ดาวเตะลา ลีกา
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Nov 2010
ตอบ: 6609
ที่อยู่: Thailand
โพสเมื่อ: Fri Jun 02, 2023 10:22
[RE: สอบถามถ้าเราจะต้องนำของเข้าไปทำงานประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ต้องติดต่อผ่านทางไหนครับ]
"นำของออกไป" ดูลักษณะของและวิธีการทำจะนำออกไปครับ
- ถ้าเป็นแค่ของติดตัวออกไปธรรมดา เช่น คอมพิวเตอร์ซักเครื่อง อุปกรณ์ต่างๆ หิ้วติดตัวไปด้วย และด้วยสภาพไม่ได้หลอกตาแบบประเภทเหมือนของใหม่(แกะกล่องทิ้ง) จริงๆศุลกากรไม่ได้เข้มงวดเรื่องนี้มากนัก เพราะเขาจี้จริงๆคือประเภท"หิ้ว"แกะกล่องทิ้งแล้วอ้างว่าเป็นของใช้ส่วนตัว
- ถ้าเป็นอุปกรณ์ที่ขนไปเป็นชิปเม้นท์ ส่งออกไปไม่ว่างทางรถหรือทางเรือหรือเครื่องบิน บอกให้ชิปปิ้งทำเรื่องขอ"ใบสุทธินำกลับ"ไว้ครับ ขาเข้ามาก็เอามาใช้ยืนยันตรวจสอบเพื่อยกเว้นภาษีขาเข้า
ของที่ทำใบสุทธินำกลับไว้แล้ว ไม่จำเป็นต้องกลับเข้ามาครบจำนวน ใช้แล้วหมดไปที่ปลายทางได้(ถ้ารู้ล่วงหน้าก็ไม่ต้องยื่นสิทธิ์ก็ได้)
หรือถ้าคิดว่าส่งออกไปใช้งาน และจะนำกลับเข้ามาทั้งหมด ก็ติดต่อทางหอการค้าไทย ทำATA Carnetออกไปก็ได้ ซึ่งวิธีนี้จะไม่วุ่นวายกับเอกสารศุลกากรเท่าไหร่ แต่ใช้เล่มฯยืนยัน(คล้ายๆพาสปอร์ต)
ส่วนปลายทาง ให้ทางไซท์งานติดต่อขอข้อมูลครับ วิธีการศุลกากรเพื่อไม่ต้องเสียภาษี น่าจะคล้ายๆบ้านเรา แต่ไม่ยืนยัน
Chelsea supporter since 1992 ... o_O"
FB Page : PRP Customs Consultant
รับปรึกษาปัญหา และให้ความรู้เกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออก รวมถึงข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้อง โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
https://www.facebook.com/customs1215
ปล.ได้รับอนุญาตจากคุณเบนในการแปะลิงค์เพจเรียบร้อยแล้ว