'โด้' ไขข้อสงสัย 2 เหตุผลไม่ร่วมงานศพ 'โชต้า'
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
คริสติอาโน่ โรนัลโด้ เผยเหตุผลที่ไม่ไปร่วมงานศพของ ดิโอโก้ โชต้า เพื่อนร่วมทีมชาติโปรตุเกส โดยระบุว่าเขาได้ให้คำมั่นสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ย่างกายเข้าสุสานอีกเลยหลังจากการเสียชีวิตของพ่อ และไม่ต้องการให้บรรยากาศงานศพกลายเป็น “งานโชว์” เพราะการปรากฏตัวของตน

โรนัลโด้ ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ส มอร์แกน หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักในบ้านเกิด เพราะไม่ได้ไปร่วมงานศพของ โชต้า ซึ่งเสียชีวิตพร้อมน้องชายของเขา อังเดร ซิลวา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม หลังประสบอุบัติเหตุบนทางหลวงในสเปน
โรนัลโด้ ในวัย 40 ปี เลือกไปพักผ่อนบนเรือยอชท์ที่มาญอร์ก้าแทน จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนักเมื่อภาพถูกเผยแพร่ออกมา
ในบทสัมภาษณ์ โรนัลโด้ อธิบายว่า เขาไม่ได้กลับไปโปรตุเกสเพราะ 2 เหตุผลหลัก อย่างแรก เขาไม่เคยไปสุสานอีกเลยนับตั้งแต่พ่อของเขาเสียชีวิตเมื่อราว 20 ปีก่อน และสอง เขาไม่ต้องการให้การมาของเขาทำให้บรรยากาศเศร้ากลายเป็นเรื่องวุ่นวายจากการปรากฎตัวของเขา
“ผู้คนวิจารณ์ผมหนักมาก” โรนัลโด้ กล่าว
“แต่ผมไม่สนใจ เพราะเมื่อคุณรู้ว่าคุณทำด้วยใจบริสุทธิ์ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าคนอื่นจะพูดอะไร”
“ตั้งแต่พ่อผมเสีย ผมไม่เคยไปสุสานอีกเลย”
“และอีกอย่าง คุณก็รู้ว่าผมมีชื่อเสียงแค่ไหน ทุกที่ที่ผมไปจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ผมไม่อยากให้ความสนใจทั้งหมดมาที่ผมในวันที่ควรจะเป็นของเขา (โชต้า)”
“คนจะวิจารณ์ผมต่อก็ได้ แต่ผมรู้สึกดีกับการตัดสินใจนั้น ผมไม่จำเป็นต้องอยู่แถวหน้าเพื่อให้กล้องเห็น ผมให้กำลังใจและติดต่อกับครอบครัวของเขาอยู่เบื้องหลัง ผมไม่ต้องให้ใครเห็นว่าผมทำอะไร”
โรนัลโด้ยังเผยว่าเขาได้พูดคุยกับครอบครัวของโชต้าโดยตรง เพื่อแสดงความเสียใจและให้กำลังใจพวกเขาเป็นการส่วนตัว
แก้ไขล่าสุดโดย iPanic เมื่อ Fri Nov 07, 2025 01:59, ทั้งหมด 1 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ