[RE: มนุษย์ป้า ขอแชร์ น้ำหนักกระเป๋าที่สนามบิน พอไม่ให้ โดนด่าว่า คนแล้งน้ำใจ]
ผมเคยนะ ตอนนั้นบินไปเวียดนามคนเดียว ซื้อน้ำหนักไว้ 20 โล มีสาวเวียดนาม (ไม่สวย ไม่งั้นไม่คิดมาก) ขนของเยอะมาก ยืนทำหน้าเครียดอยู่ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน
พอผมเดินเข้าไป ก็มาขอแบ่งน้ำหนัก ผมก็ไม่ได้คิดไรมาก ตอนนั้นงง ไม่เคยเจอกับตัวเอง ก็โอเคๆไป คือเค้าก็พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ด้วย
พนักงานก็บอกว่าระวังนะ สายการบินไม่ช่วยรับผิดชอบไรนะ ผมก็เลยเริ่มเสียวหน่อย แต่โอเคไปแล้วก็น้ำท่วมปาก
สุดท้ายตั้งแต่เช็คอิน นั่งรอไฟลท์ จนไปถึงเวียดนาม เดินออกจากเกท รับกระเป๋าผ่านตม. ผมนี่จ้องสาวเวียดนามนั่นไม่วางตา ไม่สบายใจ ไม่ได้คิดเรื่องอื่นเลย
คิดแต่ว่ากุซวยแล้วมั้ยว้า ตอนรับกระเป๋าจะเดินออกผ่านจุดตรวจกระเป๋านี่ ผมหายใจไม่ทั่วท้องเลย เหงื่อออก รีบเดินผ่านด่านออกมาก่อนแล้วยืนดูอยู่ห่างๆ
แต่สาวเจ้าโดนเรียกเข้าไปห้องข้างๆด่าน ผมนี่แบบชิบหายแล้ว
สุดท้ายเธอก็ออกมา ไม่รู้ยังไงเหมือนกัน แล้วก็ออกมายืนซักพัก เหมือนผัวนางก็เดินมาเรียก แล้วก็ขึ้นรถไป
ทุกข์ใจอยู่เกือบ 5 ชม.ครับ เครียดสุด ชาตินี้ไม่เสี่ยงเอาชื่อตัวเองไปรับประกันให้ใครอีกแล้ว