ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
31 May 2023 15:43 by Narueta
กรำศึกหนักต้องพักบ้าง! “มาโน” เชื่อมั่นช้างศึกชุดนี้ผสมผสานลงตัว
มาโน โพลกิง ชี้นักเตะที่กรำศึกหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล จำเป็นต้องได้พักเพื่ออนาคต เชื่อมั่นขุมกำลังของทีมชาติไทยชุดล่าสุดที่ประกาศออกมา มีการผสมผสานระหว่างนักเตะประสบการณ์สูงกับดาวรุ่งได้อย่างลงตัว

ทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีชื่อผู้เล่น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งชุดนี้จะมีเวลาเก็บตัวร่วมกัน 1 สัปดาห์ ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA International A Match กับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน 2566

"เราเข้าใจว่านักเตะบางคนต้องการพัก หลังกรำศึกหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล ซึ่งผมมองว่ามันจำเป็นมากสำหรับพวกเขาที่ต้องได้พัก เพื่ออนาคต แต่เราก็มีนักเตะคุณภาพมากมาย และเราพยายามนำนักเตะประสบการณ์สูงมาผสมผสานกับดาวรุ่งชุดนี้ เพื่อให้เกิดสมดุลในการทำทีม"

“เราพยายามให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งมาเล่นร่วมกับทีม หลังหลายคนทำได้ดีในซีเกมส์ และแสดงให้เห็นในทัวร์นาเมนต์ กับ U23"

"นักเตะดาวรุ่งบางคนต้องการประสบการณ์เพิ่มเติม ผมเชื่อว่าทีมชุดนี้จะเป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่ง และหวังว่าเราจะทำได้ดีในเกมการแข่งขันสองนัด"

"สำหรับสองนักเตะใหม่ที่ได้โอกาสครั้งแรกกับทีมชาติไทย ในรายของ อนันต์ (ยอดสังวาลย์) ผมได้เห็นเขาเล่นในซีเกมส์ และผมอยากเห็นเขาอย่างใกล้ชิดในการฝึกซ้อม และเชื่อว่าจะเป็นอนาคตของทีม เราได้เห็นจากมุมนอกมาแล้ว เราก็จำเป็นต้องจับตามองเขาอย่างใกล้ชิดด้วย"

"ส่วนในรายของ จักรกฤษ (ลาภตระกูล) ผมได้ติดตามเขาเล่นกับประจวบ เขาเปลี่ยนตำแหน่งมาเล่นเป็นแบ็คขวาในช่วงหลัง และทำได้ดี ซึ่งผมเชื่อว่าการมีชื่อของเขาจะทำให้ให้มีการแข่งขันในตำแหน่งต่างๆ ทั้งแบ็คและปีก ซึ่งเขามีความยืดหยุ่นสูงมาก นั่นคือสาเหตุที่เราเรียกเขามาติดทีมชาติ"

"สำหรับเวลาที่ซ้อมร่วมกันเป็นเรื่องดี ที่มีเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งเราจะค่อยๆเพิ่มระดับในการฝึกซ้อม เพื่อให้พวกเขามีเวลา บางคนได้ซ้อมมาต่อเนื่อง บางคนได้หยุดมาก่อนหน้านี้ บางคนเพิ่งเสร็จจากโปรแกรมแข่งขัน เราต้องหาสมดุลให้เจอ ซึ่งเราจะใช้เวลาเหล่านี้ให้มีค่า เราพยายามดูแลนักเตะให้ดี และช่วยเหลือสโมสร เพราะสิ่งสำคัญคือพวกเขาจะต้องไม่มีอาการบาดเจ็บกลับไปที่สโมสร"

"ในครั้งล่าสุด ที่ยูเออี ซึ่งเราได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้เราจะทำให้ดีขึ้น ทั้งเรื่องของฟอร์มการเล่นและผลสกอร์ หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยต่อไป ทั้งแฟนบอลที่ไทย รวมถึงคนไทยที่อยู่ในไต้หวันและฮ่องกง เพราะผมเชื่อว่ากำลังใจคือสิ่งสำคัญสำหรับทีม"

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม

แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Wed May 31, 2023 15:54, ทั้งหมด 5 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Nov 2013
ตอบ: 86
ที่อยู่: สนามศุภชลาศัย
โพสเมื่อ: Thu Jun 01, 2023 08:57
[RE: กรำศึกหนักต้องพักบ้าง! “มาโน” เชื่อมั่นช้างศึกชุดนี้ผสมผสานลงตัว]
ลองตัวใหม่ได้ แต่อย่าลองระบบใหม่เลยนะ FIFA DAY เดี่ยวอันดับจะตกไปกันใหญ่

ฝากล้างแค้นไต้หวันด้วย ปีที่แล้ว แพ้ไป 0-1 นัดเดียวคะแนนตก เกือบเท่ากับผลรวมชัยชนะใน AFF เลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel