ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status: สิ่งที่ดีที่สุดคือ "วันนี้"
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 1278
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Sat Mar 29, 2014 21:37
โลกนี้ยังมีน้ำใจต่อกันอยู่...
https://www.facebook.com/photo.php?v=698220536901614&set=vb.104003099656697&type=2&theater

กลายเป็นคลิปวิดีโอที่มียอดวิวหลักสิบล้านในเวลาไม่กี่วัน กับแคมเปญ SOS MAYDAY รณรงค์บริจาคเสื้อกันหนาวและผ้าห่มให้แก่เด็กในประเทศซีเรีย ขององค์กรช่วยเหลือเด็ก SOS Children’s Villages คลิปนี้ ผลิตโดย Pure Content ด้วยการสร้างสถานการณ์ลองใจ โดยให้เด็กชายอายุ 11 ขวบ (ผู้ปกครองเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนองค์กร) นั่งหนาวอยู่ทีป้ายรถเมล์กลางกรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ มีเพียงเสื้อบางๆ เพียงชั้นเดียว ที่ไม่สามารถต้านความหนาวยะเยือกได้เลยเพื่อลองใจว่าจะมีใครยอมเสียสละเสื้อโค้ทหรืออุปกรณ์กันหนาวให้เด็กแปลกหน้าอย่างเขาบ้างมั้ย โดยทีมงานแอบติดตั้งกล้องถ่ายไว้ตลอดเวลา 2 วัน เด็กชายจิตอาสาแทบไม่ต้องแสดงอะไรดราม่าเลย เพราะอากาศมันหนาวจริงๆ เพียงแค่ใครถามว่าทำไมมานั่งหนาวคนเดียวแบบไม่มีเสื้อกันหนาว เขาก็จะตอบว่าเสื้อหนาวโดนขโมย ระหว่างรอทัวร์โรงเรียนและครูก็ไม่มารับ ผลที่ไม่คาดคิดคือ มีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาถามและมอบเสื้อโค้ทกันหนาวให้เขาสวมกว่าสิบตัว บ้างก็ให้ผ้าพันคอ ไม่ก็ถุงมือ บางคนยอมถอดเสื้อโค้ทแสนอุ่นให้เขา ส่วนตัวเองเหลือแค่เสื้อยืดก็มี เป็นภาพที่น่าประทับใจที่หายากในสังคมเมือง ทั้งหมดถูกถ่ายทอดเป็นคลิปวิดีโอความยาว 2 นาทีกว่า ตบท้ายด้วยข้อความชวนให้คิดว่า “คุณจะช่วย เมื่อพบคนที่ต้องการความช่วยเหลือหรือเปล่า?”

จุดประสงค์ของแคมเปญนี้ คืออยากให้คนเมืองที่อยู่สุขสบายห่างไกลสงครามได้สัมผัสถึงการให้ เมื่อพบสถานการณ์ของผู้ต้องการความช่วยเหลือมาอยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะกับเด็กๆ ซึ่งในจำนวนชาวซีเรียผู้ขอลี้ภัยกว่า 6.5 ล้านคน 3 ล้านคนเป็นเด็กที่ยังไร้เดียงสา ในขณะที่สงครามกำลังระอุ ฤดูหนาวก็พาความหนาวเหน็บมาซ้ำเติมความโหดร้ายของสงครามเข้าไปอีก เสื้อผ้าและผ้าห่มกันหนาวจึงเป็นปัจจัยที่พวกเขาต้องการที่สุดในช่วงเวลายากลำบากนี้

แค่เสื้อกันหนาวหรือผ้าห่มผืนเดียวที่บริจาคไม่ใช่เรื่องลำบากอะไรเลยสำหรับพวกเรา เมื่อเทียบกับความยากลำบากจากสงครามและความหนาวที่พวกเขาเผชิญ…เราหวังอยากเห็นยอดบริจาคสูงกว่ายอดวิวจังเลย
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel