ยังผูกพัน! ม้าลายร่วมอำลา 'โบนุชชี่' แขวนสตั๊ด
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
ยูเวนตุส สโมสรเก่ายังแสดงความผูกพัน ร่วมแถลงอำลา ภายหลัง เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ ปราการหลังตัวเก๋า ประกาศแขวนสตั๊ดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เซ็นเตอร์แบ็ควัย 37 ปี หมดสัญญากับ เฟเนร์บาห์เช่ โดยเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ ถูกเปลี่ยนลงนัดสุดท้ายช่วง 30 นาทีในเกมถล่ม อิสตันบูลสปอร์ 6-0 แต่ไม่เพียงพอแซง กาลาตาซาราย คว้าแชมป์ลีก
ซัมเมอร์ปีก่อน โบนุชชี่ อำลา "ม้าลาย" เข้าร่วม อูนิโอน เบอร์ลิน ด้วยความหวังว่าจะได้เวลาลงเล่นเพื่อติดทีมชาติลุยศึก ยูโร แต่สุดท้าย อิตาลี ไม่เรียกตัว และในที่สุดประกาศแขวนสตั๊ด
"ผมได้ทำตามความฝันในวัยเด็ก ด้วยการผ่านช่วงเวลายากลำบากอย่างกล้าหาญและมีศรัทธา จนได้เฉลิมฉลองความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ทั้งหลาย" โบนุชชี่ กล่าวผ่านวีดีโออำลา
"ผมเป็นทั้งพ่อคน, สามี, เพื่อนร่วมทีม และนักฟุตบอลคนนึง แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือในวันนี้ ผมได้เป็นตัวเอง"
ตลอดอาชีพค้าแข้ง โบนุชชี่ ผ่านประสบการณ์กับยักษ์ใหญ่ในประเทศทั้ง อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส และ เอซี มิลาน พร้อมคว้าสคูเด็ตโต้ 9 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 5 สมัยและยังมีแชมป์ ยูโร 2020 กับ อิตาลี
จานลุยจิ บุฟฟ่อน อดีตนายด่านเพื่อนร่วมทีม เป็นหนึ่งในกลุ่มคนแรกที่โพสต์อำลา โบนุชชี่ แล้วจากนั้นไม่นาน ยูเวนตุส อดีตสังกัดทั้งคู่ออกแถลงบ้าง
"เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ ผู้เล่นซึ่งเป็นส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์ของเรา ได้ตัดสินใจแล้วที่จะอำลาวงการฟุตบอล"
"มันเป็นการตัดสินใจที่สร้างอารมณ์ให้เราอย่างลึกซึ้ง เพราะ โบนุชชี่ ได้จารึกชื่อเขาในประวัติศาสตร์สโมสร ด้วยการลงเล่น 502 นัด และร่วมกันคว้าแชมป์ทั้งหลายมาครอง"
"โบนุชชี่ คือเสาหลัก และเป็นหนึ่งใน 'BBC' สามแนวรับที่ร่วมกันเขียนตำนานไว้หลายบท ตลอดช่วง 12 ฤดูกาลที่อยู่กับทีม"
"เราบอกลากันไปเมื่อเดือนกันยายนปีก่อน แต่ความผูกพันไม่สามารถตัดขาดได้ ถึงแม้ตอนนี้ โบนุชชี่ ตัดสินใจเริ่มบทใหม่ในชีวิต แต่เราขอให้เขาได้พบแต่สิ่งที่ดีที่สุด"
แก้ไขล่าสุดโดย MF DECH เมื่อ Thu May 30, 2024 05:39, ทั้งหมด 3 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ