[RE: เคยดูหนังโหด ๆ พวกนี้กันกี่เรื่องครับ]
Professor Hulk พิมพ์ว่า:
Glamorous_Sky~* พิมพ์ว่า:
Professor Hulk พิมพ์ว่า:
ทำไมชอบดูหนังแนวนี้กัน555 ผมไม่ไหวจริง
หนังผีผมเข้าใจว่าแบบชอบตื่นเต้นไรงี้
แต่หนังแบบ ผมได้ยินเรื่องhuman centipedeงี้
ส่วนตัวผมไม่ได้ชอบเสพความรุนแรงอะไรขนาดนั้น แต่อยากรู้เทคนิคถ่ายทำฉากยาก ๆ อย่างพวกฉากเชือด ฉากผ่าอะไรแบบนี้มากกว่า บางเรื่องหลังจบก็มีเบื้องหลังให้ดู มันน่าสนใจดีครับ น่าทึ่งด้วยว่าใช้เทคนิคพื้น ๆ ราคาถูก แต่ทำออกมาเหมือนกว่าฮอลลีวู๊ดได้ด้วยแหะ
ชอบจับผิดว่าอันนี้ปลอมไม่เนียนอะไรแบบนี้ บางเรื่องเนื้อเรื่องก็สนุกเหมือนหนังทั่วไปนั่นแหละครับ แต่บางเรื่องคือขายแต่ฉากโหดเลยก็มี ออกไปแนวสนัฟฟิล์มปลอม ผมก็ไม่ได้ดูเต็ม ๆ เรื่องนะ กลอ ๆ ข้ามไปในฉากที่รับไม่ไหวเหมือนกัน
อะไรคือ สนัฟฟิลม์เหรอคับ
คร่าว ๆ ก็แบ่งเป็นสองอย่างครับ
อย่างแรกคือ การบันทึกภาพระหว่างลงมือทรมาน สังหารเหยื่อ แล้วเอาไปปล่อยตามแหล่งต่าง ๆ พวกคลิปผู้ก่อการร้ายตัดหัวตัวประกัน Footage การรบกันของทหาร อะไรแบบนี้ก็ถือว่าเป็นสนัฟได้ครับ
อย่างที่สองคือ การหลอกนักแสดง ว่าต้องการจ้างมาถ่ายหนัง ไม่ว่าจะหนังโป๊ หนังบู๊ อะไรก็ตาม แต่พอถึงบทที่ต้องมีการฆ่ากันตาย พวกที่จ้างมาก็จะฆ่านักแสดงคนนั้นทิ้งจริง ๆ แล้วยังเอาไปขายต่อในพวกตลาดมืด Dark Web อะไรพวกนี้ครับ ซึ่งมันคือสิ่งผิดกฏหมายแบบสุด ๆ เลยนั่นเอง แม้บางเคสจะมีบอกว่านักแสดงคนนั้นเต็มใจให้ฆ่าก็ตาม
แต่แต่ ... ก็ต้องพิจารณาอีกว่ามันเป็นของแท้(นักแสดงถูกหลอกมาฆ่าจริง ๆ)หรือของปลอม ที่ใช้เทคนิคถ่ายทำนั่นเองครับ เลยมีศัพท์ Real Snuff Film กับ Fake Snuff Film มาแยกออกจากกัน