[RE: อัดอั้นมานาน เกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบัน]
DraMatiC พิมพ์ว่า:
Oceanidis พิมพ์ว่า:
ใช้เอกสารที่อยู่ในหัวข้อ Files ของตลาดหลวงตัดสินครับ
คำที่คุณบอกว่าจะ"ไม่เชื่อ ตัดสิน และกล่าวหา ถ้ามันไม่ใช่ยุคสมัยที่ผมเกิดทันและสามารถหาข้อมูลที่หลากหลายได้" ขอถามกลับว่าได้ลองไปหาอ่านมาบ้างรึยังครับ ถึงบอกว่าไม่หลากหลาย ถ้าใช้ตรรกะแบบที่คุณว่าก็คงตีความได้ว่าโลกนี้ไม่เคยมีไดโรเสาร์หรือโลกแบนสินะครับ หลักฐานมันมีเยอะแยะครับอยู่ที่ว่าจะใคร่ไปหามาอ่านรึเปล่า
ไดโนเสาร์ สูญพันธุ์ เพราะอะไรครับ
ทำไมตอนนี้ ยังสรุปไม่ได้
ทำไมวันนึงวิทยาศาสตร์บอกว่าเราไม่สามารถใช้ชีวิตนอกโลกได้ แต่วันนึงก็มาบอกว่าจะไปสร้างอานานิคมนอกโลก
เพราะความจริงมันเปลี่ยนไปตามเหตุการณ์และหลักฐานใหม่เสมอ
สรุปคือเราจะเชื่อหมดใจกันอะไรได้ขนาดนั่นจริงๆหรอ
ได้อ่านมั้ยครับว่ามีหรือไม่มีไม่ใช่สูญพันธ์ยังไง แล้วไอที่นักวิทย์บอกว่าไม่สามารถใช้ชีวิตนอกโลกได้นี่มันสมัยไหนแล้วคุณ ถ้าเทียบกับตอนนี้ในเวลาที่คุณสามารถหาหลักฐานหาข้อมูลอ่านได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้วคลิก บอกแล้วว่าให้ไปอ่านก่อนว่าหลักฐานมันพอมั้ย ซึ่งมันก็ปัจเจกอีกถ้าคุณจะคิดว่าหลักฐานแค่นั้นไม่พอก็เรื่องของคุณ แต่ผมอ่านแล้วมันน่าเชื่อถือพอ อ้า ผมดักไว้ก่อนเลยว่าผมอ่านข้อมูลมาทั้ง2ข้างนะครับ ทั้งฝั่งซ้ายฝั่งขวา ผมอยู่ทั้งตลาดหลวงทั้งกลุ่มรักลุงรักเจ้า ลองเปรียบเทียบข้อมูลจากทั้ง2ฝ่ายแล้วผมคิดว่าฝ่ายไหนมันน่าเชื่อถือมากกว่ากัน
ปล.ความจริงไม่เปลี่ยนไปตามเหตุการณ์และหลักฐานใหม่นะครับ ความจริงคือสิ่งที่มันเป็นอยู่จริงๆ เหตุการณ์และหลักฐานใหม่คือสิ่งที่จะทำคนภายนอกเชื่อมันในมุมไหนแค่นั้นเอง ซึ่งถ้าคุณอยากเป็นกลางต่อไปแล้วรอให้"ความจริง"มันโผล่ออกมาก็ตามใจครับ ผมขอเชื่อหลักฐานที่มีอยู่ตอนนี้เหมือนที่มนุษย์เคยเป็นมาดีกว่าครับ