[RE: เคาะแล้ว!! เห็นชอบให้ "ปลากัดไทย" เป็นสัตว์น้ำประจำชาติ]
REGIAvichi พิมพ์ว่า:
น้ำมันเดือดรอแล้วลงกระทะ
แสดงว่าท่านไม่รู้จริง ทำแบบนั้นเสียของ
ต้องจับเป็น ๆ มาใส่ถ้วย เยาะน้ำปลา ปลาล้า พริกป่น ข้าวคั่ว หัวหอมหัน ใบผักชี
บีบมะนาวเพิ่มรสเปรี้ยว ใส่ชูรสพอประมาณ เสร็จแล้วใช้ช้อนคนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพิธี
...............
อรรถรสจะอยู่ตอนเวลากิน เพราะมันจะปวดแสบปวดร้อน
และเต้นระบำในถ้วยให้เราดูประกอบการกิน