BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
11 November 2025 20:09 by Narueta
ประเดิมหืด! ฟุตซอลหญิงไทย อุ่นเครื่องเฉือน นิวซีแลนด์ 3-2 ที่โคราช
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)




ฟุตซอลหญิงไทย เฉือน นิวซีแลนด์ 3-2 ประเดิมศึกอุ่นเครื่อง SAT Women's Futsal 2025 ที่โคราช

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 น. ณ เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช การแข่งขันฟุตซอลหญิง ’ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 4 ของโลก ลงสนามพบกับ นิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 21 ของโลก

เกมนี้ โค้ชโอ ธนาธร สันทนาประสิทธิ์ ส่ง 5 คนแรกเป็นหนึ่งฤทัย สรหงษ์ ผู้รักษาประตู พร้อมด้วย เจนจิรา บุบผา, อารียา แซ่เติ๋น, ณัฐมน อาจกล้า และ ดาริกา เพียรภายลุน กัปตันทีม

เริ่มเกมมาไทยเดินหน้าบุกเข้าใส่ทันที และนาทีที่ 5 แสงระวี มีขำ ได้โอกาสซัดตามน้ำด้วยซ้ายแต่ยังไปติดเซฟของประตูนิวซีแลนด์

นาทีที่ 8 จากลูกคิกอิน ณัฐมน อาจกล้า ไหลให้ ดาริกา เพียรภายลุย ได้โอกาสยิงลอดขาแนวรับนิวซีแลนด์ เข้าประตูไปให้ ฟุตซอลหญิงไทย นำก่อน 1-0

จากนั้นนาทีที่ 10 ไทยเกือบได้ประตูที่สอง จากจังหวะที่ ดาริกา เพียรภายลุน ได้ลากมายิงด้วยซ้ายแต่ติดเซฟ ของดาเนียล แบรดลีย์ ที่ปัดออกหลังไปได้หวุดหวิด

นาทีเดียวกัน นิวซีแลนด์ ก็เกือบมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ แคเธอรีน เพรตตี้ ตัดบอลได้ก่อนยิงไปติดเซฟของ หนึ่งฤทัย สรหงส์ ออกหลังไป

นาที 11 ไทยเกือบได้ประตูที่สอง จากจังหวะที่ เจนจิรา บุบผา ให้ อารียา แซ่เติ๋น กลับตัวยิงด้วยซ้ายเช็ดเสาออกหลังไป

นาที 13 ปทิตตา มูลโพธิ์ ได้หลุดไปยิงด้วยซ้ายติดบล็อคจังหวะแรกก่อนตามซ้ำหลุดกรอบไปนิดเดียว

นาทีเดียวกัน จากจังหวะลุยขึ้นมาของ ฮันนาห์ ครากแมน กัปตันทีม ที่ได้กดด้วยขวาไปชนคานกระเด้งออกมา

นาที 16 ฟุตซอลหญิงไทย นำห่างเป็น 2-0 จาก ลูกเตะมุมที่ แพรพลอย หัวใจเพ็ชร ยิงไปแฉลบนักเตะของ นิวซีแลนด์ เปลี่ยนทางเข้าไป และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 22 ไทยต่อบอลกันได้สวย ก่อนที่เจนจิรา บุบผา จะจ่ายให้ ณัฐมน อาจกล้า ยิงด้วยซ้ายหลุดกรอบไปนิดเดียว

นาทีเดียวกัน นิวซีแลนด์ มาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ เจมี อีแวนส์ ตัดบอลได้ ก่อนลากมายิงด้วยขวาเข้าไปให้ นิวซีแลนด์ ไล่มาเป็น 1-2

นาที 24 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อารียา แซ่เติ๋น ได้โอกาสกดด้วยซ้ายแต่ยังไปติดเซฟของฮันนาห์ เฮการ์ตี้

นาที 32 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะแกะบอลหนีเพรส ก่อนที่เจนจิรา บุบผา จะยิงด้วยขวาไปติดเซฟของ ฮันนาห์ เฮการ์ตี้ อีกครั้ง

นาที 34 ไทยมาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 จนได้ จากจังหวะที่แพรพลอย หัวใจเพ็ชร หมุนหลบแนวรับนิวซีแลนด์ แล้วจิ้มด้วยขวาเข้าไป

นาทีเดียวกัน แพรพลอย หัวใจเพ็ชร เกือบบวกประตูที่สี่ หลังได้ยกหลบฮันนาห์ เฮการ์ตี้ ไปแล้ว แต่แนวรับของนิวซีแลนด์ ยังมาสกัดบนเส้นได้ทัน

นาที 35 ไทยไปเสียบอลหน้าประตู และเป็น จอร์ดานา เบรมเนอร์ ที่ตัดได้ก่อนยิงเข้าไปให้ นิวซีแลนด์ ไล่มาเป็น 2-3

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลหญิงไทย เอาชนะ นิวซีแลนด์ ไป 3-2

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขัน ’ นัดที่สอง พบกับ บราซิล ทีมอันดับ 1 ของโลก ที่ เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง : แอพพลิเคชั่น TrueVisions Now

สำหรับรายการดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม 2568 และมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568









0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel