"เอนก" ไม่แคร์สื่อหลังถูกถามรูปแบบเวทีรับฟัง "นร.-นศ."
"เอนก เหล่าธรรมทัศน์" ถามคำตอบคำ หลังสือต้องการอยากรู้รูปแบบการจัดเวทีรับฟังเสียงเยาวชนต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ย้ำถึงเวลาก็รู้เอง พร้อมโยนให้ไปคุยกับนายกรัฐมนตรี
(19 สิงหาคม 2563) นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้กำชับอะไรกับกระทรวง ถึงรูปแบบการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นนักศึกษาที่ต้องการเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าจะต้องเป็นอย่างไร
นายเอนก กล่าวต่อว่า รูปแบบของเวทีรับฟังความคิดเห็นนั้น ถึงเวลาเดี๋ยวก็รู้เองว่า รูปแบบจะเป็นอย่างไร ก็ตามดูเอา กำลังเตรียมการอยู่ และคงจะได้พูดคุยกันในไม่ช้านี้
อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า จะแถลงหรือชี้แจงผ่านทางช่องทางใด นายเอนก กล่าวว่า "ก็ไปตามสิเดี๋ยวก็รู้" ก่อนถามกลับผู้สื่อข่าวว่า "เป็นสื่อฉบับใด"
เมื่อถามว่า จะจัดเวทีในเร็วๆ นี้หรือไม่ นายเอนก กล่าวว่า "ให้ไปถามนายกรัฐมนตรีสิ" และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯให้มาถามในรายละเอียดจาก รมว.อว. นายเอนก พยักหน้าและกล่าวว่า "ก็ไปถามนายกฯ ดู"
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า
การให้สัมภาษณ์ของนายเอนก ในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบเฉย ถามคำตอบคำ แสดงอาการเมินเฉย และพยายามเดินหารถพร้อมกับถามผู้ติดตามว่า รถจอดอยู่ที่ไหน ทำไมยังไม่มา
https://www.nationtv.tv/main/content/378791196/