10แค่ใส่ซ้อม! นาโปลีเปิดตัว KDB ใช้เบอร์ 11
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
นาโปลี ประกาศยืนยันมอบเบอร์ 11 ให้ เควิน เดอ บรอยน์ ถึงแม้เพลย์เมกเกอร์ป้ายแดง จะได้ใส่หมายเลข 10 ที่สโมสรรีไทร์ลงฝึกซ้อม

เมื่อกลางสัปดาห์ เดอ บรอยน์ ซึ่งย้ายฟรีเข้ามาหลังหมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประเดิมปรีซีซั่นมื้อแรก ด้วยเสื้อเบอร์ 10
นาโปลี ประกาศรีไทร์เบอร์ 10 ไปตั้งแต่ปี 2000 เพื่ออุทิศแด่ ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานอาร์เจนไตน์ ทำให้เดอ บรอยน์ ถูกแฟนบางส่วนวิจารณ์
อย่างไรก็ตาม วันเสาร์ที่ผ่านมา นาโปลี เปิดตัว เดอ บรอยน์ อย่างเป็นทางการด้วยเสื้อเบอร์ 11 ส่วน โรเมลู ลูกากู เจ้าของเก่าย้ายไปใส่หมายเลข 9
แข้งเบลเยียมวัย 34 ปี สัมภาษณ์สื่อถูกถามความรู้สึกที่ นาโปลี ให้ใส่เบอร์ 10 ในการซ้อม
"ตอนแรกผมค่อนข้างเซอร์ไพรส์ เพราะผมอยู่แล้วว่ามันคือเบอร์ที่ถูกรีไทร์" เดอ บรอยน์ เริ่มกล่าว
"แต่ในอีกมุมนึง ผมก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่สโมสรมอบความรับผิดชอบนี้ให้"
"ผมไม่คิดว่ามันจะเพิ่มความกดดันอะไร การเล่นให้ทีมใหญ่อย่าง นาโปลี คือความกดดันอยู่แล้ว"
"นาโปลี คือทีมที่ต้องการชัยชนะ และคุณรู้สิ่งที่ต้องทำ ผมไม่เชื่อว่าเบอร์เสื้อหรือเรื่องอื่นจะเพิ่มความกดดัน"
"มาราโดน่า ก็คือ มาราโดน่า เขาเป็นหนึ่งในตำนานของโลกฟุตบอล และเป็นหนึ่งเดียวกับ นาโปลี"
"ผมรู้สึกขอบคุณและภูมิใจมาก แต่ผมเป็นตัวของตัวเอง ผมจะพยายามทำงานให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความสุขให้ทีม, เมือง และแฟนบอล นาโปลี"
แก้ไขล่าสุดโดย MF DECH เมื่อ Sun Jul 20, 2025 01:56, ทั้งหมด 2 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ