อบรมขอไลเซนส์
Status: Now or Never
: 0 ใบ
: 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Dec 2014
ตอบ: 14683
ที่อยู่: Emirates Hospital
โพสเมื่อ: Wed Oct 04, 2023 11:27
พ่อแม่เด็กผิดขนาดนั้นเลยไหม
ผมสงสัยว่าเส้นตรงกลางของการปล่อยปละละเลย กับ ไม่กดดันลูกจนเกินไปมันอยู่ตรงไหน
บางคนบอกไม่รู้ได้ไงว่าลูกมีปืน ถามว่าถ้าเด็กมันไปหามาเองพ่อแม่จะรู้ได้ไง ถ้าเช็คโทรศัพท์ลูก ถ้าค้นห้องลูก มันจะพลิกเป็นเรื่องการเคารพสิทธิส่วนบุคคลอีกไหม
สังคมไทยต้องเลือกนะว่าจะเอาแบบไหน ถ้าอยากได้แบบฝรั่งเด็กมีพื้นที่ส่วนตัว มีสิทธิในตัวเองสูง มันก็มีความเสี่ยงที่เด็กจะทำความผิดที่ใหญ่ขึ้นสูง ทั้งวุฒิภาวะและการมองภาพกว้าง เด็กต้องเรียนรู้ที่จะรับผิดชอบมากขึ้นอ่ะ
แล้วประเทศเราการเป็นผู้ปกครองที่ไม่ได้ร่ำรวย แต่อยากส่งลูกเรียนดีๆ มีของใช้เหมือนชาวบ้าน มันมีเวลาว่างมานั่งสังเกตุลูกตลอดเวลาไหม ถ้า red flag มันชัดก้อีกเรื่อง ถ้าเด็กอยู่บ้านแล้วปกติ จะทำยังไง
ถ้าเด็กมันทำขนาดนี้ คิดมาขนาดนี้ ผมว่าตัดสินแบบผู้ใหญ่ไปเลย การกระทำเกินผู้เยาว์ไปแล้ว ตัดสินทุกอย่างเหมือนผู้บรรลุนิติภาวะไปเลย มันเกินพ่อแม่จะควบคุมแล้วแบบนี่
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ARS x BVB x MTUTD x CELTICS x PATRIOTS
"ONCE A GOONER ALWAYS A GOONER"
"DO YOUR JOB"