ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
30 December 2025 11:36 by dfbeck
ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)


ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปกป้อง เบนยามิน เชชโก้ โดนเปรียบเทียบบทบาทของดาวยิงรุ่นน้องกับ หลุยส์ ซาฮา อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มักถูกมองว่าเป็นไม่ค่อยได้สร้างอิมแพคกับทีมนัก

เชชโก้ ทำไป 2 ประตูและ 1 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 14 นัดในพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ย้ายจาก แอร์เบ ไลป์ซิก มาอยู่กับ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 74 ล้านปอนด์ในเดือนสิงหาคม

ขณะที่ ซาฮา ซึ่งเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2004 ถึง 2008 ทำไป 28 ประตูและ 10 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 86 นัดในลีกสูงสุดให้กับ “ปีศาจแดง”

เฟอร์ดินานด์ กล่าวว่า เชชโก้ ทำให้เขานึกถึง ซาฮา โดยเขาได้ออกมาปกป้องกองหน้าชาวสโลวีเนียรายนี้ในพอดแคสต์ของเขาก่อนเกมที่ ยูไนเต็ด จะพบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน

ในพอดแคสต์ โจเอล เบย่า พิธีกรร่วมกล่าวว่า เชชโก้ ไม่ได้ "เริ่มต้นได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น" แต่ เฟอร์ดินานด์ ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

หลังจากที่ สตีเฟน ฮาวสัน เสริมว่า เชชโก้ ไม่ได้มีช่วงปรีซีซั่นอย่างเต็มที่กับ ยูไนเต็ด แลทีมก็ดูดีขึ้นเมื่อเขาลงเล่น ซึ่งเขามักจะเปิดพื้นที่ให้ มาเตอุส คุนญ่า และไบรอัน เอ็มเบอโม่ ได้มีอิสระในการเล่น เฟอร์ดินานด์ ได้กล่าวว่า"ผมเห็นด้วยกับ สตีฟ อย่างยิ่ง”

"เชชโก้ ให้มากกว่าแค่ทำประตู จริงอยู่ กองหน้าจะถูกตัดสินจากประตูของพวกเขา แต่บางครั้งพวกเขาก็นำสิ่งต่างๆ ที่สำคัญมาสู่ทีม ซึ่งคุณต้องบอกว่า 'นั่นมันสำคัญมาก'"

“คุณรู้ไหมว่าใครกันที่เป็นแบบนั้น? หลุยส์ ซาฮา ไง เขาไม่มีทางได้รางวัลดาวซัลโวที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรอก”

“แต่ในแง่ของมูลค่าที่เขามีต่อทีม เขาเป็นคนที่สุดยอดมาก กับสิ่งที่เขาทำเพื่อช่วยให้คนอื่นเล่นได้ดีขึ้น”

“บางครั้งเขาจะพาเราขึ้นไปข้างหน้า เขาจะครองบอลไว้สามหรือสี่วินาทีเพื่อให้เราได้พักหายใจ”

“ลืมเรื่องการทำประตูไปได้เลยสำหรับเขา ทักษะอันรอบด้านของเขา… บางครั้งผมก็คิดว่า ‘โอ้พระเจ้า ผมดีใจจังที่เขาร่วมทีมกับเรา”

“ผมคิดว่าสำหรับ เชชโก้ ฟังนะ เรายังอยากเห็นเขาทำประตูอยู่ แต่ผมได้เห็นหลายๆ ส่วนในเกมของเขาแล้ว ผมก็คิดว่า ‘โอ้ นักเตะคนอื่นๆ ก็ชอบแบบนั้นเหมือนกันนะ’”

“ผมสังเกตเห็นได้เลย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขาดกองหน้าที่สามารถพักบอลหรือเชื่อมบอลได้ง่ายๆ มานานแล้ว มันเป็นแค่ลูกเล่นง่ายๆ แต่ได้ผลดี”

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 1297
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Dec 30, 2025 11:40
[RE]ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู
เก่งกว่าอองรีอ่ะครับ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status: Man U Till I Die
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 16560
ที่อยู่: Carrington/Old Trafford
โพสเมื่อ: Tue Dec 30, 2025 12:44
[RE: ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู]
ถ้ายิงไม่ได้เลย ยังไงก็ต้องมีประโยชน์และส่วนร่วมมากกว่านี้

ที่ผ่านมาเหมือนไม่ได้มีอิมแพคอะไรเลย จังหวะสวยๆนับครั้งได้

จังหวะห่วยๆมีมากกว่า แต่หวังว่าจะพัฒนาขึ้นนะ

บอกตรงๆปีแรกของฮอยลุนดูมีหวังกว่านี้หลายช่วงตัว
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล, คริสเตียโน่, สโคลส์, เมสัน กรีนวู้ด
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: ทุกสิ่งล้วนเป็นเรื่องสมมติ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 Jan 2009
ตอบ: 25470
ที่อยู่: รูในแอปเปิ้ล
โพสเมื่อ: Tue Dec 30, 2025 12:58
[RE: ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู]
จังหวะวิ่ง จังหวะเชื่อมเกม โอเคมากๆเลย แต่ต้องมีคนสอนเรื่องเทคนิคยิงเร็วให้เจ้าตัวด้วย เพราะพรีเมียร์มันต้องใช้ มาแต่งตัวนาน กองหลังทีมไหนเขาจะยืนรอให้ยิง มีแต่พวกโดดใส่ทั้งลีก
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status: ~Drama_Addict~
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Oct 2008
ตอบ: 1110
ที่อยู่: ~Resort & Spa~
โพสเมื่อ: Tue Dec 30, 2025 13:35
[RE: ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู]
เริ่มจะเห็นแววขาดทุนขึ้นมาเรื่อยๆแล้ว
ก็นะ...ไม่ใช่ตัวหลักที่จะเอาทีแรก เยอเคเรสมันดันเบี้ยวเลือกน่อลที่น่าจะมีโอกาสแชมป์มากกว่า
คือ ถ้าไม่รีบระเบิดฟอร์มยิงในช่วง boxing day-ปีใหม่ นี้ น่าจะยากละ ร่างทรงฮอยลุนด์ 2 มีแววละ...
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status: Grief changes shape , but it never ends....Keanu R
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 Jan 2007
ตอบ: 13141
ที่อยู่: Carrington & Old Trafford
โพสเมื่อ: Tue Dec 30, 2025 15:47
[RE: ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู]
ให้ผลงานพิสูจน์
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
United Road...
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status: จีบคนโสดศัตรูนับแสน จีบคนมีแฟนศัตรูคนเดียว
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 May 2020
ตอบ: 459
ที่อยู่: Manchester
โพสเมื่อ: Tue Dec 30, 2025 16:07
[RE: ทรงเฮียดุก! 'ริโอ' ป้อง 'เชชโก้' ให้ผีมากกว่าแค่ประตู]
หน่วยก้านก็พอๆกับฮาแลนด์นะ แต่เซ้นต์การพักบอล หาพื้นที่ทำประตู การจบสกอร์ ไม่ได้ครึ่งฮาแลนด์เลย ที่รู้สึกได้เลยคือ จับบอลแรกไม่ดี เสียบอลง่ายไป คุนย่าเทรนให้น้องมันหน่อย พัฒนาตรงนี้ได้ น่าจะดูมีทรงกว่านี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel