ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
24 April 2024 15:58 by Narueta
หมดหน้าที่แล้ว! ‘อิสสระ’ ขอบคุณสมาคมฯช่วยซัพพอร์ต-รอคุยอนาคต
ทีมชาติไทย U23 เดินทางถึงไทยหลังเสร็จภารกิจปรีโอลิมปิก ที่กาตาร์ “อิสสระ” ขอบคุณสมาคมฯช่วยซัพพอร์ต หมดหน้าที่ รอคุยบทบาทอนาคตต่อไป

วันที่ 24 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทยหลังเสร็จภารกิจ AFC U23 Asian Cup 2024 ที่ประเทศกาตาร์

ทีมชาติไทย U23 ลงเล่นสามนัด โดยชนะ อิรัก 2-0 และ แพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-5 และ ทาจิกิสถาน 0-1

หลังเดินทางถึง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "อย่างแรกเลยก็เป็นการสิ้นสุดภารกิจกับการเตรียมทีมที่ผ่านมาตลอด 1-2 ปี ก็ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ทำให้เรามีทัวร์นาเมนต์ สร้างเด็กๆ ขึ้นมาและเข้ามาซัพพอร์ต”

“ทัวร์นาเมนต์นี้อย่างน้อย น้องๆ ทุกคนทำเต็มที่แล้ว ทำให้เรามีลุ้นในนัดแรก แต่พอนัดสองนัดสาม เรามาเสียสมาธิในช่วงต้นเกมและท้ายเกม เป็นเรื่องของสมาธิ และจิตใจ”

“สำหรับภาพรวมก็เกินเป้า ก่อนไปหลายคนมองว่าเราจะมีสองแต้มจากการเสมอสองทีม แต่ก็ผิดหวังนิดหน่อยที่เรามีลุ้นในเกมแรก แต่เราทำไม่ได้"

"งานของผมต้องคุยกับทางสมาคมฯ ตอนแรก ถ้าเราไม่ได้เข้ารอบสุดท้าย ผมก็ต้องจบงานตั้งแต่ตอนรอบคัดเลือก พอจบทัวร์นาเมนต์ก็จบหน้าที่ อนาคตค่อยว่ากันยังมีเวลา เราต้องรอคุยหลายๆ ฝ่าย เพราะว่าด้วยการทำงาน ซึ่งมีคนดูรายละเอียด และซัพพอร์ตอยู่แล้ว ต้องคุยกันถึงบทบาทต่อไป"

"ส่วน เอราวัณ ก็ได้คุยกับตัวเขาและคุณแม่ ส่วนตัวเขาก็ดีใจที่ได้มารับใช้ชาติ แม่ของเขาก็ดีใจที่ได้ช่วยได้ในเกมนัดแรก พอนัดต่อๆมาๆ สภาพร่างกายและทีมก็ดร็อป เขายินดีที่จะกลับมา ถ้าทีมชาติไทยเรียกตัวเขาก็ยินดี ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้น้องๆ ต่อไป ทุกคนถือว่ายังมีอนาคต พวกเขาต้องกลับไปที่สโมสร ฝากเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วย พวกเขาทำเต็มที่แล้ว"

ด้าน ชนภัช บัวพันธ์ กัปตันทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ผลงานโดยรวมยังต้องแก้ไข เรามีข้อผิดพลาดเยอะ เรายังไม่ถึงระดับเอเชียจริงๆ เพราะว่าเขาแข็งแรง , การประสานงาน และทักษะส่วนตัวของพวกเขาเหนือกว่าเราชัดเจน ผมคิดว่าเกมแรกมันยากเสมอ อาจจะยากสำหรับอิรัก แต่ว่าก็ถือเป็นเกมที่ดีของเรา ทุกแมตช์เราพยายามจะทำเต็มที่ทุกแมตช์ เราพยายามทำทุกอย่าง ทำเต็มที่ทุกอย่าง"

"ส่วน เอราวัณ ผมคิดว่าตัวเขาเองค่อนข้างจะปรับเข้ากับทีมได้ดี เขาพยายามเข้าหาพวกพี่ๆ เข้าหาทุกคน และมาเล่นด้วยอะไรด้วย ทำให้ความสัมพันธ์ในทีมมันดีขึ้น เรื่องอนาคตเป็นเรื่องส่วนตัวเขา เราไม่ได้ถามอะไรเขา แต่เขาก็แฮปปี้กับทีมครับ”


แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Wed Apr 24, 2024 16:04, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel