ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
31 March 2024 14:18 by dfbeck
'ฮาว' หวังลูกทีมสร้างชื่อไม่ขอเทียบยุค 'คิงเคฟ'


เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ต้องการให้ลูกทีมของเขาเขียนประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรด้วยสองแข้งของพวกเขาภายหลังมักถูกนำไปเปรียบเทียบกับยุคสมัยของ เควิน คีแกน

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทีมของ ฮาว ถูกนำไปเปรียบเทียบกับทีมในยุคเควิน คีแกน ที่เล่นฟุตบอลได้เอ็นเตอร์เทนแฟนบอลอย่างมากซึ่งเป็นอีกครั้งที่เขาถูกกูรูหลายรายหยิบยกไปพูดถึงในช่วงสัปดาห์นี้

แต่เมื่อถูกถามถึงความเห็นของ ฮาว ในการจะเดินตามรอยทีมในยุคนั้น ฮาว กลับไม่คิดเช่นนั้นโดยเขาเผยว่า

“ผมบอกเสมอว่าเรามาที่นี่เพื่อเล่นบอลเกมรุกและปรัชญาการทำทีมของผมยึดเรื่องนี้เป็นอันดับแรกมาเสมอ แต่ผมต้องบอกก่อนว่ามันอาจไม่ถูกต้องซะทีเดียว แต่ผมต้องการให้ทีมทำผลงานเล่นในรูปแบบเชิงรุกมากกว่ารับ”

“ผมต้องการฟุตบอลในแบบนั้นเพราะผมสนุกที่จะได้รับชมมัน และด้วยเรื่องนี้เอง คุณต้องยอมรับว่าคุณอาจจะมีโอกาสเสียประตูมากกว่าการทำทีมในรูปแบบอื่นที่ต่างออกไป แต่มันก็ในเชิงปฏิบัติแหละนะ แต่ผมเชื่อว่านี่คือแนวทางที่ดีที่สุดที่เราจะประสบความสำเร็จในระยะยาวที่นี่”

“ผมไม่ได้มีปัญหากับการเล่นเอ็นเตอร์เทนนิ่งฟุตบอล แต่ผมอยากให้มันเป็นคำอื่นเพราะมันถูกใช้ไปแล้วและ ทีมของ เควิน ที่ถูกเรียกว่า “ดิ เอนเตอร์เทนเนอร์” นั้นมันก็ถูกต้องแล้ว”

“ผมคิดว่าเราอยากให้สมญานามกับพวกเขาและจดจำทีมนี้ด้วยความรัก แต่เราต้องการชนะเกมการแข่งขันและคว้าแชมป์ให้ได้ด้วยรูปแบบนี้ ผมคิดว่าเราทำได้ แน่นอนว่าประตูที่เราเสียไปนั้นสร้างความกังวลให้กับเรา”

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวเตะลา ลีกา
Status: ลุ้นแชมป์เต็มตัว ทำให้เต็มที่แล้วมาดูกัน
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Mar 2006
ตอบ: 5306
ที่อยู่: Knowhere
โพสเมื่อ: Sun Mar 31, 2024 16:19
[RE: 'ฮาว' หวังลูกทีมสร้างชื่อไม่ขอเทียบยุค 'คิงเคฟ']
อยู่นิวไปนานๆ นะ ปีนี้นิวก็ซวยเรื่อง โตนาลี่ จริง ๆ แถมนักเตะเจ็บอีก ไปกันใหญ่เลย ยังดีไม่หนักเท่าสิงห์ ที่นักเตะเจ็บยาวๆทั้งนั้น
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ทุกลมหายใจมีแต่ปืน ปืนเท่านั้น
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel