบเขาเอาไว้เองดีที่สุด

--------------------------------------------------------------------------------


32nd Pick : Dallas Cowboy
Tampa traded their 1-round selection (32nd), 7-round selection(257th) to Dallas in exchange for Dallas's 2-round selection(44th) and 3-round selection(99th).

>>>ได้สิทธิ์ Compensatory Pick มาเยอะ ใช้บ้างเดี๋ยวบูด<<<Gregory Rousseau, EDGE, Miami Hurricanes
2019 54 tackles, 19.5 tackles for loss, 15.5 sacks(ปี 2020 ใช้สิทธิ์ Opt. out)

สถานการณ์ในปีนี้มีโอกาสสูงมากที่จะลุ้นเข้ารอบ playoff ในฐานะแชมป์กลุ่ม NFC East เพราะคู่แข่งร่วมสายดูอ่อนลงไปจากเดิมพอสมควร หลายๆ ทีมมีปัญหาคาราคาซัง อย่าง Washington ก็มีปัญหา QB คุ้มดีคุ้มร้าย, Giants ก็ QB ยังไว้ใจไม่ได้ แถมระยะหลังๆ เจอปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานผู้เล่นในทีมมาตลอด ขณะที่ Philadelphia ก็เรียกว่าทีมเพิ่งแตกกลายๆ อาจจะต้องมาเริ่มนับ 1 กันใหม่ ขณะที่ Dallas Cowboys เหลือเพียงการสร้างทีมรับ เพราะทีมบุกแทบจะสมบูรณ์พร้อมอยู่แล้ว อย่างที่กล่าวไปข้างต้นทีมรับหลังจากที่ pick10 ได้ CB no.1 ของรุ่นไปครองแล้ว ก็เหลือจุดโหว่ใหญ่อีกจุดก็คือ Edge Rusher ที่ต้องบอกว่า Randy Gregory ดูธรรมดาเกินไป ถ้าเทียบกับ Aldon Smith ที่เป็นตัวหลักเมื่อปีก่อน ส่วนสำรองคนอื่นๆ ในทีมไม่ต้องพูดถึง แทบไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน ในเมื่อปีนี้ Dallas Cowboys ได้ Compensatory Pick มาฟรีๆ ถึง 4 สิทธิ์ มันก้ทำให้พวกเขามีสิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 และ 3 ในมืออย่างละ 2 สิทธิ์ ทำให้น่าลุ้นกับการเทรดอัพขึ้นมาเพื่อหยิบผู้เล่นอย่าง Gregory Rousseau ตัว Edge Rusher ที่แต่เดิมถูกมองว่าเก่งที่สุดในดราฟต์คลาสนี้ก่อนจะลำดับไหลลงไปจากผลงาน pro day ที่ไม่ถือว่าดีมากนัก แถมปีทีผ่านมาก็ไม่ได้ลงสนามทั้งฤดูกาลจากการใช้สิทธิ์ Opt. out แต่ก็นั่นแหละ ผลงานที่เจ้าตัวทำเอาไว้ในปี 2019 กับ Miami Hurricanes นั้นมันสุดจริงๆ สุดจนไม่ควรจะปล่อยให้ไหลลงไปถึงรอบ 2 เพราะทีมอย่าง New York Jets, Atlanta Falcons, Cincinnati Bengals หรือแม้แต่ Detroit Lions ที่เห็นว่าเจ้าตัวกำลังไหลลงมาเรื่อยๆ ก็น่าจะกำลังจ้องตาเป็นมันอยู่แน่ๆ
.
ดังนั้นการรีบชิงพุ่งขึ้นมาแลกกับ Tampa Bay Buccaneers ที่ปีนี้รักษาผู้เล่นตัวหลักที่ลงสนามใน superbowl ปีล่าสุดเอาไว้ได้ทุกคน นั้นน่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะ Tampa Bay ก็ยังไม่ถึงขั้นมีตำแหน่งที่ใช้คำว่า top need แบบจริงๆ จังๆ น่าจะเป็นอะไรที่คุยง่ายกว่า สำหรับ Gregory Rousseau จากผลงานเก่าจะพบว่าเจ้าตัวสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแผง D-Line แต่จะโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อเล่นในตำแหน่ง nickel rusher ที่พุ่งทะลุมาจากแนวของ three-technique DT กับ nose-tackle ด้วยความที่ว่าเจ้าตัวมีรูปร่างที่ค่อนข้างสูง(6’7”) น่าจะสูงที่สุดเป็นลำดับต้นๆ ของบรรดา Edge Rusher ในปีนี้ นั่นทำให้เจ้าตัวสามารถเป็นได้ทั้ง Edge Rusher จากตำแหน่งด้านของของ D-Line หรือแม้แต่ขยับเข้ามายืนเป็น DT หรือ NT ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน
6
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 5665
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 16:33
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
แถมรอบ 2 ให้ด้วย

33rd Pick : Jacksonville Jaguars>> Asante Samuel Jr., CB, Florida State Seminoles

34th Pick : New York Jets>> Tyson Campbell, CB, Georgia Bulldogs

35th Pick : Atlanta Falcons>> Jason Oweh, EDGE, Penn State Nittany Lions

36th Pick : Miami Dolphins>> Travis Etienne, RB, Clemson Tigers
Houston traded a first-round and a second-round selection, a 2020 first-round selection, as well as offensive tackle Julien Davenport and defensive back Johnson Bademosi to Miami in exchange for wide receiver Kenny Stills, offensive tackle Laremy Tunsil, a sixth-round selection, and a 2020 fourth-round selection.

37th Pick : Philadelphia Eagles>> Zaven Collins, ILB, Tulsa Golden Hurricanes

38th Pick : Denver Broncos>> Kyle Trask, QB, Florida Gators
- Cincinnati traded their 2-round selection(38th) to the Denver in exchange for the Denver’s 2-round selection(40th) and 5-round(152nd).

39th Pick : Carolina Panthers>> Rashod Bateman, WR, Minnesota Golden Gophers

40th Pick : Cincinnati Bengals>> Liam Eichenberg, OT, Notre Dame Fighting Irishs
- Denver traded their 2-round selection(40th) and 5-round(152nd) to the Cincinnati in exchange for the Cincinnati’s 2-round selection(38th).

41st Pick : Detroit Lions>> Nick Bolton, ILB, Missouri Tigers

42nd Pick : New York Giants>> Levi Onwuzurike, DT, Washington Huskies

43rd Pick : San Francisco 49ers>> Ifeatu Melifonwu, CB, Syracuse Orange

44th Pick : Tampa Bay Buccaneers>> Daviyon Mixon, DT, Iowa Hawkeyes
Dallas traded their 2-round selection(44th) and 3-round selection(99th) to Tampa in exchange for Tampa's 1-round selection (32nd), 7-round selection(257th).

45th Pick : Jacksonville Jaguars>> Jackson Carman, OT, Clemson Tigers Yannick Ngakoue Trade

46th Pick : Pittsburgh Steelers>> Javonte Williams, RB, North Carolina Tar Heels
- Detroit traded their 2-round selection(46th) to the Pittsburgh in exchange for the Pittsburgh’s 2-round selection(55th), 4-round(128th).

47th Pick : Los Angeles Chargers>> Javon Holland, S, Oregon Ducks

48th Pick : Las Vegas Raiders>> Landon Dickerson, C, Alabama Crimson Tides

49th Pick : New Orleans Saints>> Rondale Moore, WR, Purdue Boilermakers
- Arizona traded their 2-round selection(49th) and 7-round(242nd) to New Orleans in exchange for the New Orleans’s 2-round selection(60th), 4-round selection(133rd) and 6-round(218th).

50th Pick : Miami Dolphins>> Jaylen Mayfield, OT, Michigan Wolverines

51st Pick : Washington Football Teams>> Walker Little, OT, Stanford Cardinals

52nd Pick : New York Giants>> Joe Tyron, EDGE, Washington Huskies
Chicago traded their 1-round(20th), 2-round(52nd) and their 2-round selection in 2022 to New York Giants in exchange for New York Giants's 1-round selection(11st), 6-round(201st).

53rd Pick : Tennessee Titans>> Alim McNeil, NT, NC State Wolfpacks

54th Pick : Kansas City Chiefs>> Kadarius Toney, WR, Florida Gators
- Indianapolis traded their 2-round selection(54th) to Kansas in exchange for the Kansas’s 2-round selection(63rd) and 4-round selection(136th).

55th Pick : Detroit Lions>> Wyatt Davis, OG, Ohio State Buckeyes
- Pittsburgh traded their 2-round selection(55th), 4-round(128th) to the Detroit in exchange for the Detroit’s 2-round selection(46th).

56th Pick : Tampa Bay Buccaneers>> Joseph Ossai, EDGE, Texas Longhorns
- Seattle traded their 2-round selection(56th) to the Tampa Bay in exchange for the Tampa Bay’s 2-round selection(64th), 4-round(137th).

57th Pick : Los Angeles Rams>> Dillon Radunz, OT, North Dakota State Bisons

58th Pick : Baltimore Ravens>> Elijah Moore, WR, Ole Miss Rebels

59th Pick : Cleveland Browns>> Dyami Browns, WR, North Carolina Tar Heels

60th Pick : Arizona Cardinals>> Chuba Hubbard, CB, Oklahoma State Cowboys
- New Orleans traded their 2-round selection(60th), 4-round selection(133rd) and 6-round(218th) to Arizona in exchange for the Arizona’s 2-round selection(49th) and 7-round(242nd).

61st Pick : Buffalo Bills>> Shaka Toney, EDGE, Penn State Nittany Lions

62nd Pick : Green Bay Packers>> Paulson Adebo, CB, Stanford Cardinals

63rd Pick : Indianapolis Colts>> Rashad Weaver, EDGE, Pittsburgh Panthers
- Kansas traded their 2-round selection(63rd) and 4-round selection(136th) 2-round selection(54th) to Indianapolis in exchange for the Indainapolis’s 2-round selection(54th).

64th Pick : Las Vegas Raiders>> Richie Grant, S, UCF Knights
- Seattle traded their 2-round selection(64th via Tampa Bay) to the Las Vegas in exchange for the Las Vegas’s 3-round selection(79th) and 5-round selection(163rd).
5
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออนไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Sep 2007
ตอบ: 22485
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 17:17
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
ไอ้กัวร์หยิบ QB มาเถอะ อย่าเอาไปแลกขายกินซะก่อนล่ะ
ปีที่แล้วดูไป 2 เกมเอง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2008
ตอบ: 15592
ที่อยู่: BNK48
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 18:31
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
ขอให้ได้ขอให้โดน Patrick Surtain II
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออนไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status: SANA THE BEST
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Jun 2010
ตอบ: 24334
ที่อยู่: ซานะนอนไหน ผมนอนนั่น
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 18:33
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
KC พิคแรก ปีก พิคสอง LT
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
TwIce nO.1 เพราะเทอไม่หวานเกิน คิดแล้วเพลิดเพลินเกินห้ามใจ


ออนไลน์
อบรมขอไลเซนส์
Status: Middle fingers up if you don't give a f**k
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Apr 2010
ตอบ: 20858
ที่อยู่: KMITL , Royal Thai NAVY
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 19:29
[RE][NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้
Atlanta เอาจริงผมอยากได้ kyle pitts มากกว่า penei sewell อีกครับ

ผมว่าแอตแลนต้าดราฟไม่ฉลาดมาหลายปีแล้วครับ น่าเบื่อมาก ปีที่แล้วไปเอา aj terrell มาทำไมก็ไม่รู้
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

MILIN & KANTEERA

ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2017
ตอบ: 306
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Apr 16, 2021 23:17
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
ถึงผมจะดีใจที่เห็นmock draftว่าpatsจะเทรดอัพมาเลือกtrey young แต่แอบคิดว่าค่าเสียหายที่ทีมอื่นจะเรียกจากpatsคงเยอะกว่านี้ ซึ่งลุงบิลไม่น่าจะจ่ายไหวแน่ โชคดีอาจได้Mac jones โชคร้ายคงต้องไปลุ้นเทรดจิมมี่จี ไม่ก็ทนใช้แคมไปอีกปีแหง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
สาวกทหารเสือราชินีแฟน SS
Status: #TitanUp
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2016
ตอบ: 14503
ที่อยู่: Tennessee,Nashville
โพสเมื่อ: Sat Apr 17, 2021 14:42
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
ปีนี้ไททันส์มี9pick ขอปีกอย่างน้อย3คนนะ ไม่งั้นAJหลังหักแน่
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 6588
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Apr 17, 2021 17:03
[RE: [NFL]Mock Draft 2021 ในรูปแบบที่ผมคิดเอาไว้]
อยากให้49ersได้QBดีๆ

คือจิมมี่จี ผมก็ว่าโอเคนะ แต่คือเจ็บบ่อยจัด ปีที่แล้วนี่รู้เรื่องเลย ระหว่างมีแกกับไม่มีแก ขนาดแกไม่ได้ใช่ตัวท็อปขนาดนั้นนะ

แต่นิกเอย มือ3เอยไม่ไหวจีจี เห็นละปวดใจ แต่ปีที่แล้วเจ็บทั้งทีมจริงๆ ถ้าเจ็บแค่จิมมี่จีอาจจะดีกว่านี้ก็ได้มั้ง แต่ยังไงก็น่าหาQBแหละ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel