ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
24 May 2026 03:30 by ssadmin
ฮัลล์คืนพรีเมียร์ลีก! แม็คเบอร์นียิงทดเจ็บดับโบโร่ 1-0


ฮัลล์ ซิตี้ คว้าตั๋วเลื่อนชั้นกลับสู่พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี หลังเฉือน มิดเดิลสโบรห์ 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟแชมเปียนชิพ ที่เวมบลีย์ จากประตูชัยช่วงทดเวลาบาดเจ็บของ โอลี แม็คเบอร์นี



เกมนี้เป็นไปอย่างอึดอัดตามคาด โดยโบโร่ครองบอลมากกว่าอย่างชัดเจน แต่แทบสร้างอันตรายในพื้นที่สุดท้ายไม่ได้ ขณะที่ฮัลล์ยึดแผนหลังสาม อุดพื้นที่ตรงกลาง และรอจังหวะเล่นงานคู่แข่งเหมือนที่เคยบุกชนะที่ริเวอร์ไซด์ด้วยสกอร์เดียวกันเมื่อเดือนธันวาคม

ประตูตัดสินมาในนาที 90+5 เมื่อ ซอล บรินน์ ผู้รักษาประตูมิดเดิลสโบรห์รับบอลพลาด ก่อนที่แม็คเบอร์นีจะฉวยโอกาสซ้ำเข้าไป เป็นประตูที่ 19 ของเขาในฤดูกาลนี้ แม้ก่อนหน้านี้เพิ่งหลุดจากทีมชาติสกอตแลนด์ชุดลุยฟุตบอลโลก

ก่อนเกมยังมีประเด็นร้อนจาก อาคุน อิลิจาลี เจ้าของฮัลล์ ที่ระบุว่าพร้อมดำเนินการทางกฎหมาย หากทีมของเขาไม่ได้ขึ้นชั้น หลังไม่เห็นด้วยกับการที่มิดเดิลสโบรห์ได้ลงเล่นนัดชิง โดยกล่าวว่า “ทีมกฎหมายของเราบอกว่าเราต้องดำเนินการแน่นอน สิ่งที่เราต้องการคือความยุติธรรม ถ้าความยุติธรรมพังลง ไม่มีใครจะสนุกกับฟุตบอล”

ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ประเด็นนอกสนามไม่ต้องลากยาวไปถึงศาล และจบลงด้วยภาพอิลิจาลีกับ สตีฟ กิบสัน จับมือสวมกอดกันแทน ส่วนมิดเดิลสโบรห์ของ คิม เฮลล์เบิร์ก ต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฤดูกาลหน้า

สำหรับฮัลล์ ภารกิจต่อไปคือการเตรียมทีมให้พร้อมกับพรีเมียร์ลีก โดยบทความต้นทางระบุว่าพวกเขาจะได้รับเงินราว 200 ล้านปอนด์จากชัยชนะนัดนี้ ซึ่งอาจเป็นทุนสำคัญในการเสริมทีมเพื่อเอาตัวรอดบนลีกสูงสุด

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก Football365
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
แก้ไขล่าสุดโดย ssadmin เมื่อ Sun May 24, 2026 04:01, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel