BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4, 5
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status: "ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน"
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 27000
ที่อยู่: รับบูชาพระเครื่อง วัตถุโบราณ ของแปลก PM
โพสเมื่อ: Mon Jan 18, 2021 21:12
[RE: ถ้า กองทัพไทย ออกรบ จะชนะมั้ยครับ]
ปีศาจแดงดำ พิมพ์ว่า:
Sigmund•VI พิมพ์ว่า:
ปีศาจแดงดำ พิมพ์ว่า:
ถ้าในอาเซียน พม่า มาเลเซีย เขมร ลาว มาได้เลย เวียดนามมาด้วยเลยยังได้

ยากตรงรับมือทัพเรือนี้ละ ของพม่า มาเลย์ ที่ไทยต้องเสริมเรือดำน้ำ

ชัยภูมิไทยที่ตั้งรับยากที่สุดคือฝั่งตะวันออกของประเทศ

รุกเข้าไปได้ถึงยันพม่าที่ย่างกุ้ง ในทัพอากาศ

แต่โจทย์ไทยที่ยังไม่ดีพอคือการเป็นฝ่ายรุก ในกรณีต้องรุกเข้าดินแดนเวียดนามตอนใต้  


ถามเป็นความรู้เลยนะครับว่าเอาเรือดำน้ำมาตั้งรับอะไรหรือครับ ภูมิภาคของอ่าวไทย อ่าวไทยเป็นทะเลที่ไม่ได้ลึกมาก มีความลึกเฉลี่ยไม่เกิน 200 เมตร ลักษณะที่เป็นทะเลน้ำตื้นแบบนี้ มันไม่เหมาะสมกับภารกิจเรือดำน้ำ และอ่าวไทย อยู่ในรัศมีของเครื่องบินรบ การที่จะโดนกองทัพเรือของ กัมพูชา เวียดนาม หรือมาเลเซีย บุกเข้ามาทางอ่าวไทยเพื่อจะปิดเท้าเหมือนตอนที่ฝรั่งเศสทำกับเรา คงทำได้ไม่ง่ายนักหรอก ถ้าพูดกันตามตรงก็ยังไม่เห็นประโยชน์ของเรือดำน้ำ เพราะพื้นที่มันอยู่ใน Cover ของ เครื่องบินรบประเภทต่างๆ เหลือแค่การตรวจจับเรือดำน้ำในอ่าวไทย พี่สามารถเอาแผ่น Sonar ไปติดตั้งไว้แต่ละจุด ถ้าเราสามารถพิสูจน์ตำบลคลองเรือดำน้ำได้ ศักยภาพในการปราบเรือดำน้ำของเรือรบผิวน้ำกับ ฮ.ปราบเรือดำน้ำ เราน่าจะสามารถทำสงครามปราบเรือดำน้ำได้ไม่ยาก

ส่วนด้านการรบทางภาคพื้นดิน ล่าสุดเป็นเคสเขาพระวิหาร ที่ลูกชายของ ฮุนเซน ออกมาบัญชาการการลบด้วยตนเอง สงครามครั้งนั้น กัมพูชาโดนพลปืนใหญ่แล้วยิงถล่มเสียหายอย่างหนักจนต้องวิ่งไปร้ององค์การระหว่างประเทศว่าประเทศไทยที่โกงโดยใช้ดาวเทียมสอดแนม ตำแหน่งการเคลื่อนพลของ ฮุนเซน ถูก แถมลูกชายของฮุนเซนยิง ได้รับบาดเจ็บ

แต่ถ้าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างมาเลเซียสิงคโปร์เราคงสู้ไม่ไหว  


มาเลเซีย ผมถามหน่อยว่านอกจากเรือดำน้ำ จะเอาอะไรมาต่อกรกับไทย เครื่องบินพร้อมรบเปล่า จอดนิ่งๆไม่มีเงินมาซ่อมบำรุง เอาเครื่องบินตะวันตกกับรัสเซียผสมกันมั่ว จนใช้การไม่ได้ นักบินก็ที่มากฝีมือก็มีน้อยเมื่อเทียบกับไทย จะเอาอะไรไปรบกับไทยละครับ ที่นักบินซ้อมรบประจำ พวก กริฟเฟน , F-16 กับ F-15 ที่มีศักยภาพสูง ซ่อมบำรุงง่าย ไม่เปลือง แถมทัพบกเล็กกว่าไทยตั้ง 2 เท่า ถึงขั้นที่ว่ากองพลทหารม้า ในทัพภาคที่ 4 ไม่มีอะครับ คือไทยโครตประมาทปะ ไม่มีกองพลรถถังในทัพภาค 4 ของทางภาคใต้ไทย

สิงคโปร์เครื่องบินรบจอดในไทยทั้งนั้น ทัพอากาศเหนือกว่าไทยจริง ทัพเรือเป็นรอง ทัพบกไม่ต้องพูดเลย

คุณมองแค่เราด้อยกว่าคนอื่นเสมอ เพราะมองแต่ข่าวฉาว รัฐบาล กองทัพ รู้แค่บ้านเราเปล่า

ในประเทศที่ใกล้ๆไทยที่ผมกลัวที่สุดคืออินเดียด้วยที่สามารถผ่านพม่ามาไทยได้เลย ส่วนจีนยังต้องผ่าน เวียดนาม มาเลย์ แถมระยะทางไกล

เรือดำน้ำอเมริกาดำในอ่าวไทย ทัพเรือไทยยังจับหาไม่เจอเลย ตอนมาร่วมซ่อมรบกับไทย ตอนมาอยู่ผิวน้ำ ตอนดำลงหาไม่เจอ คิดเอาละกันว่าควรมีไหม  


สู้ไม่ได้ เพราะคุณภาพคน จบนะ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน






ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 6295
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jan 18, 2021 22:30
[RE: ถ้า กองทัพไทย ออกรบ จะชนะมั้ยครับ]
รบกับคนไทยก็ชนะครับ เพราะประชาชนมีแค่กระดาษ
แต่รบกับต่างชาติแพ้หมดแม้กระทั่งรบกับลาวก็ยังแพ้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4, 5
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel