[RE]มีใครอยู่บ้านของแสนสิริบ้างครับ
ผมเพิ่งจะตรวจรับบ้านไปครับ ซื้อโซนบางนา รวมๆ ก็โอเคนะครับ ผมจ้างบริษัทตรวจบ้านมาดูก็ไม่เจอ Defect โครงสร้างอะไร มีแต่เรื่องข้อจำกัดที่มันมากับโครงการที่ผมลืมคิดถึงไป เช่น
1. แบบบ้านที่เลือก เขาดันเอาจุดวางเครื่องซักผ้าไปไว้หลังบ้าน ทำให้เราต้องต่อเติมหลังคาเอง ก็ต้องเสียเพิ่มหลายตังอยู่ แถมการที่เราเจาะผนังทำให้ประกันผนังด้านนั้นๆหมดไปอีก
2. บ้านทำจาก Precast ทำให้เจาะช่องใหม่เองไม่ได้ เช่น อยากทำผนังกระจกใหญ่ๆ ก็ทำไม่ได้ เพราะ Precast มันทำหน้าที่รับน้ำหนักบ้านด้วย
3. เรื่องการเดินท่อรอบบ้าน คือเขาเอาท่อไปรวมกันโซนเดียว แล้วกระจายเต็มพื้นที่เลย ทำให้บ้านด้านนึงไม่สามารถลงเสาเข็มเทพื้นได้ กลัวไปแทงโดนท่อ 555
แต่โครงการโอเคนะครับ ให้แก้อะไรก็มาแก้ให้ตลอด เรื่องเล็กๆน้อยๆ จุกจิกก็มาทำให้ ไม่บ่นเลย
ส่วนกลางแสนสิริก็ดูแลดีนะครับ โครงการที่ผมซื้อนี่เฟสแรกเขาขายตั้งแต่ 3-4 ปีที่แล้ว ตอนนี้ยังเหมือนใหม่อยู่เลย แต่ก็นะ ไม่รู้ได้นิติใหม่แล้วจะเป็นยังไง
แนะนำว่าให้ดูแบบแปลนแล้วคิดละเอียดๆครับ ยังไงก็ขอให้ได้บ้านที่ถูกใจนะครับ