ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 8027
ที่อยู่: Ok,bye!
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:20
ออร์ฟีอุส เพลงพิณกล่อมยมโลก
ออร์ฟีอุส (Orpheus) เป็นบุตรของเทพธิดาแคลลิโอพี ผู้เป็นหนึ่งในเทพธิดามิวส์ทั้งเก้า อันเป็นเทพธิดาแห่งศิลปะและดนตรี ดังนั้นเขาจึงได้รับถ่ายทอดพรสวรรค์และความสามารถทางดนตรีมาจากมารดา ทั้งยังได้รับพิณวิเศษมาจาก เทพเจ้าอะพอลโล จึงทำให้ออร์ฟีอุสสามารถบรรเลงดนตรีและขับร้องเพลงได้อย่างไพเราะยิ่งนัก

เมื่อครั้งที่เจสันได้รวบรวมวีรบุรุษลงเรืออาร์โกออกเดินทางไปค้นหา ขนแกะทองคำ ออร์ฟึอุสได้ติดตามไปด้วยและได้ช่วยให้เรือรอดพ้นอันตรายจากพวกนางพรายไซเรน ซึ่งจะร้องเพลงสะกดให้ผู้ที่นำเรือผ่านเข้าไปทางเกาะของมัน ต้องมนต์และขาดสติจนนำเรือเข้าไปชนหินโสโครกรอบเกาะจนจมลง จากนั้นพวกไซเรนก็จะจับลูกเรือกินเป็นอาหาร โดยออร์ฟีอุสได้บรรเลงพิณและร้องเพลงให้ลูกเรือฟัง จนทำให้ทุกคนรอดพ้นจากมนต์สะกดของเหล่าไซเรน ยามที่เรืออาร์โกแล่นเข้าไปใกล้เกาะของพวกมัน ทำให้เรือรอดพ้นจากหายนะมาได้

หลังกลับจากค้นหาขนแกะทองคำ ออร์ฟีอุสได้แต่งงานกับสาวงามนามว่า ยูริดีซี และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ทว่าวันเวลาแห่งความสุขของพวกเขาสั้นนัก โดยยูริดีซีได้ถูกงูกัดตาย สร้างความเศร้าเสียใจให้กับออร์ฟีอุสเป็นอันมาก เขาได้สวดภาวนาอ้อนวอนขอชีวิตภรรยาจากจอมเทพซุส ทว่าจอมเทพได้ตรัสบอกให้เขาไปร้องขอกับเทพฮาเดส เทพเจ้าแห่งยมโลก ซึ่งเป็นผู้ดูแลดวงวิญญาณของผู้สิ้นชีพทั้งหมด
ออร์ฟีอุสได้เดินทางลงสู่ยมโลก เขาได้เล่นพิณกล่อมซีเบอร์รัส สุนัขสามหัวที่เผ้าปากทางเข้ายมโลก จนมันยอมปล่อยเขาผ่านไป จากนั้นเขาได้บรรเลงเพลงพิณให้เทพฮาเดสและพระชายาเพอร์ซิโฟเน่ ฟังจนทั้งสองพระองค์ยอมปล่อยให้เขานำดวงวิญญาณของภรรยากลับมาได้ โดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะต้องไม่หันหลังกลับมามอง จนกว่าจะพ้นแดนยมโลก ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้ดวงวิญญาณของยูริดีซีกลับคืนไปตลอดกาล

ทว่าชายหนุ่มไม่อาจทนความอยากรู้ได้ว่า ภรรยาของเขาจะยังติดตามเขามาหรือไม่ ออร์ฟีอุสจึงหันกลับไปมอง และนั่นเองเป็นเหตุให้ดวงวิญญาณของยูริดีซีจางหายไป ทำให้เขาโศกเศร้าเสียใจมาก แต่ครั้งนี้เขาก็ไม่สามารถลงไปสู่ยมโลกเพื่อช่วยนางได้อีกแล้ว
ด้วยความเศร้าเสียใจ ออร์ฟีอุสจึงเอาแต่บรรเลงเพลงเป็นท่วงทำนองที่เศร้าสร้อย จนกระทั่งครั้งหนึ่ง เสียงเพลงของเขาไปรบกวนขบวนของเหล่าสาวกแห่งเทพไดโอนีซุสเข้า บรรดาสาวกที่เมามายของเทพเจ้าแห่งไวน์จึงเข้ารุมทำร้ายเขาด้วยความโมโหจนถึงแก่ความตายและโยนศพของเขาลงไปแม่น้ำ
จอมเทพซุสได้นำพิณของออร์ฟีอุสขึ้นไปไว้บนท้องฟ้าเป็นกลุ่มดาวพิณ ส่วนวิญญาณของเขานั้นได้เดินทางสู่แดนยมโลกและได้พบกับยูริดีซี ภรรยายอดรัก จากนั้นทั้งสองจึงได้อยู่ร่วมกันในทุ่งอีไลเซียม แดนสุขาวดีแห่งยมโลกไปชั่วกาลนาน

Cr.http://www.komkid.com/
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 May 2010
ตอบ: 2788
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:49
[RE: ออร์ฟีอุส เพลงพิณกล่อมยมโลก]
ไอเราก็ว่าชื่อนี้คุ้นๆ Persona นี่เอง

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 May 2008
ตอบ: 235
ที่อยู่: ปั๊มน้ำมัน
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 20:50
[RE: ออร์ฟีอุส เพลงพิณกล่อมยมโลก]
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel