อบรมขอไลเซนส์
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Dec 2013
ตอบ: 43887
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Jul 24, 2026 22:20
จีนใช้กล้อง AI จ้อง ทาง ผอ.อุยกูร์ อัดจีนกระทำฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ควรแบนบริษัท AI
จีนยังคงใช้สารพัดวิธีในการจับตาชนกลุ่มน้อย โดยเฉพาะชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียง ทั้งนี้ มีกลุ่มผู้รอดชีวิตจากค่ายกักกันอุยกูร์ออกมาแฉว่า จีนจับตาชนกลุ่มน้อยด้วยเทคโนโลยีของบริษัททั้งในและนอกประเทศ และบริษัทเหล่านี้กลับยังคงลอยนวลมาโดยตลอด
ระบบดังกล่าวได้ทำการดักจับใบหน้าของชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมอุยกูร์ และระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานของรัฐบาลจีน ก่อนที่ทางรัฐบาลจะทำการเข้าควบคุมตัวเป้าหมายชาวอุยกูร์ดังกล่าวเข้าค่ายกักกันในซินเจียง ทั้งนี้
Hikvision, Dahua, Huawei และ SenseTime เป็น 4 ในบริษัทอย่างน้อย 11 แห่ง ที่มีบทบาทสำคัญ ในการเป็นตัวช่วยจับตามองชาวอุยกูร์ของทางการจีน หลายบริษัทเหล่านี้ ยังคงทำธุรกิจได้ตามปกติ และไม่ได้รับผลจากการกระทำใดๆ ของพวกเขา ที่เป็นส่วนหนึ่งซึ่งหลายประเทศในโลกมองว่า เข้าข่ายพฤติกรรมการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอุยกูร์ ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่ถูกกล่าวหาว่า มีส่วนเกี่ยวข้องในการจับตาชาวอุยกูร์อีก เช่น Tiandy, Alibaba และ Uniview
.
“รัฐบาลต่างๆ ควรออกมาตรการคว่ำบาตร ที่จะไม่อนุญาตให้บริษัทเหล่านี้ สามารถทำกำไรได้อย่างเสรี ในขณะที่พวกเขามีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ในการปราบปราบและฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ (ชาวอุยกูร์)” หลุยซา เกรฟ ผู้อำนวยการโครงการสิทธิมนุษยชนอุยกูร์ระบุ เพื่อเรียกร้องไปยังรัฐบาลในหลายๆ ประเทศ ที่จะช่วยกันแบนบริษัทเหล่านี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าประชาคมโลกไม่สนับสนุนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอุยกูร์
จีนไม่ใช้งบแก้ปัญหาส่งๆ แต่ลงงบแก้ปัญหาจริงๆ แล้วแก้ปัญหาแบบดีๆ รวมทั้งโหดเหี้ยม มีทั้งดูแลถ้าอยู่ดี อยากก่อเรื่องก็เชือดทิ้ง เก็บ DNA แบบไม่สนโลก คนทำต้องระวังไว้ด้วย ญาติพี่น้องพ่อแม่ปู่ย่าตายายอากง จะเดือดร้อนตามไปด้วย จากนอนที่บ้านอาจจะนอนที่ค่ายกักกันไม่ก็นอนที่รากต้นไม้เป็นปุ๋ยบำรุงดินแทน
มัสยิดทุกแห่ง จะมีเจ้าหน้าที่จีนประจำการหมด มีกล้องวงจรปิดจับทุกแห่ง พวกอุยกูร์รู้สันดานจีนดีกว่า ถ้าก่อเรื่อง จีนเล่นฆ่าจริง เชือดจริง ไม่มีให้เล่นบทเหยื่อ ไม่มีสิทธิมนุษยชน โลกประณาม จ้องจะคว่ำบาตร จีนแม่งไม่สนด้วย อีกทั้งจีนจะไม่ประนีประนอมกลุ่มหัวรุนแรงที่ต้องการแบ่งแยกดินแดน แม้จะเป็นบุคคลธรรมดาที่ต้องการแบ่งแยกดินแดน จีนก็จับเข้าค่ายเลย เล่นบทเหยื่อบ้านเราทำได้ แต่ที่จีนไม่มีโอกาสได้จะทำ NGO ไม่มี
จีนไม่ละลายงบแบบเอาจริงทีแบบเล่นๆที พวกทหารที่ไปประจำการในพื้นที่จะได้มีขวัญกำลังใจ พวกจีนใครได้เป็นทหารคือความภาคภูมิใจของบ้านเลย มีความชาตินิยมสูง ไม่มีทางยอมให้กลุ่มไหนจะแยกดินแดนออกไปได้เลย
กล้องวงจรบ้านเรา ก็อีกนานจะไปอยู่ระดับจีน การเก็บ DNA ก็ยากเย็น อีกทั้งเรื่องสิทธิมนุษยชนด้วย ไม่ได้แก้ปัญหาแบบจริงๆเหมือนจีน แต่การแก้ปัญหาทำแบบจีนต้องยอมรับ ให้โลกประณามได้ เพราะจีนเล่นแรงกว่าที่ตากใบกับเหตุปิดล้อมมัสยิดกรือเซะ หลายเท่า จีนไม่เปิดโอกาสให้เล่นบทเหยื่อ ไม่มีได้แห่ศพ จีนโชว์ให้โลกเห็นเลยว่า กูปกครองประเทศตัวเองแบบเผด็จการเบ็ดเสร็จ พวกแบ่งแยกดินแดน กูฆ่าจริง เชือดจริง ถล่มจริง
แก้ไขล่าสุดโดย ปีศาจแดงดำ เมื่อ Fri Jul 24, 2026 22:25, ทั้งหมด 2 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ