[RE: ปรึกษาวิธีจีบพยาบาลหน่อยครับ]
จีบพยาบาลไม่เหมือนจีบคนทั่วไปครับ บางทีลงเวรมาสลบเลยก็มีเพราะเจอเวร บ่าย-ดึก หรือซวยๆเจอ เช้า-บ่าย-ดึก นี่คือไม่ต้องคิดเรื่องแชทหรือคุยโทรเลย
ถ้าจะจีบพยาบาลก็ไปหาถึงที่เลยครับ ซื้อขนมไปฝาก แวะเอาของไปให้หน้าหอพัก อะไรพวกนี้ ซึ่งดีด้วยเพราะถ้าเค้ามีใจ แค่ได้น้ำส้มกล่องเดียวก็ยิ้มแล้ว ... แต่ถ้าเค้าไม่มีใจ คุณโผล่ไปเค้าก็รำคาญให้เห็นเอง แล้วช่วงแรกๆยังไม่ต้องนัดไปไหนไกล หาร้านกาแฟ คาเฟ่ เค๊ก ใกล้ๆ ที่พัก/โรงพยาบาล เค้านั่นแหละเป็นที่เดท ไว้สนิทๆกันมากขึ้น รู้ตารางเวรกันแล้วค่อยแพลนไปไกลๆ
ตอนผมจีบภรรยาผมก็แวะซื้อของไปฝากที่หอ เอาข้าวเอาขนมไปให้ตอนลงเวรเหมือนกัน บางทีไม่คุยกันนานๆก็มี ซึ่งไม่แปลกเลยกับอาชีพนี้ ... วันก่อนภรรยาผมพึ่งออกจากบ้านตอนเที่ยงคืนเพราะโดนอาจารย์หมอตามไปผ่าตัดเคสเส้นเลือดโป่งพอง ออกจากบ้านเที่ยงคืนกลับมากี่โมงให้ทายฮะ
Spoil
6 โมงเย็นของอีกวันนึง สิริแล้วยืนผ่าตัดไป 17 ชั่วโมงเต็ม ไม่ได้กินข้าว
ปล. จีบติดแล้วเตรียมใจกับชีวิตที่ไม่ปรกติของพยาบาลด้วยนะฮะ อย่างผมเองเคยชวนกันไปเที่ยวหัวหิน ไปถึงหัวหินเช็คอินเสร็จ อาจารย์หมอโทรตามบอกมีคนไข้อาการไม่ดี จะเปิดเคสด่วน ... เช็คเอ้าท์กลับเลย 5555
ปล. นี่ภรรยาผมก็พึ่งรับสายอาจารย์หมอมา อาจารย์กำลังไปดูคนไข้ว่าจะเปิดเคสคืนนี้เลยไหม หรือรอเช้าก่อน เพราะคนไม่ค่อยพอ