ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
31 March 2024 13:23 by Narueta
พี่เคยผิดหวังมาก่อน! ‘ชนาธิป’ บุกแคมป์โตโยต้าสร้างแรงบันดาลใจ
“เจ ชนาธิป” บุกแคมป์ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2024” รอบสุดท้าย สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน

วันที่ 31 มีนาคม 2567 ได้มีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการคัดเลือกรอบประเทศ โครงการ “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2024” ณ สนามกีฬาหัวหมาก โดย “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้มาสร้างเซอร์ไพรส์เข้าร่วมแคมป์เพื่อปลุกแรงบันดาลใจกับน้อง ๆ ที่ได้รับคัดเลือกจากทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 210 คน ก่อนจะคัดเลือกผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 46 คน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวกับทีมผู้ฝึกสอนจาก “เอสทีบี” ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน และหากได้รับการคัดเลือกเข้ารอบ 23 คนสุดท้าย จะได้เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเข้าแข่งขันเป็นตัวแทน “แบรนด์โตโยต้า” ในการเข้าร่วมการแข่งขันตลอดปี 2567

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า “เมื่อก่อนผมต้องไปคัดแบบนี้ สุดท้ายแล้วก็อาจจะมีคนที่ถูกเลือก และอาจจะมีคนไม่ถูกเลือก ก็อยากให้ผู้ปกครองไม่ว่าวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับลูกตัวเอง หรือแม้กระทั่งกับน้องๆ ความผิดหวังมันเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ก็ไม่ต้องเสียใจ เวลาที่เราจะเล่นฟุตบอลมันยังมีอีกเยอะ วันนี้เราอาจจะไม่ได้ถูกเลือกแต่วันหนึ่งเราอาจจะถูกเลือก สุดท้ายแล้วถ้าเรามีความพยายาม แล้วก็ฝึกฝนอยู่ในเส้นทางฟุตบอลที่เรารักและเราก็สนุกกับสิ่งที่เราทำ วันหนึ่งจะมีโอกาสมาหาเราแล้วเราก็จะคว้าโอกาสนั้นไว้ได้ ซึ่งตัวผมเองนั้นก็เคยเป็นเด็กที่เคยไปคัดตัว เคยถูกปฏิเสธบ่อยครั้งมากๆ กว่าผมจะติดทีมชาติครั้งแรก ตอนอายุ 18 ปี เพื่อนผมติดตอนอายุ 12, 14, 16 ปี ผมไม่เคยได้ถูกเลือกเลย”

“แม้กระทั่งผมไปคัดที่โรงเรียนต่างๆ เขาก็ไม่เลือกผม พี่อยากจะบอกน้องๆ ว่าน้องๆ ยังมีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ว่าเราต้องมีวินัยในการซ้อม กินอาหารให้ร่างกายเราแข็งแรง ยิ่งเรามีเบสิกที่ดีแล้วยังไงเราก็เก่ง เก่งกว่าพี่เจแน่นอน ดูพี่เจสิ พี่เจตัวเล็กกว่าน้องๆ ทุกคนเลย แต่พี่เจยังเล่นลีกระดับสูงได้เลย เพราะพี่เจซ้อมมาหนัก ถูกเคี่ยวเข็ญมาตั้งแต่เด็ก เพราะเราอยากเป็นนักฟุตบอลที่เก่งกว่าคนอื่น พี่เจเลยต้องซ้อมหนัก” เจ ชนาธิป กล่าว2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2016
ตอบ: 1834
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Mar 31, 2024 14:35
พี่เคยผิดหวังมาก่อน! ‘ชนาธิป’ บุกแคมป์โตโยต้าสร้างแรงบันดาลใจ
ปกติไม่เคยเมนต์บอลไทยเลย

แต่การให้กำลังใจนี้เป็นคำพูดที่ดีมาก ๆ ทัศนคติ เจ โคตรดี นอบน้อม ถ่อมตน บอกว่าทุกคนดีกว่าตัวเค้าเองอีกขนาดตัวเองอยู่จุดที่ใคร ๆ ก็รู้ว่าเขาอยู่ระดับไหน ถ้ามีคนแบบ เจ ซัก 11 คน ผมว่าไทยได้ไปบอลโลก
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 2942
ที่อยู่: U.S.A
โพสเมื่อ: Tue Apr 02, 2024 00:35
[RE: พี่เคยผิดหวังมาก่อน! ‘ชนาธิป’ บุกแคมป์โตโยต้าสร้างแรงบันดาลใจ]
สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆซึ่งน้องกลุ่มนี้โชคดีมากๆที่ได้เจอพี่เจชนา ตัวจริง ดีกว่าเห็นแค่ในทีวี ตามสื่อต่างๆ เจอตัวจริงๆได้พูดได้คุยทำให้น้องมีฝันที่ชัดเจนขึ้นเพื่อเดินตามฝันของตัวเองในอนาคตครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 May 2009
ตอบ: 826
ที่อยู่: Hyrule Castle
โพสเมื่อ: Tue Apr 02, 2024 14:33
[RE: พี่เคยผิดหวังมาก่อน! ‘ชนาธิป’ บุกแคมป์โตโยต้าสร้างแรงบันดาลใจ]
เจนี่ Mindset เยี่ยมจริงๆ ตั้งแต่สมัยเยาวชนจนถึงปัจจุบัน ไม่แปลกเลยที่มีแต่คนรัก
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel