BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 Oct 2008
ตอบ: 27736
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 18:07
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
ยาก 555
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
MY PC powered by RX 6800 XT

ออฟไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 Sep 2007
ตอบ: 12706
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 18:14
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
sitea พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
sitea พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
sitea พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
sitea พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
sitea พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
tlesmile1412 พิมพ์ว่า:
rooney8 พิมพ์ว่า:
ก็ปกตินะครับ เขามีความนับถือกันอยู่ แล้วต้องดูว่ามูลนิธิธรรมนัสตั้งมาทำเรื่องอะไร
ซึ่งถ้ามันอุดมการณ์เดียวกัน หากมูลนิธิท่านกันไปต่อไม่ได้ เขาจะโอนต่อไปให้มูลนิธิอื่นที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในแบบเดียวกันสานต่อ ก็ไม่ได้แปลกตรงไหน

สำหรับมูลนิธิธรรมนัส ตัวผมก็เคยมีโอกาสร่วมงานด้วยตอนช่วงน้ำท่วมเชียงใหม่ ซึ่งทางมูลนิธิเขาก็มีส่วนช่วยบำบัดทุกข์ชาวบ้านได้เยอะ ทั้งถุงยังชีพจำนวนมาก และเครื่องไม้เครื่องมือหลายอย่าง และผมบอกได้เลยว่าการประสานงานต่าง ๆ มีประสิทธิภาพกว่ารัฐบาลในเวลานั้นด้วยซ้ำ
 


เอาจริงนะ ท่านคิดว่าพี่แป้งแกคลีนใสๆ ขนาดนั้นเลยเหรอครับ คือไอ้ที่ท่านเห็น ผมไม่ได้บอกว่าโกหก แต่ท่านมั่นใจได้ยังไง ว่ามันคือทั้งหมดแล้ว คือถ้าท่านคิดว่าแกคลีนจริง ถือว่าผมไม่เคยพูดละกัน  



เดี๋ยวครับท่าน ผมเคยพูดตอนไหนว่าพี่แป้งคลีนล่ะครับ
พี่แป้งนี่เทาเข้ม ๆ เลยด้วยซ้ำในมุมมองผม
แต่ผมเคยพูดมาหลายครั้งแล้วครับ ว่าผมเข้าใจสัจธรรมของโลกนี้ เข้มแข็งรอดอ่อนแอตาย ปลาใหญ่กินปลาเล็ก
และไม่เคยเชื่อว่าในโลกนี้จะมีใครที่คลีนขาวสะอาดแบบ100% ยดเว้นเด็กเล็ก ๆ
คนส่วนใหญ่แทบทุกคนต้องมีเรื่องเทา ๆ กันมาบ้างในชีวิตอยู่แล้วไม่มากก็น้อย และผมไม่สนใจเรื่องนั้น

ณ เวลานั้นผู้คนกำลังจะล้มตาย ชาวบ้านและสัตว์จำนวนมากกำลังต้องการความช่วยเหลือ ด้วยหน้าที่ผมในตอนนั้นที่ต้องลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนเหล่านั้น ผมไม่มีเวลาจะมาสนใจหรอกว่าทางคนที่เข้ามาร่วมช่วยนั้นมีใครที่คลีนใส ๆ 100% เพราะแค่เขามาช่วยผมก็ขอบคุณมากแล้ว

ผมมองแค่ว่าการกระทำของเขาในเวลานั้น มันมีประโยชน์มากขนนาดไหนเท่านั้นครับ เพราะถ้าจะหาคนที่คลีนใส ๆ แบบที่ท่านต้องการเท่านั้นจึงจะร่วมงานด้วย คงต้องไปร่วมงานกับเด็ก 2ขวบล่ะครับ


ผมตอบสมาชิกท่านนึงไปเมื่อวาน ผมเอามาแปะให้ใหม่ละกันครับ



Spoil
 


 

นั่นหมายความว่าคุณรับได้กับการเอาเงินสกปรกมาทำบุญเหรอครับ?

บางทีเงินทำบุญเหล่านั้นอาจมาจากการหลอกลวงใครมา เจ้าทุกข์ต้องฆ่าตัวตาย

ถามย้ำอีกที รับได้เหรอครับ?  


ถ้าเงินที่สนับสนุนมูลนิธินั้น มันเป็นเงินที่พิสูจน์มาชัดเจนว่าสกปรกผิดกฏหมาย เช่นค้ายา สแกมเมอร์ ผมก็คงไม่ชอบหรอกครับ
แต่ถ้ามันยังไม่ได้รับการพิสูจน์ ผมก็คงไม่ไปกล่าวหาใครลอย ๆ ครับ
ยิ่งถ้าเป็นเงินที่มาจากการบริจาคของคนทั่วไป ผมถือว่ามันคือเงินสะอาดเลยครับ เพราะมันมาจากน้ำใจของผู้คน
แม้ว่าคนตั้งมูลนิธิอาจจะไม่ได้ใสสะอาด แต่ไม่เกี่ยวกันครับ
ธรรมนัส ก็คือคน ๆ หนึ่ง
มูลนิธิธรรมนัส ก็คือมูลนิธิที่ช่วยเหลือผู้คน และผมยินดีร่วมงานกับมูลนิธิธรรมนัสครับ
 

พิสูจน์ไม่ได้นี่ต้องอาศัยอะไรเป็นหลักฐานครับ?  



หลักฐานที่พิสูจน์ได้ทางกฏหมายไงครับ มันคือสิ่งที่ใช้ในการตัดสินชีวิตคน ๆ หนึ่งอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่เมืองไทย ทุกประเทศก็ยึดหลักการนี้ทั้งหมด
หรือท่านจะใช้หลักมโนไปเองในการตัดสินคน ๆ หนึ่งครับ
 

สมัยหนึ่ง มีนายกไทยบอกถ้าใครมีหลักฐานเป็นใบเสร็จการคอรัปชั่น ให้หามา

จนถึงปัจจุบันยังไม่มีใครหาได้ อันที่จริงการโกงไม่จำเป็นต้องหาใบเสร็จหรอก

แค่ดูเหตุการณ์แวดล้อมก็สามารถตั้งสมมุติฐานให้มาตอบได้แล้ว

แต่ผมว่าผมกำลังคุยกับคนแกล้งหลับตาข้างหนึ่ง เปลืองเวลาเปล่าครับ  


ตามสบายครับ ท่านถามมาผมก็ตอบไป แต่ผมไม่ชอบกล่าวหาหรือตัดสินใครลอย ๆ หรือเอาเคสของคน ๆ หนึ่ง เอามาใช้กับอีกคนหนึ่งว่าเขาจะต้องทำแบบเดียวกัน
คน 2คน มันมีความแตกต่างกัน หรือต่อให้เป็น คน ๆ เดิม แต่ช่วงเวลาที่ต่างและประสบการณ์ชีวิตที่เพิ่มขึ้น ก็อาจทำให้เขาเปลี่ยนไปก็ได้
อย่างผมตอนวัยรุ่นก็ทำเรื่องแย่ ๆ มาเยอะ แต่ไม่ได้แปลว่าตัวผมในปัจจุบันจะทำแบบนั้นอีก
 

ผมไม่ได้กำลังคุยถึงประวัติใครนี่ครับ ผมคุยถึงเรื่องปัจจุบันนี่แหละ

ถ้ามีอันได้สงสัย ก็ต้องเอะกันหน่อย ไม่ใช่เพราะเขาทำบุญ ก็ถือว่าเขาทำดีแล้ว  



ถ้าเรื่องในปัจจุบัน ธรรมนัส หรือท่านกัน ถูกพิสูจน์ได้ว่าทำผิดกฏหมาย ณ ปัจจุบันจริง และหาเงินที่สกปรกเอามาฟอกในมูลนิธิจริง ผมจะเปลี่ยนมุมมองต่อเขาทันทีแน่นอนครับ ผมไม่เคยยึดติดตัวบุคคล แต่ก็ไม่กล่าวหาใครลอย ๆ เช่นกัน

ผมก็รอให้คุณไอซ์หรือคุณโรมเปิดหลักฐานอยู่นี่แหละ ถ้าหากพิสูจน์ได้ว่าสิ่งที่กล่าวหานั้นเขาทำผิดจริง ๆ ไม่ใช่แค่กล่าวหาหรือตั้งคำถามลอย ๆ ผมจะร่วมด่าเขาอย่างแน่นอนครับ

แต่จากที่เห็น ณ ตอนนี้ก็มีแต่พูดเรื่องเก่า ๆ ทั้งนั้น แต่เรื่องในปัจจุบันผมยังไม่มีอะไรที่มีน้ำหนักมากพอจะเอาผิดเขาได้เลยน่ะ
และด้วยนิสัยผม ไม่ชอบด่าใครตามน้ำล่วงหน้า หรือกล่าวหาใครลอย ๆ อยู่แล้ว
(ผมพูดบ่อยมาก ว่าไม่ชอบพวกเฟมX ที่ชอบด่าคนอื่นไปก่อนที่ความจริงปรากฏ ดังนั้นผมจะไม่ทำพฤติกรรมแบบเดียวกับพวกนั้นแน่นอนครับ)
 

ผมพยายามเลี่ยงการพูดถึงประวัติของคน และพยายามพูดถึงระบบ

ต่างประเทศการมีข้อครหา จะส่งผลให้คนๆนั้นแสดงความรับผิดชอบด้วยการหยุดทำอะไรไปก่อน

แต่ในไทย ไม่มีการทำแบบนั้นให้ได้เห็นมีจะมีการตั้งข้อสงสัย

การตั้งข้อสงสัยไม่ใช่การกล่าวหา หรือด่าตามน้ำใครตามกระแส

ตรงนี้แหละที่ผมมองว่าคุณตั้งหลักเกณฑ์ในการต่อต้านกระแสสังคมผิดทาง

เพราะทั้งสองฝ่ายควรตั้งข้อสงสัยเพื่อขจัดข้อสงสัยให้สิ้น ไม่ใช่ไล่ให้คนไปหาใบเสร็จมา

ซึ่งมันไม่เคยมีใครหาได้หรอก  


มันก็อยู่ที่การตั้งข้อสงสัย ว่ามันมีความสำคัญอะไรแค่ไหนที่จะให้หยุด ต้องว่ากันไปเป็นเคส ๆ ครับ และใครเป็นคนตั้งด้วย สำคัญมากพอจะทำให้เขาต้องหยุดทำงานหรือเปล่า

อย่างในอังกฤษพรีเมียร์ลีก มีคนเยอะมากในแต่ละสัปดาห์ตั้งข้อสงสัยเรื่องการทำหน้าที่ของกรรมการ ผมก็ไม่เห็นกรรมการคนไหนมันจะหยุดทำหน้าที่น่ะ ถ้าการตั้งข้อสงสัยมันไร้น้ำหนักเกินไป ยกเว้นแบบที่มีหลักฐานชัดเจนนั่นก็อีกเรื่อง

อย่างกรณีคุณไอซ์ ที่ตั้งข้อสงสัยคุณกัน ผมยังไม่เห็นว่ามันมีเรื่องไหนที่สำคัญมากถึงขั้นจะต้องให้เขาหยุดช่วยเหลือคนเลยครับ
เรื่องความสนิทกับธรรมนัสเหรอ ถ้าเขาสนิทกันจริงแล้วยังไงเหรอครับ มันไปกระทบความสามารถในการช่วยเหลือคนยังไงครับ ?
หรือเรื่องเงินบริจาคมูลนิธิ ตรงนี้ก็ต้องถามเหล่าคนที่บริจาค ว่าต้องการให้คุณกันหยุดทำหน้าที่หรือเปล่าเพื่อพิสูจน์ความโปร่งใส เพราะเขาคือเจ้าของเงินโดยตรงที่จ่ายเงินเพื่อขอแรงคุณกันให้นำเงินของเขาไปช่วยคน
แต่เท่าที่ผมเห็น ซึ่งพวกคนบริจาค ผมยังไม่เห็นใครจะเดือดร้อนออกมาเรียกร้องให้คุณกันหยุดเลยน่ะ

มีแต่คนที่อาจจะไม่เคยบริจาคเท่านั้น ที่มาเดือดร้อนแทนเรื่องนี้ แล้วยังไปแซะคนบริจาคว่าโง่อีก ทั้งที่ไม่ได้รู้เลยด้วยซ้ำว่าพวกเขาบริจาคก็เพราะมั่นใจว่าเงินเขาจะมีประโยชน์ต่อผู้ยากลำบากไม่มากก็น้อย เพราะเขาเชื่อมั่นคุณกัน


หรือประเด็นในประทู้นี้ ถ้ามูลนิธิคุณกันล้ม เงินบริจาคจะส่งต่อไปให้มูลนิธิธรรมนัสที่มีอุดมการณ์เดียวกันสานต่อแทน มันก็สมเหตุสมผลดีอยู่แล้วน่ะ
หรือจะให้เขาบอกว่าถ้ามูลนิธิล้ม ให้เงินเข้ากระเป๋าคุณกันทั้งหมด หรือให้เข้าลูกเมียคุณกัน แบบนี้ไม่ยิ่งดูแย่เข้าไปใหญ่เหรอครับ ?

การที่คุณกันยกให้มูลนิธิอื่นสานต่อ กรณีที่ตัวเองล้ม ผมมองว่ามันคือความแฟร์ด้วยซ้ำว่าเขามั่นใจว่าเงินบริจาคที่คนให้มาจะยังคงส่งต่อไปถึงมือคนที่ยากลำบากอีกมากมายเหมือนเดิม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวเตะพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Sep 2006
ตอบ: 8766
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 18:25
[RE]ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง
แม่งรับงานใครมาปะวะ ไอกองหน้าแมนยู
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: but the sun is eclipsed by the moon
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 56977
ที่อยู่: Fox River State Penitentiary. Joliet , Illinois.
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 18:38
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
มันขัดแย้งกับสิ่งที่กันพยายามบอกว่าความสัมพันธ์กับแป้งไม่มีอะไรแค่รู้จักกัน แต่จากหลักฐานหรืออะไรต่างๆที่ปรากฏออกมามันย้อนแย้งไง

ทำไม เพราะอะไร เคยตั้งข้อสงสัยบ้างมั้ย หรือไม่สน ก็เห็นเขาทำความดีออกสื่อก็ช่างมันไม่ต้องไปสนใจหรอกงี้เหรอ ถ้าคุณบริจาคเงินให้เอไปทำบุญทำความดีให้ แต่เอแอบมีความสัมพันธ์กับบีที่มีความอื้อฉาวเรื่องไม่ดีอยู่ มีถึงขนาดถ้าเอไม่ได้ทำต่อทรัพย์สินทั้งหมดจะถูกโอนถ่ายไปให้บีทั้งหมดทันที คุณจะไม่สนใจจริงๆเหรอ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้ช่วยแมวมอง
Status: NJZ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 26300
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 18:46
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
ไอ่รูนี่เลียไข่แป้งยับๆ เลยว่ะ

สมแล้ว

55555555555
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Jul 2020
ตอบ: 4776
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 19:22
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
เห็นไอรูนี่แล้วไม่ไหวจริงๆกับความคิด มองคนเทาหมด กุจะรั่ว แม่งคนประเภทเงินซื้อได้แน่ๆแบบนี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Sep 2005
ตอบ: 2560
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 20:25
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
5555 ฮาว่ะ คนบริจาคเขางอกแล้วมั้ง เงินเข้าไอ้แป้ง 5555
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status: Bimmer :)
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2020
ตอบ: 3635
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 22, 2025 21:17
[RE: ถ้ามูลนิธิกันล้ม ทรัพย์สินตกเป็นของมูลนิธิแป้ง]
ไม่ได้แยกแยะไม่ได้นะ แยกแยะได้ใครดีไม่ดี แต่ก็ยัง appreciate กับเศษเนื้อที่ไอ้แป้งโยนให้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel