เลิกใส่เสื้อบอลไปเดินห้างซะ หากหนังหน้าคุณไม่หล่อเหมือน เดวิด เบ็คแฮม
กลายเป็นประเด็นดราม่าไปซะงั้น เมื่อมีคนหยิบยกคำพูดที่อ้างว่า สาวมั่น กาละแมร์ พัชรศรี เคยพูดไว้ในหนังสือ ผู้ชายเลวกว่าหมา ว่า
"เลิกใส่เสื้อบอลไปเดินห้างซะ หากหนังหน้าคุณไม่เหมือน เดวิด เบ็คแฮม เพราะมันหน้าอาย ไร้รสนิยมมาก เสื้อบอลควรอยู่แค่ในสนาม"
คำพูดนี้เกิดการพูดถึง และ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา ถึงทัศนคติและความคิด จนโยงไปถึงการเป็นนักเขียนที่ดี ซึ่งล่าสุด สาวกาละแมร์ ก็ได้ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอว่า ไม่เคยพูดประโยคนี้อย่างแน่นอน
kalamareดิชั้นไม่ได้พูดคำพูดนี้ค่ะ ใครทำขึ้นมาไม่รู้ เพื่ออะไรไม่รู้ รับทราบโดยทั่วกันนะคะ #ธรรมดาโลก #มีสรรเสริญมีนินทา #ขอบคุณที่เข้ามา #ได้ฝึกวิชาเลยกรู
งานนี้ก็มีคนงัดหลักฐานออกมายันว่า คำพูดนี้ออกมาจากปลายปากกาการเขียนของสาวกาละแมร์จริง ๆ โดยคอมเม้นท์ติดต่อกันว่า เคยเห็นในหนังสือ
-อย่าบอกว่าไม่เคยพูดเลยครับ ผมเคยเห็นข้อความนี้คุณเขียนลงหนังสือเมื่อหลายปีทีแล้ว
-คุ้นๆเจอในหนังสือผชเลวกว่าหมา
-คุณแมร์เป็นคนพูดค่ะปี2555ในหนังสือเล่มนึง
-บทความในมติชนปี 55 ใครเขียนครับ
-พี่แมร์ครับ พี่เคยพูดประมาณนี้ครับ ในรายการน้าเนค ไม่naked show ก็สามแยกครับ แต่ผมเฉยๆพี่ รสนิยมพี่กับใครอาจไม่เหมือนกันครับ
แต่ในทางกลับกัน ก็มีคนออกมายืนยันว่า ประโยคที่สาวแมร์พูดไม่ได้เจตนาต้องการจะว่าแต่อย่างใด แต่ประโยคดังกล่าวได้ถูกบิดไปจากความเป็นจริง
ข้อความนี้ถูกเอามาเติมความเหยียด นี่พอได้อ่านทั้งหมดเราเข้าใจว่าเป็นการบอกแฟนตัวเองอ่ะ เราเองก็ไม่ชอบให้แฟนใส่แต่กางเกงยีนส์เน่า ใส่แต่เสื้อบอลไปทุกที่นะ อยากให้แต่งหล่อๆบ้าง เราถึงเข้าใจที่คุณแมร์เขียนมั้ง
เขาสกัดดาวรุ่งคะ@kalamarealamarเพราะตอนนี้พี่เพอเฟคทุกอย่าง ขอบอก เขาอิจอย่างแรงคะ เลยต้องสกัด ยังไงก้อยังชื่นชอบ ชื่นชมอยุ่นะคะ ♡♡♡
ผมเข้าไปเม้นถามว่าเอาคำพูดมาจากไหน ไม่มีใครตอบได้ได้แต่บอกว่าข่าวออกมาเยอะแยะไปหาอ่านดู คือถ้าจะพูดว่าใครควรมีหลักฐาน เคสแบบนี้ก็เคยเกิดกับพี่โอปอลทีและ
ล่าสุด กาละแมร์ ออกมาโพสต์ข้อความว่า ประโยคดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางนั้น คือ ข้อความตัดต่อจากหนังสือ
นี่คือข้อความตัดต่อจากหนังสือค่ะ และตอนนี้แมร์ได้มอบหมายให้ทนายไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ทำหน้านี้ขึ้นมาและคนเผยแพร่แล้วค่ะ