ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Apr 2007
ตอบ: 6256
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:28
ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน
ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน?? ใช่ครับ หลายคนคงเอือมกับกระทู้แนวนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแม่ยกหรือกองแช่ง แต่คำถามนี้หลีกเลี่ยงได้ยากสำหรับกองแช่งทั้งหลาย แน่นอน ตั้งแต่เกมพบกับ เซบีย่า จนถึงเกมวันเสาร์ที่ปะทะกับเชลซี กัปตันหงส์แดงก็ยังโดนแฟนด่า

ปัญหาอยู่ตรงไหน? คำตอบที่ไม่ใช่ของผม แต่เป็นของนักวิจารณ์อย่าง Jonathan Wilson (ผมเป็นแฟนงานเขียนหลายชิ้นของเขามาก) ไม่ได้อยู่ที่โมเรโน่ แต่อยู่ที่ระบบ (system) ของการทำเกม ทำไมเราต้องฟัง Wilson? ที่ต้องฟังเพราะพี่แกเขียนตำราประวัติศาสตร์แทคติคฟุตบอลที่ถ้าใครคลั่งไคล้ฟุตบอลมากๆ เชื่อว่าต้องหยิบยกงานชิ้นนี้ขึ้นมาเป็นงานชิ้นต้นๆในรายการหนังสือแนะนำแน่นอน


อีกประการหนึ่งคือ แกค้นคว้าประวัติศาสตร์ความสำเร็จของสโมสรเครื่องจักรสีแดงโดยดูการก่อร่างต่างๆอันนำไปสู่ความสำเร็จของสโมสรนั่นเองหลายคนคงแอบนึกโทษโมเรโน่ในเกมที่พบกับเซบีย่า แต่ Wilson มองว่าปัญหาอยู่ที่ระบบเกมรุกและตำแหน่งบางประการ ในบทความของเขาใน the Guardian นักวิจารณ์มากผลงานอธิบายว่า หงส์แดงเน้นการโจมตีโดยการให้ปีกซ้ายขวาวิ่งขึ้นหน้าและตัดเข้ากรอบ และพร้อมกันนั้น หน้าที่ของฟูลแบ๊คซ้ายขวาคือวิ่งเติมขึ้นไปและโอเวอร์แลปกับทั้งมาเน่และซาล่าเพื่อยกระดับการโจมตี

ใช่ ด้วยระบบการรุกแบบนี้ หมายความว่าเซนเตอร์จะมีข่องโหว่ทันที จากแบ๊คโฟว์จะกลายเป็นแบ็คทูว์ ระบบเกมรุกแบบนี้มักเห็นได้โดยมากในหมู่ทีมชั้นนำ เชลซีแก้ปัญหานี้โดยการเปลี่ยนระบบเป็นเซนเตอร์สามคนแบบดั้งเดิม ดังนั้นคำถามที่ตามมาก็คือ แล้วทีมที่นิยมระบบ 4-3-3 ละอย่างลิเวอร์พูลละ?

สมัยอยู่ดอทมุนด์ JK แก้ปัญหาดังกล่าวโดยใช้ตัวยืนกลางรับสองตัวปกป้องคู่เซนเตอร์อาทิ Sebastian Kehl และ Sven Bender ทั้งยังมีตัวลำเลียงบอลในรูปลักษณ์สมัยใหม่อย่าง Ilkay Gündogan ลงผลัดเวียนเปลี่ยนกันไป

ทั้งหมดทั้งมวลหมายความว่าตำแหน่ง CDM นั้นสำคัญกับรูปแบบการบุกแบบนี้มากโข ยิ่งการใช้ CDM แค่ตัวเดียวปกป้องคู่เซนเตอร์ยิ่งหมายความว่า ผู้เล่นในตำแหน่งนี้ต้องโดดเด่นในเกมรับมากและถ้าพิจารณาจากมุมมองของ CDM ยุคใหม่นั้น ต้องผสานหน้าที่ในเกมรับ ล้วง และลุยได้ด้วย

แต่ที่ลิเวอร์พูล JK ไม่ได้มีสิ่งเหล่านี้ Wilson แสดงทัศนะดังนี้

อ้างอิงจาก:
จอร์แดน เฮนเดอร์สันมีคุณสมบัติหลายอย่าง เขามีพลังงานล้น และมีความต้องการที่จะเสียสละตัวเอง ทั้งนี้เขายังเป็นตัวจ่ายบอลที่ดีมากกว่าที่คนอื่นให้เครดิตเขาไว้ แต่เขาไม่ใช่ตัวโฮลด์บอลโดยธรรมชาติ เอมเร่ ชานน่าจะเป็นตัวที่เหมาะสมโดยธรรมชาติมากกว่าถ้าไม่ใช่เพราะปัญหาการขาดความเร็วอย่างเรื้อรัง
 


หงส์แดงสามารถเก็บคลีนชีตได้หนึ่งนัดจากเกมนอกบ้าน 11 เกม มันแปลว่าระบบบางอย่างของลิเวอร์พูลน่าจะมีปัญหา และ Wilson มองว่า ตำแหน่ง CDM นั้นสำคัญสำหรับการขึ้นเกมในลักษณะนี้ อีกประการหนึ่งคือ คอมเมนต์ของ Wilson บ่งบอกสองอย่างคือ อย่างแรก ตัวเฮนโด้เองไม่สำคัญหรอก แต่ที่สำคัญคือ ตำแหน่งที่เขาถูกจับยืนต่างหาก ที่สำคัญ ฉะนั้น จะแม่ยกหรือจะเฉยๆกับกองกลางเบอร์ 14 ก็ตาม คำกล่าวที่ว่า "รับไม่ดีด่าเฮนโด้ รุกไม่ดีด่าเฮนโด้" นั้น ถูกต้องแล้ว เพราะ เกมที่เน้นต่อบอลที่เท้าจะต้องเริ่มจาก CDM ทั้งสิ้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมเป๊บถึงให้ความสำคัญกับตำแหน่งของบุสเก๊ต มิพักต้องพูดถึงหน้าที่สำคัญในการช่วยเกมรับ
Spoil
[คำกล่าวที่ผมยกมา มาจากของยูซ Lermmy โปรดดู http://www.soccersuck.com/boards/topic/1575434/2]  ในเกมเสมอสุดมันส์กับเชลซี 1-1 ผมตรวจคะแนนจากเว็บเช็คสถิติอย่าง whoscored.com ปรากฏว่า เฮนเดอร์สันได้ถึง 6.0 คะแนน ฟังดูแล้วกลางๆไม่แย่เลยใช่ไหม? แต่เชื่อไหมว่า นี่คือคะแนนที่ต่ำที่สุดของนักเตะทั้งสองทีม ไม่นับลัลาน่าและมาเน่ที่ลงไปเดินเล่นไม่ถึงห้านาที เรากำลังพูดถึงนักเตะที่บางคนบอกว่าเล่นเฉยๆ ไม่ดีไม่ร้าย แต่เขาเล่นตลอด 90 นาที แต่คะแนนเท่ากับคนที่ลงมาเดินเล่นไม่ถึงห้านาที

แล้วเมื่อเรามาดูยอดการแทคเกิ้ลบอล เราจะเห็นภาพดังนี้จะเห็นได้ว่าฝ่ายเชลซีแทกเกิ้ลบอลกันได้ทั้งทีม แต่ฝ่ายลิเวอร์พูลนั้น แม้แต่เซนเตอร์ก็ยังแย่งแทกเกิ้ลบอลแทบไม่ได้เลย แต่ผมอยากให้โฟกัสที่เฮนเดอร์สัน จะเห็นได้ว่า เฮนเดอร์สันในฐานะกลางรับนั้นไม่มีอัตราการแทกเกิ้ลชนะเลย ทำไมถึงเป็นปัญหา? เมื่อยกมาเทียบกับกองเต้ก็จะเห็นว่า เฮนเดอร์สันพยายามเข้าแย่งแทกเกิ้ลถึงห้าครั้ง แต่อัตราสำเร็จเป็นศูนย์ เมื่อเทียบกับกองเต้ ที่พยายามถึง 8 แม้จะสำเร็จเพียงแค่ 4 ครั้ง แต่นั้นก็คือ 50% ของโอกาสได้บอลคืน แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือ เฮนเดอร์สันถูกเลี้ยงบอลผ่านถึง 5 ครั้ง และไม่สามารถตัดบอลได้เลยสักครั้งเดียว โปรดดูตามภาพที่แคปมาข้างล่าง
ท่านดูไม่ผิดหรอก เรากำลังพูดถึงกัปตันลิเวอร์พูลคนนี้นี่ละ เมื่อเราดู heatmap ประกอบ​โดยเทียบกับกองเต้ เราจะเห็นว่าทั้งคู่วิ่งพล่านพอกัน แต่คนนึงพล่านอย่างมีประสิทธิภาพและอีกคนพล่านอย่างไรให้ไปคิดกันดู แต่ที่น่าสนใจอีกประการคือจะเห็นได้ว่า เฮนโด้ยืนในแดนคู่แข่งมากเสียกว่าแดนตัวเองอีก อย่างนี้เป็นได้หลายกรณีคือเขาเล่น CM ไม่ใช่ CDM หรือไม่ก็เขาวิ่งขึ้นไปแดนตรงข้ามบ่อยเพราะหงส์คุมเกมเหนือเชลซีอยู่หมัด หรือไม่ก็เขาวิ่งหลุดตำแหน่ง CDM ทั้งหมดทั้งมวล ให้ผู้ที่ดูเต็มเวลาไปคิดต่อยอดกันเอาเองถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ปัญหาจะเป็นอย่างไร? แน่นอน มันหมายความว่าทีมคู่ต่อสู้จะกรูกันกรุยทางมาเหยียบแผงกลางได้ง่ายขึ้น จนทำให้ทีมรู้สึกถูกกดดัน จนหลายต่อหลายครั้ง ถ้าไม่เสียประตูจากโอเพ่นเพลย์ก็มีโอกาสเสียจากลูกนิ่งได้ในหลายลักษณะ ถ้าถามผมว่านัดนี้บทบาทของเฮนเดอร์สันทำให้ผมแปลกใจไหม ผมว่าเฉยๆ
แต่ถ้าถามว่าสิ่งที่ Wilson วิเคราะห์มามีน้ำหนักไหม ผมว่าพอเทียบกับสถิติที่ปรากฏในเกมนี้ ผมเห็นว่ามีพอควรเลยทีเดียว สิ่งที่แน่นอนที่สุดคือ ในเกมนี้ whoscored ให้คะแนนเฮนเดอร์สันราวกับว่าเป็นนักเตะที่แทบไม่มีประโยชน์ใดๆต่อทีมเลยเพราะค่าคะแนนเท่ากับคนลงมาเดินเล่นไม่ถึงห้านาที

edit เพิ่มเติม เพื่อความแฟร์ คือ ผมไปหา ratings จากชาวเดอะคอปในต่างประเทศมา เขาก็ให้เฮนเดอร์สันต่ำสุด คือให้ 5 คะแนนเท่ามิลเนอร์ (สำหรับผม มิลเนอร์ไม่ได้ลงสม่ำเสมอ ผมเลยยังเฉยๆ ซ้ำร้าย ปีก่อนเขาเล่นแบ๊คซ้ายด้วย มันเลยพูดยาก)

Thisisanfield ให้ 5 คะแนน (ต่ำสุด)พร้อมคอมเมนต์ว่า

อ้างอิงจาก:
ยังคงลำบากกับการเล่นแนวลึก แต่เรารู้ๆกันดีอยู่แล้ว นอกเหนือจากนั้น เขาแสดงให้เห็นถึงพลังงานที่ดี แม้ว่าการขึ้นไปปิดในแดนคู่ต่อสู้ทำให้ Hazard ว่างบ่อยๆครั้ง เพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยี่ยมเต้นรอบเฮนเดอร์สันในครึ่งแรก และเล่นงานกัปตันหงส์ตลอดทั้งเกม เขายิงได้หนึ่งลูกซึ่งพุ่งตรงไปที่ครูตัวส์ และเมื่อเขาสบโอกาสที่จะยิงในครึ่งแรก เขากลับไม่ได้ยิงอย่างเร็วเพียงพอ เขามีพัฒนาการจากเกมเซบีย่า แต่แน่นอนว่ายังไม่ดีพอ
Spoil
https://www.thisisanfield.com/2017/11/liverpool-1-1-chelsea-player-ratings-4  
/  


Theanfieldwarp ให้ 5 คะแนนเช่นกัน (ต่ำสุด) พร้อมคอมเมนต์ว่า

อ้างอิงจาก:
เขาเริ่มได้ดี แต่ harzard น่าจะได้อ่านรีวิวตามอินเตอร์เน็ตหลังจาก 10 นาทีแรก เพราะเขาต้องไล่ตาม Hazard ทุกที่ เขาเป็นส่วนหนึ่งของคนที่ทำงานหนักแม้จะไม่ดังเปรี้ยง เขาลำบากตลอดวัน และยังพัฒนาความสามารถพิเศษในการไปอยู่ผิดที่และไปอยู่ผิดเวลา ซึ่งน่าเป็นห่วงอย่างชัดเจน
Spoil
https://www.theanfieldwrap.com/2017/11/liverpool-1-chelsea-1-match-ratings-2/  

 


ป.ล. เมื่อวานหลังจบเกมผมตั้งเอาฮาหาแม่ยก เลยโดนคนบอกหาสาระไม่ได้ ผมบอกหลายทีแล้วว่าเวลาตั้งหาสาระ แม่ยกไม่ค่อยมาให้เหตุผลที่ปกป้องเฮนเดอร์สันอย่างมีน้ำหนัก วันนี้ผมมาตั้งสาระแล้ว หวังว่ายูซ Lermmy จะมาพร้อมสาระและน้ำหนักที่จะโยกธงผมนะครับ ไอ้แบบลอยๆตอบหล่อๆ ผมไม่เอานะครับ 
แก้ไขล่าสุดโดย sandwhale เมื่อ Sun Nov 26, 2017 14:15, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Jan 2015
ตอบ: 2515
ที่อยู่: Bangkok
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:33
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
sandwhale พิมพ์ว่า:

ในเกมเสมอสุดมันส์กับเชลซี 1-1 ผมตรวจคะแนนจากเว็บเช็คสถิติอย่าง whoscored.com ปรากฏว่า เฮนเดอร์สันได้ถึง 6.0 คะแนน ฟังดูแล้วกลางๆไม่แย่เลยใช่ไหม? แต่เชื่อไหมว่า นี่คือคะแนนที่ต่ำที่สุดของนักเตะทั้งสองทีม ไม่นับลัลาน่าและมาเน่ที่ลงไปเดินเล่นไม่ถึงห้านาที เรากำลังพูดถึงนักเตะที่บางคนบอกว่าเล่นเฉยๆ ไม่ดีไม่ร้าย แต่เขาเล่นตลอด 90 นาที แต่คะแนนเท่ากับคนที่ลงมาเดินเล่นไม่ถึงห้านาที
 
 


ชอบประโยคนี้มากๆครับ
ไม่ใช่ผมไม่ชอบคนใจสู้อย่างเฮนโด้นะ
แต่ถ้าพัฒนาได้ตัวเองได้มากกว่านี้จะดีมาก
คือที่ผ่านๆมาฟอร์มเค้าเป็นอย่างที่ท่านมาว่าจริงๆ
หรือจะเป็นไปได้ไหมว่า มันไม่ใช่ตำแหน่งที่ถนัดของเค้า
ถ้าตำแหน่งเค้าไม่ใช่จริงๆ
และไม่สามารถพัฒนาตัวเองได้มากกว่านี้แล้ว
JK ก็ควรจะเปลี่ยนบ้างนะคับ
ทั้งข้อมูลทั้งสถิติชัดเจนขนาดนี้

----------------------------

ถูกใจ ให้โหวตเลยครับกระทู้นี้

ข้อมูลท่านแน่นปึ้กจริงๆ
เห็นด้วยทุกข้อเลย


แก้ไขล่าสุดโดย Winter_Soldier เมื่อ Sun Nov 26, 2017 15:17, ทั้งหมด 1 ครั้ง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
อบรมขอไลเซนส์
Status: i believe in destiny
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 13952
ที่อยู่: Anfield Road
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:34
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
คำถามเดียว เราเห็น แล้ว JK ไม่เห็นบ้างหรอ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 931
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:38
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
อยากให้เกอิต้ามาไวๆใจจะขาด
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
เวลาคนเราเลือกข้าง...ความเป็นธรรมกับความถูกต้องมันจะไม่อยู่กับสิ่งที่ไม่ใช่ข้าง
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status: You’ll Never Walk Alone.
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Apr 2014
ตอบ: 13882
ที่อยู่: Anfield Road.
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:38
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
Mr.Man1992 พิมพ์ว่า:
คำถามเดียว เราเห็น แล้ว JK ไม่เห็นบ้างหรอ  

เห็นแหละคับ คำเดียวสั้นๆ " อีโก้ " ล้วนๆ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Liverpool Till I Die #gerrard #captain #no.8 #1998-2015 #thank you

ออนไลน์
ผู้ช่วยแมวมอง
Status: กก คือ การเดินทาง
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Sep 2009
ตอบ: 39730
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:43
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
ผมเข้าไปอ่านอยู่มู้นั้น

วันนี้ท่านมาตั้งมู้ใหม่เลย ฮา

เอาๆ ถือว่ามีสาระและข้อมูลดี
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด "รถไฟ สุนัข เครื่องบิน สกอตแลนด์ และชัยชนะ"


tenHag,Rashford,Mcto => OUT
ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 4614
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:45
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
Maxsperrow13 พิมพ์ว่า:
อยากให้เกอิต้ามาไวๆใจจะขาด  


เกอิต้ามาก็ไม่ใช่กลางรับไม่ใช่หรอครับ ถึงแม้จะมา แต่เฮนโด้ยังได้ลง ผมก็ว่าเหมือนเดิมอยู่ดี 55555
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
ผู้จัดการทีม
Status: c h i c h o o ♥
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Apr 2009
ตอบ: 28007
ที่อยู่: KIM JISOO
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:46
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 4614
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:46
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
แปลกใจกว่าสถิติการแทกเกิลของเฮนโด้คือการแทกเกิลของกองหลังตัวกลางทั้งสองคน ไม่ไหวนะแบบนี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
ผู้จัดการทีม
Status: c h i c h o o ♥
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Apr 2009
ตอบ: 28007
ที่อยู่: KIM JISOO
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:47
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
SUSNAROK พิมพ์ว่า:
Maxsperrow13 พิมพ์ว่า:
อยากให้เกอิต้ามาไวๆใจจะขาด  


เกอิต้ามาก็ไม่ใช่กลางรับไม่ใช่หรอครับ ถึงแม้จะมา แต่เฮนโด้ยังได้ลง ผมก็ว่าเหมือนเดิมอยู่ดี 55555  


ผมก็ว่า คนที่จะโดนดรอปจะเป็นดุมแทนเฮนโด้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Feb 2015
ตอบ: 3836
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:47
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
กัปตันที่ห่วยที่สุดของหงส์ในรอบหลายปี
ไอ้ไมค์ของแมนยูยังดูดีกว่าเลย
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 931
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:48
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
SUSNAROK พิมพ์ว่า:
Maxsperrow13 พิมพ์ว่า:
อยากให้เกอิต้ามาไวๆใจจะขาด  


เกอิต้ามาก็ไม่ใช่กลางรับไม่ใช่หรอครับ ถึงแม้จะมา แต่เฮนโด้ยังได้ลง ผมก็ว่าเหมือนเดิมอยู่ดี 55555  


ไม่รู้นะครับแต่เท่าที่ดูมันได้ทั้งรุกและรับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
เวลาคนเราเลือกข้าง...ความเป็นธรรมกับความถูกต้องมันจะไม่อยู่กับสิ่งที่ไม่ใช่ข้าง
ออฟไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 4614
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:50
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
BLIИK พิมพ์ว่า:
SUSNAROK พิมพ์ว่า:
Maxsperrow13 พิมพ์ว่า:
อยากให้เกอิต้ามาไวๆใจจะขาด  


เกอิต้ามาก็ไม่ใช่กลางรับไม่ใช่หรอครับ ถึงแม้จะมา แต่เฮนโด้ยังได้ลง ผมก็ว่าเหมือนเดิมอยู่ดี 55555  


ผมก็ว่า คนที่จะโดนดรอปจะเป็นดุมแทนเฮนโด้  


คนนี่ก็สมควรโดนดรอปครับ 55555 เมื่อวานรู้สึกว่าลงมาทำลายเกมชัดๆ เมื่อวานช็อตยืนงงจนโดนเขาแซะจากด้านหลัง ผมนี่งงยิ่งกว่าอีก 55555
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
ผู้จัดการทีม
Status: ♥All My Girls
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 May 2011
ตอบ: 13371
ที่อยู่: ศูนย์บัญชาการกองกำลังกบฏ KPOP
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:52
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
โดนเลี้ยงผ่านนึกว่ากรวย แถมจังหวะวางบอลยาวจากแนวลึกที่แกเคยทำได้ค่อนข้างดีหายไปหมด ตอนนี้รุกไม่ดี รับแย่อีกต่างหาก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

Always Wanna Be With U ♥ ~ All My Girls ♫
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Apr 2007
ตอบ: 6256
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 26, 2017 13:52
[RE: ทำไมต้องด่าเฮนเดอร์สัน??? แฟนคลับเข้ามาช่วยกัน]
Maxsperrow13 พิมพ์ว่า:
SUSNAROK พิมพ์ว่า:
Maxsperrow13 พิมพ์ว่า:
อยากให้เกอิต้ามาไวๆใจจะขาด  


เกอิต้ามาก็ไม่ใช่กลางรับไม่ใช่หรอครับ ถึงแม้จะมา แต่เฮนโด้ยังได้ลง ผมก็ว่าเหมือนเดิมอยู่ดี 55555  


ไม่รู้นะครับแต่เท่าที่ดูมันได้ทั้งรุกและรับ  


จริงๆ กองกลางโมเดลใหม่ควรจะเป็นแบบโมดริชอะครับ

คือลงไปล้วงบอลได้ ลงไปแย่งบอลตัดบอลได้ด้วย ผมสอดแทรกบทความไว้ด้านบน ลองไปดูได้ครับ

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel