ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
04 January 2026 14:22 by Asarinho10
'พี่มอส' นำทัพทุนต่างชาติลุยซื้อเซบีญ่า 400 ลย.
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


เซร์คิโอ รามอส อดีตกองหลังเรอัล มาดริด และทีมชาติสเปน กำลังเป็นแกนนำในกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ ยื่นข้อเสนอราว 400 ล้านยูโร เพื่อเข้าซื้อกิจการสโมสรเซบีญ่า ทีมบ้านเกิดที่เขาเติบโตมา

รามอส เกิดในแคว้นเซบีญ่า และผ่านอะคาเดมี่าของสโมสรก่อนจะย้ายไป เรอัล มาดริด ในปี 2005 โดยเขายังเคยกลับมาค้าแข้งกับทีมอีกครั้งในฤดูกาล 2023/24 ปัจจุบันวัย 39 ปี กลายเป็นนักเตะไร้สังกัด หลังแยกทางกับ มอนเตร์เรย์ จากเม็กซิโกเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

แม้ รามอส จะไม่ใช่นักลงทุนรายใหญ่ที่สุดในดีลนี้ แต่เขาคือหน้าตาของโปรเจ็กต์ และเป็นคนขับเคลื่อนหลักของข้อเสนอ โดยมีรายงานว่ามีกองทุนจากสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมลงทุนด้วย

ข้อเสนอครั้งนี้เป็นการซื้อหุ้น 100 เปอร์เซ็นต์ของสโมสร แต่ยังต้องรอการประเมินมูลค่าหนี้ที่แท้จริงของเซบีญ่า ซึ่งอาจสูงราว 180 ล้านยูโร ตามข้อมูลจากแหล่งข่าวในสโมสร และต้องผ่านการตรวจสอบจากบริษัทภายนอกที่กลุ่มผู้ยื่นข้อเสนอว่าจ้างมา

ประเด็นสำคัญคือยังมีความไม่ชัดเจนว่าหนี้จาก CVC Capital Partners ซึ่งเป็นเงินกู้ที่หลายสโมสรในลาลีกาได้รับตั้งแต่ปี 2021 จะถูกนับเป็นหนี้สโมสรหรือไม่ โดยฝั่งเซบีญ่าและลาลีกามองว่าเงินกู้นี้เป็นลักษณะ "เงินร่วมลงทุน" ไม่ใช่หนี้โดยตรง

ด้วยความไม่แน่นอนตรงจุดนี้ ทำให้มีการประเมินกันว่าข้อเสนอ 400 ล้านยูโร ซึ่งเป็นมูลค่าเชิงธุรกิจของสโมสร อาจยังไม่ใช่ดีลที่ดีที่สุดในตอนนี้ และกระบวนการซื้อขายน่าจะใช้เวลาอีกพอสมควร

หากดีลยังไม่เสร็จสิ้น รามอสก็ยังมีโอกาสกลับมาเล่นฟุตบอลในสเปนฤดูกาลนี้ได้ เพราะกฎระบุชัดว่านักเตะไม่สามารถลงเล่นให้สโมสรที่ตัวเองมีสถานะเป็นเจ้าของได้

ปัจจุบันโครงสร้างผู้ถือหุ้นของเซบีญ่ากระจายอยู่ในหลายกลุ่ม เช่น ตระกูลเดล นีโด้ (24%), กลุ่มเซบีญิสตัส เด เนร์บิออน (22%), ราฟาเอล การ์ริออน อดีตประธานสโมสร (15%) และกลุ่มเซบีญิสตัส อูนีดอส 2020 (15%)

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สถานะการเงินของเซบีญ่าทรุดหนัก โดยฤดูกาล 2023/24 สโมสรขาดทุนถึง 81.8 ล้านยูโร และยังต้องกู้เงินเพิ่มอีก 108 ล้านยูโร ผ่านการจัดการของโกลด์แมน แซคส์ เมื่อเดือนมีนาคม 2024

สำหรับรามอส เขาลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่เซบีญ่าครั้งแรกในปี 2004 ก่อนย้ายไป เรอัล มาดริด ในปีถัดมา และรับใช้ "ราชันชุดขาว" ยาวนานถึง 16 ปี ลงสนามรวม 671 นัด คว้าแชมป์ลาลีกา 5 สมัย และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีก 4 สมัย ก่อนจะไปเล่นให้ เปแอสเช ในปี 2021 และกลับมาที่ เซบีญ่า ในปี 2023



1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status: L: Say it! R: You're The GOAT. L:Good boy,Good boy
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 12617
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jan 04, 2026 15:32
[RE: 'พี่มอส' นำทัพทุนต่างชาติลุยซื้อเซบีญ่า 400 ลย.]
เป็นแผนการของแกเปล่าซื้อทีมเพื่อจะได้ลงเล่นยาวๆไม่ต้องคอยย้ายไปลีคต่างแดนเยอะ เหมือนแกจะอยากจะเล่นต่อเรื่อยๆอยู่นะ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel