ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
28 July 2025 14:11 by Narueta
พร้อมลุย! ‘โค้ชมิเกล’ ลั่นถึงเวลาฟุตซอลไทยใช้สายเลือดใหม่
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)




"ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย พร้อมป้องกันแชมป์ "คอนติเนนตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2025" ที่จะเปิดฉากวันอังคารที่ 29 กรกฎาคมนี้ ณ โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี ภายใต้การนำของกุนซือ "มิเกล โรดริโก้" ที่ประกาศกร้าวพร้อมสร้างทีมสายเลือดใหม่เขย่าวงการ

ในการแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 28 ก.ค. ณ โรงแรมอัลมีรอซ พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน ร่วมกับกุนซือจาก 7 ชาติที่เข้าร่วม

โดย "มิเกล โรดริโก้" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวสเปน กล่าวว่า "เรามีเวลาเตรียมทีม 1 สัปดาห์ และความคาดหวังคือการดูว่าผู้เล่นหน้าใหม่จะต่อกรกับทีมต่างๆ ได้ดีแค่ไหน และการพัฒนาของทีมเราก้าวหน้าไปแค่ไหน เพื่อนำไปปรับใช้ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบคัดเลือก"

เมื่อถูกถามถึงอนาคตของนักเตะรุ่นเก๋า มิเกล ตอบอย่างชัดเจนว่า "เราจะไม่กลับไปใช้ผู้เล่นเก่าอีกแล้ว เพราะถึงเวลารีไทร์ของผู้เล่นเหล่านั้นแล้ว จริงๆ ถือเป็นข่าวดีของทีมไทยที่เราจะได้สร้างผู้เล่นเจนใหม่ขึ้นมา ซึ่งมันก็ถึงเวลาอันสมควรแล้ว สิ่งสำคัญคือตัวผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ เราต้องพยายามปลูกฝังให้พวกเขาเล่นเพื่อชาติ และภาคภูมิใจที่ได้รับใช้ประเทศชาติ เพื่อไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต"

การประกาศครั้งนี้เป็นการยืนยันว่าแข้งเก๋าที่อำลาทีมชาติไปแล้วจะไม่มีชื่อในทีมชุดนี้อีกต่อไป และเปิดทางให้ดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, อิทธิชา ประภาพันธ์ และ รณชัย จูงวงษ์สุข ก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักชุดเจนใหม่เต็มตัว ส่วน อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ แม้จะไม่มีชื่อในชุดนี้เนื่องจากอาการบาดเจ็บ แต่กุนซือยืนยันว่าเขายังคงเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทย และจะกลับมารับใช้ชาติในภารกิจสำคัญอย่างศึก AFC Futsal Asian Cup ช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

สำหรับศึก "คอนติเนนตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2025" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม - 3 สิงหาคม 2568 ที่โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี แฟนฟุตซอลสามารถเข้าชมได้ฟรี

โปรแกรมการแข่งขันนัดเปิดสนาม วันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2568

14:00 น. (สาย B): เบลารุส (อันดับ 30 โลก) พบ แซมเบีย (อันดับ 87 โลก)

17:00 น. (สาย B): ซาอุดีอาระเบีย (อันดับ 50 โลก) พบ ออสเตรเลีย (อันดับ 52 โลก)

20:00 น. (สาย A): ฟุตซอลทีมชาติไทย (อันดับ 11 โลก) พบ ไชนีส ไทเป (อันดับ 82 โลก)





1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
แข้งบุนเดสลีกา
Status: CM แชมป์โลก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Sep 2013
ตอบ: 28928
ที่อยู่: District 9
โพสเมื่อ: Tue Jul 29, 2025 00:10
[RE: พร้อมลุย! ‘โค้ชมิเกล’ ลั่นถึงเวลาฟุตซอลไทยใช้สายเลือดใหม่]
เชสเข้อันดับ โลก 11
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Mar 2010
ตอบ: 1820
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 29, 2025 11:06
[RE: พร้อมลุย! ‘โค้ชมิเกล’ ลั่นถึงเวลาฟุตซอลไทยใช้สายเลือดใหม่]
รอชม รอเชียร์ สายเลือดใหม่
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
"Never give up"
"Never give up"
"Never give up"
ออนไลน์
สาวกปีศาจแดงแฟน SS
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Nov 2018
ตอบ: 5089
ที่อยู่: เหนือสุดในสยาม CRUTD
โพสเมื่อ: Tue Jul 29, 2025 15:02
[RE: พร้อมลุย! ‘โค้ชมิเกล’ ลั่นถึงเวลาฟุตซอลไทยใช้สายเลือดใหม่]
ทีมอื่นใช้ ชื่อประเทศ
ทีมชาติไทยใช้ ฟุตซอลทีมชาติไทย
ทำไมไม่ใช้ชื่อ ไทย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Dec 2005
ตอบ: 3446
ที่อยู่: Carrington
โพสเมื่อ: Wed Jul 30, 2025 15:47
[RE: พร้อมลุย! ‘โค้ชมิเกล’ ลั่นถึงเวลาฟุตซอลไทยใช้สายเลือดใหม่]
มีช่องว่างพอสมควรเลย พวกยุคทอง อย่าง กัปตันช้าง เทพอาร์ม เทพเนิร์ด เริ่มโรย แล้วที่เหลือก็แทบไม่มีใครโดดเด่นฝากผีฝากไข้ เจนใหม่ก็ได้แต่พึ่งพาเจ้าเหม็ด ก็หวังให้เด็กๆเจนนี้พัฒนาตัวเองขึ้นอีกโข อันดับโลกนี่มันลวงตาพอสมควรเพราะรีเซ็ตใหม่ตอนฟุตซอลชิงแชมป์โลก ขอให้น้องๆรักษามาตรฐานเกาะกลุ่มไป เห็นชาติอื่นพัฒนากันรุ่นต่อรุ่นขึ้นมาน่ากลัวหลายชาติ

จริงๆสถานการณ์ก็คล้ายสนามใหญ่เลย พวกเจ มุ้ย อุ้ม ตัง ยุคทองพวกนี้กำลังจะตกยุค เด็กใหม่ๆก็ฝากความหวังได้ไม่สุดสักคน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
eX
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status: Yesterday is history..... Tomorrow's a mystery
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 6941
ที่อยู่: ในหัวใจเธอ
โพสเมื่อ: Wed Jul 30, 2025 16:49
[RE: พร้อมลุย! ‘โค้ชมิเกล’ ลั่นถึงเวลาฟุตซอลไทยใช้สายเลือดใหม่]
หวังว่ามิเกล จะใช้รายการนี้ถ่ายเลือดใหม่ได้เต็มที่สักที
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel