รถ Volvo ยุคปัจจุบัน นี่ถือว่าน่าใช้มั้ยครับ
คืองี้ครับ ผมเป็นคนใช้รถญี่ปุ่น พี่สาวผมก็ใช้รถญี่ปุ่น แต่คนละแบรนด์กันนะครับ ก็คือว่าเป็นสองแบรนด์หลักที่ขายในไทย ปัญหาจุกจิกน้อย (แทบไม่มี) เข้าศูนย์ตามระยะหมื่นโล ค่าใช้จ่าย ค่าเสื่อมสภาพรถต่างๆ ไม่มาก ราคาขายต่อโอเค
ส่วนคุณพ่อใช้รถยุโรปมือสองค่ายเยอรมันที่เห็นคนไทยใช้กันทั่วไป ปัญหาจุกจิกไม่มีเหมือนกัน แต่ค่าบำรุงรักษา ค่าเข้าศูนย์แต่ละครั้งแพงมาก (หากเทียบเป็นรายได้ของผมเอง)
ทีนี้ผมเห็นโฆษณาใน Facebook ขึ้นมาครับ เป็น Volvo V60 เห็นรูปร่างหน้าตาดูสวยดี เลยกดเข้าไปดูครับ ดูแล้วอยากได้มาก มากๆๆ ทุกอย่างดูเนี๊ยบมาก ดูเป็นรถอเนกประสงค์ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ลองเอาไปเสิร์ชราคา ตัว V60 Momentum 2,290,000 ซึ่งถือเป็นราคารถยุโรปมือหนึ่งที่โอเคเหมือนกันนะ (ในกรณีที่ต่อๆ ไปวางแผนจะซื้อ ประมาณว่าอีก 5 ปี 10 ปี มีรายได้มั่นคงกว่านี้ ก็เป็นทางเลือกที่โอเค)
คือผมไม่ได้มีความต้องการจะเปลี่ยนรถนะครับ แค่เกิดความสงสัยและหาข้อมูลได้ไม่ค่อยมาก จึงอยากลองมาถามในนี้ดู เพราะเหมือนเคยได้ยินว่า วอลโว่ปัจจุบันไม่ได้เป็นแบรนด์สวีเดนจ๋าขนาดนั้นแล้ว เพราะทุนจีนส่วนหนึ่งเข้าไปเทค
ผมไม่สงสัยในประสิทธิภาพของรถ หรือความปลอดภัยในการใช้งานเลยนะครับ มั่นใจในแบรนด์นี้อยู่แล้ว
แต่มีข้อสงสัยในมุมการใช้งาน เช่น
- ค่าใช้จ่ายในการเข้าศูนย์ต่างๆ เยอะมั้ย
- ศูนย์บริการวอลโว่ให้บริการเป็นอย่างไรบ้าง
- อะไหล่แพงมากน้อยแค่ไหน
- มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ดีเฟคต่างๆ มากน้อยแค่ไหน
- อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน
- ปัญหาเรื่องระบบแอร์
ประมาณนี้ครับ
ดูสิ สวยมากๆๆ